โสดก็สนุกได้! แค่เปิดใจแล้วลองทำ 10 อย่างนี้

โสดก็สนุกได้! แค่เปิดใจแล้วลองทำ 10 อย่างนี้

10 สิ่งชิคๆ ทำได้คนเดียวแบบไม่ต้องง้อคู่เดท

09 December 2015
TheNitiMe
09 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1. สร้าง Happy Hour ให้ตัวเอง

image_65342
- ที่มารูป: www.modnmedia.com

" ไปนั่งบาร์คนเดียว มันไม่ดูตลกหรอ?? "

แม้ว่าการไปบาร์คนเดียวมันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเคว้งคว้างอ้างว้างแค่ไหน แต่บอกเลยว่านี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการไปหาเพื่อนใหม่! ( หรือชายหนุ่มแซ่บๆ คนใหม่.. อิอิ ) แต่ถึงเธอจะไม่ใช่สาวๆ สายเจ๊าะแจ๊ะ ไปบาร์คนเดียวแถมจิบ Mai Tai ไปพร้อมๆ กันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่สุดยอดเลยนะ ส่วนเรื่องดูตลกน่ะหรอ อย่าไปแคร์สิคะ! เงินฉัน ความสุขของฉันค่ะ ท่องไว้! 

And just enjoy the night!!

2. อัญเชิญตัวเองไปงานแต่งงานซะ

image_65352
- ที่มารูป: www.ladyguides.com

** " ไปงานแต่งงานคนเดียวเนี่ยนะ มันไม่ดูตลกหรอ?? " **

การไปร่วมงานแต่งงานนอกจากจะไปแสดงความยินดีกับบ่าวสาวแล้ว เธอยังได้มีโอกาสทำผมสวยๆ แต่งชุดสวยๆ แต่งหน้าสวยๆ ไปงานเจอผู้คนด้วย ได้แต่งงามตามใจฉันแล้วก็ได้ส่องเพื่อนเจ้าบ่าวแซ่บๆ ด้วยนะเธอ ของเแบบนี้บทมันจะเข้ามามันก็ไม่ได้เคาะประตูบอกก่อนหรอกนะ สวยเอาฤกษ์เอาชัยไว้ก่อนเป็นดีจ้ะ เชื่อพี่

3. แดนซ์สุดเหวี่ยงในงานคอนเสิร์ต

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

[ดิฉันขอบอกว่า] เจลแต้มสิว ไม่แห้ง ไม่ทิ้งคราบ | Hiruscar 💚
ผิวหน้า
5
3
6.5K
รีวิวโทนเนอร์ลดสิว ตัวดังของ Dr.pong
ผิวหน้า
1
4
7.9K
หมดปัญหาผมร่วง ต้องตัวนี้ " Noemi "
ผม/หนังศีรษะ
0
0
6.5K
image_65381
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

** " ไปคอนเสิร์ตคนเดียวเนี่ยนะ มันไม่ดูตลกหรอ?? " **

ถึงการไปคอนเสิร์ตจะดูเป็นกิจกรรมที่ต้องไปกับกลุ่มเพื่อน แต่การไปคอนเสิร์ตคนเดียวก็เป็นการปลดปล่อยอิสรภาพในตัวเธอได้อย่างหนึ่งนะ มันทำให้เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ จะเต้น Strong! ขนาดไหนก็ได้ เพราะ.. ไม่มีใครรู้จักเธอไง ! แค่ซึมซับบรรยากาศแล้วปล่อยใจไปกับเสียงเพลงแค่นี้ก็พอแล้ว

4. ให้วันหยุดนี้เป็นวันแห่งการ DIY

image_65386
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

" ทำงานก็เหนื่อยแล้ว ต้องมานั่ง DIY อีกหรอ?? "

ก็ไม่ได้บังคับอะไรกัน แต่ที่แนะนำบอกต่อเพราะเธอจะได้ไม่ต้องเวิ่นเว้อไงคะ DIY ง่ายๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะลองทาสีห้องใหม่ หรือหากรอบผ้าใบมาลองระบายสีแขวนฝาห้องก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การที่คุณได้รู้สึกภูมิใจว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในห้อง หรือภาพที่แขวนบนฝาผนังนั้นไม่ได้มาจากใคร แต่จากฝีมือของคุณเองเลยนะ

5. จิบกาแฟชิลล์ๆ

image_65396
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

อันนี้ไม่ว่าใครก็คงไม่มีเหตุผลมาแย้งแล้วล่ะ จากปกติที่เคยต้องมือซ้ายถือกาแฟ มือขวาถือแฟ้ม คอก็หนีบมือถือคุยกับลูกค้า ลองเปิด Airplane Mode ในมือถือหยุดตาม Feed เพื่อนๆ ใน Facebook ซักสองชั่วโมง หาร้านกาแฟโปรดของเธอซักร้านพร้อมกับหนังสือเล่มโปรดซักเล่ม ตัดโลกภายนอกออกไปสักครู่ก็จะช่วยให้เธอไม่ต้องคิดมากถึงเรื่องต่างๆ ดีเหมือนกัน

 

6. ออกสำรวจว่าแถวบ้านมีที่ไหนน่าไปบ้าง

image_65407
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่มีเวลาออกไปไหนไกลๆ ก็ลองออกไปเที่ยวใกล้ๆ บ้านนี่แหละ ใช้เวลาช่วงบ่ายออกสำรวจดูซิว่าในละแวกบ้านเรามีอะไรน่าสนใจบ้าง บางทีเธออาจจะได้เจอร้านอาหารใหม่ๆ อร่อยๆ หรือร้านขายของน่ารักๆ เปิดใหม่ที่ไม่ได้สังเกตมาก่อนก็ได้นะ

 

7. รออะไรคะ ออกไปเที่ยวเลย!

image_65454
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

แพลนออกเที่ยวไปเลยค่ะ รู้ๆ กันอยู่ว่า ถ้ามัวรอให้เพื่อนคนนั้นคนนี้ว่าง เธอไม่มีทางได้ไปแน่นอน เราเชื่อว่าสาวๆ ควรได้ออกเที่ยวคนเดียวอย่างน้อยก็ซักครั้งในชีวิตนะ แม้ว่าจะช่วงสั้นๆ อย่างวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ตาม การออกไปเที่ยวจะช่วยเปิดประสบการณ์ให้ตัวเธอได้เรียนรู้ตัวเองและเรียนรู้คนอื่นด้วย

8. ลงเรียนคลาสเก๋ๆ

image_65462
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ในที่สุดก็ได้เวลาที่เธอจะได้ทำงานอดิเรกของเธออย่างจริงจังซักที ไม่ว่าจะเป็นคลาสวาดภาพระบายสี คลาสเรียนทำสบู่ เล่นโยคะ บอร์ดเกม หรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่จำเป็นต้องรอหาเพื่อนไปด้วยหรอก แค่สมัคร แล้วก็เริ่มเรียนเลย!

9. คลาสสิคที่สุดก็ต้องดูหนังสิ

image_65471
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ถึงการดูหนังจะเป็นสิ่งที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกในการออกเดท แต่การดูหนังคนเดียวนี่ฟินมากนะเธอถามฉันสิ ฉันไปดูคนเดียวประจำ #ร้องไห้หนักมาก ) ที่บอกว่าฟินเพราะถ้าเธอไปดูคนเดียว เธอจะดูเรื่องอะไรก็ได้ จะเป็นการ์ตูนหรือหนังผีที่ชวนเพื่อนไปก็ไม่มีใครไปด้วยซะที ทีนี้แหละ.. ขอป๊อปคอร์นชีสกับโค้กใหญ่แล้วลุยเลยค่ะ!

10. ออกกำลังกายเอาให้เหงื่อท่วม

image_65479
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

แทนที่จะมัวรอเพื่อนไปด้วย ลองไปออกกำลังกายคนเดียวเลย เธอจะไม่ต้องเป็นกังวลคอยอายกับเพื่อนที่คอยมองซึ่งจะทำให้เสียสมาธิเปล่าๆ อีกอย่างนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว อาจได้เจอเพื่อนใหม่ในคลาสด้วยนะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ