10 เทคนิค ชอปปิ้งเผาผลาญแคลอรี่  ยิ่งช้อป ยิ่งผอม !!

10 เทคนิค ชอปปิ้งเผาผลาญแคลอรี่ ยิ่งช้อป ยิ่งผอม !!

รู้หรือไม่!! แค่ออกไปช้อปปิ้ง ก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งแล้วนะสาวๆ เดินช้อปชิวๆ แถมหุ่นสวยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ตามมาดูเลย!

09 February 2016
TheNitiMe
09 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเข้าใจว่าสาวๆ อย่างเราเป็นอะไรที่เกินจะต้านทานเวลาเห็นป้าย SALE สีแดงตัวหญ่ายๆ ตามร้านต่างๆ ใช่มั้ยล่ะ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ จะชอบช้อปปิ้งมากกว่าการลากตัวเองไปฟิตเนส

แต่วันนี้เราก็เสนอหนทางใหม่ค่ะ แทนที่จะทำอย่างใดอย่างหนึ่งก็รวมกันไปเลยสิคะ ทั้งออกกำลังกายทั้งช้อปปิ้ง แค่นี้ชีวิตก็ดีงามค่ะ ช้อปไปผอมไป โอ๊ย แค่คิดก็ฟินแล้ว!!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

image_91226
- ที่มารูป: www.dumblittleman.com

 

1. ออกไปช็อปด้วยตัวเอง เลิกช้อปออนไลน์ได้แล้ว!

เอ่อ... การแค่ใช้นิ้วกดๆ คลิกๆ ไม่ถือเป็นการออกกำลังกายนะจ๊ะสาวๆ ฉะนั้นเพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนบ้าง กรุณาพาตัวเองออกจากหน้าจอสี่เหลี่ยมแล้วไปที่ร้านเองเลยจ้ะ นอกจากออกกำลังแล้วยังได้เห็นของด้วยตัวเอง ถูกใจกว่าช้อปออนไลน์เป็นไหนๆ

2. เดินรอบๆ ร้านก่อนจะพุ่งตัวไปลองแต่ละชิ้น


แทนที่จะได้แวะร้านละนิดร้านละหน่อย ถ้าเธอลองเดินวนรอบร้านซักหนึ่งรอบก่อนเพื่อจะได้ให้ขาได้ออกกำลังในการเดินมากขึ้น คิดดูว่าถ้าได้ไปเดินร้านใหญ่ๆ ก็จะยิ่งทำให้เดินได้มากขึ้น เผาผลาญไปได้อีก 

3. เริ่มช็อปจากร้านเสื้อผ้ายีนส์ก่อนเลย

image_91225
- ที่มารูป: cdn.shopflexi.com

เมื่อพุ่งเข้าร้านเสื้อผ้ายีนส์แล้ว ให้หยิบกางเกงยีนส์ที่ทำจากผ้าหนาซักสองตัวมาไว้ในมือแล้วงอแขน พูดง่ายๆ คือเอากางเกงมาแทนเวทนั่นแหละ ยกขึ้นลงซัก 5-10 ครั้ง แค่นี้ก็เป็นการออกำลังแขนบริเวณกล้ามเนื้อ biceps ( ต้นแขน ) แล้ว อย่าดูถูกน้ำหนักของกางเกงยีนส์เชียวนะ ไม่ใช่เบาๆ เลย!

4. ถ้าจะเปลี่ยนไซส์ตอนลองชุดให้เดินออกไปเปลี่ยนเอง

เข้าใจนะว่าเวลาอยู่ในห้องลองชุดแล้วตัวที่หยิบมาดันไม่ใช่ขนาดที่พอดีกับตัวเธอมันก็น่าหงุดหงิดไม่ใช่เล่นเลยใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ เรื่องนี้ก็แก้ไม่ยาก แค่ให้เพื่อนหรือพนักงานไปหยิบให้ก็สิ้นเรื่อง แต่นั่นหมายความว่าเธอก็จะหมดโอกาสออกกำลังไปเลยนะ ขยันออกไปเดินหยิบด้วยตัวเองนิดนึงเถอะ ท่องไว้ ฉันต้อง burn ฉันต้อง burn!!

5. จอดรถไกลๆ จะได้เดินเยอะๆ

image_91224
- ที่มารูป: www.mondadoripub.fr

เลิกบ่นว่าได้ที่จอดรถไกลประตูได้แล้ว ถ้าเธอได้จุดจอดรถที่อยู่ไกลลิบโลก เห็นประตูเข้าห้างอยู่ที่สุดลูกหูลูกตาล่ะก็ ดีแล้ว!! นี่นับว่าเป็นการวอร์มอัพก่อนที่จะไปเดินลุยเบิร์นแคลอรี่ในห้างของจริงยังไงล่ะ

6. หลีกเลี่ยงทางเดินที่คนเยอะๆ

การไปเดินช้อปกับเพื่อนไหล่ชนไหล่ เธอกับฉันไปด้วยกัน หรือเดินในทางที่คนเยอะๆ เบียดๆ มีแต่จะทำให้เธอเดินช้าลง เดินช้อปคนเดียวหรือหาทางเดินที่โล่งๆ หน่อยจะทำให้เธอเดินเร็วขึ้น และช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีขึ้น

7. ใช้บันไดเลื่อนแทนลิฟต์

หลายคนบอกว่าถ้าจะออกกำลังกาย ทำไมไม่ใช้บันไดล่ะ บลาๆๆๆ คือถ้าจะให้ไปใช้บันไดหนีไฟในห้างก็ไม่โอเคป่ะคะ ใช้วิธีเดินขึ้นบันไดเลื่อนก็ได้ค่ะเธอ ใช้ได้เหมือนกันนะ ( แต่ให้ระวังมนุษย์ที่ชอบยืนขวางด้วยละกัน )

 

8. นั่งพิงกำแพงขณะรอเพื่อนลองชุด

image_91227
- ที่มารูป: searchengineland.com

แค่หันหลังเข้ากำแพงแล้วย่อตัวลงไปอยู่ในท่านั่ง เหมือนเธอกำลังนั่งเก้าอี้อากาศอยู่น่ะ พยายามให้เข่าอยู่ในลักษณะตั้งฉาก 90 องศากับนิ้วเท้า นั่งให้นานที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถทนได้ ท่านี้จะช่วยเบิร์นไขมันบริเวณต้นขาบนได้ดีทีเดียว

9. อาสาถือของให้เพื่อน

นี่คือหลักการเดียวกับเวลาเรายกเวทนั่นแหละ ยิ่งยกหนักขึ้นก็ยิ่งได้ผลใช่มั้ยล่ะ อาสาถือถุงช้อปปิ้งให้เพื่อนไปเลยค่ะ เพื่อนจะดีใจมากที่มีเพื่อนดีๆ อย่างเธอ แต่จริงๆ แล้วเธออยากได้ของมาช่วยเบิร์นน้ำหนักเธอซะอย่างนั้น!

10. แทนที่จะถือถุงด้านข้าง ให้เปลี่ยนมาถือด้านหน้าแทน

แทนที่จะถือถุงของด้วยวิธีธรรมดาๆ ทั่วไป เราขอเสนอวิธีการถือของให้ได้เบิร์น ซึ่งก็คือการงอข้อศอก 90 องศาและแนบแขนเข้าลำตัว ฝ่ามือหงายขึ้น ให้ถุงอยู่บนแขนท่อนล่างของเธอ วิธีนี้จะทำให้สามารถบริหารกล้ามเนื้อ biceps ได้แบบเนียนๆ เลย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @