6 พฤติกรรมสุดจะทนที่ทำให้ผู้หญิงโดนทิ้ง!

6 พฤติกรรมสุดจะทนที่ทำให้ผู้หญิงโดนทิ้ง!

6 พฤติกรรมที่ทำให้แฟนเราเบื่อจนอยากบอกเลิกเรา

21 April 2016
Tenshi Yuri
21 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดี สาวๆ มาพบกับเทนชิอีกแล้ว ในหมวดของเรื่องความรัก วันนี้เราไม่ได้พูดถึงวิธีจับ เอ้ย! จีบผู้ชายหรอกนะคะ วันนี้ไม่ได้มาอ่อย มาแอ๊ว แต่เราจะมารักษาดวงใจที่เรามีให้คงอยู่กับเราไปนานๆ ใครที่โสด ไม่มีแฟน บทความนี้อาจจะไม่สำคัญ กดออกละไปอ่านบทความอื่นได้เลยค่ะ ส่วนใครที่กำลังอินเลิฟ มีเจ้าของ มีรักอยู่แล้ว เชิญมาทางนี้ค่ะ เทนชิมีพฤติกรรม ที่เราควรหลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้เรา เสียเขาไปได้.

 
"มีแฟนว่ายากแล้ว แต่รักษาแฟนให้อยู่กับเรานั้นยากกว่าค่ะ"

 

1.เอาแต่ใจตัวเอง
image_116646
- ที่มารูป: www.we-mag.com

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ความเอาแต่ใจเป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งเมื่อเรามีแฟน การที่แฟนเอาอกเอาใจ ยิ่งแสดงว่าเขารักเรามากแค่ไหน แต่ถ้ามันเยอะเกินไป ผู้ชายก็เหนื่อยเป็นเหมือนกัน เขารักอาจจะรักเราจริง แต่ถ้าคอยตามใจเราทุกเรื่อง มันก็น่าเบื่อเหมือนกัน 

ดังนั้นเอาแต่ใจ แต่พองาม เฉพาะเรื่องที่เขาทำให้เราได้ ไม่น่าเกลียด หรือกลับกัน ลองเปลี่ยนจากการที่เขาตามใจเรา เปลี่ยนเราตามใจเขาบ้าง เช่นดูหนังที่เขาชอบ ไปเที่ยวที่ที่เขาอยากไป เอาใจเขาแทน รับรองแทนที่เขาอยากจะทิ้งเรา เขากลับรักเรามากขึ้นไปอีก

ระวังนะคะ เอาแต่ใจตัวเองมากๆ ไม่ตามใจเขาบ้าง ระวังคนอื่นจะมาตามใจเขาแทนนะคะ

2.เยอะทุกเรื่อง
image_116655
- ที่มารูป: v.img.com.ua

คำว่า "เยอะ" แค่ได้ยิน ผู้ชายหลายคนต่างก็ร้อง ยี้! อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย ผู้หญิงด้วยกันยังร้องยี้เลยค่ะ อย่าสถาปนาตัวเองเป็นนาง เยอะ โดยเฉพาะกับแฟน สาวๆ อาจจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองเยอะรึเปล่า

แต่ถ้ามีพฤติกรรมดังนี้ให้เลิกทันที จู้จี้เขาทุกเรื่อง เช็คตลอดว่าอยู่ไหน กับใคร ทำอะไร จับตาเขาตลอดเวลา คะยั้นคะยอคำตอบจากเขาทุกครั้งที่ถามอะไร วีนเหวี่ยงทุกเรื่อง ฯลฯ ถ้าใครกำลังเป็นแบบนี้ให้เลิกทันทีค่ะ

ผู้ชายไม่ใช่ลูก ที่เราจะคอยตามคอยสอดส่องว่าเขาทำอะไรกับใครที่ไหนยังใง ปล่อยให้เขาเป็นตัวของตัวเองบ้าง ก่อนที่เขาจะปลดปล่อยตัวเองจากเรา

3.ตามติดตลอดเวลา
image_116662
- ที่มารูป: i1120.photobucket.com

เขาอยู่ที่ไหนเราอยู่ที่นั้น เป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการโดนทิ้งสูงมาก แทนที่เขาจะผูกพันธ์กับเรามากขึ้น กลับทำให้เขาเบื่อเราแทน เป็นแฟนกันไม่จำเป็นที่เราจะอยู่กับเขาตลอดเวลา ปล่อยช่องว่างให้เราและเขาได้คิดถึงกันบ้าง อย่าลืมว่า เราและเขาต่างมีพื้นที่ส่วนตัว ไว้เจอเพื่อน เจอพี่ ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ

ดังนั้น ปล่อยให้เขามีอิสระจากเราบ้าง ไม่ต้องตามติดเขาทุกเวลา ไม่ต้องกลัวว่าเขาไม่หากิ๊กที่ไหนหรอกค่ะ ถ้าเราดีจริง และเขาดีจริง เขาไม่มีวันไปหาใครแน่ๆ ค่ะ ยิ่งถ้าเราดีกับเขาขนาดนี้ ทิ้งเราเขาคงโง่มากๆ 

ผู้ชายมักจะมีสังคมของเขา การที่เขามีเราไม่ได้แปลว่าโลกของเขาจะมีเราอย่างเดียว เขายังมีเพื่อน มีพี่มีน้อง ปล่อยเขาให้ใช้เวลาตรงนี้บ้างนะคะ

4.ขี้หึง
image_116684
- ที่มารูป: ho.files-media.com

การหึงหวงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นสำหรับคู่รักอยู่แล้ว ถ้าหึงกันแบบนิดๆ หน่อยๆ ก็น่ารักอยู่หรอก แต่ถ้าหึงมากจนการเป็นนิสัยส่วนตัวแล้วละก็ ความน่าเบื่อจะเกิดขึ้นทันที หลายคู่ที่มักทะเลาะกันเพราะความหึงหวง ถ้าหึงเพราะอีกฝ่ายนอกใจ ก็ควรหึง แต่ถ้าหึงโดยที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ อะไรนิดอะไรหน่อยก็หึง จะเป็นปัญหาได้

ดังนั้นปล่อยวางเรื่องบางเรื่องบ้าง การที่เขาคุยกับผู้หญิงคนอื่นไม่ได้แปลว่าเขานอกใจเราเสมอไป  ให้เราแยกแยะให้ออกว่าเขาคุยกันแบบเพื่อนหรือแฟน ไม่แปลกที่เขาจะมีเพื่อนผู้หญิง ตราบใดที่เขาไม่มีทีท่านอกใจเราก็อย่าเพิ่งหึงส่งเดช

การเป็นแฟนขี้หึงไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย แทนที่เขาจะรักเรามากขึ้น กลับทำให้เรากับเขาทะเลากันมากขึ้น

5.ไม่ไว้ใจกัน
image_116755
- ที่มารูป: www.guitareleeder.com

เมื่อเกิดความไม่ไว้ใจขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาคือหวาดระแวง โดยเฉพาะนิสัยของผู้หญิงอย่างเราแล้ว เมื่อไม่ไว้ใจคนรักขึ้นมา เราจะคิดมาก พอคิดมาก็ชวนกันทะเลาะ พอทะเลาะบ่อยขึ้น ความรักก็ยิ่งแย่ลง

 ดังนั้น เราต้องไว้ใจเขา เชื่อในสิ่งที่เขาพูด เชื่อในสิ่งที่เขาทำ อย่าจับผิดเขา ถ้าเราให้ความไว้ใจเขา เขาจะอยู่กับเราอย่างสบายใจไม่กดดัน และสิ่งที่เขาจะตอบแทนเราคือ ความซื่อสัตย์ เขาจะไม่โกหกเรา กลับกัน การที่เราไม่เชื่อใจเขา เขาจะยิ่งปกปิดสิ่งที่เขาทำเพื่อให้เราสบายใจ ทำให้เรายิ่งเกิดความไม่ไว้ใจเข้าไปอีก 

คนรักกันจะต้องไว้ใจซึ่งกันและกัน จะทำให้ความรักยิ่งยืนยาวมากขึ้น

6.ปล่อยตัว
image_116785
- ที่มารูป: cdn.cliphotkhaohit.com

ผู้หญิงหลายคน พอมีแฟนแล้ว คิดว่าไม่จำเป็นต้องสวยอีกต่อไป จริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดร้ายแรงมาก เพราะในความเป็นจริงแล้ว ยิ่งเรามีแฟนเรายิ่งต้องสวยขึ้น เพื่อให้แฟนเรารู้สึกประทับใจในทุกๆ วัน แม้ว่าเราจะรักกันที่ใจไม่ใช่รูปร่างหน้าตา แต่การที่เราดูสวยขึ้นทุกวัน ยิ่งทำให้แฟนเรายิ่งอยากรักษาเราไปนานๆ 

ดังนั้นจงดูแลตัวเองตลอด อย่าปล่อยตัว อย่าคิดว่ามีแฟนแล้วความสวยไม่จำเป็น เพราะการเกิดเป็นผู้หญิงความสวยจำเป็นกับเราเสมอ ทุกสถานการณ์

ผู้ชายมักจะเกิดความภูมิใจหากมีแฟนสวย เพราะสามารถอวดเพื่อนๆ ได้ว่า "ข้าเจ๋ง แฟนข้าสวย"

  

ความรักเป็นเรื่องที่พูดยาก เป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร มีทฤษฎีความรักมากมาย บางข้อได้ผลบางข้อไม่ได้ผล แล้วแต่ละบุคคล เทนชิหวังว่าบทความที่เทนชิเขียนขึ้น สามารถช่วยให้สาวๆ นำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตคู่ได้นะคะ

หลายๆ พฤติกรรมที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ตั้งใจ แต่เราสามารถควบคุมได้ อีกสิ่งที่เทนชิอยากฝากไว้คือ ถ้าเราอยากให้แฟนของเราเป็นแบบไหน เราต้องเป็นแบบนั้นก่อนอย่าง เช่น "อยากให้เขาเอาใจใส่เรา เราต้องเอาใจใส่เขาก่อน อยากให้เขาไว้ใจเรา เราต้องไว้ใจเขาก่อน" ลองดูนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีกับความรักค่ะ บ๊ายบาย! 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @