ชวนมาฟัง! 10 เพลงฮิต AKB48 ไอดอลต้นตำรับแห่งความพยายาม เหล่าโอตะควรเซฟลง Playlist ไว้🎼

ชวนมาฟัง! 10 เพลงฮิต AKB48 ไอดอลต้นตำรับแห่งความพยายาม เหล่าโอตะควรเซฟลง Playlist ไว้🎼

หลายๆ คนคุ้นเคยกับ BNK48 มามากมายแล้ว แต่เราจะแจก Playlist เพลงฮิตของ AKB48 ที่ฮิตติดหูไม่แพ้วงน้องสาวบ้านเราเลย

04 December 2019
SOMSOM 소미
04 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอกจาก BNK48 ในประเทศไทยที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีกับเพลง "คุกกี้เสี่ยงทาย" กันแล้ว เนื่องจากครบรอบเดบิวต์ 14 ปีในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ เราจะพาเหล่าโอตะและเพื่อนๆ ทุกคนจะมาแจก 10 เพลงฮิตติดหูและทำความรู้จักวงพี่สาวต้นตำรับในตำนานอย่าง AKB48 ไอดอลเกิร์ลกรุประดับตำนานที่มีมาตั้งกว่า 10 รุ่นและเป็นวงไอดอลระดับซุปตาร์ขวัญใจคนญี่ปุ่นทั้งประเทศมายาวนาน ดังระดับตำนานขนาด เราไปทำความรู้จักพร้อมเพลงฮิตขวัญใจโอตะกันเลย

AKB48 (2005)
image_963190
- ที่มารูป: stage48.net


AKB48
มาจาก AKihaBara48 ก่อตั้งที่ย่านอากิฮาบาระ กรุงโตเกียว เดบิวต์เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2005 อีกไม่กี่วันทางวงก็ครบรอบ 14 ปีที่เดบิวต์แล้วจ้า ถือว่าเป็นวงที่อยู่นานมากๆ ระดับตำนานเลยทีเดียว แน่นอนเลยค่ะคอนเซปต์ของวงนี้คือ "ไอดอลที่คุณสามารถพบได้" เช่นเดียวกันกับ BNK48 บ้านเราเลยค่ะ แต่จะแตกต่างกับไอดอลวงอื่นๆ ตรงที่พบเจอในคอนเสิร์ต งาน event ต่างๆ ทั้งงานจับมือ 2-shot สื่อโทรทัศน์ วิดีโอเกม อนิเมะ มังงะ สิ่งตีพิมพ์ต่างๆ แต่จะสามารถพบพวกเธอทุกวันได้ที่ AKB48 Theater ซึ่งจัดตั้งที่ศูนย์การค้าดองกิโฮเต้ สาขาอะกิฮาบาระ ชั้น 8 จำนวนสมาชิกของวงมีไม่แน่นอน เพราะมีการเปิดรับออดิชั่นรุ่นใหม่เข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ การจบการศึกษาหรือออกจากวง ย้ายวงระหว่างในเครือ 48 กรุ๊ป โดยจะแบ่งเป็นทีม A, K, B, 4, 8 และที่พีคสุดคือ "การแสดงเธียเตอร์ครั้งแรก มีคนดูเพียงแค่ 7 คนเท่านั้น" แต่พวกเธอก็ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นพยายามจนไปเปิดการแสดงที่ Tokyo Dome ที่มีคนดูถึง 55,000 คนได้ 3 วันติดภายใน 7 ปี จนกลายเป็นวงไอดอลหญิงแถวหน้าที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลไปเลยค่าา เป็นเพราะความพยายามของวงล้วนๆ เลยทีเดียว


และยังมีซิงเกิ้ลเพลงอื่นๆ นอกจากนี้ของ AKB48 อีกกว่า 50 เพลง เพื่อนๆ สามารถไปหาฟังกันได้ใน YouTube Channel ของ AKB48 ได้เลย ไม่ใช่แค่ MV เพลงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีรายการวาไรตี้ วิดีโอบันทึกการแสดงบนเธียร์เตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ตอนแรกตั้งใจจะเขียนให้ครบทั้ง 6 วงในบทความเดียว แต่เนื่องจากบทความยาวมากๆๆเดี๋ยวเรามาเขียนต่อในบทความหน้า จะมาทำความรู้จักวงน้องสาววงแรกในญี่ปุ่นอย่าง SKE48 กัน รับรองต้องโดนตกอีกแน่ไม่แพ้กัน!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @