5 วิธีอยู่กับความ 'โสด' ให้ชิน!

5 วิธีอยู่กับความ 'โสด' ให้ชิน!

โสดนานไป ทำใจให้ชินกันดีกว่าค่า :)

21 April 2016
Polahha
21 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องความโสด ไม่ใช่โหมดบันเทิงค่ะ แต่ถ้ามันเริ่มอยู่ยังงั้นมาสักพัก บอกเลยว่าของอย่างนี้ไม่ชินก็ต้องชินค่ะ! กัดฟันยอมรับให้มันชินชากันไปข้างหนึ่งเลยค่ะ

แต่ถ้าจะมาให้สาวๆ นั่งพร่ำเพ้อละเมออยู่ตลอดเวลา เราว่ามันคงไม่มีอะไรดีขึ้นแน่ๆ เลยอยากจะมากอบกู้ความสุขให้กับสาวๆ ด้วยวิธีเด็ดๆ 5 วิธีที่จะช่วยให้เราอยู่กับความโสดให้ชินนน อินอินอิน 

ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่า ว่าข้อแนะนำนี้จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกดีขึ้นมาบ้างหรือเปล่าน้า

image_115138

งืดๆ เมื่อครั้งความรักยังมี *0*

- ที่มารูป: koreandrama.today
image_116652

ตอนนี้เธอเป็นอย่างไรบ้างน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_116680

STOP ความขี้มโมแปบนะฮัฟ

- ที่มารูป: gifsec.com

 

1. เข้าใจสถานะ ( โสดก็คือโสดไง! )
image_115164

แมนๆคุยกันค่ะ โสดก็คือโสด อย่าเรไร

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


จริงๆความโสดไม่ใช่เรื่องน่ากลัว เพียงแค่เราไม่ค่อย ( อยาก ) ที่จะเรียนรู้จักคำๆ นี้ คนโสดมีหลายประเภท โสดเพราะเลือก ( ดูดีเชียว ) โสดเพราะไม่ชอบมีความรัก ( อันนี้โลกส่วนตัวสูง ) หรือโสดเพราะอกหัก เขาบอกเลิก ( เอ่อ อันนี้เจ็บปวด แต่มันก็ต้องดูกันลึกๆ ย่ะ ว่าเขาทิ้งเราเพราะเขานั่นเพราะเขาเจ้าชู้หรือเปล่า? )

 แต่เอาเหอะ ไม่ว่าจะเหตุผลอะไร ขอแค่เราเข้าใจสถานะของตัวเองเป็นพอว่าฉันโสดนะ ( และมีเหตุผลในใจ ) อย่า!ตีโพยตีพายว่าใครไม่เอา

ความรักน่ะ แท้จริงเป็นเรื่องตลก ยิ่งเราไขว่คว้า มันยิ่งหนี แต่ถ้าเราอยู่นิ่งๆ อาจจะมีใครบางคนมาเคาะประตูหัวใจของเราก็เป็นได้ โอะโอ๋ //**//

 

2. มองให้เป็นเรื่องธรรมดา
image_115166

ความโสดเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เหมือนดื่มน้ำเลยฮ้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เดี๋ยวๆ ทั้งโลกนี้มีแกโสดคนเดียวว่างั้น *-*  นี่ๆ ดูฉันนี่ โสดมาตลอด และคิดว่าคงอาจจะโสดยาวๆไปด้วย ( นี่ถ้าเป็นโปรโมชั่นมือถือ อิชั้นเป็นลูกค้าระดับแพลตตินั่มนะรู้ไว้>< )

อย่าทุกข์ระทมปานนางเอกเอ็มวีเพลงอกหัก นั่งวนลูปจมกับความอกหักทุกวัน เฮ้ ตื่นค่ะ ลองเปิดหูเปิดตาดูเพื่อนข้างๆ บ้าง บางทีพวกนั้นอาจจะกำลังรอเราให้กลับเข้าแก๊งแล้วกลับไปเป็นชะนีที่สดใสเหมือนเดิมก็ได้นะคะ

ว่าแล้วหยิบโทรศัพท์เซย์ฮัลโหล เมเดย์ๆ เรียกยัยพวกตัวแสบทั้งหลาย รวมกลุ่มด่วนค่ะ!

 

3. ลองให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นดูบ้างมั้ย?
image_115168

สนใจเรื่องอื่นนอกจากเรื่องความรักบ้างนะฮ้า แต่นี้มองหาอะไรเอ่ย?

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อันนี้ไม่ได้บอกให้หนีปัญหานะ แต่เรื่องโสดๆ คู่ๆ เนี่ย มันไม่ใช่ประเด็นเดียวในชีวิตนะยะ  เรื่องเรียน เรื่องงานยังสำคัญอยู่นะยู ลื้อใช้ชีวิตอยู่กับคนรักโดยไม่คิดถึงเรื่องพวกนี้เลย เป็นไปได้

อ่อ? ถ้ามันโสดนานมากนัก ก็ออกไปหากิจกรรมดับความโสดสิคะ โหยฟังดูน่ากลัว แต่กิจกรรมใสๆ แบ๊วๆ มากค่ะ ที่ต้องหากิจกรรมทำเพราะถ้ามัวแต่อยู่ว่างๆ จิตใจอาจว้าวุ่น คิดมโนไปเรื่อย หรือที่เขาเรียกว่าเพ้อเจ้อ นั่นแหละจ้ะ

กิจกรรมก็อย่างเช่น ลองสร้างชาแนลของตัวเองในยูทูปแล้วก็นำเสนอสิ่งที่ชอบเช่นการแต่งหน้า ใครจะไปรู้ล่ะคะ วันข้างหน้าสาวๆ อาจกลายเป็น Youtuber ชื่อดังที่ผันตัวมาจากสาวเคยอกหักแบบนั้นก็ได้นะฮ้า

 

4. เข้าชมรมสาวโสด
image_115169
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ตัดบัวแต่เหลือใยแบบบานเบอะ คือตัดอารมณ์เศร้าจากความโสดไม่ขาดสักที ใจมันไม่ชิน ( ฉันโกหกเธอ อันที่จริงฉันอยากจะยืนข้างเธอ --แหมะ พูดถึงชินเพลงพี่ชินนี้ขึ้นเลยนะงับ )

อยู่คนเดียวแล้วมันหัวเดียวกระเทียมลีบ มันก็ต้องหาสมาคม สมาคมในที่นี้ก็คือหาพวกแหละค่ะ มันต้องมีบ้างแหละเพื่อนเราอย่างน้อย 1 คนที่มันโสด พูดคุยปรับทุกข์ ให้กำลังใจกันนะคะ ไม่ใช่ให้ไปตอกย้ำ ต้องร่วมด้วยช่วยกันค่า เราจะโสด สุข ไปด้วยกัน!

 

5. ปฎิเสธความโสดด้วยความรัก ^0^
image_115170

มอบความรักให้คน/ตัวอื่นบ้าง อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นมารัก อ่ะจึ่ก!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แหม ขึ้นหัวข้อมาซะเป็นนางเอกเลยค่า แต่ก็มีส่วนจริงอยู่บ้างที่ ในเมื่อเรื่องความรักเชิงสาว-หนุ่มตอนนี้มันยังไม่เข้าข้างเรา เราก็ต้องไปหาความรักจากอย่างอื่นแทน ซึ่งหาง่ายๆ รอบตัวเลยค่ะ อย่างเช่นความรักในงานอดิเรก ความรักในสัตว์เลี้ยง 

อันนี้ขอเม้าท์นิดนึง คือเมื่อก่อนเราไม่เคยคิดสักนิดว่าจะเลี้ยงไก่ แต่แค่อยากให้บ้านอ่ะ มีความเคลื่อนไหวบ้าง เลยทำการซื้อไก่แจ้มาคู่หนึ่ง คู่สามี-ภรรยา แรกๆ ก็เฉยๆ แต่พอนานไป เอ้า มองพวกมันน่ารักขึ้นมาซะงั้น รักเธอทั้งสองเลยจ้า ป้อนข้าวป้อนน้ำ วันๆ แรกหาแต่ไก่แจ้จ๋าาา

นี่ไง ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากจะแนะนำ อย่าเศร้า เค้าไม่รัก เราก็ไปหาอย่างอื่นรักสิ เนอะ ><

image_116647

ณ จุดๆนี้บอกเลยว่า อิชั้น "โสด" แบบมีความสุขค่า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เรื่องของความรักมันห้ามกันไม่ได้ก็จริง แต่ถ้าในเมื่อทั้งเขาและเราไปด้วยกันไม่ได้ รั้งต่อไปมันก็เหนื่อยนะเธอ อกหักแล้วโสด คนทั้งโลกเค้าก็เป็นกันค่า ไม่ต้องกังวล แต่มันอยู่ที่ว่าใครจะอยู่กับความ " โสด " ได้ดีกว่ากันแค่นั้นเองค่า ใครจะเริ่มชินและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้มากกว่ากัน

เอาเป็นว่าเราขอให้กำลังใจสาวๆ ทุกคนนะคะที่ตอนนี้หัวใจยังว่างและคงความโสดมาแบบยาวนาน ปลอบใจสักนิดละกันว่า อย่างน้อยคุณก็มีเพื่อนโสดเพิ่มอีกหนึ่งคน ที่นั่งอยู่ตรงนี้แหละค่าาา :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @