กลบมิดยิ่งกว่า ✨ รวม 7 'คอนซีลเลอร์' ตัวดังสุดจึ้ง ที่แทบไม่ต้องพึ่งรองพื้น

กลบมิดยิ่งกว่า ✨ รวม 7 'คอนซีลเลอร์' ตัวดังสุดจึ้ง ที่แทบไม่ต้องพึ่งรองพื้น

รวม 7 คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดรอยคล้ำ ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้เนียนกริ๊บแบบไม่ต้องใช้รองพื้นก็รอด!

03 December 2021
pumxpurin
03 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ꔛ 
สิวก็ขึ้น ใต้ตาก็คล้ำ คอนซีลเลอร์ตัวไหนจะเอาอยู่บ้างนะ 

 

สวัสดีค่าชาว SistaCafe ( \ ^ 0 ^ / )

ช่วงนี้ก็ยังคงต้องใส่แมสก์กันต่อไป แต่ใส่แมสก์แล้วเราก็ยังต้องแต่งหน้าอยู่ดี แบบว่าสาว ๆ มันหยุดสวยไม่ได้เลยอะเนอะ แต่การใส่แมสก์มันก็ค่อนข้างอบอ้าวทำให้เกิดสิวตามมาได้ ดังนั้นเนี่ยถ้าเราแต่งหน้าน้อยลงด้วยก็จะช่วยลดสิวได้อีกทาง เช่น ลดการใช้รองพื้นแล้วใช้แค่คอนซีลเลอร์แทน แต่คอนซีลเลอร์ก็ต้องปกปิดดี ติดทนตลอดทั้งวันด้วยถึงจะเลิกใช้รองพื้นได้ วันนี้เราก็เลยมี 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดปังจนแทบไม่ต้องใช้รองพื้น มาฝากสาว ๆ กันด้วย แต่ก่อนจะไปส่อง 7 คอนซีลเลอร์ ก็อยากชวนซิสมาอ่าน Tips & Tricks เกี่ยวกับคอนซีลเลอร์กันสักหน่อย ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาเล้ย

image_1064119
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

Tips & Tricks ว่าด้วยเรื่องของคอนซีลเลอร์ เลือกยังไง ใช้แบบไหนถึงจะปัง  

1.
ใช้คอนซีลเลอร์ที่สีพอดีกับผิวก็ดีงาม เพราะสีที่พอดีกับผิวจะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่านั่นเอง


2. คอนซีลเลอร์สีต่าง ๆ ช่วยกลบรอยได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสีหลัก ๆ ที่คนนิยมใช้กันก็คือสีชมพู = ปิดรอยคล้ำใต้ตา / สีเขียว = ปิดรอยแดง ลงแบบสีแล้วใช้แบบทั่วไปทาทับอีกรอบก็จะช่วยให้กลบรอยต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

3. รอให้คอนซีลเลอร์เริ่มแห้งแล้วค่อยเกลี่ยจะดีกว่า เพราะเจ้าคอนซีลเลอร์ ถ้ามันเริ่มจะแห้งแล้ว เนื้อมันจะหนืดขึ้น จึงช่วยให้คอนซีลเลอร์ติดทนมากขึ้นนั่นเอง

4. ใช้นิ้วเกลี่ยดีกว่าฟองน้ำ เพราะนิ้วจะมีความอุ่นและไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์ ทำให้คอนซีลเลอร์ติดทนมากขึ้นและยังปกปิดได้กริบกว่าด้วยนะเออ

5. ถ้าอยากให้คอนซีลเลอร์กลืนไปกับผิว แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนจะทารองพื้น ผิวของเราจะได้สีเสมอกันทั้งหน้าและดูกลืนไปกับผิวนั่นเอง

✧ ครบจบทั้ง 5 เคล็ดลับแล้ว ก็มาส่อง 7 คอนซีลเลอร์ปัง ๆ กันต่อเล้ยยยยย ✧

 

ꔛ 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดจึ้ง ไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็ได้ ꔛ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

A Bonne Whip Soap ผิวออร่า เนียมนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมเพิ่มความสุขให้การอาบน้ำของคุณให้มากค่ะ

ผิวกาย
7
4
7.9K

ลิปกันตายที่ควรมีติดตัวไว้ สีฉ่ำแน่น 💋

ปาก
5
3
7.7K

ꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛ
---------------------------------------------------------------------------------------------------
 รวมเด็ด 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดจึ้ง ไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็ได้
---------------------------------------------------------------------------------------------------
ꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛꔛ

 

1. Tarte Shape Tape Contour Concealer

ตัวนี้บอกได้เลยว่ากริ๊บยิ่งกว่าค่า สำหรับ Tarte Shape Tape Contour Concealer คอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นแบบ full-coverage เนื้อสีแน่นม้ากกกกกก แต่ไม่ได้หนาแบบที่คิดเลยค่ะ ส่วนเนื้อคอนซีลเลอร์จะแห้งค่อนข้างไว ดังนั้นซิสจะต้องรีบเกลี่ยนิดนึง ฟินิชลุคจะเป็นแมตต์ สาว ๆ ผิวมันถูกใจแล้วหนึ่ง ถ้าสาวผิวแห้งอาจจะต้องบำรุงช่วยเพื่อไม่ให้ใต้ตาตกร่องนะคะ ตัวนี้บอกเลยว่าปิดใต้ตาก็เลิศ รอยสิว รอยต่าง ๆ บนใบหน้าก็เนี้ยบสุด ๆ แต้มไม่ต้องเยอะก็เอาอยู่แล้ว ราคาตัวนี้แอบแรงนิดนึง ต้องใช้แบงค์สีเทาในการจ่าย ถ้าซิสวัยเรียนอยากได้อาจจะต้องเก็บเงินกันสักหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าเด้อ ♥

image_1064214
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 

2. HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer

ตัวนี้เรียกได้ว่าดังแบบตะโกนออกมาเลยว่าดัง!!! ยูทูบเบอร์สายบิวตี้จัดให้เป็น Favorite กันแทบจะทุกคนเล้ย สำหรับ HOURGLASS Vanish Airbrush Concealer ตัวนี้คือทุกคนที่ใช้ล้วนเคลมว่ามันบางเบามาก ๆ ไม่หนักผิวเลย แถมยังปกปิดปังมาก ๆ ทั้งรอยสิว รอยคล้ำใต้ตา รอยอื่น ๆ คือเจ้าตัวนี้เอาอยู่ทั้งหมด ไม่ตกร่อง ติดทนทั้งวัน ใส่แมสก์ก็ไม่หลุดเด้อ แถมยังมีสีให้เลือกเยอะมาก ๆ อีกด้วย ตัวหัวแปรงก็ยืดหยุ่นเข้าตามพวกซอกมุมต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ ฟินิชลุคตัวนี้จะไม่ได้แมตต์จ๋า ดังนั้นเนี่ยสาว ๆ ผิวผสมก็ใช้ได้น้า บอกเลยว่าตัวนี้แม้จะราคาแอบแรงแต่ก็คุ้มค่าที่จะตำนะเออ :-)

 

3. NARS Radiant Creamy Concealer

มาถึงคอนซีลเลอร์ที่มี ( แทบจะ ) ทุกโต๊ะเครื่องแป้ง ยืนพื้น ยืนท็อป 5 คอนซีลเลอร์ปกปิดปังมาตลอด นั่นก็คือ NARS Radiant Creamy Concealer นั่นเองค่า เรียกได้ว่าหลายคนน่าจะต้องเคยใช้ เคยลองกันมาบ้างแหละ เพราะตัวนี้คือดังมาก ๆ เป็น Favorite อีกตัวที่สายบิวตี้รักมากเวอร์ มีสีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แต่ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างหนืดกว่าตัวอื่น ๆ ด้วยความเป็นเนื้อออกครีม ๆ มันจะไม่ค่อยเหลวสักเท่าไหร่ ดังนั้นก็อาจจะต้องเกลี่ยให้ดีและรีบเกลี่ยนิดนึงเพราะมันค่อนข้างจะแห้งไวกว่าตัวอื่น ๆ ด้วย แต่บอกเลยว่าตัวนี้คือกลบใต้ตาปังมากกกกก รอยสิวและรอยต่าง ๆ ก็ทำได้ดีเช่นกันค่ะ ถ้าใครอยากลองแต่ไม่กล้าซื้อไซซ์จริงมาใช้ ก็มีเป็นพวกเทสเตอร์ให้ลองซื้อมาใช้กันด้วย ราคาก็จะเบากระเป๋าลงมาหน่อย กระเป่าตังค์ของซิสจะได้ไม่ฉีกเนอะ

image_1064215
- ที่มารูป: dh.lnwfile.com

 

4. L'ORÉAL Infallible Full Wear Concealer

ขยับมาที่แบรนด์หาซื้อง่ายตามดรักสโตร์ อย่าง L'ORÉAL Infallible Full Wear Concealer เลยค่า รองพื้นตัวนี้ว่าปังแล้ว คอนซีลเลอร์ก็ปังไม่แพ้น้า สีออกโทนเหลืองเหมาะกับสาวไทยมาก ๆ ส่วนสีก็มีหลายเฉดพอสมควรเลย เนื้อไม่หนักมากแต่ปกปิกดีเยี่ยมในราคาหลักร้อยกลาง ๆ จัดว่าปัง! แต่ ๆ ถ้าใครจะซื้อก็ลองสวอชปาดที่แขนแล้วเดินดูนั่นนี่ไปก่อนแล้วค่อยมาตัดสินใจว่าจะซื้อเฉดไหน เพราะส่วนตัวเคยลองไปสวอชมา สีตัวนี้ค่อนข้างจะดรอปลงนิดนึง ก็อยากให้ซิสลองรอดูก่อนน้าว่าสีไหนดรอปแล้วตรงกับใจ เพราะถ้าซื้อมาแล้วมันเข้มไปจะต้องไปหาตัวที่สว่างกว่ามาผสมนะเออ มันก็จะเสียเงินหลายต่อเวอร์ ซื้อเครื่องสำอางอย่าใจร้อนนะคะ ต้องทดสอบดี ๆ เพื่อความชัวร์น้า

image_1064221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. Catrice True Skin High Cover Concealer

ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่เดือนก่อนเท่านั้นค่า สำหรับ Catrice True Skin High Cover Concealer ตัวนี้มีเฉดสีที่เข้าไทยค่อนข้างน้อยเลย มีแค่เพียง 3 เฉดสีเท่านั้น แต่ก็เป็นเฉดสีที่เขาคัดมาแล้วว่าเหมาะกับคนไทย ราคาหลักร้อยแบบกำแบงค์สีแดงไป 2 ใบแล้วมีทอนแน่นอน คุณภาพปังเกินราคามากเพราะตัวนี้ปกปิดใต้ตาดีงามสุด ๆ รอยสิวและรอยต่าง ๆ ก็ไม่แพ้กัน ตัวหัวแปรงมีความยืดหยุ่นไม่แข็งแบบตัวอื่น ๆ นะเออ ใช้ง่ายมากเวอร์ และความน่าลองตำมันเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเพราะคุณโมเม Dailycherie ได้มารีวิวไว้ด้วย โอ้โห บอกเลยว่างานนี้ต้องรีบแย่งกันซื้อเลยค่าซิส เพราะถ้าแม่โมเมรีวิวเมื่อไหร่ ของมักจะหมดไวกว่าเดิมมาก ๆ ใครอยากลองรีบวิ่งไปหาซื้อด่วน ๆ เลยค่า

image_1064220
- ที่มารูป: dbs.cl

 

6. Double Longwear Cover Concealer

ข้ามฟากมาทางเกาหลีกันบ้างค่ะสำหรับ Peripera Double Longwear Cover Concealer ตัวนี้ปกปิดตึ้บมากเวอร์ ดีงามมาในราคาหลักร้อยเท่านั้น! เนื้อจะค่อนข้างหนาแต่เหลว เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องนะเออ ตัวนี้แนะนำให้ใช้นิ้วเกลี่ยจะปกปิดปังยิ่งกว่าเดิม หัวแปรงก็เหมือนทั่ว ๆ ไปเลยค่ะ แต่เหมือนฟองน้ำจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เลยค่อนข้างแข็งไปสักหน่อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาในการใช้งานขนาดนั้นเด้อ ส่วนข้อเสียมีนิดนึงตรงที่ว่าสีของเขามีแค่ 3 เฉดเท่านั้น แถมเป็นเฉดที่ขาวม้ากมากกกกกกกก ซิสคนไหนผิวสีค่อนข้างเข้มก็คงต้องโบกมือลาน้องคนนี้ไปก่อนน้า แต่สำหรับซิสคนไหนผิวค่อนข้างขาว แนะนำเลยค่ะ ถูกและดีมีอยู่จริง > _ 0

image_1064218
- ที่มารูป: www.podrygka.ru

 

7. The Saem Cover Perfection Tip Concealer

ถูกและดี ปกปิดปัง ราคาไม่แพง เฉดสีมีให้เลือกพอสมควรเลยสำหรับ The Saem Cover Perfection Tip Concealer นั่นเอง บอกเลยว่าตัวนี้คือดังม้ากกกกกกก ดังมานานแล้วจริง ๆ ค่ะ ทุกวันนี้คนก็ยังใช้และชอบกันอยู่เลย ถึงจะเป็นแบรนด์เกาหลีแต่ตัวนี้สีจะออกโทนเหลืองน้า สาวไทยใช้ได้แน่นอน ปกปิดใต้ตาก็กริบ รอยสิว รอยต่าง ๆ เจ้าตัวนี้ก็ทำได้ปังมาก ๆ ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ แถมราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์สุด ๆ ซิสวัยเรียนก็ซื้อได้ ซิสวัยทำงานก็ตำได้แบบชิล ๆ ยิ่งกว่า ตัวนี้แอบหาซื้อยากนิดนึงนะคะ อาจจะต้องหาร้านพรีออเดอร์/พร้อมส่งเอาน้า ถึงจะหาซื้อยากแต่บอกเลยว่าคุ้มม้ากเด้อ ( > 0 < )

image_1064217
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

จัดให้ทั้งทริคดี ๆ และ 7 คอนซีลเลอร์ตัวดังตัวปัง เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? มีใครจดชื่อเตรียมไปลองซื้อกันบ้างไหมน้า บอกเลยว่าแต่ละตัวที่เรารวบรวมมาเนี่ยคัดสรรมาจากรีวิวที่ถล่มทลาย + ตัวเราเองเคยใช้แล้วชอบจนอยากบอกต่อ คือมันดีงามมากจริง ๆ นะเออไม่ได้อวยเล่น ๆ แล้วที่สำคัญคือบางตัวราคาไม่แพงจนเกินไป ยังสามารถจับต้องได้อยู่ แต่บางตัวที่แนะนำก็ราคาแอบแรงสำหรับซิสวัยเรียน ถ้าอยากได้ก็เก็บหอบรอมริบ ได้ครบเมื่อไหร่ไว้ค่อยมาซื้อใช้แล้วกันเนอะ ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์บอกต่อความปังกันด้วยน้า

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @