Curator
curator
-N
273 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▶ 1. อายุ 19 เข้าผับเกาหลีได้แล้วแกร้! ◀
  • ▶ 2. ผับเกาหลีผู้หญิงเข้าง่าย จ่ายน้อยกว่า ◀
  • ▶ 3 แต่งตัวแต่งหน้าไม่ปั๊วะ ผับไม่ให้เข้ารัวๆ นะจ๊ะ! ◀
  • ▶ 4 ผับเกาหลีเปิดยันเช้า! ◀
  • ▶ 5. หากไม่ใช่สายล่า ต้องระวังโอปป้าไว้ดีๆ ◀

" How to 5 สิ่งต้องรู้ก่อนเที่ยวผับเกาหลี " อยากไปส่องโอปป้าดี เพลงมันส์ๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?

ไหนของเสียงคนอยากไปลองแซ่บเที่ยว " ผับเกาหลี " กันหน่อยสิเธ้อ เขาว่าโอปป้าเพลงโดน เที่ยวมันยันเช้า! แล้วเที่ยวผับเกาหลีต้องเตรียมตัวยังไง ? อะไรควรทำไม่ควรทำ ? และผับไหนเด็ดดวงบ้าง ? งานนี้ไกด์ไว้ให้แล้ว Tag เพื่อนร่วมแก้งค์มาร่วมซ่บกันด่วนๆ

20 August 2019
curator_-N -N
20 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไปเที่ยวเกาหลีนอกจากจะไปตามล่าโอปป้า , ช้อปมันส์ๆ , ไป hopping คาเฟ่ฮิปส์ๆ หรือเช็คอินที่เที่ยวเก๋ๆ แล้ว อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้หรืออาจจะบอกว่าเลื่องลือความดีงามในหมู่คนไทยจนน่าไปลองเวอร์ๆ ก็คือ " การไปเที่ยวผับเกาหลี "  นี้เอง

ทำไมน่ะเหรอ ? เพราะนอกจากผู้ในผับจะดีสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่แล้ว เกาหลีเขายังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่เที่ยวหนักมาก! จะกินเหล้าเข้าผ้บโคเรียสไตล์คือไปสุด เรียกว่าเที่ยวกับตั้งแต่เที่ยงคืนยาวไปถึงเที่ยงวันเลยก็มี!! เพลงก็มันมีให้เลือกหลากสไตล์แถมค่าเข้าผับก็ไม่แพงอีกด้วย ไนท์ไลฟ์ที่เกาหลีจึงเป็นอะไรที่น่าไปลองสัมผัสมากๆ  

บทความนี้ SistaCafe เลยอยากมาไกด์ไลน์พอเป็นน้ำจิ้ม สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปตระเวนราตรีที่เกาหลี อยากลองเที่ยวผับเกาหลีต้องเตรียมตัวยังไง ? อะไรควรทำไม่ควรทำ ? และผับไหนเด็ดดวงบ้าง ? จัดไปจุกๆ

" How to 5 สิ่งต้องรู้ก่อนเที่ยวผับเกาหลี "
อยากไปส่องโอปป้าดี เพลงมันส์ๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?

image_944453
- ที่มารูป: www.bloggang.com▶ 1. อายุ 19 เข้าผับเกาหลีได้แล้วแกร้! ◀
image_944462
- ที่มารูป: media.giphy.com


ปกติเที่ยวผับบ้านเราจะเข้าได้ต้องอายุ 20 ปีขึ้นไปใช่ไหมคะ แต่ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะเพราะที่เกาหลีแค่ 19 ปีขึ้นไปก็เข้าได้แล้ว เนื่องจากที่ประเทศเกาหลีจะมีการนำอายุแบบ +1 เป็นสไตล์ของชาวเกาหลีโดยเฉพาะ ดังนั้นอายุ 19 สำหรับคนเกาหลีก็คือ 20 ปีแล้วเรียบร้อยจ้ะ อายุน้อยไม่ใช่ปัญหาแต่อายุมากบากที่ก็เป็นเรื่องลำบากในการเที่ยวผับเกาหลีค่ะ เพราะแอบได้ยินมาว่าบางผับอายุเกิน 30 ปีเขากลับไม่ให้เข้าซะงั้น ( ใครอยากไปลองก็รีบไปก่อน 30 นะเออ )

เวลาจะไปเที่ยวเกาหลีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พาสปอร์ตหรือบัตรประชาชนที่แสดงอายุหรือปีเกิดนะคะ เพราะถึงแม้ว่าหน้าตาเราจะแก่แบบมองยังไงก็เกิน 19 ปีแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าไม่มีเอกสารยืนยันพี่เกาเขาไม่ให้เข้านะแม่ บอกเลยย!


▶ 2. ผับเกาหลีผู้หญิงเข้าง่าย จ่ายน้อยกว่า ◀
image_944465
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นความดีงามของสาวๆ ที่หมายใจว่าจะลองไปเที่ยวผับเกาหลีค่ะ เพราะผับเกาหลีเป็นผู้หญิงจะเข้าง่ายและจ่ายน้อยกว่า อาจเป็นเพราะเขาเชื่อว่ามีสาวๆ เยอะที่ผับไหนหนุ่มๆ ก็จะตามมาที่ผับนั้นเอง ผู้หญิงเที่ยวผับเกาหลีจึงไม่ต้องเสียค่าเปิดโต๊ะเหมือนเที่ยวผับไทย จะจ่ายแค่ค่าเข้าราว 15,000-30,000 วอน ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 450-900 บาท ( ถูกแพงขึ้นอยู่กับย่านและชื่อเสียงของผับ ) จ่ายราคานี้แถมดริ้งฟรีให้ด้วยหนึ่งแก้ว โยกไปจิบไปเพลินๆ

อ่อ คนเกาหลีเขาไม่นิยมดื่มหนักๆ ในผับนะคะ เพราะค่าเหล้ามันแพง ส่วนมากจะดื่มจากข้างนอกให้เมายับเข้าไปก่อนแล้วเสียค่าเข้าไปแดนซ์รัวๆ ในผับเอาเท่านั้น ฉะนั้นพวกเธอคนไหนอยากดื่มหนักแนะนำให้ใช้วิธีนี้ แต่ถ้าอยากไปเอาฟิลให้รู้ว่าเที่ยวผับเกาหลีเป็นยังไง ก็เข้าไปลุยเมาดิบ ( แบบดริ้งค์เดียว ) ก็เซฟดีจ้า

 

▶ 3 แต่งตัวแต่งหน้าไม่ปั๊วะ ผับไม่ให้เข้ารัวๆ นะจ๊ะ! ◀
image_944466
- ที่มารูป: media.giphy.com


เพราะว่าผู้หญิงได้สิทธิ์พิเศษกว่าผู้ชายที่จะเข้าง่ายและจ่ายน้อยกว่า อย่างที่บอกไปว่าไปเป็นตัวล่อให้หนุ่มๆ เกาหลีเขามาเที่ยวผับนี้แหล่ะค่ะ ฉะนั้นจะลากรองเท้าแตะ กางเกงขาสั้นแบบเที่ยวผับบ้านเรา เข้าไม่ให้เข้านะแกร้ ผับเกาหลีต้องแต่งตัวให้ดีเข้าไว้ ยิ่งไปผับใหญ่ผับดังเท่าไรยิ่งต้องแต่งตัวดีขึ้นเท่านั้น การตรวจคนเข้าผับการ์ดจะสแกนส่วนนี้ด้วย ถ้าพวกเธอแต่งตัวไม่ปัง แต่หน้าไม่ปั๊วะ การ์ดไม่ให้เข้าผับรัวๆ เลยนะจ๊ะ

หากคิดไม่ออกว่าควรจะแต่งยังไง แนะนำให้ไปด้อมๆ มองๆ แถวหน้าผับก่อนสักวันว่าสาวๆ เกาหลีเขาแต่งตัวกันสไตล์ไหน แต่ที่ห้ามพลาดก็คือเรื่องแต่งหน้านี้แหล่ะค่ะ เที่ยวผับเกาหลีก็ต้องแต่งหน้าแบบโคเรียสไตล์เท่านั้น หน้าต้องขาว ปากต้องแดง กลิตเตอร์ต้องแน่นเข้าไว้ ไม่งั้นบอกเลยว่าแพ้! โดยเฉพาะใครที่เป็นสายล่าถ้าไม่ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมตามที่บอกแล้วล่ะก็โอปป้าไม่แลแน่นอน!

image_944496
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

▶ 4 ผับเกาหลีเปิดยันเช้า! ◀
image_944471
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 
บอกแล้วว่าคนเกาหลีดื่มหนักเที่ยวสุดมาก! เที่ยวผับเกาหลีเขาเที่ยวกันยันเช้าจ้ะแม่ โยกยิงยาวตั้งแต่เที่ยงคืนยันเที่ยงวันก็มี ออกผับนี้ต่อผับนู้น ฟ้าไม่สว่างไม่มีทางกลับ

หนุ่มสาวเกาหลีเขาเที่ยวผับการหลังเที่ยงคืนยาวไปๆ เด้อ ใครอยากไปเอาบรรยากาศมันๆ แนะนำว่าไปหลังเที่ยงคืน แต่ถ้าใครไม่ซีอยากไปแบบจ่ายค่าเข้าราคาถูกๆ บอกเลยว่าช่วง 4-5 ทุ่มราคาจะลดลงกว่าช่วงพีคๆ นะคะ ( แต่อาจจะเต้นเหงาๆ หน่อย )

อีกสิ่งที่ต้องรู้ไว้คือ ผับแต่ละที่เขาไม่ได้เปิดทุกวัน รวมถึงวันและเวลาเปิดปิดไม่เหมือนกัน จะไปที่ไหนก็แนะนำให้เช็คซะก่อนนะคะ เราแนะนำให้เช็คที่ แอปฯ Clubpass นี้เลย เป็นแอปฯ ที่รวมคลับต่างๆ ในเกาหลี เลือกโซนที่อยากไป มีวันเวลาเปิด-ปิด บอกราคาค่าเข้าด้วยจ้า ดีมากกก ตามลิ้งไปโหลดกันได้ที่ด้านล่างโล้ดด!

 

▶ 5. หากไม่ใช่สายล่า ต้องระวังโอปป้าไว้ดีๆ ◀
image_944476
- ที่มารูป: media1.tenor.com


ผับเกาหลีผู้ชายเยอะกว่าผู้หญิงมากกก และส่วนใหญ่พื้นที่ในผับค่อนข้างเล็ก แน่นอนว่าเธอจะเจอสถานการณ์เบียดเสียด อัดแน่นยิ่งกว่าปลากระป๋อง อีกทั้งหนุ่มๆ เกาหลีเขายังขึ้นชื่อเรื่องความมือไว นัวเนียเก่งมากเช่นกัน ถ้าพวกเธอเป็นสายล่ารับรองว่าฟิน

แต่สำหรับใครที่แค่อยากไปเที่ยวเอาสนุกไม่ได้คิดว่าจะบุกโอปป้า แนะนำว่าให้ Say No! ให้ชัดเจนถ้าโดนชักชวนหรือรุ่มร่ามใส่ เพราะถึงแม้หนุ่มเกาหลีจะมือไว แต่ถ้าเราบอกว่าไม่เขาก็จะไม่มาวุ่นวายกับเราอีกค่ะ แนะนำว่าอย่าถ้าไม่ได้เป็นสายล่าอย่าปล่อยให้หนุ่มเกาหลีเลยตามเลยเด็ดขาด เพราะนางจะหาว่าเราเล่นด้วย เลิกผับชวนไปต่อแน่นอนแม่ เกาะกลุ่มกับเพื่อนเราไว้ปลอดภัยที่สุดจ้า
ส่วนผับเกาหลีที่ไหนเด็ด ควรค่าแก่การไป เอาจริงๆ แล้วที่เทสและสไตล์ของละคนค่ะ หากจะแบ่งเป็นย่านที่คนไทยนิยมก็คือ ย่านวัยรุ่นอย่าง " ฮงแด " ซึ่งย่านนี้จะเน้นวัยนักศึกษาหนุ่มรุ่นๆ ผับชื่อดังของย่านนี้ก็ได้แก่ M2 , NB2 , Cocoon เป็นต้น

ส่วนอีกย่านจะเป็นย่าน " คังนัม " รู้กันดีว่าเป็นย่านไฮโซแน่นอนว่าราคาจะสูงกว่าฮงแด แต่โอปป้าก็จะเกรดพรีเมียมหล่อมีระดับเป็นหนุ่มวัยทำงาน ผับชื่อดังของย่านนี้ก็ได้แก่ Octagon , ARENA  สะดวกแบบไหนก็ไปแบบนนั้นเลยจ้ะ 


ใดๆ ก็ตามโปรดจำไว้ว่า เที่ยวแต่พอดีนะคะ ดูแลรักษาชีวิตตัวเองเอาที่พอประมาณ เรียกว่าเที่ยวเป็นน้ำจิ้มเป็นประสบการณ์เบาๆ ก็ได้จ้า ไม่ทำให้ตัวเองและคนรอบข้างเดือดร้อนเนอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเตรียมตัวโบยบินลองท่องราตรีเกาหลีกันดูเล้ย!!

ปล. ใครมีประสบการณ์ตรงที่ไหนดีที่ไหนเด็ด หรือไปมาแล้วเป็นยังไง ก็อย่าลืมแวะมาแชร์ให้เราฟังบ้างนะจ๊ะ รอแซ่บอยู่!! (★≧▽^))★☆

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking โซนเกาหลี