1565321406 korea 2x
โซนเกาหลี

กว่าจะมาเป็น " แบมแบม GOT7 " เปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จของเด็กไทยในวงการเพลงเกาหลี (เป็นไอดอลได้ยังไง? ผ่านอะไรมาบ้าง?)

บทความนี้เราจะชวนพวกเธอมาร่วมเปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จของเด็กไทยในวงการเพลงเกาหลี เริ่มกันที่ " แบมแบม GOT7 " กว่าจะมาเป็นไอดอลเกาหลีหนุ่มแบมๆ เขาผ่านอะไรมาบ้าง ตามมาดูแล้วจะภูมิใจในตัวเด็กไทยแบบเรา!


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▶ แบมแบม GOT7 คือใคร ?

  • ▶ แบมแบม เข้าสู่เส้นทางวงการเพลงเกาหลีได้ยังไง ?

  • ▶ ก่อนจะเดบิวต์มาเป็น " แบมแบม GOT7 "

  • ▶ เดบิวต์ในฐานะ " แบมแบม " GOT7

  • ▶ GOT7 กับการเติบโตในวงการเพลงเกาหลี


  ถ้าพูดถึงเด็กไทยที่ไปโด่งดังไกลถึงประเทศเกาหลี " แบมแบม " คงเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในลิสแรกๆ ที่เรานึกถึง จากเด็กชายตัวเล็กๆ ที่เดินตามฝันของตัวเองไปยังต่างแดน เขาต้องผ่านหรือพยายามกับอะไรมามากมาย กว่าจะทำให้เด็กชายคนนั้นกลายเป็นที่รู้จักในนาม " แบมแบม GOT7 " ในวันนี้

  บทความนี้เราเลยอยากจะมาเปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จของเด็กไทยในวงการเพลงเกาหลีหรือ K-pop ผ่านเรื่องราวของ " แบมแบม " หนึ่งในคนไทยที่ประสบความสำเร็จในวงการไอดอลปัจจุบัน แบมแบมเป็นใคร ? กลายมาเป็นไอดอลชื่อดังได้อย่างไร ? ชีวิตของหนุ่มน้อยคนนี้ผ่านอะไรมาบ้าง ? ลองไปตามดูเส้นทางสู่ความฝันของไอดอลเกาหลีเชื้อสายไทยคนนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ ┗(^o^ )┓三   

  ▶ แบมแบม GOT7 คือใคร ?


  ก่อนจะไปพูดคุยถึงเรื่องราวเส้นทางสู่วงการเพลงเกาหลีของแบมแบม เราจะมีทำความรู้จักกับชายหนุ่มคนนี้กันก่อนเล็กน้อย ( เผื่อสาวๆ คนไหนอาจยังไม่รู้จัก ) เชื่อว่าช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าแบมแบมอยู่บ้าง เพราะตามบิลบอร์ด ป้ายโฆษณา หรือสื่อต่างๆ ก็มักมีหน้าน้องมาให้เห็นบ่อยๆ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ดังต่างๆ

  แบมแบม มีชื่อจริงว่า กันต์พิมุกต์ ภูวกุล เกิดวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 อายุ 22 ปี ปัจจุบันเป็นสมาชิกวงไอดอลเกาหลีชื่อ GOT7 จากค่ายดัง JYP Entertainment ( ค่าย Big3 ของเกาหลี ค่ายเดียวกับหนุ่มรุ่นพี่นิชคุณแหล่ะค่า ) เขาเป็นเด็กไทย 100% เกิดที่กรุงเทพฯ มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน แบมแบมเป็นคนที่ 3 ส่วนที่มาของชื่อ " แบมแบม " มาจากชื่อตัวละครตัวหนึ่งในการ์ตูนมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนส์

  ▶ แบมแบม เข้าสู่เส้นทางวงการเพลงเกาหลีได้ยังไง ?


  เป็นสิ่งที่แฟนคลับรู้ดีผ่านการเล่าเรื่องของคุณแม่จุ๋ม ( แม่น้องแบมแบม ) ว่าตอนเด็กๆ นั้นแบมแบมติดเกมส์มาก! แต่พอได้ไปดูคอนเสิร์ตซุปตาร์เกาหลีอย่าง Rain น้องแบมก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน หันมาฝึกเต้นฉายแววตั้งแต่เด็ก เพราะอยากเท่เหมือนพี่เรน Rain จึงเป็นเหมือนไอดอลที่จุดประกายความฝันของแบมแบม

  น้องแบมเริ่มประกวดเวทีแรกจากงาน Rain Cover Dance In Thailand เมื่อปี 2550 ด้วยอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น แล้วก็ไปเข้าตาแมวมองจากค่าย JYP จึงชักชวนแบมแบมไปออดิชั่น แต่น้องปฏิเสธไปด้วยอายุที่เด็กเกินกว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่เองที่เกาหลี

  หลังจากนั้นแบมแบมได้กลายมาเป็นสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer In Thailand และเวทีนี้เองที่ทำให้ทาง JYP ได้เจอแบมแบมอีกครั้ง จึงชักชวนให้ไปเป็นเทรนนี่หรือศิลปินฝึกหัดในค่ายเลยโดยไม่ต้องออดิชั่น กลายเป็นจุดเริ่มต้นการเดินเข้าสู่เส้นทางวงการเพลงเกาหลี

  น้องแบมแบม cover dance เพลงของ Rain

   

  ▶ ก่อนจะเดบิวต์มาเป็น " แบมแบม GOT7 "


  น้องแบมเดินทางไปฝึกหัดหรือเป็นเทรนนี่ของ JYP ด้วยอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น เด็กตัวเล็กๆ ที่เริ่มวิ่งตามความฝันเพียงลำพัง จากบ้านจากครอบครัว ไปพบเจอความแตกต่างทั้งเรื่องภาษา วัฒนธรรม แถมการไปเป็นเทรนนี่นั้นยังเป็นเพียงการการลองไปฝึกกับทางค่ายก่อน โดยที่ไม่รู้จุดหมายว่าหรือมีอะไรมาการันตีว่าจะได้เป็นศิลปินนะคะ ใจและความพยายามล้วนๆ 

  เพราะวงการบันเทิงเกาหลีเป็นอะไรที่แข่งขันกันดุเดือดมาก ทั้งต่อค่ายเพลงที่มีเยอะ ศิลปินก็มีเยอะ ยิ่งเด็กฝึกหัดยิ่งแล้วใหญ่ ทุกคนต้องผ่านการฝึกอย่างหนัก การทดสอบระดับความสามารถ การแข่งขันต่างๆ มากมาย กว่าจะได้เดบิวต์ออกมาเป็นไอดอลสักวง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ


  น้องแบมเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าตอนฝึกนั้นตารางฝึกสอนของน้องจะเริ่มที่ 10 โมงเช้ายาวไปถึง 4 ทุ่ม เรียนร้องเพลง เรียนเต้น และเรียนภาษาเกาหลี นอกจากตารางฝึกที่โหดแล้วเหล่าเด็กฝึกก็ต้องขยันฝึกซ้อมนอกเวลากันเองด้วย เพื่อที่จะได้ทำผลงานออกมาได้เข้าตาค่าย

  แต่ความยากลำบากในเส้นทางนี้ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ เพราะปกติแล้วค่ายจะเตรียมโปรเจ็กต์เดบิวต์ศิลปินใหม่น้อยมาก แล้วแต่ละวงก็จะหาจากเด็กฝึกที่ผลงานดี แถมยังต้องเคมีเข้ากับคอนเซ็ปต์วงและสมาชิกในทีมคนอื่นๆ ด้วย ถ้าเต้นเก่ง ร้องเก่ง แต่ไม่ชายด์ก็ยังยากที่จะได้เดบิวต์เช่นกัน ( หนทางนี้มันช่างยากลำบากเหลือเกิ้นลูกแม่ )


  ก่อนที่จะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวง GOT7 แบมแบมได้ปรากฏในรายการ Who Is Next (WIN) รายการเซอร์ไวเวอร์ของค่าย YG ( อีกหนึ่งค่ายเพลง Big3 ของเกาหลี ) ซึ่งเป็นตอนที่แข่งขันกันระหว่างเด็กฝึกหัดจาก JPY และ YG ตอนนั้นเองแบมแบมได้รับคำชมจาก ยางฮยอนซอก ประธานค่ายเพลงของ YG ทำให้แบมแบมได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิวง “GOT7” (ก็อตเซเว่น) ในเวลาต่อมา รวมระยะเวลาการฝึกหัดก่อนจะเดบิวต์เป็นระยะเวลา 3 ปีครึ่งเลยทีเดียวค่ะ

  น้องแบมจะมาช่วงนาทีที่ 7.45 ช่วง Dance Battle นะคะ แต่ช่วงต้นๆ จะมีสมาชิก GOT7 อย่าง มาร์คและแจ็คสันเข้าร่วมด้วย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551857308 255816

  -N

  Content quotation bg
  Traveler I Dreamer l Writer นัก(ชอบ)เขียน ที่หายใจเป็นเที่ยว แต่หายใจเป็นเธอก็ได้ถ้าคนนั้นคือ jackson GOT7 :p
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe