ใครผิวแห้งต้องรีบตำ! รวม 7 สกินแคร์ที่มี “ เซราไมด์ ” ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวสวย & แข็งแรง 💦

ใครผิวแห้งต้องรีบตำ! รวม 7 สกินแคร์ที่มี “ เซราไมด์ ” ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวสวย & แข็งแรง 💦

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง แถมยังผิวอ่อนแอขั้นสุด ก็ต้องรีบตามไปตำ 7 สกินแคร์ที่มี “ เซราไมด์ ” ส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้น ให้ผิวสวยและแข็งแรงพร้อมสู้ทุกสถานการณ์เลยค่าา~

06 February 2022
Pearrisa
06 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ผิวทั้งแห้ง ทั้งคัน แถมแค่เกาเบาๆ ก็ดันเป็นรอยขีดสีขาวเพราะผิวลอกเป็นขุยไปอีก (〇o〇;))))

ปัญหาผิวยอดฮิตที่กวนใจสาวๆ หลายคนอยู่ในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ผิวแห้ง แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?! ใครก็ตามที่เจอกับปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ก็คงรู้สึกเหมือนกันว่าปัญหาผิวนี้มันเป็นเรื่องที่จัดการได้ยาก เพราะต่อให้อากาศร้อน อากาศหนาว หรืออากาศชื้น น้องผิวก็ยังคงแห้งกร้านขั้นสุดทุกสถานการณ์ #เซ็งไม่ไหว แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งได้ ก็คือการขยันทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำนั่นเองค่ะ

สำหรับสาวผิวแห้งที่กำลังจะพุ่งตัวออกไปหาซื้อสกินแคร์มาใช้สยบปัญหาผิวกวนใจ เราขอแนะนำให้มองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ “ เซราไมด์ ” เป็นอันแรกเลยค่ะ เพราะเซราไมด์จะช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูเกราะปกป้องผิว พร้อมคงความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวด้วยนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 สกินแคร์ที่มี “ เซราไมด์ ” ตัวช่วยฟื้นฟูผิวสวย & แข็งแรงมาฝากกันค่ะ

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹


  

มัดรวม 7 เซราไมด์สกินแคร์ กู้ผิวแห้ง แพ้ง่าย ให้ผิวสุขภาพดี!

⓵ Dr. Jart+ Ceramidin Cream

image_1072087
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยสกินแคร์ที่อัดแน่นด้วยเซราไมด์ตัวแรก อย่าง Dr. Jart+ Ceramidin Cream ก่อนเลยค่ะ ความปังของครีมบำรุงผิวตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ เนื้อครีมผสานพลังการฟื้นบำรุงผิวจาก “ เซราไมด์ ” ถึง 5 ชนิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งเสีย และเสริมความแข็งแรงให้ผิวไม่ถูกทำร้ายง่ายๆ แล้วนอกจากจะมีเซราไมด์เป็นพระเอกของงานแล้ว ในเนื้อครีมยังมี “ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ” และ “ เชียบัตเตอร์ ” ช่วยปรับให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นไปอีกขั้น โดยสาวผิวแห้งสามารถนำครีมตัวนี้ไปใช้ทาบำรุงผิวเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ได้เลย

   

⓶ EltaMD PM Therapy Facial Moisturizer

image_1072088
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับ EltaMD PM Therapy Facial Moisturizer ที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวหน้าเลยดีกว่าค่ะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามอยส์เจอไรเซอร์เป็นสกินแคร์ตัวเด็ด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ แล้วเจ้ามอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ยังอัดแน่นไปด้วย “ เซราไมด์ ” ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติ รวมพลังมาพร้อมกับ “ ไนอะซินาไมด์ ” และ “ สารต้านอนุมูลอิสระ ” ที่ช่วยปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันมากขึ้น เร่งกระบวนการซ่อมแซมผิว และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวเนียนเด้ง ที่สำคัญสาวผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่ายก็ต้องเลิฟมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ เพราะปราศจากน้ำมัน / น้ำหอม และไม่อุตันรูขุมขนด้วยนั่นเอง

   

⓷ Glow Recipe Avocado Ceramide Recovery Serum

image_1072089
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสจ๋าา! ขอให้รู้เอาไว้เลยว่า “ อาโวคาโด ” ไม่ได้กินดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นเท่านั้นหรอกนะคะ แต่ยังมีสรรพคุณดีต่อผิวพรรณด้วยเหมือนกัน เราจึงหยิบ Glow Recipe Avocado Ceramide Recovery Serum สกินแคร์ที่มาในแพ็กเกจจิงสีเขียวสุดน่ารักมาแนะนำกัน โดยเซรั่มตัวนี้โดดเด่นเรื่องการช่วยปลอบประโลมผิวและลดรอยแดง ด้วยส่วนผสมจาก “ เซราไมด์ ” ถึง 5 ชนิด ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิว คงความชุ่มชื้น และป้องกันการสูญเสียน้ำ พร้อมด้วยส่วนผสมชนิดอื่นๆ อย่าง “ อาโวคาโด ” / “ นมข้าว ” / “ อัลลานโทอิน ” / “ ไนอะซินาไมด์ ” / “ ขมิ้นชัน ” ที่ช่วยเพิ่มพลังในการปลอบประโลมผิว ต้านการอักเสบ และปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอขึ้นด้วยค่ะ

   

⓸ Eau Thermale Avene XeraCalm A.D Lipid-Replenishing Cream

image_1072090
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนผิวแห้งส่วนใหญ่ต้องเคยผ่านประสบการณ์แสบๆ คันๆ ผิว ในช่วงเวลาที่ผิวแห้งหนักมากๆ อย่างในช่วงหน้าหนาวหรือแพ้เครื่องสำอาง / สกินแคร์บางตัวแน่ๆ เราจึงหยิบ Eau Thermale Avene XeraCalm A.D Lipid-Replenishing Cream ครีมบำรุงผิวที่อัดแน่นไปด้วย “ เซราไมด์ ” มาให้ได้หยิบไปใช้ทาบำรุงผิวกัน โดยครีมตัวนี้จะมุ่งเน้นเข้าไปบรรเทาอาการคัน ลดการระคายเคือง และปลอบประโลมผิวบริเวณที่อ่อนแอแพ้ง่าย แล้วความดีงามของครีมบำรุงผิวตัวนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังปราศจากพาราเบน สารกันเสีย น้ำหอม และสีอีกด้วยค่ะ

   

⓹ CeraVe Moisturizing Cream

image_1072091
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หูยย ถ้าพูดถึงแบรนด์สกินแคร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเซราไมด์ แล้วจะพลาด CeraVe ไปได้ยังไงกันละคะ?! เพราะแบรนด์นี้เขาออกผลิตภัณฑ์ที่เน้นใส่ส่วนผสมของเซราไมด์ ให้สาวๆ เราได้ซื้อมาใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยนะ อย่าง CeraVe Moisturizing Cream ที่มาในกระปุกใหญ่ไซส์เบิ้มก็เป็นสกินแคร์ดีๆ อีกหนึ่งตัวที่สาวผิวแห้งไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยครีมบำรุงผิวกระปุกนี้อัดแน่นไปด้วย “ เซราไมด์ 1, 3, 6-II ” ที่จำเป็นต่อผิว เพราะช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง และป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น แค่ซื้อครีมบำรุงผิวกระปุกนี้ก็หยิบไปใช้ทาได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย หรือทาบำรุงมือไม่ให้แห้งกร้านก็ได้เหมือนกันนะ

   

⓺ Cosrx Comfort Ceramide Cream Mist

image_1072092
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวสายเกาที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ทุกอย่างจากประเทศเกาหลี ไม่เว้นแม้แต่สกินแคร์ก็ต้องเลือกแบรนด์เกาหลีไว้ก่อน ก็ต้องรีบตามมาส่อง Cosrx Comfort Ceramide Cream Mist ให้ไวเลยค่ะ ต้องขอบอกก่อนเลยว่า Cosrx เป็นหนึ่งในแบรนด์บิวตี้ ที่นิยมผสานคุณค่าการบำรุงผิวของ “ เซราไมด์ ” เข้าไปในสกินแคร์หลายตัวเชียวละ อย่างครีมบำรุงผิวรูปแบบมิสต์ตัวนี้ที่สามารถหยิบมาใช้แทนมอยส์เจอไรเซอร์ได้ เพราะเนื้อครีมบางเบาดุจอากาศ ฉีดเพื่อเติมความสดชื่นให้ผิวได้ตลอดวัน แถมเนื้อครีมยังผสานส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น “ เซราไมด์ 6 ชนิด ” ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง และ “ แพนทีนอล ” ที่ช่วยปลอบประโลมผิว เป็นต้น ใครอยากผิวสดชื่นขั้นสุดก็ต้องลองซื้อครีมตัวนี้มาใช้กันดูแล้ว

  

⓻ Krave Beauty Great Barrier Relief

image_1072093
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมาท์เพลินๆ เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงสกินแคร์ตัวสุดท้ายอย่าง Krave Beauty Great Barrier Relief แล้วนะคะ นอกจากเจ้าสกินแคร์ตัวนี้จะโดดเด่นในเรื่องแพ็กเกจจิงแนวคลีนๆ ที่ดูสะอาดตาแล้ว ยังเน้นช่วยปลอบประโลมผิวและลดรอยแดงจากการระคายเคืองได้ดีสุดๆ อีกต่างหาก เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ผสานพลังของส่วนผสมที่เน้นมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้ง “ เซราไมด์ ” / “ ไนอะซินาไมด์ ” / “ กลีเซอรีน ” / “ สควาลีน ” และ “ น้ำมันดอกคำฝอย ” แล้วแม้ว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความเข้มข้น แต่เนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ หรือรู้สึกไม่สบายผิวเลยค่ะ

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

และทั้งหมดนี้ก็คือ สกินแคร์ที่มี “ เซราไมด์ ” ตัวเด็ด ทั้ง 7 แบรนด์ ที่เรารวบรวมมาบอกต่อสาวซิสในวันนี้ค่ะ เราต้องขอบอกเลยนะว่าหากคุณสาวๆ อยากจะทาสกินแคร์เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิว จะเลือกจากแบรนด์ดังๆ หรือซื้อตามที่คนเขารีวิวว่าดีอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุดด้วยเหมือนกัน อย่างคนที่มีปัญหาผิวแห้ง / ผิวขาดน้ำ / ผิวอ่อนแอ ก็ควรเลือกสกินแคร์ที่มีเซราไมด์ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง เชื่อสิว่าถ้าเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว ก็จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวทั้งสวย สตรอง และหมดปัญหาผิวกวนใจได้แน่นอนค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @