profile: aonggnt.
aonggnt.
ติดตาม
icon 23 มี.ค. 2016
icon 5
icon 81.1K
5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ บอกลา 'รักแร้ดำ'

5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ บอกลา 'รักแร้ดำ'

สาวๆคงเคยเจอปัญหารักแร้ดำกันใช่ไหมคะ ? แต่รู้ไหมว่าเราสามารถหาวิธีแก้ไขได้จากสูตรธรรมชาติ มาดูกันเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็อยากให้ตัวเองดูดีกันตั้งแต่หัวจรดเท้าใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแฟชั่น รวมไปถึงบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ใครๆ ก็อยากมั่นใจ สวยเป๊ะกันทั้งนั้น ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงอยากใส่เสื้อขนกุดสบายๆ แต่ก็ดันมี
ปัญหารักแร้ดำนี่สิ ก็คงหมดความมั่นใจอย่างแน่นอน สุดท้ายก็ต้องกลับมาเปิดตู้เสื้อผ้าหาชุดใหม่ที่สามารถปกปิดความคล้ำบริเวณใต้วงแขน น่าเศร้าใช่ไหม ?

image_105958
- ที่มารูป: www.khaozaza.com

 

แล้วรู้ไหมว่าสาเหตุเกิดจากอะไรที่ทำให้รักแร้เกิดดำคล้ำได้แบบนี้
สาเหตุมาจาก   
1.กรรมพันธุ์
2.แพ้สารเคมี
3.การติดเชื้อแบคทีเรีย
4.การเช็ดถูหรือเสียดสีเป็นเวลานาน
5.การถอนหรือโกนขนรักแร้


ทีนี้จะต้องทำยังไงดีกับปัญหานี้ล่ะ จะไปหาหมอก็เสียเวลา เสียเงินอีก
แล้วสูตรที่ทำเองได้ง่ายๆ ล่ะ จะมีไหม ? ขอบอกตรงนี้เลยค่ะ ว่า " มีแน่นอน " สูตรเด็ดขจัดปัญหารักแร้ดำที่คุณสามารถหาและทำเองได้ง่ายๆ จากธรรมชาติ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

1. แตงกวา

image_105969
- ที่มารูป: p4.s1sf.com

แตงกวาที่หาซื้อได้ตามตลาด หรือหาจากในตู้เย็นที่บ้านของคุณนี่แหละค่ะ สามารถช่วยให้รักแร้กลับมาขาวเนียนได้ง่ายๆ เพียงเอามาปั่น คั้นเอาแต่น้ำ แล้วน้ำผสมกับน้ำมะนาวและผงขมิ้นให้ได้เป็นเนื้อครีมเหลวๆ นำมาทาบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก ทำประมาณสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน แค่นี้ก็จะทำให้รักแร้ขาวขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

image_105980
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

2. มะนาว

image_105995
- ที่มารูป: www.mx7.com

อีกเคล็ดลับที่ได้ผลดีและเป็นที่นิยมมาก แถมยังหาได้ง่ายสุดๆ อีกด้วย นั่นก็คือมะนาวค่ะ แค่นำมะนาวสดมาฝานเป็นแว่นๆ แล้วนำมาถูบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออก พยายามทำเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็จะช่วยให้เห็นผลได้ชัดเจนเลยล่ะค่ะ

image_105997
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

3. มันฝรั่ง

image_105982
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

รู้ไหมว่าในมันฝรั่งจะมีเอนไซน์ธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหารักแร้ดำ ให้นำมันฝรั่งมาหั่นเป็นแว่นบางๆ หรือขูดให้เป็นเนื้อละเอียด แล้วนำมาขัดทีใต้รักแร้เบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอนะคะ

image_105994
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

4. มะขาม

image_105999
- ที่มารูป: www.healthiie.com

มะขามเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรสารพัดประโยชน์ รวมไปถึงช่วยคืนความขาวให้รักแร้ของคุณด้วย วิธีง่ายๆโดยนำเอามะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้งแค่นิดหน่อย แล้วนำมาทาที่รักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เท่านี้ก็จะทำให้รักแร้กลับมาขาวเนียนได้แล้วล่ะค่ะ

image_106000
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 

5. น้ำมันมะพร้าว

image_106006
- ที่มารูป: www.24beautyherb.com

เป็นอีกวิธีธรรมชาติที่ได้ผลดีเลยล่ะค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำแตงกวาคั้นสด 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และผงขมิ้นอีกครึ่งช้อนชา คนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีมแล้วนำมาทาให้ทั่ววงแขนของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก สำหรับวิธีนี้ควรทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 3 ครั้งก็จะทำให้รักแร้ค่อยๆ ขาวขึ้นแล้วค่ะ

image_106037
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

 

วิธีง่ายๆ จากธรรมชาติมั่นใจได้เลยเลยว่า " ไร้สารเคมี " อย่างแน่นอน ทั้งปลอดภัย แถมยังง่ายและสะดวกอีกด้วย แค่นี้ก็สามารถโชว์วงแขนขาวเนียนได้อย่างมั่นใจ สาวๆ ลองไปทำตามกันดูนะคะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง