คัมภีร์แต่งหน้า ฉบับสาวแว่น

คัมภีร์แต่งหน้า ฉบับสาวแว่น

มาเป็นสาวแว่นที่สวยที่สุดกันเถอะ

11 June 2015
Smithy Girl
11 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

แท้แด่ ! กลับมาพบกับสมิทตี้อีกแล้วนะคะ  วันนี้ขอเอาใจสาวแว่นที่ชอบการแต่งหน้า สาวๆ คงจะกังวลใจว่าฉันเป็นสาวแว่น แล้วจะต้องแต่งหน้าแบบไหน อยากแต่งตาให้สวยๆ แต่เลนส์แว่นมันบดบังไปซะหมด แบบนี้จะทำยังไงดี วันนี้สมิทตี้มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

image_9353
- ที่มารูป: s3.favim.com
image_7702
- ที่มารูป: www.beautyzoomin.com

 

คิ้วธรรมชาติ

image_7712
- ที่มารูป: img1.etsystatic.com
image_7714
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

ยังไงแล้วสาวแว่นก็มีลุคที่ดูเป็นคุณหนู ดังนั้นลุคธรรมชาติจะเหมาะกับสาวแว่นมากที่สุด เริ่มตั้งแต่คิ้ว ที่ต้องวาดให้เป็นทรง เพียงเติมส่วนที่แหว่งหรือขาดหายไปเพียงเท่านั้น ไม่ต้องลงถมดำซะเข้มจนดูขัดตานะคะ

 

สีปากสุดแซ่บ

image_7704
- ที่มารูป: www.fashionmio.com

หากจะเน้นให้ใบหน้าดูโดดเด่นสะดุดตา ให้สาวๆ มาลงกับสีปากเลยค่ะ จะเป็นสีชมพูบานเย็น แบบนี้ก็ดูสดใสมากๆเลยนะคะ เพิ่มยิ้มหวานๆ เข้าไปหน่อย หนุ่มๆ ต้อง ใจละลายกับสาวแว่นชัวร์!

 

แต่งตาให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว

image_7705
- ที่มารูป: favim.com

อยากจะแต่งตาแซ่บๆ ก็ทำได้เช่นกันนะคะ โดยทาอายแชโดว์สีน้ำตาล ไล่เฉดให้ฟุ้งๆ ทริคเล็กๆ คือทาที่ใต้ตาด้วยนะคะ โดยใช้ชิดกับหางตามากที่สุด จะทำให้ตาดูเซ็กซี่มากๆ เลยล่ะ

สาวๆ อย่าเพลินทาซะเยอะจนกลายเป็นสโมกกี้มาแบบดำทะมึนนะคะ ><'' ต้องคงลุคใสๆ ไว้ด้วย จากนั้นทาอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด ตบท้ายด้วยการเขียนขอบตาล่าง แค่นี้ก็แซ่บแล้วล่ะ

 

ดวงตาแบบ CAT EYES

image_7706
- ที่มารูป: thementhor.files.wordpress.com

กรีดเส้นไลเนอร์เป็นเส้นเล็กชิดขอบตา ตั้งแต่บริเวณหัวตา ลากไปจนถึงหางตา จากนั้นลากให้เส้นไลเนอร์ยาวกว่าดวงตาเล็กน้อย ตวัดขึ้น เท่านี้ ก็ได้เส้นอายไลเนอร์แบบแคทอายแล้วล่ะ ทำให้สาวแว่นดูตาเฉี่ยว คมกริ๊บเลยทีเดียวค่ะ

 

ขนตาไม่หนาเวอร์

image_7708
- ที่มารูป: beauty.spokedark.tv
image_7716
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com

สำหรับขนตานั้นต้องไม่หนาฟูฟ่องจนกระแทกเลนส์ออกมานะคะ สาวๆ ควรปัดมาสคาร่าเบาๆ และดัดขนตาให้พอดูดีมีอะไรก็พอค่ะ ลืมเรื่องการติดขนตาปลอมไปด้วยเลยน้า เพราะมันจะดูหลอก แถมตอนใส่แว่นสาวๆ อาจรำคาญขนตาด้วยนะคะ

 

เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนจากสาวแว่นธรรมดา ให้กลายเป็นสาวน้อยน่ารักสุดเซ็กซี่ ด้วยการแต่งหน้าที่ทั้งง่ายและใช้เวลาไม่มากด้วยนะคะ ลองทำตามกันดูน้า... สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการเป็นสาวแว่น คือการเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าด้วย แล้วสมิทตี้จะนำเคล็ดลับการเลือกแว่นมาบอกในครั้งหน้า... วันนี้ขอตัวไปลองแว่นก่อนนะคะ บ๊ายบาย... ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @