profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 30 ก.ย. 2021
icon 28
icon 4.7K
Makeup ใสๆ เผยงานผิว ✨ ส่อง " ไอเทมและขั้นตอนแต่งหน้า " ของไอดอลสาวคาริสม่าพุ่ง " คัง ฮเยวอน "

Makeup ใสๆ เผยงานผิว ✨ ส่อง " ไอเทมและขั้นตอนแต่งหน้า " ของไอดอลสาวคาริสม่าพุ่ง " คัง ฮเยวอน "

สำหรับซิสที่อยากส่องไอเทมและทริค Makeup เผยผิวฉ่ำโกลว์แบบไอดอลสาวคาริสม่าพุ่ง " คัง ฮเยวอน " ลองตามไปส่องบทความนี้กันได้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า สาวซิสและชาวโซนเกาหลี

ทักทายสายเกาหลีในบทความแต่งหน้าแบบนี้ รู้เลยว่าบทความนี้ต้องมีไอเทมเครื่องสำอางที่เหล่าไอดอลเกาหลี PICK มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกเช่นเคย ซึ่งบทความนี้เป็นคิวของสาวคาริสม่าหน้าหวาน " คัง ฮเยวอน " นั่นเอง แต่ส่องไอเทมเครื่องสำอางและทริคแต่งหน้า on stage มาก็เยอะแล้ว คราวนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเก็ท Makeup ใส ๆ ลุคธรรมชาติเผยงานผิวแบบสาวฮเยวอนกันด้วย ว่าแต่สาวคาริสม่าพุ่งแบบสาวฮเยวอนจะ PICK เครื่องสำอางชิ้นไหนมาเผยงานผิวฉ่ำ ๆ ลองตามไปส่องกันเลยค่า

 Dior Forever 24H Wear High Perfection Skin-Caring Foundation

image_1057589
- ที่มารูป: s1.konvy.com

 มาเริ่มกันที่งานผิวของสาวฮเยวอนกันก่อนเลย สำหรับตัวช่วยเสริมงานผิวฉ่ำโกลว์ของฮเยวอนก็คือ Dior Forever 24H Wear High Perfection Skin-Caring Foundation รองพื้นในตำนานของ Dior ตัวเนื้อครีมเป็นเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย แต่ปกปิดเนียนสม่ำเสมอ ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับตั้งแต่เข้าจรดค่ำ

มีโทนสีให้เลือกเข้ากับทุก Skin Tones พี่สไตลิสต์ของสาวฮเยวอนเลย PICK รองพื้นตัวนี้เสริมงานผิวฉ่ำ ๆ ให้สาวฮเยวอนด้วย และด้วยความที่ผิวของสาวฮเยวอนค่อนข้างดีอยู่แล้ว ในวันปกติธรรมดา everyday look ก็จะใช้ตัวนี้ตัวเดียวจบ ส่วนในวันออกงานต้องแต่งเต็มก็จะใช้แค่แป้งแบบแมตต์แค่นั้นก็จบงานผิวเน้นความธรรมชาติของสาวฮเยวอนค่า

  

A.Black Glam Change Multi Palette

image_1057591
- ที่มารูป: d1flfk77wl2xk4.cloudfront.net

 
มาต่อกันที่งานตาของสาวฮเยวอนกันบ้างค่ะ สำหรับอายแชโดว์ที่พี่สไตลิสต์ PICK หยิบมาแต่งตาเสริมคาริสม่าให้สาวฮเยวอน พาเลตต์แรกก็คือ A.Black Glam Change Multi Palette พาเลตต์ 02 Rich Rose พาเลตต์ที่มีทั้งโทนสีแดง น้ำตาล ชมพู และส้ม อยู่ในพาเลตต์เดียว แถมยังมีหลายเทกซ์เจอร์ทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ ครบจบหยิบมาใช้ได้ทุกโอกาส สำหรับพาเลตต์นี้พี่สไตลิสต์เลือกสีเบจออกน้ำตาลและสีนู้ดแบบแมตต์มาทาบาง ๆ เป็นเบสที่เปลือกตาให้กับสาวฮเยวอนค่า

  

DASIQUE Shadow palette #08 Flower Book

image_1057597
- ที่มารูป: d1flfk77wl2xk4.cloudfront.net


อีกหนึ่งพาเลทที่พี่สไตลิสต์ PICK เลือกใช้แต่งตาเสริมความซอฟต์ให้กับสาวฮเยวอน ก็คือ DASIQUE Shadow palette #08 Flower Book พาเลตต์โทนสีชมพูและสีเนื้อออกน้ำตาลหวานเวอร์ เข้ากับหน้าหวาน ๆ ของสาวแสนซนฮเยวอนแบบสุด สำหรับพาเลตต์นี้นอกจากจะมาในโทนสีหวาน Makeup สายเกาหลีจะขาดความวิบวับไปได้ยังไง ในพาเลตต์นี้ก็มาพร้อมกับเทกซ์เจอร์ชิมเมอร์ เนื้อเจลลีประกายมุกดูวิบวับฉ่ำวาว ให้พี่สไตลิสต์เลือกใช้ เพิ่มความวิบวับเสริมความน่าหลงใหลให้ลุคใส ๆ ของสาวฮเยวอนด้วยค่า

  

Laura Mercier Matte Eye Colour - Cafe Au Lait

image_1057599
- ที่มารูป: www.beautykoreamall.com

   
ยังไม่จบกับงานแต่งตาของสาวฮเยวอนค่ะ ในขั้นตอน Makeup ของสาวฮเยวอนยังมี Laura Mercier Matte Eye Colour - Cafe Au Lait อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนแบบแมตต์ เนื้อติดทน เห็นว่าเหมาะแต่งกับลุคดูเป็นธรรมชาติด้วย พี่สไตลิสต์เลยเลือกอายแชโดว์ตลับนี้ มาแต่งตรงปลายขอบตาล่างให้ดวงตาของสาวฮเยวอนดูกลมโตน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นด้วยค่า

  

RAREKIND Mini Album To Go Shading

image_1057600
- ที่มารูป: www.beautykoreamall.com

 
ต่อมาเป็นงาน shading ของสาวฮเยวอนบ้างค่ะ สำหรับเครื่องสำอางที่ใช้ไฮไลต์เพิ่มมิติให้กับลุคใส ๆ เป็นธรรมชาติของสาวฮเยวอน ก็คือ RAREKIND Mini Album To Go Shading เฉดดิ้งตลับมาพร้อมกับ 3 เฉดสีน้ำตาลในตลับเดียว แถมยังมีให้เลือกโทนสีถึง 2 โทนปรับเข้ากับแต่ละสีผิว อย่างโทน Brown จะเป็นสีน้ำตาลออกเหลือง และโทน Cool Brown เป็นสีน้ำตาลออกแดงชมพู เนื้อแน่นสีชัดติดทน ไม่พอแพ็กเกจยังเป็นแผ่นซีดีเข้ากับชื่อคอลเลกชัน น่ารักมากเวอร์เลยค่า 

  

HINCE Mood Enhancer Liquid Glow

image_1057604
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
ส่วนใครอยากรู้ว่าลิปสติกแท่งไหนเสริมริมฝีปาก juicy ฉ่ำ ๆ ให้สาวฮเยวอน พี่สไตลิสต์เฉลยมาแล้วว่าคือ HINCE Mood Enhancer Liquid Glow ลิปสติกเนื้อกลอสบางเบาไม่หนักปาก และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยเสริมริมฝีปากอวบอิ่ม ไม่แห้งเป็นขุ่ย เนื้อสีชัดสามารดเบลนด์ปรับเลเยอร์ได้ด้วย และสี 06 In Depth สีชมพูเบจอ่อน ๆ เติมแล้วได้สีแดงฝาดอมชมพูเป็นธรรมชาติ ก็เป็นสีที่สาวฮเยวอนพกติดกระเป๋าเอาไว้ตลอดเลยด้วยค่า

  

Estee Lauder Pure Color Envy Paint

image_1057606
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   
อีกหนึ่งลิปสติสเสริมปากฉ่ำของสาวฮเยวอน ก็คือ Estee Lauder Pure Color Envy Paint ลิปสติกจิ้มจุ่มมีให้เลือกหลากหลายโทนสี หลากหลายเทกซ์เจอร์ทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อน้ำฉ่ำ ๆ สำหรับสีที่พี่สไตลิสต์ PICK เติมสีสันให้ริมฝีปากของสาวฮเยวอน เป็นสี 521 Sweet Nothing สีชมพูออกแดงหน่อย ๆ ดู Posh ลูกคุณหนูผู้ดีแบบสุด จะทาแบบเต็มหรือแบบเบลนด์ก็สวยจัดทั้ง 2 แบบค่า

  

Dasique Soft Velvet Lipstick

image_1057607
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

   
ส่วนลิปสติก Dasique Soft Velvet Lipstick ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ เสริมริมฝีปากฟู เหมาะกับทุกสภาพผิว มีให้เลือกหลายโทนสี ส่วนสีที่ฮิตสุดติดลมบนและเป็นสีที่พี่สไตลิสต์ PICK มาแต่งหน้าให้กับสาวฮเยวอน ก็คือสี 01 Nudy Pecan และ 02 Maple Latte

ซึ่งลิปสติกแท่งนี้พี่สไตล์เขาไม่ได้เอามาเติมปากสาวฮเยวอนแต่อย่างใด แต่เอามาเติมแก้มแดงอมชมพูมีเลือดฟาดให้ลุคใส ๆ เป็นธรรมชาติของสาวฮเยวอนต่างหาก พอแต่งออกมาแล้วเห็นสีชัดติดทนเนียนกลืนไปกับงานผิว ดูเป็นธรรมชาติมากเลย ใครที่อยากแต่งลุคเผยผิวชัด เป็นธรรมชาติพร้อมกับแก้มแดงมีเลือดฝาด ลองเอาทริคนี้ไปใช้กันดูค่า

 

  ♡ ♡ ♡ ♡  ♡ ♡และนี่ก็คือไอเทม Makeup ลุคธรรมชาติเผยงานผิวฉ่ำโกลว์ของสาวฮเยวอนที่เราชวนไปส่องในบทความนี้ค่า สำหรับซิสที่อยากลองเก็ทลุคฉ่ำ ๆ เผยงานผิวแบบสาวฮเยวอนก็ลองเก็บลิสต์ไอเทมเครื่องสำอางและทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปเก็ทลุคใส ๆ สาย Natural กันได้ ส่วนใครยังไม่จุใจ อยากส่องขั้นตอนแต่งหน้าของสาวฮเยวอนแบบจัดเต็ม ลองตามไปดูจากคลิปด้านล่างได้เลยค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปเก็ทลุคธรรมชาติเผยงานผิวแบบสาวฮเยวอนบ้างแล้ว อันยองง


เสริมคาริสม่าแบบฮเยวอนแบบครบสูตร
ตามไปส่องคลังน้ำหอมของสาวฮเยวอนได้ที่นี่เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง