รอดทุกสถานการณ์✨ ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจออากาศและมลภาวะแย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

รอดทุกสถานการณ์✨ ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจออากาศและมลภาวะแย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

ไหนใครผิวพังบ้างเอ่ย? ก็แหม! เจอทั้งมลภาวะ ทั้งอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยสภาพผิวหน้าและผิวกายก็เลยพังไปหมด งั้นมาส่อง " 10 พฤติกรรมถนอมผิวของคนรักผิว " กันเถอะ ว่าเขาทำอะไรยังไงบ้างนะถึงมีผิวสุขภาพดีไม่กลัวมลภาวะ

24 November 2022
SIS GURU
24 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1105859
- ที่มารูป: images6.fanpop.com


เฮลโหลลลลลล สวัสดีค่าชาวซิสสสส ♥


มลภาวะฝุ่นควัน ไหนจะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยอีก เจอทุกวันมันก็เป็นท้อใจเพราะกลัวสุขภาพพัง แต่นอกจากจะต้องกลัวสุขภาพร่างกายพังแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเป็นห่วงสุขภาพผิวกันด้วยนะคะทุกคน ก็พวกอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยกับพวกมลภาวะ มันเป็นตัวการตัวร้ายที่ทำร้ายทั้งผิวหน้าและผิวกายของเราให้พังนะสิคะ ทั้งสิวเอย ผื่นเอย หรือแม้กระทั่งทำให้ผิวแห้งจนลอกเป็นขุยเอย มันร้ายมากจริง ๆ นะคะ แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับถนอมผิวดี ๆ จากคนรักผิวกันถึง 10 วิธีเลยทีเดียว! รับรองว่าทำตามนี้แล้วผิวจะสวยสุขภาพดี สดใส นุ่มนิ่ม มีออร่า 100% ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีอะไรดี ๆ บ้างก็มาส่องกันเลยจ้า > _ <

 

 

ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจอสถานการณ์แย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
💦วิเคราะห์ความน่าซื้อ Eucerin Ultrasensitive Aquaporin คุ้มมั้ย? ชุ่มชื้นนานจริงดิ?
1
2
Lakka
ครีมทาฝ้าใช้แล้วดี Melamii ฝ้าจางใน 1 อาทิตย์ ใช้แล้วปลื้มมาก!
5
4

➀ ใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวเสมอ

image_1105851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนแรกที่ทุกคนควรทำมาก ๆ ก็คือการใช้คลีนซิ่งกับผิวหน้านั่นเองค่ะ สำหรับคนที่ใช้เครื่องสำอางอยู่แล้วเราจะไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่คือใช้กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแบบน้ำ แบบออยล์หรือแบบบาล์มก็ใช้ได้หมด แต่คนที่ไม่ได้แต่งหน้ามักจะไม่ค่อยใช้ แต่จริง ๆ มันควรใช้น้า เพราะถึงแม้เราจะไม่ใช้เครื่องสำอางเลยก็ตามแต่ครีมกันแดดก็ไม่สามารถล้างให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าแค่ตัวเดียวเน้อ เราต้องใช้คลีนซิ่งในการล้างด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ต้องไปสอยมาใช้สักขวดแล้วน้า หรือใครไม่ชอบความวุ่นวายจะซื้อแบบแผ่นทำความสะอาดมาใช้ก็ได้นะคะ ฟีลคล้ายทิชชู่เปียกเลยค่ะ ใช้ง่ายมากสะอาดหมดจดด้วย ยังไงก็ลองหามาใช้กันดูน้า

 

➁ อาบน้ำและล้างหน้าทันทีหลังกลับถึงบ้าน

image_1105857
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กลับบ้านปุ๊บ เช็ดคลีนซิ่งเสร็จปุ๊บก็ไปอาบน้ำได้เลยค่า ที่บอกว่าให้อาบทันทีเพราะจะไม่ทำให้สิ่งสกปรกฝังลงผิวลึกไปกว่านี้นั่นเอง โดยถ้าใครเริ่มอาบน้ำแนะนำว่าให้ไล่จากหัวไปถึงเท้าจะดีที่สุดนะคะ แล้วก็พยายามเอาขั้นตอนการล้างหน้าไปไว้หลังจากการสระผมและแปรงฟันน้า จะได้คลีนมลภาวะทั้งหมดออกแบบชัวร์ ๆ อีกที ส่วนผิวกายของเราก็ใช้สบู่ทั่วไปอาบได้เลยค่ะ จะแบบก้อนหรือแบบเหลวก็ตามสะดวกเลย ถ้าอยากให้ผิวนุ่มก็เลือกสูตรที่บำรุงผิวมาด้วยล่ะ และใครจะใช้ที่ขัดหรือใยบัวก็ย่อมได้นะคะ แต่อย่าใช้บ่อย ๆ เพราะผิวจะถูกรบกวนได้ อาบเสร็จแล้วก็รีบไปทำขั้นตอนต่อไปกันเลยค่า

 

➂ ไม่อาบน้ำอุณหภูมิสูงเกินไป

image_1105858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดูแลผิวที่ดีคือการอาบน้ำเพื่อชำระสิ่งสกปรกที่เกาะบนผิวให้ออกไปใช่ไหมละคะ แต่การอาบน้ำก็ไม่ควรที่จะอาบน้ำอุณหภูมิสูงเกินไปด้วยเช่นกันค่ะ ทางที่ดีควรอาบน้ำตามอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด วันไหนอากาศหนาวอาจจะค่อยอาบน้ำที่อุ่นหน่อย แต่อุ่นของคนเราก็ต่างกันอีกใช่ไหมละคะ เอาให้มันไม่เย็นจัดอยู่ในอุณหภูมิกลาง ๆ เป็นอันพอค่ะ อย่าให้มันร้อนจัดเกินไปเพราะจะทำให้ผิวเสีย คือความร้อนมันจะเอาความชุ่มชื้นในผิวของเราไป ต่อให้บำรุงดีแค่ไหนแต่โอกาสที่ผิวจะแห้งก็ยังจะมีอยู่ค่ะ ดังนั้นต้องลดอุณหภูมิลงมาให้มันอยู่ในระดับอาบได้ก็โอเคแล้วเนอะ

 

➃ สครับผิวขจัดเซลล์ผิวที่ตายบ้าง

image_1105856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในการไปเผชิญมลภาวะและสภาพอากาศทุก ๆ วันแน่นอนว่าต้องเจอสิ่งสกปรกตกค้าง รวมไปถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ถ้าไม่จำกัดมันออกก็บอกเลยว่าบำรุงทั้งโรงงานก็ไม่มีทางดีขึ้นแน่นอนค่ะ ทางที่ดีที่สุดก็คือการสครับผิวนั่นเอง โดยสครับผิวหน้าและผิวกายจะต้องแยกออกจากกันนะคะเพราะสครับผิวหน้าจะมีความละเอียดและอ่อนโยนกว่าผิวกาย ส่วนสครับผิวกายเนื้อจะหยาบกว่า เอาของผิวหน้ามาใช้กับผิวกายได้ไม่ติดนะคะ แต่ถ้าจะเอาผิวกายไปใช้กับหน้า... โอกาสที่จะระคายเคืองจนสิวเห่อหรือผดขึ้นมีสูงมาก แนะนำว่าอย่าหาทำค่าชาวซิสซื้อแยกกันปลอดภัยกว่าเย้อะ > _ <

 

➄ ใช้สกินแคร์และโลชันเพื่อบำรุงผิว

image_1105849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาบน้ำไปแล้วก็ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นไปประมาณนึง ดังนั้นเราจะต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย เริ่มกันที่ผิวกายกันก่อนเลยค่ะ ผิวกายให้ทาโลชันหรือบอดี้ออยล์หลังจากอาบน้ำเสร็จเลยนะคะ ผิวจะได้ชุ่มชื้น ๆ ไม่แห้งเป็นขุย ส่วนผิวหน้าใครจะใช้โทนเนอร์ก่อนก็ย่อมได้นะคะ เช็ดทันทีหลังจากออกมาจากห้องน้ำเลยค่ะ ไม่ต้องใช้ผ้าหรือทิชชู่ซับน้ำบนหน้านะคะ ใช้สำลีที่ชุบโทนเนอร์ได้เลย เช็ดเสร็จก็ลงสกินแคร์จากเนื้อบางที่สุดไปหนักที่สุด โดยสกินแคร์ที่ใช้จะต้องมีตัวใดตัวนึงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะคะ สกินแคร์ที่เติมความชุ่มชื้นมักจะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ค่ะ สังเกตหลังขวดได้เลย ตัวไหนมีก็สอยโลดค่า~

 

➅ มาสก์หน้าให้บ่อยหรือมาสก์ทุกวัน

image_1105850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้จะประโคมสกินแคร์ไปแล้วก็ตาม แต่การมาสก์หน้าก็ยังคงอยากให้มีอยู่เน้อ คือการมาสก์หน้าเรามักจะทำเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการลงสกินแคร์เลยค่ะ หรือถ้าใครหน้าแห้งจะมาสก์ก่อนแต่งหน้าก็ย่อมได้ คือการมาสก์หน้าจะช่วยให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้น แถมยังได้รับการบำรุงอื่น ๆ อีกด้วยแล้วแต่สูตรที่จะใช้เลยค่ะ แต่ถ้าจะมาสก์ทุกวัน พยายามเน้นใช้สูตรเติมความชุ่มชื้นยืนพื้นไว้ก่อนเลย เช่น 1 สัปดาห์มี 7 วัน เราใช้สูตรเติมความชุ่มชื้น จันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ส่วนอังคาร พฤหัสและเสาร์อาจจะใช้สูตรอื่นเพิ่มเติม เป็นต้น อะไรประมาณนี้นะคะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาสก์ทุกวัน แนะนำว่าสัปดาห์ละ 2 - 4 ครั้งก็โอเคแล้วละค่า ♥

 

➆ ทาครีมกันแดดทั้งหน้าและตัว

image_1105852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนชอบลืมตัวบ่อย ๆ อุ๊ย~ ไม่ได้หมายความแบบนั้นนะคะ แต่หมายถึงลืมทาครีมกันแดดที่ตัวค่า คือครีมกันแดดทาหน้าหลายคนจะไม่ค่อยลืมเพราะว่าต้องแต่งหน้าอยู่แล้วหรือกลัวว่าหน้าจะลอก จะคล้ำ แต่กับผิวตัวนี่สิ หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจ คือเราอยากแนะนำให้ทุกคนทาครีมกันแดดที่ผิวกายกันด้วยนะคะ ผิวกายก็โดนทำร้ายได้เหมือนกันแม้จะไม่บอบบางเท่าผิวหน้า ถ้าใครกลัวเหนียวเหนอะหนะแนะนำว่าให้ใช้แบบสเปรย์เลยค่ะ ฉีดแล้วค่อย ๆ ลูบให้ซึมสู่ผิว ส่วนครีมกันแดดทาหน้าใช้แบบไหนก็ได้ตามที่ทุกคนสะดวกเลยนะคะ แต่อย่าลืมว่าทาเต็ม 2 ข้อนิ้วน้า ;-D

 

➇ ออกกำลังกายทุกวัน

image_1105853
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การออกกำลังกายแค่ได้ยินก็ร้องเฮ้อกันแล้วละสิ แนะนำว่าให้ทำวันละ 15 - 30 นาทีก็พอค่ะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่ถ้าใครพอจะสะดวกก็ค่อย ๆ เริ่มจาก 10 นาที 15 นาที 20 นาที ไปเรื่อย ๆ จนหลัง ๆ อาจจะเพิ่มเป็น 1 ชั่วโมงก็ได้น้า ( ให้เน้นวอร์มอัพละทำเบาสลับกับหนักไปเรื่อย ๆ ) วิธีนี้เห็นผลดีเลยล่ะ ที่เราบอกว่าการออกกำลังกายมันสำคัญกับผิวเพราะว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายหมุนเวียนได้ดีขึ้น ร่างกายก็จะแข็งแรง ผิวก็จะสดใส แต่ก็อย่าออกกำลังกายมากไปจนร่างกายไม่ได้พักหรืออกจนระบบย่อยอาหารรวนเน้อ ไม่งั้นผิวก็จะกลับมาโทรมอีกครั้งได้

 

➈ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

image_1105854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ นะคะ ยิ่งใครที่สิวขึ้นไม่หยุด หน้ามันไม่หยุด แขนเริ่มลอกเป็นขุย ๆ แต่งหน้าไม่ติดอีกต่างหากต้องปรับด่วน ๆ เลยค่า เพราะสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาพวกนี้คือการนอนไม่พอนั่นเอง การที่เรานอนไม่พอจะทำให้ร่างกายมันทำงานได้ไม่ดีพอ เมื่อทำงานไม่ดีพอพวกผิวต่าง ๆ ก็เลยเริ่มมีปัญหาและสุดท้ายผิวก็พัง ต้องมาคอยนั่งบำรุงหนักกว่าเดิม ถ้าใครไม่อยากซื้อสกินแคร์หรือโลชันมาประโคมจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้งละก็ให้เริ่มจากวิธีนี้ก่อนเลยค่ะ รับรองว่าเห็นผลดีขึ้นแน่นอน!

 

➉ ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว

image_1105855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยข้อเบสิคอย่างการทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วเลยค่า เป็นวิธีที่เหมือนจะง่ายแต่ทำได้ยาก เพราะส่วนใหญ่ทุกคนก็ติดนิสัยกินสิ่งที่อยากกินกันใช่ไหมละคะ ลองปรับดูค่ะ หันมาทานอะไรที่มันดีต่อสุขภาพสักหน่อย ลดของมัน ของทอด และของที่มีรสชาติจัด ไม่ว่าจะหวานจัด เค็มจัด เปรี้ยวหรือเผ็ดจัดก็ขอให้ลดลงไปบ้างน้า หันมาทานผักและผลไม้ให้เยอะขึ้น ให้ค่อย ๆ ปรับทีละนิดเพิ่มเข้าไปวันละหน่อยเดี๋ยวก็จะทานได้เยอะ ๆ เอง ส่วนน้ำที่บอกว่าควรดื่มให้ครบ 8 แก้วก็คือประมาณ 2 ลิตร ถ้าใครกลัวดื่มไม่ครบก็ให้ซื้อขวดแบบสองลิตรไปเลยค่ะหรือใครไม่สะดวกนับจากขวดพลาสติก 1.5 ลิตรกับน้ำขวดเล็กอีก 1 ขวด แค่นี้ก็ครบประมาณ 2 ลิตรต่อวันแล้วค่า ไม่ยากเลยใช่ไหมล่าลองไปปรับกันดูน้า

 

 

ทั้ง 10 วิธีที่ว่ามาเป็นยังไงกันบ้างค้า? ทำตามกันได้ไม่ได้ยากเลยละซี่~
ถึงจะมีวิธีถนอมผิวหลายข้อและหลายวิธีไปหน่อยแต่รับรองเลยว่าถ้าทำครบทั้ง 10 วิธีนี้ ทุกคนจะผิวสวย เปล่งปลั่ง สุขภาพดี มีออร่าแน่อน ดูแลผิวหน้าก็อย่าลืมดูแลผิวกายกันด้วยล่ะ หลายคนอาจจะใส่ใจผิวหน้าแต่ละเลยผิวกาย พวกแขน คอ ขานี่ก็ต้องไม่ลืมด้วยเน้อ โดยเฉพาะกับครีมกันแดดเนี่ยสำคัญมาก ๆ ถ้าผิวเสียเพราะโดนรังสียูวีมาทำร้าย แก้ยากกว่าปัญหาไหน ๆ เลยนะ ต้องทาเป็นประจำทุกวันอย่าให้ขาด แล้วก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดให้ครบ 8 แก้ว ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แค่นี้เราก็จะมีผิวสวยใสมั่นใจได้ทุกวันแล้วละค่า

ตอนนี้เราต้องขอด้วยลาไปก่อน บทความหน้าจะมีเรื่องราวอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก
ก็ติดตามได้ที่ SistaCafe นะค้า บ๊ายบาย > 3 < ♥

   ✿   ✿ 


Designer : namoodong
Writer : saturnxjan_

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @