เคล็ดลับทำให้นอนหลับสบาย วิธีการนอนหลับตามกรุ๊ปเลือด!

เคล็ดลับทำให้นอนหลับสบาย วิธีการนอนหลับตามกรุ๊ปเลือด!

มารู้วิธีจัดการห้องนอนให้นอนหลับเต็มอิ่ม รับพลังเต็มร้อย ตามกรุ๊ปเลือด กันดีกว่าค่ะ

18 June 2015
กุญแจซอล
18 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาว ๆ เป็นอย่างนี้บ้างหรือเปล่า? นอนหลับไม่สบาย ตื่นมาก็ไม่สดชื่นเอาซะเลย เล่นเอาพลังในการทำงานหดหายไปหมด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการนอน และการจัดการห้องนอนให้เหมาะสมกับการนอนตามกรุ๊ปเลือดกันค่ะ ไปดูกันเลย

 

สาวกรุ๊ปเอ

เพราะเป็นคนที่ประสาทไว อะไรนิดหน่อยก็ทำให้สาวกรุ๊ปเอตื่นได้ เธอจึงมักจะหลับไม่สนิทเท่าไหร่ การออกกำลังกาย หรือ ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนจะช่วยทำให้เธอหลับสนิทได้

image_9810
- ที่มารูป: www.b12patch.com

เปิดแอร์แทนการใช้พัดลมเพื่อคงอุณหภูมิในห้อง เลือกใช้ผ้าม่านสีเข้ม นอกจากนี้ ผ้าปิดตา และ ปลั๊กอุดหู สามารถช่วยตัดสิ่งรบกวนการนอนของเธอได้ ปลั๊กอุดหูมีขายตาม Sport shop , Watson , Tops supermarket หรือร้านไดโซะ

image_9811
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

และเพราะสาวกรุ๊ปเอเป็นคนเบื่อง่าย ห้องนอนของเธอจึงไม่ควรออกแบบเป็น

เฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build ins) เพื่อที่เธอจะสามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางได้

ตลอด ควรตกแต่งด้วยสิ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น โปสเตอร์ ภาพถ่าย 

ดอกไม้สดใส่แจกัน ธงสามเหลี่ยม และเลือกซื้อชุดเครื่องนอนหลากหลายรูปแบบ

image_9812
- ที่มารูป: www.mydiycrafts.com

 

สาวกรุ๊ปบี

สาวกรุ๊ปบีเป็นคนหลับง่ายหลับลึก ไม่ว่าฝนตก ฟ้าผ่า สักเท่าไหร่เธอก็ไม่ตื่น นอกเสียจากว่าเธอจะนอนเต็มอิ่มแล้วตื่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนนอนเธอควร ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด หนาแน่น ป้องกันโจรผู้ร้ายหรือสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาในห้องตอนที่เธอหลับ

image_9813
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวกรุ๊ปบีเป็นคนหวือหวา แต่ห้องนอนของเธอต้องเรียบโล่งที่สุด นั่นเพราะเธอ เป็นคนชอบอดนอน นอนน้อย ห้องนอนของเธอจึงควรมีไว้นอนเท่านั้น และอีกอย่าง เธอยังมีปัญหาเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน ห้องนอนของเธอจึง ไม่ควรมีตุ๊กตา พรม หรือเครื่องเรือน ที่อาจทำให้เกิดฝุ่นโดยไม่รู้ตัวด้วย

image_9829
- ที่มารูป: www.gujingshiluo.com
image_9814
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ดังนั้นการตกแต่งห้องควรเล่นกับสีและวัสดุต่าง ๆ เช่น ไม้ คอนกรีต กระเบื้อง ควรมีหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี และแม้เธอจะเป็นคนขี้เกียจ แต่ ควรซักชุดเครื่องนอนเป็นประจำ หรือนำไปสะบัดผึ่งแดดเสียบ้าง

 

 

 

สาวกรุ๊ปโอ

สาวกรุ๊ปโอมักจะนอนดึก เพราะเธอมักนอนไม่ค่อยหลับ แต่เธอก็ไม่ใช่คนอึด ตอนเช้าจึงหมดพลังได้ง่าย และเป็นคนที่จะยิ่งนอนไม่หลับหากนอนผิดที่ จึงไม่ควรปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายสิ่งของในห้องมาก ควรมีหมอนและตุ๊กตามากหน่อย เพราะจะทำให้เธอสบายและอยากนอนมากขึ้น 

image_9815
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ควรใช้โทนสีที่อบอุ่น เป็นเอิร์ธโทน มีผ้าม่านเพื่อ สร้างบรรยากาศสบาย ๆ ใช้ชุดเครื่องนอนที่มีความนุ่มนิ่ม บางครั้งเธออาจจะลอง จุดน้ำหอมหรือกำยาน ซึ่งจะช่วยให้เธอผ่อนคลายมากขึ้น ควรติดตั้งไฟสีสลัว เช่น สีส้ม การออกกำลังกาย หรือ ดื่มนมก่อนนอน จะช่วยเรื่องนอนไม่หลับของเธอได้

image_9816
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ควรมีโต๊ะทำงาน โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือสิ่งที่จะมาดึงดูดเธอไปจากการนอนอยู่ในห้อง และเพราะเธอชอบที่จะไม่ลุกทันทีเวลาตื่น จึงควรวางนาฬิกาปลุกไว้ให้ห่างตัว

 

สาวกรุ๊ปเอบี

เรียกได้ว่าเป็นไอคอนของการนอนเลยทีเดียวสำหรับสาวกรุ๊ปเอบี เธอสามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลา และหลับลึกหลับสนิทเสียด้วย ดังนั้นห้องนอนเธอจะ มีอะไรก็ได้ตามที่เธอต้องการ แต่ต้องหมั่นเก็บกวาดเป็นประจำ เพราะห้องเธอของของเยอะเหลือเกิน ต้องป้องกันไม่ให้ห้องรก

image_9817
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวกรุ๊ปเอบีชอบทำนู่นทำนี่มากมาย แต่เธอก็สามารถแยกแยะออกจากการนอนได้อย่างดี ห้องนอนของเธอควรมีการจัดการเกี่ยวกับการเก็บของให้ดี และเพราะเธอเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง จึงไม่ควรติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ หรือประตูบานกระจก

image_9818
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นอย่างไรกันบ้างสาว ๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ทีนี้เธอก็ไม่ต้องกังวลว่า

จะนอนหลับไม่สบายอีกต่อไป เพียงทำตามคำแนะนำการจัดการห้องนอนให้

ถูกหลักตามกรุ๊ปเลือด แค่นี้ เธอก็จะตื่นมาสดชื่น มีพลังเต็มร้อยแน่นอน 

อย่าลืมแบ่งปันวิธีดี ๆ แบบนี้ให้เพื่อน ๆ ของเธอได้ลองไปทำตามดูบ้างนะคะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @