#KoreanBeauty ep 2 :  Arang ขอแชร์ สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวสุดปัง ใช้แล้วผิวใส สิวหายไวทันใจนึก!

#KoreanBeauty ep 2 : Arang ขอแชร์ สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวสุดปัง ใช้แล้วผิวใส สิวหายไวทันใจนึก!

วันนี้เราก็ยังอยู่กับสาวอารัง สาวเกาแสนสวย ครั้งที่แล้วเราแนะนำ night routine ของเธอไป ครั้งนี้สาวอารังมาแนะนำสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวสุดปัง ที่ใช้แล้วสิวหาย หน้าใส เห็นผลจริง! คนเป็นสิวโปรดจับตาดู จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้จะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน

04 February 2021
belfry
04 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


กลับมาอีกแล้วที่ #KoreanBeauty ep 2 เรายังคงวนเวียนอยู่ที่ช่องของสาวอารัง เมื่อครั้งที่แล้ว
สาวอารังแวะมาแนะนำสกินแคร์ลดรอยสิว เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส แต่สำหรับอีพีนี้ สาวอารังจะมาบอกต่อสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ที่ใช้แล้วสิวยุบจริง! ซึ่งเท่าที่เราได้เข้าไปดูนั้น มีหลายตัวเลยนะที่น่าสนใจและเราได้ทำการรวบรวมสกินแคร์ทั้งหมด ที่สาวอารังพูดในคลิป มาบอกต่อเพื่อนๆ แล้วในวันนี้ค่ะ! จะมีสกินแคร์ตัวไหนปังๆ โดดๆ บ้าง เราไปเช็คลิสต์กองทัพสกินแคร์ลดสิวของสาวอารังพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

 

1. I'm From Mugwort Sheet Mask

image_1027719
- ที่มารูป: bit.ly

เปิดมาที่ไอเทมตัวแรกที่สาวอารังแนะนำ เป็นมาสก์หน้าที่แผ่นบางมาก ตัวแผ่นมาสก์ทำด้วย I-Cell ที่บางและมีความโปร่งใส ไม่หนา ไม่หยาบ แถมยังโอบรับกับใบหน้าของเราได้ดีด้วย ทั้งยังเป็นแผ่นมาสก์จากพืช 100% ด้วยนะ แล้วตัวแผ่นมาสก์ของเขายังชุ่มฉ่ำไปด้วยเอสเซนส์ที่มีความเข้มข้นสูง ด้วยสารสกัด Mugwort 91.45% จาก Ganghwa ทั้งยังปราศจากส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน มิเนอรัลออยล์ หรือสารก่อการระคาย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย Vitamin A และ Vitamin C ที่จะมาช่วยส่งเสริมกระบวนการสร้างเซลล์ผิวและปรับสมดุล นอกจากนี้ก็ยังมี Anti-Inflammatory ที่ช่วยสมานแผลและลดการอักเสบ ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยลดรอยแดงและอาการแพ้ต่างๆ ได้ดีอีกด้วย แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมและทำให้ผิวสุขภาพดี เป็นมาสก์ที่เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวแห้งขาดน้ำ ใช้แล้วรับรองว่า แฮปปี้แน่นอน!

2. Missha Time Revolution Artemisia Calming Point Masks

image_1027720
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวที่สอง อันนี้จะคล้ายๆ กับสำลีแผ่น แต่จริงๆ แล้วมันคือแผ่นมาสก์เฉพาะจุดค่ะ ซึ่งเข้าอุดมไปด้วยสารสกัดจากบอระเพ็ดธรรมชาติ ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา พร้อมดูแลปัญหาผิวแห้งกร้านและแพ้ง่าย ให้กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดียิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งเช็ดทั่วหน้า หรือมาสก์ทิ้งไว้ก่อนสัก 5 - 10 นาที ในบริเวณที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษก็ได้ ใช้ดีรึเปล่าไม่รู้นะ แต่สาวอารังมีไว้สองกระปุกอะ แถมเขายังให้เนื้อเอสเซนส์มาเยอะมาก เป็นอีกหนึ่งตัว ที่เราว่า ก็น่าลองดีนะ

3. Heynature Erseongcho Ampoule

image_1027722
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวที่ 3 อันนี้จะเป็น Ampoule ที่มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติมากมาย ทั้งใบไซปรัส ชะเอม
และสมุนไพรอื่นๆ ที่จะมาช่วยซ่อมแซมผิวที่แพ้ง่าย เป็นสูตรที่ตอบโจทย์คนผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ อ่อนโยนและทรงประสิทธิภาพมาก! เพราะปราศจากน้ำมันแร่และน้ำหอมสังเคราะห์ เขาจะช่วยทำให้ผิวดูใสและเรียบเนียน พร้อมทั้งยังช่วยต่อต้านปัญหาความหมองคล้ำและผิวแห้งขาดน้ำได้ด้วยนะ โดยรวมก็คือ จะช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรง สุขภาพดี และดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่น่าลองมากๆ สุดปังไปเลยค่ะซิส

4. Nature Republic Green Derma Mild Cica Serum

image_1027723
- ที่มารูป: bit.ly

ถัดมาที่เซรั่มใบบัวบกจากแบรนด์ Nature Republic อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบกเข้มข้น ที่จะมาช่วยปลอบประโลม ปกป้องผิวที่บอบบาง ทั้งยังช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว รวมทั้งฟื้นบำรุงผิวที่แพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายให้แข็งแรงยิ่งขึ้นอีกด้วย เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบสู่่ผิวได้ทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่เหมาะกับการฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงและลดการระคายเคืองผิวได้ดีมาก ที่สำคัญคือมีจำหน่ายในไทย ไม่ต้องรอพรีเลย ใครที่สนใจ อยากลองใช้ สามารถตามไปตำกันได้นะ

5. Acropass Trouble Cure

image_1027724
- ที่มารูป: bit.ly

ถัดมาที่แผ่นแปะสิวตัวแรกที่สาวอารังแนะนำ อันนี้จะเหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบแบบไม่มีหัว คือที่แปะสิวตัวนี้จะต่างจากตัวอื่นๆ คือเขาจะมีหนามๆ ซึ่งก็คือ Microneedle ขนาดเล็ก ที่ะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบไวยิ่งขึ้น ซึ่งเจ้า Microneedle จะเจาะทะลุเข้าไปในชั้นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อส่งผ่านตัวยารักษาสิวลงไปสู่ผิวชั้นในของเรา ทำให้ความชุ่มชื่นใต้ชั้นผิวดูดซึม และจัดการปัญหาผิวได้ทันที ก็จะช่วยทำให้สิวอักเสบที่บีบยากและไม่มีหัวเนี่ย ยุบไวกว่าใช้ยาแต้มสิว แถมแผ่นแปะสิวตัวนี้ ยังได้รับการแนะนำว่าเป็นหนึ่งในบิวตี้ไอเทมของเกาหลี ที่ควรตำมาก!

6. isoi Acni Dr. 1st Speedy Spot

image_1027725
- ที่มารูป: liwela.com

ถัดมาที่ตัวนี้เลย อันนี้จะเป็นเซรั่มที่สามารถช่วยลดรอยและสิวได้ ซึ่งเขาเป็นเซรั่มที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายและผิวที่เป็นสิวแน่นอน เขามีส่วนช่วยขจัดปัญหาสิ่งอุดตันในรูขุมขน ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยลดปัญหาสิวได้ดีด้วย ทั้งยังช่วยรักษาสมดุความชุ่มชื้นและระดับน้ำมัน โดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง แถมตัวนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนพวกจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ ได้ดีด้วย ก็จะช่วยทำให้ผิวของเราแลดูสุขภาพดียิ่งขึ้น เนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ คือขวดเดียว ปังมาก!

7. Dr.Jart+ Spot Patch Kit

image_1027727
- ที่มารูป: cf.shopee.co.id

ถัดมาที่อีกหนึ่งแผ่นแปะสิว อันนี้จะเป็นของ Dr.Jart+ ซึ่งแผ่นแปะสิวตัวนี้ของเขา ฮิตมากในหมู่สาวเกาหลี เรียกได้ว่ามาแรงไม่แพ้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ของทางแบรนด์เลย แผ่นแปะสิวตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ
Tea Tree Leaf Extract เข้มข้น และ Tea Tree Oil ที่ช่วยลดอาการอักเสบและสมานผิว เขาจะช่วยให้สิวยุบไว แถมยังช่วยลดการเกิดสิวใหม่ ไปพร้อมๆ กับลดโอกาสที่จะเกิดรอยแดงและรอยสิวด้วย สำหรับตัวแผ่นแปะสิวตัวนี้ มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ คือ Soothing Patch สำหรับสิวที่ยังไม่มีหัว และ Cover Patch สำหรับสิวมีหัวออกมาแล้วกำลังอักเสบ ตัวแปะสิวอะ จะช่วยดูดหนองและทำให้สิวยุบได้อย่างดี มีหลายๆ คนที่ได้ลองใช้กันแล้ว การันตีว่าสิวยุบไวจริง! ใครที่เคยลองแล้ว คอมเมนต์เลยค่ะ
คุณสมบัติคือปังมาก อยากลองบ้าง!

8. Dr.Jart+ Clrt+A Teatreement Soothing Spot

image_1027726
- ที่มารูป: bit.ly

แป้งน้ำลดสิว ช่วงนี้ก็ฮิตๆ กันอยู่เหมือนกันนะ ขนาดแบรนด์ Dr.Jart+ ยังมีเลยค่ะซิส! ซึ่งทรีทเมนต์แต้มสิวตัวนี้ เขาเคลมเอาไว้ว่า สิวยุบไวจริง! ซึ่งเขามีส่วนผสมของทั้งสารสกัดจากทีทรี Calamine ใบชา และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวนี้จะช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยทำให้ผิวผ่อนคลาย ชุ่มชื้น และลดความมัน พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินได้อีกด้วย แถมยังช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดีมาก พวกรอยแดงต่างๆ จากสิว จากรอยไหม้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลค่า pH ให้คงที่ ทำให้ผิวของเราแข็งแรงและสุขภาพดียิ่งขั้น เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าลองมาก อันนี้น่าจะมีจำหน่ายตามร้านออนไลน์ ใครที่สนใจ
อยากลองทรีทเมนต์แต้มสิวของทางแบรนด์ สามารถตามไปตำกันได้เลย

9. Nots Centella Scar Ointment #Ylang-Ylang

image_1027728
- ที่มารูป: blogfiles.pstatic.net

และสกินแคร์ตัวสุดท้ายที่สาวอารังแนะนำ อันนี้จะอยู่ในลิสต์สกินแคร์ในอีพีที่หนึ่งด้วยนะ ตัวนี้จะเป็นครีมที่จะช่วยลดพวกรอยแผลเป็น รอยสิว รอยแดง รอยดำต่างๆ ให้ดูจางลง ซึ่งสารสกัดหลักๆ ของเขาคือ
ใบบัวบก ก็จะมาช่วยปลอมประโลมผิว พร้อมสมานรอยแผลเป็นบนผิวของเราด้วย แถมตัวนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองได้อีกด้วยนะ เป็นตัวที่สาวอารังคอนเฟิร์มเองเลยว่าใช้ดีมาก แนะนำให้ทาเฉพาะจุด
ไม่จำเป็นต้องทาทั้งหน้า
เนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือแห้งลอกด้วยนะคะ สามารถทาทับสิวได้เลย ไม่ทำให้แสบหรือทำให้สิวอักเสบมากขึ้นแน่นอน
ใครที่สนใจ อยากจะลอง สามารถตามไปตำมาลองใช้กันได้นะ


ใครที่เป็นสิวบ่อยๆ แล้วกำลังมองหาสกินแคร์ดีๆ สักตัวมาใช้ ลองไปตำมาใช้ตามสาวอารังก็ได้นะ เราไม่แน่ใจว่าทุกตัวในนี้มีจำหน่ายในไทยมั้ย คาดว่าน่าจะต้องพรีออเดอร์เอาเนอะ สำหรับใครที่เคยลองใช้ตัวไหนมาแล้ว แวะมารีวิวกันได้นะ จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ คนอื่นเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @