9 เทคนิคลับ !! ลดความอ้วนง่ายๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน!!

9 เทคนิคลับ !! ลดความอ้วนง่ายๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน!!

สิ่งเล็กๆ ที่เราไม่เคยรู้ว่า แบบนี้ก็ลดได้เหรอ?

18 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
18 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

จะลดความอ้วนซักทีหนึ่งก็รู้สึกเหนื่อย เมื่อย ท้อ ยุ่งยากซะจริ๊งงงง จนรู้สึกว่า ไม่น่ายัดของกินเข้าไปเล้ย!!! ไม่เอาน่าอย่าโทษตัวเองแบบนั้น  เพราะการกินคือความสุข  แต่แกก็ไม่ควรยัดเข้าไปจนบวมขนาดนั้นนนน!!! อ่อ..ไม่ใช่ๆ  กินน่ะกินได้ แต่ต้องเอาออก ออกกำลังกาย และเลือกอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อหุ่นสวย และสุขภาพที่ดี คราวนี้ก็ได้ทั้งกินทั้งหุ่นสวยแล้วเนอะ

แต่ก็ยังมีอีกหลายวิธีลดความอ้วน ที่จะมาต่อเติมการไดเอท การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ให้ได้ผลดียิ่งขึ้น  เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ทว่าให้ผลหุ่นดีมหาศาล  ว่าแล้วก็ไปดู 9 เทคนิคลับ ที่ช่วยให้ผอมลงได้อย่างง่ายๆ กันเถอะ!!

 

ใช้บันไดแทนลิฟต์

image_114681
- ที่มารูป: wp.streetwise.co

โอยยย ได้ยินจนเบื่อแล้ว ให้ใช้บันไดแทนลิฟต์เนี่ย แต่คิดๆ ดูแล้วมันก็ไม่ได้เห็นผลอะไรมากหรอก เสียเวลาน่า  ถ้าคุณคิดแบบนี้ล่ะก็ คุณ...คิดผิดค่ะ!! เพราะการขึ้นไปได้แต่ละชั้นเนี่ยจะเบิร์นได้คร่าวๆ อย่างน้อย 5 แคลอรี่เลยนะ แล้วสมมติคุณอยู่ชั้น 6  เดินขึ้นประมาณ 3 ครั้งต่อวัน ก็เบิร์นสบายๆ กว่า 90 แคลอรี่แล้ว  และถ้าทำแบบนี้เรื่อยๆ ประมาณ 12 สัปดาห์ ก็ลดได้ 2.3 ปอนด์เลยนะ น้อยเหรอออ คิดอีกที ฮี่ๆ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chatcha
🌈ผิวสวยสุขภาพดี พร้อมร่างกาย fresh ไปกับ bonita collagen✨
4
2
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจ แต่งตัวแบบไหนไม่หวั่น!
4
1
cinoriginal
♡´How to ผมสลวยสวยประดุจขนแพะ𓈒 𓂂𓏸❔
3
1

ใช้จานชามและช้อนส้อมอันเล็กลง

image_114682
- ที่มารูป: www.mysoslife.com

จะบ้าเหรอ!! ง่ายขนาดนี้คนก็ทำหมดแล้วสิ!!...  ก็เพราะยังไม่ค่อยมีใครทำนี่ไงถึงได้.. อ่อ ไม่ใช่  เทคนิคนี้ดูเหมือนง่ายๆ ใครจะไปรู้ว่าแค่เปลี่ยนเป็นจานเล็กๆ แล้วจะได้ผลมหาศาลมากขนาดนี้  เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้คุณสมองเลย  ที่จะหลอกเราว่าเรากำลังทานอาหารเต็มจานอยู่ ทำให้ทานน้อยมากกว่าปกติประมาณ 16% เลยนะ

 

ใช้จานชามสีฟ้า

image_114683
- ที่มารูป: foodpsychology.cornell.edu

นอกจากขนาดแล้ว สีก็มีผลด้วยนะ  มีผู้วิจัยพบว่า ถ้าเราทานอาหารบนจานที่มีสีกลมกลืนกับอาหาร เราจะเผลอทานมากกว่าคนที่ใช้จานสีที่ตัดกับอาหารประมาณ 22 %  ฉะนั้นถ้าเราทานข้าว ก็หลีกเลี่ยงจากสีขาว ให้ไปใช้สีฟ้าสีแดง สีสดๆ แทน  และถ้าอยากจะทานผักก็ให้เลือกสีที่ตัดกับสีเขียวอย่างแดงเป็นต้น

 

หยุดเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่

image_114684
- ที่มารูป: leanmuscleproject.com

เครื่องดื่มที่เราเลือกนี่ก็สำคัญมาก  ควบคุมอาหารมาตั้งนาน อาจพังหมดได้ในแก้วเดียว! พวกน้ำอัดลมส่วนใหญ่จะมีแคลอรี่อย่างน้อย 130 แคลอรี่อย่างต่ำ ขณะที่น้ำส้มดื่มอย่างเยอะ สดชื่นด้วย แต่แคลอรี่แค่ 112 แคลอรี่เท่านั้น  นอกจากนี้อย่าหลงกลพวกน้ำอัดลมแคลอรี่ต่ำ เพราะพวกนี้มักจะมาพร้อมกับน้ำตาลที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากๆ อ้วนกว่าเดิมอีกทีนี้  สาวๆ ควรจะดื่มน้ำเปล่าให้ติดนิสัย สดชื่น แก้กระหายได้อีกต่างหาก ไม่มีแคลอรี่ด้วย  หรือถ้าใครอยากได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติแต่ไม่อ้วน ก็ลองทำตามบทความนี้เลย

 

ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร

image_114699
- ที่มารูป: scstylecaster.files.wordpress.com

มีการวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้ว ก่อนทานอาหารประมาณ 30 นาที จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 9.48 ปอนด์ ใน 12 สัปดาห์ ในขณะที่คนที่ดื่มเพียงหนึ่งแก้วก็ลดเหมือนกัน แต่ลดเพียง 1.76 ปอนด์ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า การดื่มน้ำก่อนทานอาหาร จะทำให้เรารู้สึกอิ่มก่อนที่จะทานอาหาร ทำให้ไม่สับสนระหว่างความหิวกับกระหายน้ำ และตัดปัญหาการกินแบบตบะแตกออกไปได้เลย

 

พกของว่างแคลอรี่ต่ำมาด้วย

image_114716
- ที่มารูป: img1.cookinglight.timeinc.net

ไม่ว่าเราจะมั่นใจในพลังวังชาของตัวเองว่าไม่หมดง่ายๆ สักแค่ไหน แต่พอทำงาน เรียน ระหว่างวันเราต้องเกิดอาการล้า เหนื่อย และเครียดจนต้องหาอะไรมากระแทกปากซักหน่อยแน่นอน ซึ่งมีโอกาสสูงที่เราจะตรงดิ่งเข้าเซเว่น แล้วหาซื้อน้ำอัดลม ขนมหวาน ขนมกรุบกรอบมากิน ฉะนั้นเราต้องตัดปัญหานี้โดยการพกของว่างที่แคลอรี่น้อย ไม่เป็นภาระต่อพุงมาแทน สงสัยล่ะซี้ว่ามีอะไรบ้าง ลองดูบทความนี้เล้ย!!

 

เอาชาเขียวเข้าช่วย

image_114719
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

ชาเขียวแท้ๆ ที่ไม่ผสมนม น้ำตาล มีคุณสมบัติในการช่วยลดความอ้วน แถมยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีก  การดื่มชาเขียวก่อนออกกำลังกายช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้มากถึง 17% และช่วยเพิ่มการทำงานของเมตาบอลิซึ่มได้ 4% ซึ่งเราจะสามารถเบิร์นได้ 80 แคลอรี่ ต่อวันโดยไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ดื่มชาเขียวเท่านั้น

 

เลือกท็อปปิ้งที่ไม่อ้วน

image_114722
- ที่มารูป: drippinwithdelights.com

การทานอาหารสิ่งที่ทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัวก็พวกท็อปปิ้งเนี่ยแหละ อุตส่าห์ทานอกไก่ กับสลัด กะว่าคลีนกันเต็มที่! ตกม้าตายเลือกน้ำราดมายองเนส อาห์...ที่ทำมาตั้งนานนี่หายไปกับตาเลยนะเนี้ยยย  แนะนำให้เลือกอะไรที่แคลอรี่ต่ำๆ เช่น ซอสซัลซาร์ ซอสเผ็ด ซึ่งมีแคลอรี่ที่ต่ำกว่ามากแทน

 

ทำตัว Alert หาอะไรทำตลอดเวลา

image_114732
- ที่มารูป: livecellresearch.com

ตอนเด็กๆ เวลาเราอยู่ไม่สุข วิ่งไปโน่นทีนี่ที กระดิกเท้าดิ๊กๆ คงจะโดนผู้ใหญ่มองว่าไม่ดี จนต้องทำตัวสงบเสงี่ยมเรียบร้อย แต่เรามีคนช่วยแล้ว เพราะมีการวิจัยพบว่า การที่เราหาอะไรทำตลอดเวลา ลุกไปนั่นไปนี่ จะเบิร์นได้มากกว่าคนที่นั่งอยู่นิ่งๆ นะ ฉะนั้นถ้าเราเผลอนั่งกระดิกเท้าบ้าง กระดิกนิ้วบ้าง ก็ปล่อยไปตามใจเลยจ้าาาา  ก็คนจะผอมอ่ะเน้อออ

 

ไม่น่าเชื่อเลยเน้อออ เรื่องเล็กๆ บางอย่าง ก็ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการลดความอ้วนได้อย่างสวยงาม สาวๆ อ่านแล้วลองเอาไปปรับใช้ดูนะคะ  ทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายนี่ หุ่นดีแน่นอน!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @