รวมสารพัดวิธี แก้ปัญหา 'รักแร้ดำ'

รวมสารพัดวิธี แก้ปัญหา 'รักแร้ดำ'

ผู้หญิงคนไหนก็คงอยากจะมีรักแร้ที่ขาวเนียนใสกิ้ง~~ เวลาใส่เสื้อสายเดี่ยว แขนกุด โชว์วงแขนจะได้ดูขาวโดดเด่นดูมีออร่าใช่ม๊าา งั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะทำอย่างไรให้รักแร้ขาวเนียนดี!!!

22 June 2015
Mmayy14
22 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   ใครอยากรักแร้ขาว...ยกมือขึ้น! ใครอยากรักแร้เนียนให้ยกมือขึ้น! .... ทำยังไงดี!! " ฉันก็อยากมีรักแร้เนียนขาว แต่ไม่กล้ายกมือ " หลายคนอาจจะประสบกับปัญหา " ม่กล้าโชว์วงเเขน " ใช่ม๊าาา งั้นเราลองมาอ่านบทความนี้กันดูดีกว่าค่ะ รับรองว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนที่มีความกังวลกับการโชว์วงแขนเเน่ๆ !! 

image_10286
- ที่มารูป: www.lifestylemunch.com

 

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า " ทำไมรักแร้ถึงดำ?? " 

 

สาเหตุที่รักแร้ดำ


1. การถอนขนรักแร้ เวลาที่เราใช้แหนบดึงขนรักแร้ออกนั้น เมื่อผิวหนังใต้วงแขนถูกดึงแรงๆบ่อยครั้งเข้า ก็จะทำให้เกิดการอักเสบของรูขุมขน ดังนั้นคนที่ถอนขนรักแร้บ่อยๆ เป็นประจำก็อาจจะทำให้มีใต้วงแขนที่ดำได้ 

2. การเสียดสีใต้วงแขน รักแร้หรือใต้วงแขนเป็นบริเวณที่ถูกเสียดสีได้ง่ายและบ่อย ทำให้เกิดรอยดำขึ้นได้ง่าย ดังนั้นคนอ้วนก็จะมีการเสียดสีของผิวหนังใต้วงแขนมากกว่าคนผอม ทำให้เกิดวงแขนดำได้ง่ายมากกว่านั่นเอง 

3. เหงื่อเยอะทำให้เกิดความสกปรก และการสะสมแบคทีเรียใต้วงแขน เพราะเหงื่อจะไหลลงมาผสมกับโลออน หรือน้ำหอมที่เราทาเข้าไปจะทำให้เกิดปฏิกิริยากัน และทำให้รักแร้ดำได้ ถึงแม้บางคนไม่ทาโลออน ถ้าเหงื่อไหลมาบริเวณรักแร้ก็จะมีคราบเหงื่อสีดำเป็นรอย

4. การโกนขนรักแร้ด้วยมีดโกน นอกจากการใช้แหนบดึง การโกนขนด้วยมีดโกน ก็เป็นการทำลายเซลล์ผิวหนังบริเวณรักแร้ ทำให้เกิดรอยดำได้นั่นเอง

5. กรรมพันธุ์ บางคนมีรักแร้เนียนขาวโดยไม่ต้องบำรุงด้วยอะไรเลย ในขณะที่บางคนบำรุงแล้วบำรุงอีกก็ยังไม่เนียนขาวสักที สาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะกรรมพันธุ์ด้วยนั่นเอง 


image_10287
- ที่มารูป: www.pimpmychat.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
GuidePignick Sirima Duangnet
ผิวหน้าใส ภายใน6 วัน
8
1
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ลิปสีส้มสดใส ทาแล้วปลอมตัวเป็นสายเกา
6
7
Lookmee
ไม่ลองไม่ได้แล้ว.. เจลแต้มสิวปังจริง! ยุบจริง! ของ 7Pro+ Anti Acne Gel
2
1

   เมื่อรู้สาเหตุแล้ว...ทีนี้ฉันจะแก้ไขยังไงดีล่ะ???!! จะถอน จะโกน จะใช้โลออนหรือน้ำหอม ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุหนึ่งของการทำให้รักแร้ดำทั้งนั้นเลย >< จะไม่ถอนไม่โกนไม่ใช้โลออนก็ไม่ได้ซะด้วย!

   ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามี วิธีบำรุงและวิธีดูแลผิวใต้วงแขน เพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนขาวขึ้นได้ ^^ เราลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่า ~~~  

 

วิธีดูแลผิวใต้วงแขนไม่ให้ดำคล้ำ

1. หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้วีธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยการโกน 
ให้เปลี่ยนใบมีดโกนในทุกๆ 2 - 3 ครั้งที่ใช้งาน เพื่อให้ใบมีดคมและสะอาดอยู่เสมอ ( การใช้ใบมีดไม่คมโกน กว่าจะโกนเกลี้ยงเซลล์ผิวก็จะถูกขูดซ้ำไปซ้ำมา ทำให้เซลล์ผิวถูกทำลายลงไปทีละเล็กทีละน้อย ) และที่สำคัญก่อนการโกนอย่าลืมทาบำรุงผิวด้วย " แป้งเด็ก " หรือ " ครีมโกนขนใต้วงแขน " ช่วยลดการสัมผัสโดยตรงระหว่างผิวและใบมีดค่ะ 

image_10289
- ที่มารูป: www.yellowlifestyle.com

2. หากใช้วิธีกำจัดขนด้วยการถอน
หากใช้วิธีการถอน ก่อนการถอนขนให้ใช้แป้งเด็กทารองผิวก่อน และเวลาถอนให้ ถอนตามแนวขน ไม่ควรดึงแรงจนเกินไป เพราะจะทำให้รูขุมขนเกิดการอักเสบ เป็นสาเหตุรอยดำได้ค่ะ 

3. ใช้ Veet ครีมกำจัดขนรักแร้ แทนการถอนและโกน

อีกหนึ่งตัวเลือกของการกำจัดขน คือ การใช้ครีมกำจัดขน วิธีนี้ก็จะช่วยลดการที่ผิวถูกดึง และเซลล์ผิวถูกทำลายน้อยกว่าการโกน เพียงแค่คุณทาครีมกำจัดขนลงไปที่รักแร้ ปาดครีมให้ทั่วขนรักแร้ที่ต้องการกำจัด ทิ้งไว้ประมาณ 8 - 10 นาที ( แต่ละสูตรจะมีเวลาที่แตกต่างกันต้องอ่านดูดีๆ นะคะ ) จากนั้นใช้ไม้พายที่เขาให้มาขูดตามแนวขน ( อย่าย้อนขูดนะคะ ) ตามด้วยใช้ผ้าแห้ง ฟองน้ำ หรือทิชชู่ เช็ดเนื้อครีมออกอีกที จะทำให้ขนหลุดง่ายขึ้น 

image_10293
- ที่มารูป: www.erk-erk.com

4. การใช้โลออนดับกลิ่น

ในการเลือกโลออนควรเลือกโลออนแบบที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือ เลือกแบบ Whitening แทน หรือถ้าเป็นไปได้ลองใช้เป็นพวก " สารส้ม " ก็จะดีต่อผิวใต้วงแขนมากกว่าค่ะ ( เพราะสารส้มไม่มีสารเคมีแบบพวกโลออน ) 

image_10297

โรออนสารส้ม ราคาประมาณ 50 บาท

- ที่มารูป: www.thaiadpoint.com

5. การทำความสะอาดใต้วงแขน
เวลาอาบน้ำให้ขัดผิวบริเวณใต้วงแขนให้สะอาด เพราะการที่เราทำกิจวัตรประจำวันมาทั้งวัน บริเวณผิวใต้วงแขนจะถูกสะสมทั้งเหงื่อ และแบคทีเรียมากมาย ไหนจะสารเคมีจากโลออนหรือน้ำหอมที่เราใช้ เพราะฉะนั้นก่อนนอนเราจะต้องมั่นใจว่า โรลออนหรือสารเคมีต่างๆ ใต้วงแขนได้ถูกกำจัดออกไปหมดแล้ววว! โดยอาจจะใช้ใยบวบ ฟองน้ำขัดตัว หรืออะไรก็แล้วแต่ในการขัด

image_10300
- ที่มารูป: l.lnwfile.com

 

วิธีบำรุงผิวใต้วงแขนเพิ่มความเนียนขาว!! 

1. สูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง

โดยใช้มะขามเปียกนำมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย ทาทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงล้างออก ทำเป็นประจำวันเว้นวันก็ได้ค่ะ จะช่วยในเรื่องความเนียนใสให้กับผิวใต้วงแขนได้ :)

image_10305
- ที่มารูป: frynn.com

2. สูตรมะนาว

ใช้มะนาวสดนำมาฝาน แล้วเอาเมล็ดออก จากนั้นให้นำมาถูวนเบาๆ บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาที ( อาจจะรู้สึกคันยุบยิบบ้างเล็กน้อย ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เป็นผลจากกรดของมะนาวทำปฏิกิริยากับผิวค่ะ) ทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ช่วยให้ผิวขาวขึ้น

image_10310
- ที่มารูป: www.iosociety.com

3. สูตรแตงกวาหรือฝรั่ง

ใช้แตงกว่า หรือ ฝรั่ง ฝานเป็นแผ่นบางๆ นำมาขัดหรือ วางทิ้งไว้บริเวณรักแร้ ประมาณ 20 นาที ก็จะช่วยบำรุงผิวให้ผิวใต้วงแขนชุ่มชื่นและเนียนขึ้นได้ค่ะ >< 

image_10324
- ที่มารูป: www.kondoodee.com

4. สูตรน้ำแตงกวา + น้ำมะนาว + ผงขมิ้น

เป็นอีกสูตรงที่ฮอตฮิตในการบำรุงผิวใต้วงแขน โดยการนำเอาน้ำแตงกวา และน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชา ผสมเข้ากับผงขมิ้นเล็กน้อย ผสมให้ข้นพอประมาณ แล้วนำไปขัดถูใต้วงแขนประมาณ 5 นาที จาทกนั้นทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้ผิวใต้วงแขนขาวเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้น

image_10359

   สาวๆ ชาว SistaCafe ถนัดสูตรบำรุงผิวใต้วงแขนสูตรไหน ก็ลองเลือกสักสูตรแล้วนำไปใช้ดูนะคะ แต่การจะมีใต้วงแขนที่ขาวเนียนใสได้นั้นก็ต้องอาศัยทั้ง "การดูแล และการบำรุง " ควบคู่กันไปน้าาา ลองนำเอาวิธีการดูแล และบำรุงด้านบนไปปรับใช้ดูนะ รับรองว่าทำเป็นประจำทุกวัน วงแขนขาวเนียนต้องเป็นของคุณแน่ค่า!!! 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @