5 ข้อผิดพลาดในการใช้ 'บรอนเซอร์' ที่สาว ๆ ควรรู้

5 ข้อผิดพลาดในการใช้ 'บรอนเซอร์' ที่สาว ๆ ควรรู้

บรอนเซอร์ใช้เพื่อไล้โครงหน้าให้ดูเข้ารูป แต่ทุกครั้งที่ใช้ทำไมหน้าดูไม่เล็กลงเลย แต่กลับดูเปื้อนๆ เลอะๆ ซะอย่างนั้น สงสัยปัดผิดชัวร์ TwT มาอ่านบทความนี้ซิว่า เธอทำพลาดข้อไหนไปนะ

07 March 2016
Mollacake
07 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสต้าที่น่ารักทุกคน ^0^ เชื่อว่าผู้หญิงต้องมีโมเมนต์ที่เมื่อเห็นรูปถ่ายที่ถ่ายรวมกับเพื่อนๆ แล้วต้องอึ้ง สตั๊น เบะปากมองบน ก่อนจะกรีดร้องว่า " โอ๊ย! รูปนี้ฉันหน้าบานมาก!!! " นั่นหน้าคนหรือจานดาวเทียม ร้องไห้หนักมาก 

ไอเท็มแต่งหน้าที่เข้ามาช่วยชีวิตสาวๆ พวกนี้คือ " บรอนเซอร์ ( Bronzer ) " เพราะช่วยไล้โครงหน้า สันกรามและขากรรไกรที่ดูอวบๆ ให้เข้ารูป บางคนติดมากขนาดว่าไม่สามารถแต่งหน้าโดยขาดเจ้าตัวนี้ได้เลย -.- เพราะทำให้หน้าเรียว เปล่งประกายและดูสดใส ไม่โทรมเป็นหมีแพนด้า ยิ่งใช้คู่กับแปรงแต่งหน้าที่เข้ากัน ก็ยิ่งสวยรัวๆ

แต่บางครั้ง...ทำไมเวลาปัดแล้วดูเลอะๆ เปื้อนๆ ชอบกล หรือหน้าดูมันๆ แทนที่จะดูสดใส นั่นเพราะเธอใช้บรอนเซอร์ผิดวิธีอยู่ยังไงล่ะ = = เธอคงไม่อยากหน้าส้มๆ น้ำตาลๆ หน้าดำกว่าตัวหรอกใช่ไหม บทความ ' 5 ข้อผิดพลาดในการใช้บรอนเซอร์ ' จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อชี้ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าของเธอ ( แน่นอนว่าวิธีแก้ไขด้วย! ) พร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

 

1. ปัดบรอนเซอร์ 'ทั่วทั้งใบหน้า'

image_99970
- ที่มารูป: mogujatosama.rs

อย่าเพิ่งเข้าใจผิด! การใช้แปรงขนนุ่มด้ามใหญ่ปัดบรอนเซอร์บางๆ ทั่วใบหน้าไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่อย่าลืมปัดตรงส่วนคอด้วย จะได้ไม่เกิดปัญหาหน้าลอย หน้าเข้มกว่าตัวนะคะ 

หากเธอเป็นสาวผิวขาว อยากมีลุคแบบเพิ่งอาบแดดจากชายหาด ให้เธอใช้แปรงปัดบลัชออนปัดที่ด้านบนของโหนกแก้ม ไล้มาถึงสันจมูก กลางส่วนคางและส่วนหน้าผาก เท่านี้ก็ได้ลุคโกลว์ๆ ดูแพงได้ไม่ยาก


การใช้แปรงปัดบรอนเซอร์ตามจุดที่กำหนดไว้ จะได้เอฟเฟกต์ที่คล้ายการคอนทัวร์ ไล้ผิวหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น 

ไล้ที่ข้างหน้าผาก ใต้โหนแก้ม ขากรรไกรและด้านล่างคาง ยี่ห้อบรอนเซอร์ทีช่างแต่งหน้าซึ่งเป็นผู้เขียนบทความนี้เลือกใช้คือ NARS และ NYX cosmetics ค่ะ

 

2. เลือกเฉดสีบรอนเซอร์ไม่ตรงกับ 'สีผิว' ของตัวเอง

image_99971
- ที่มารูป: perksandstyle.files.wordpress.com

เลือกเฉดสีผิดชีวิตเปลี่ยน! กับอาการหน้าดำ หน้าส้ม เหมือนใบหน้าเปื้อนอะไรสักอย่างหรือ 'เรืองแสง' แทนที่จะเปล่งประกายสดใส เป็นมิติสวยงาม ดูรูป Lindsay Lohan ด้านบนนี้แล้วจะเข้าใจได้ไม่ยาก -.-


วิธีเลือดเฉดสีบรอนเซอร์ มีดังนี้


ถ้าเธอมีผิวขาว ต้องหาเฉดสีพื้นฐานเป็น 'สีเบจ' ส่วนใหญ่คนที่มีผิวขาวซีดจะไม่มีสีผิวออกเหลืองเลย จึงเป็นต้นกำเนิดของบรอนเซอร์สีส้มนั่นเอง แต่ถ้าเธอทำผมสีโทนแดง / ส้ม ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสีพีชระเรือสักหน่อย เพื่อทำให้แก้มแดงเป็นธรรมชาติ


ถ้าเธอมีผิวสองสี ดีใจด้วย! เพราะสามารถใช้บรอนเซอร์ได้แทบทุกเฉดสี ไม่ต้องกลัวหน้าลอยหน้าวอกเลยล่ะค่ะ


ถ้าเธอมีผิวคล้ำ สาวผิวเข้มควรเลือกใช้โทนสีแดง / ส้มเพื่อทำให้สีผิวดูอบอุ่นขึ้น ตบท้ายด้วยชิมเมอร์สักเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ลุคดูทื่อจนเกินไป

 

3. ใช้แค่บรอนเซอร์เท่านั้น

image_99972
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

ถ้าอยากมีผิวสีแทนแบบเพิ่งอาบแดด แค่ใช้บรอนเซอร์ตัวเดียวคงไม่พอ! ควรต้องใช้ไฮไลท์เนื้อครีมตามหลัง เพื่อให้ผิวดูไม่แบนไร้มิติ ถ้าใช้แค่สีเดียวจะดู 'ปลอม' ไม่สมจริง ต้องเติมไฮไลท์สีชมพูลงไปสักหน่อย จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น


แค่เลือกใช้บรอนเซอร์และไฮไลท์ที่เข้ากับผิว ไล้ตามจุดที่ต้องการ ทำให้ผิวดูสว่างสดใส ไม่เข้ม มืดทึม ทีทริคเล็กๆ ให้อีกข้อว่า หลังลงบรอนเซอร์แล้ว ให้แต้มบลัชออนสีพีชลงไปก่อนปัดไฮไลท์ จะยิ่งดูสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

4. ทาชิมเมอร์มากเกินไป

image_99973
- ที่มารูป: cliqueimg.com

การใช้บรอนเซอร์แบบแป้งฝุ่นที่มี 'ชิมเมอร์' มากเกินไปอาจเกิดปัญหาได้! ครั้งแรกที่ปัดอาจยังดูดี แต่เมื่อปัดไปแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง เธอจะดูหน้ามัน เมือก มีเหงื่อรัวๆ ซะอย่างนั้น =_=

วิธีแก้ไขก็ง่ายๆ ใช้มันในฐานะ 'ตัวทำไฮไลท์' และปัดที่บริเวณแก้มเท้านั้น อย่าปัดที่บริเวณอื่นบนใบหน้า เท่านี้ก็เลี่ยงปัญหาผิวมัน ( ปลอม ) ได้แล้วล่ะค่ะ ><

 

5. ใช้ 'บรอนเซอร์แบบฝุ่น' อย่างเดียว

image_99975
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

ผิวหน้าของเราไม่จำเป็นต้องใช้บรอนเซอร์แบบฝุ่นเพียงอย่างเดียว จะใช้แบบของเหลวหรือครีมก็ได้!

ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Armani Maestro Bronzer เป็นบรอนเซอร์แบบเหลวที่ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว เมื่อเกลี่ยให้เรียบเนียนลงบนผิวหนังค่ะ


ถ้าจะใช้บรอนเซอร์แบบเหลว ให้แตะที่ส่วนแก้มเบาๆ เหมือนแต้มสีบลัชออน หรือใช้รองพื้นยี่ห้อโปรด 2-3 หยดผสมกับบรอนเซอร์ จะได้ลุคที่ผิวเป็นสีทองแบบโกลว์ๆ สวยหรูหรา ดูแพงไปอีก

ยกตัวอย่างเช่น ผลืตภัณฑ์ RMS Buriti Bronzer เป็นครีมบรอนเซอร์ที่ทำจากน้ำมันมะพร้าว มีประกายชิมเมอร์ สามารถใช้เป็นไฮไลท์ได้ เนรมิตผิวให้ดูสวยได้อย่างใจเลยล่ะ

 

=============================

แม้ไอเท็มที่ช่วยทำให้หน้าใหญ่ๆ ดูเล็กลงและมีมิติได้เพราะบรอนเซอร์ แต่หากใช้ผิดวิธี ผิดเฉดสีผิวของตัวเอง ไม่ใช้ลักษณะแปรงที่ถูกต้องก็อาจทำให้หน้าดูแปลก เหมือนมีเขม่าควันติดแก้มแทนจะดูสวยแพงซะอย่างนั้น TT

แก้ไขข้อผิดพลาดทั้ง 5 ข้อนี้เสีย แล้วมาไล้ดั้ง ปัดแก้มรัวๆ ให้สวยมั่น โปรยเสน่ห์ให้เหล่าหนุ่มรอบข้าง ตะลึงกันไปเลยดีกว่า  ^3^ 

ขอให้มีความสุขกับการแต่งหน้านะคะสาวซิสต้าทุกคน แล้วพบกันใหม่ค่ะ ^_^

=============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @