This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321406 korea 2x
โซนเกาหลี

" How to 5 สิ่งต้องรู้ก่อนเที่ยวผับเกาหลี " อยากไปส่องโอปป้าดี เพลงมันส์ๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?

ไหนของเสียงคนอยากไปลองแซ่บเที่ยว " ผับเกาหลี " กันหน่อยสิเธ้อ เขาว่าโอปป้าเพลงโดน เที่ยวมันยันเช้า! แล้วเที่ยวผับเกาหลีต้องเตรียมตัวยังไง ? อะไรควรทำไม่ควรทำ ? และผับไหนเด็ดดวงบ้าง ? งานนี้ไกด์ไว้ให้แล้ว Tag เพื่อนร่วมแก้งค์มาร่วมซ่บกันด่วนๆ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▶ 1. อายุ 19 เข้าผับเกาหลีได้แล้วแกร้! ◀

  • ▶ 2. ผับเกาหลีผู้หญิงเข้าง่าย จ่ายน้อยกว่า ◀

  • ▶ 3 แต่งตัวแต่งหน้าไม่ปั๊วะ ผับไม่ให้เข้ารัวๆ นะจ๊ะ! ◀

  • ▶ 4 ผับเกาหลีเปิดยันเช้า! ◀

  • ▶ 5. หากไม่ใช่สายล่า ต้องระวังโอปป้าไว้ดีๆ ◀


  ไปเที่ยวเกาหลีนอกจากจะไปตามล่าโอปป้า , ช้อปมันส์ๆ , ไป hopping คาเฟ่ฮิปส์ๆ หรือเช็คอินที่เที่ยวเก๋ๆ แล้ว อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้หรืออาจจะบอกว่าเลื่องลือความดีงามในหมู่คนไทยจนน่าไปลองเวอร์ๆ ก็คือ " การไปเที่ยวผับเกาหลี "  นี้เอง

  ทำไมน่ะเหรอ ? เพราะนอกจากผู้ในผับจะดีสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่แล้ว เกาหลีเขายังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่เที่ยวหนักมาก! จะกินเหล้าเข้าผ้บโคเรียสไตล์คือไปสุด เรียกว่าเที่ยวกับตั้งแต่เที่ยงคืนยาวไปถึงเที่ยงวันเลยก็มี!! เพลงก็มันมีให้เลือกหลากสไตล์แถมค่าเข้าผับก็ไม่แพงอีกด้วย ไนท์ไลฟ์ที่เกาหลีจึงเป็นอะไรที่น่าไปลองสัมผัสมากๆ  

  บทความนี้ SistaCafe เลยอยากมาไกด์ไลน์พอเป็นน้ำจิ้ม สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปตระเวนราตรีที่เกาหลี อยากลองเที่ยวผับเกาหลีต้องเตรียมตัวยังไง ? อะไรควรทำไม่ควรทำ ? และผับไหนเด็ดดวงบ้าง ? จัดไปจุกๆ

  " How to 5 สิ่งต้องรู้ก่อนเที่ยวผับเกาหลี "
  อยากไปส่องโอปป้าดี เพลงมันส์ๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?  ▶ 1. อายุ 19 เข้าผับเกาหลีได้แล้วแกร้! ◀


  ปกติเที่ยวผับบ้านเราจะเข้าได้ต้องอายุ 20 ปีขึ้นไปใช่ไหมคะ แต่ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะเพราะที่เกาหลีแค่ 19 ปีขึ้นไปก็เข้าได้แล้ว เนื่องจากที่ประเทศเกาหลีจะมีการนำอายุแบบ +1 เป็นสไตล์ของชาวเกาหลีโดยเฉพาะ ดังนั้นอายุ 19 สำหรับคนเกาหลีก็คือ 20 ปีแล้วเรียบร้อยจ้ะ อายุน้อยไม่ใช่ปัญหาแต่อายุมากบากที่ก็เป็นเรื่องลำบากในการเที่ยวผับเกาหลีค่ะ เพราะแอบได้ยินมาว่าบางผับอายุเกิน 30 ปีเขากลับไม่ให้เข้าซะงั้น ( ใครอยากไปลองก็รีบไปก่อน 30 นะเออ )

  เวลาจะไปเที่ยวเกาหลีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พาสปอร์ตหรือบัตรประชาชนที่แสดงอายุหรือปีเกิดนะคะ เพราะถึงแม้ว่าหน้าตาเราจะแก่แบบมองยังไงก็เกิน 19 ปีแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าไม่มีเอกสารยืนยันพี่เกาเขาไม่ให้เข้านะแม่ บอกเลยย!


  ▶ 2. ผับเกาหลีผู้หญิงเข้าง่าย จ่ายน้อยกว่า ◀


  เป็นความดีงามของสาวๆ ที่หมายใจว่าจะลองไปเที่ยวผับเกาหลีค่ะ เพราะผับเกาหลีเป็นผู้หญิงจะเข้าง่ายและจ่ายน้อยกว่า อาจเป็นเพราะเขาเชื่อว่ามีสาวๆ เยอะที่ผับไหนหนุ่มๆ ก็จะตามมาที่ผับนั้นเอง ผู้หญิงเที่ยวผับเกาหลีจึงไม่ต้องเสียค่าเปิดโต๊ะเหมือนเที่ยวผับไทย จะจ่ายแค่ค่าเข้าราว 15,000-30,000 วอน ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 450-900 บาท ( ถูกแพงขึ้นอยู่กับย่านและชื่อเสียงของผับ ) จ่ายราคานี้แถมดริ้งฟรีให้ด้วยหนึ่งแก้ว โยกไปจิบไปเพลินๆ

  อ่อ คนเกาหลีเขาไม่นิยมดื่มหนักๆ ในผับนะคะ เพราะค่าเหล้ามันแพง ส่วนมากจะดื่มจากข้างนอกให้เมายับเข้าไปก่อนแล้วเสียค่าเข้าไปแดนซ์รัวๆ ในผับเอาเท่านั้น ฉะนั้นพวกเธอคนไหนอยากดื่มหนักแนะนำให้ใช้วิธีนี้ แต่ถ้าอยากไปเอาฟิลให้รู้ว่าเที่ยวผับเกาหลีเป็นยังไง ก็เข้าไปลุยเมาดิบ ( แบบดริ้งค์เดียว ) ก็เซฟดีจ้า

  ไปดูบรรยากาศเที่ยวผับเกาหลีจากคุณ Nuania กันค่ะ

   

  ▶ 3 แต่งตัวแต่งหน้าไม่ปั๊วะ ผับไม่ให้เข้ารัวๆ นะจ๊ะ! ◀


  เพราะว่าผู้หญิงได้สิทธิ์พิเศษกว่าผู้ชายที่จะเข้าง่ายและจ่ายน้อยกว่า อย่างที่บอกไปว่าไปเป็นตัวล่อให้หนุ่มๆ เกาหลีเขามาเที่ยวผับนี้แหล่ะค่ะ ฉะนั้นจะลากรองเท้าแตะ กางเกงขาสั้นแบบเที่ยวผับบ้านเรา เข้าไม่ให้เข้านะแกร้ ผับเกาหลีต้องแต่งตัวให้ดีเข้าไว้ ยิ่งไปผับใหญ่ผับดังเท่าไรยิ่งต้องแต่งตัวดีขึ้นเท่านั้น การตรวจคนเข้าผับการ์ดจะสแกนส่วนนี้ด้วย ถ้าพวกเธอแต่งตัวไม่ปัง แต่หน้าไม่ปั๊วะ การ์ดไม่ให้เข้าผับรัวๆ เลยนะจ๊ะ

  หากคิดไม่ออกว่าควรจะแต่งยังไง แนะนำให้ไปด้อมๆ มองๆ แถวหน้าผับก่อนสักวันว่าสาวๆ เกาหลีเขาแต่งตัวกันสไตล์ไหน แต่ที่ห้ามพลาดก็คือเรื่องแต่งหน้านี้แหล่ะค่ะ เที่ยวผับเกาหลีก็ต้องแต่งหน้าแบบโคเรียสไตล์เท่านั้น หน้าต้องขาว ปากต้องแดง กลิตเตอร์ต้องแน่นเข้าไว้ ไม่งั้นบอกเลยว่าแพ้! โดยเฉพาะใครที่เป็นสายล่าถ้าไม่ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมตามที่บอกแล้วล่ะก็โอปป้าไม่แลแน่นอน!

   

  ▶ 4 ผับเกาหลีเปิดยันเช้า! ◀

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551857308 255816

  -N

  Content quotation bg
  Traveler I Dreamer l Writer นัก(ชอบ)เขียน ที่หายใจเป็นเที่ยว แต่หายใจเป็นเธอก็ได้ถ้าคนนั้นคือ jackson GOT7 :p
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe