summary intro: 9497

วิธีใช้ 'เสน่ห์ความเป็นหญิง' มัดใจหนุ่มแบบไร้แรงต้านทาน

เกิดเป็นเพศหญิงทั้งที ต้องรู้จักใช้เสน่ห์ที่มีให้เป็นประโยชน์! เมื่อหัวใจดันเผลออ่อนไหวให้กับหนุ่มที่เข้าตาแล้ว อย่าปล่อยให้โอกาสนั้นหลุดลอยไป ดึง 'ของ' ในตัวออกมาค่ะ เพื่อรักที่สมหวัง Let's Go!

18 May 2016
curator_Mollacake Mollacake
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดเป็นผู้หญิง มันก็ต้องมีเสน่ห์สิ! โสดเดียวดายมานานจนหยากไย่จะขึ้นทั้งตัวแล้ว ไม่มีหนุ่มคนไหนเร่เข้ามาขายขนมจีบสักที เพราะอะไร ลองสำรวจตัวเองดู นั่นไงชัดเลย! หน้าตาไม่แต่ง ผมเผ้าไม่หวี ใส่เสื้อกับกางเกงขาดๆ รองเท้าแตะด่างดำ นั่งถ่างขาเหมือนผู้ชาย พูดจาก็ไม่สุภาพ กิริยาก็ไม่เรียบร้อย //เดี๋ยวก่อน สรุปมีอะไรดีบ้างเนี่ย!?

สาวๆ มักจะตกหลุมรักผู้ชายขี้เล่น เฟรนด์ลี่และดู " สุขภาพดี " ร่างกายแข็งแรง เพราะดูมีความเป็นผู้ชายเต็มตัวนั่นเอง ยิ่งถ้าเอาใจเทคแคร์เก่ง ปกป้องผู้หญิงได้ เป็นพ่อของลูกที่สมบูรณ์แบบ สาวๆ จะรุมตอมชนิดที่ว่า เป็นดอกไม้ในหมู่ผึ้งที่โหยหิวเลยทีเดียว!

แต่.....เธอจะรู้ไหมว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงจากอะไร คำตอบง่ายๆ คือ " รูปร่างหน้าตา " และ " อุปนิสัย " ที่หลอมรวมกันเป็น First Impression นั่นเอง เพราะหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ประทับใจจากสิ่งที่เห็นครั้งแรกกันทั้งนั้นค่ะ ถ้าชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็ไม่มีวันชอบเลย ( เศร้าเนอะ สำหรับคนรักข้างเดียว... )

เอาล่ะ เรามาเริ่มที่เหยื่อ เอ๊ย! เป้าหมายใหม่ หากเธอเคยเป็นสาวเฉิ่มโบ๊ะ ไม่เรียบร้อย ไร้ซึ่งแรงดึงดูดโดยสิ้นเชิง เราแก้ได้ค่ะ! ไม่มีเสน่ห์ก็สร้างมันขึ้นมา ไม่เห็นจะยากตรงไหน เชื่อเถอะว่ามีหนุ่มๆ หลายคนชอบเธอ แต่ยังชอบไม่มากพอจะเข้ามาจีบ

มาเพิ่มระดับความชอบของหนุ่มๆ กับ " เสน่ห์ " และ " แรงดึงดูดทางเพศ "  ผ่านทางบทความนี้ ให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นกันเถอะค่ะ

เริ่มเลย Ready Set Go!

" เสน่ห์ " - มุมมองของหนุ่มๆ ที่มีต่อร่างกายผู้หญิง
image_130620
- ที่มารูป: www.allkpop.com

อย่างที่เรารู้กันดีว่า " รูปร่างหน้าตา " ของผู้หญิงเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำให้หนุ่มๆ สนใจ เราจึงต้องทำความเข้าใจความคิดในสมองของเขาว่า เมื่อเขาเห็นเธอ " ครั้งแรก " เขาคิดอย่างไร

เมื่อหนุ่มๆ เห็นผู้หญิงเดินผ่านมาแวบแรก เขาจะพิจารณามองภาพลักษณ์ของผู้หญิงคนนั้น " โดยรวม " ไม่ใช่แค่อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น " หน้าอก " หรือ " ก้น " แต่จะมองหน้าตา สัดส่วน ทรวดทรงองค์เอวทั้งหมด และที่สำคัญคือเธอดู " สุขภาพดี " หรือเปล่า ผู้หญิงที่ได้ใจหนุ่มๆ มักเป็นสาวที่ไม่ผอมเป็นกุ้งแห้ง แต่หุ่นดี มีหน้าอกและสะโพก ซึ่งนั่นแหละเป็นเสน่ห์ดึงดูดหนุ่มๆ ได้ดีที่สุด

ระหว่างที่คิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าสนใจ ในจิตใต้สำนึกของเขากำลังประเมินอยู่เงียบๆ ว่า " ผู้หญิงคนนี้จะอุ้มท้องลูกของเขาได้มั้ย " ด้วยนะเออ เห็นหรือเปล่าว่าเขาก็คิดการณ์ไกลเช่นกัน

" เทสโทสเทอโรน " - แรงดึงดูดทางเพศที่ผู้ชายชอบ
image_130621
- ที่มารูป: aulia.url.ph

ผู้ชายทุกคนย่อมมีฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า " เทสโทสเทอโรน " ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรสนิยม, การสนใจเพศตรงข้าม แม้แต่ร่างกายของสาวๆ ก็มีการผลิตฮอร์โมน " เทสโทสเทอโรน " ในรังไข่ด้วยเช่นกัน ยิ่งผู้ชายผลิตฮอร์โมนนี้มากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งดูสมเป็นชายอกสามศอกมากขึ้นค่ะ

องค์ประกอบทางใบหน้าของผู้ชายก็เป็นสิ่งสำคัญ สันกรามกว้างๆ ดูเหมือนเป็นรูปปั้นสลัก น้ำเสียงที่ทุ้มต่ำก็ยิ่งทำให้ดูน่าหลงใหล ยิ่งเขามีความ ' แมน ' มากเท่าไหร่ เขาจะยิ่งดึงดูดกับผู้หญิงที่มีความน่ารัก มีความเป็นผู้หญิงสูงมากเท่านั้น อย่างที่ฝรั่งเรียกว่า ' เกิร์ลลี่ ' นั่นเองค่ะ

ในทางกลับกัน ถ้าเป็นผู้ชายที่สร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนได้น้อย ( โครงสร้างร่างกายไม่กำยำบึกบึน อรชรอ้อนแอ้น ค่อนไปทางเพศหญิง ) ก็มักจะดึงดูดผู้หญิงที่มีความเฟมินินต่ำ หรือเป็นสาวที่รูปร่างไปทางเพศชาย ซึ่งหากได้คบกัน แน่นอนว่าฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายควบคุมฝ่ายชาย หรือที่เรียกว่า ' ช้างเท้าหน้า ' นั่นเอง

ดังนั้น ถ้าเธออยากให้หนุ่มๆ ทั่วไปมาสนใจ ก็ปรับพฤติกรรมให้เป็นสาวหวาน เรียบร้อยน่ารัก ดูมีความ ' เฟมินิน ' มากขึ้น รับรองว่าได้ผล!

ผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์ - ต้องน่ารักและเซ็กซี่!
image_130622
- ที่มารูป: www.allkpop.com

ผู้ชายทั่วๆ ไปที่มีระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเพียงพอ มักมองหาผู้หญิงที่มีความ ' เฟมินิน ' สูงมากกว่าคนที่มีความเป็นหญิงต่ำเตี้ยเรี่ยดิน และมีลักษณะ อุปนิสัยเหมือนผู้ชาย (เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น เขาไปคบผู้ชายด้วยกันก็ได้ จริงไหม)

แม้ว่ารูปร่างหน้าตาของผู้หญิงจะเป็นตัวบ่งบอกความ 'เฟมินิน' แต่เธอจะยิ่งดูมีเสน่ห์มากขึ้นถ้าแสดงความเป็นผู้หญิงออกมาทาง ' พฤติกรรม ' เดี๋ยว ไม่ได้หมายถึงข้าวของเครื่องใช้สีชมพูหรือกระดาษสีแต๋วแหววหรอกนะ แต่หมายถึงท่าทางที่ดูมุ้งมิ้งขึ้น ทำให้ผู้ชายมองเหลียวหลังมากกว่าหนึ่งรอบต่างหากล่ะ ^^

ทำไมผู้ชายชอบผู้หญิงที่ " น่ารัก "
image_130623
- ที่มารูป: upload.enewsworld.net

ตามทฤษฎีวิวัฒนาการแล้ว เพศชายก็เป็นเพศที่มีสัญชาตญาณ ' ผู้ล่า ' อยู่แล้วโดยธรรมชาติ สังเกตได้ว่าสัตว์ต่างๆ ที่เป็นเพศผู้จะมีแขนขากำยำกว่า อกผายไหล่ผึ่งกว่า และดูมีทีท่าเป็นผู้นำมากกว่าเสมอ

แต่เมื่อผู้หญิงแสดงกิริยามารยาทน่ารัก อ่อนหวาน มีความเป็นผู้หญิง ยิ่งดึงสัญชาตญาณการปกป้องของผู้ชายออกมามากขึ้น ทำให้เขาดูมีความเป็นชายมากขึ้น และนั่นแหละคือความรู้สึกที่ผู้ชายทุกคนอยากเป็น

เมื่อผู้หญิงเผยด้านอ่อนแอ บอบบางให้ผู้ชายได้เห็น คงยากสำหรับหนุ่มๆ ที่จะทำเมินเฉยกับมุมที่น่าสงสารเหล่านั้นได้ เช่น ถือของหนักคนเดียวจนตัวแอ่น, พยายามซ่อมท่อคนเดียวจนมือบวมแดง ความเป็นผู้ชายจะอยากปกป้อง เข้าไปช่วยสาวๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ในจิตใต้สำนึก เขาจะพยายามทำทุกอย่างให้เธออยู่ในอ้อมแขนที่แข็งแรงของเขาให้ได้ ทำให้เธอรู้สึกสบาย เป็นที่รัก โดยเริ่มจากเลิกพฤติกรรมก้าวร้าว เสียงนุ่มลง ไหล่ห่อลง สาวเจ้าพูดอะไรก็ยอมไปซะหมด รู้ตัวอีกทีเขาก็ชอบเธอเข้าแล้ว! 

ความน่ารักและ " เฟมินิน " ของผู้หญิงที่หนุ่มๆ ชอบ
image_130624
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

สาวๆ หลายคนไม่ชอบความคิดที่ว่าต้องแกล้ง " แอ๊บแบ๊ว " ทำตัวเป็นผู้หญิงหวานๆ น่ารัก มีกิริยามารยาท สำหรับผู้หญิงที่รักสิทธิสตรี พวกเธอจะถือว่าการเอียงอายคือสัญญาณของความอ่อนแอ รู้สึกรับไม่ได้และต่อต้านหนุ่มๆ ที่ชอบแต่สาวแบ๊ว ทั้งที่มีสาวแมนๆ ลุยๆ รอให้มาขายขนมจีบอยู่ ( ทำตัวแมนก็ไม่ผิดหรอก แต่ผู้ชายมีแนวโน้มจะชอบผู้หญิงหวานๆ มากกว่าเท่านั้นเอง )

ชนชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารัก คงหนีไม่พ้นประเทศแถบเอเชีย เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ( ไทยเองก็ติดอันดับนะ! ) ไม่ใช่ให้ทำตัวแบ๊วไร้สาระ แต่พวกเธอมีการเคลื่อนไหวที่น่ารัก มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งโดยธรรมชาติ เช่น การพยักหน้า การพูดคุย เป็นต้น

จงจำไว้ว่า สาวน่ารักที่เผยด้าน ' เฟมินิน ' ออกมาจะดูดี โดดเด่นออกมาจากสาวคนอื่นๆ สำหรับผู้ชายค่ะ

จะดึงความ " เฟมินิน " ออกมาอย่างไรให้เป็นธรรมชาติ
image_130625
- ที่มารูป: wallpapersrang.com

ความเป็นผู้หญิงที่น่ารัก ต้องออกมาจากธรรมชาติ ไม่เสแสร้งหรือที่เขาเรียกกันว่า " เฟค " แม้เราจะไม่น่ารักมาตั้งแต่เกิด เราก็สามารถสร้างพฤติกรรมใหม่ขึ้นเองได้ นี่คือตัวอย่างการทำให้ตัวเองดู " เฟมินิน " ได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1. แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีพาสเทลอ่อนๆ เช่น สีชมพู สีส้มพีช สีเหลืองนม สีฟ้าอ่อนๆ หรือสีม่วงลาเวนเดอร์ สีเหล่านี้จะทำให้ผิวของเธอดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ทำให้เธอดูอบอุ่น เป็นมิตร น่าเข้าใกล้กว่าสีเข้มๆ หรือแจ๋นเกินไปค่ะ

2. อย่าทำหน้าบึ้ง! จงยิ้มและยิ้มบ่อยๆ เพราะรอยยิ้มทำให้เธอดูสดใสร่าเริง เฟรนด์ลี่ เปิดโอกาสให้คนภายนอกเข้ามาทำความรู้จักมากขึ้น

3. ใช้นิ้วเขี่ย / ลูบปลายผมเล่นบ้าง รับรองว่าดึงความสนใจจากหนุ่มๆ ได้ชัวร์

4. ก้มหัวลงเล็กน้อยตอนที่เธอหน้าแดงหรือยิ้มหวานๆ ลองช้อนสายตามองเขาจากใต้คิ้วสิ ยิ่งดูน่ารักคาวาอี้ได้อีก ^^

ลองทำดูค่ะ แล้วเธอจะกลายเป็นสาวน่ารักที่ใครๆ ก็อยากจะทำความรู้จักแน่นอน

จงจำไว้ : อย่าแสดงตัวตน ' ทั้งหมด ' ถ้าเธอพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ได้
image_130626
- ที่มารูป: m.f17.img.vnecdn.net

อันที่จริง ผู้หญิงทุกคนควรเป็นตัวของตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่า ผู้ชายไม่ได้อยากรู้ตัวตนของเราทั้งหมดขนาดนั้นหรอก! ( อย่างน้อยก็ตอนเจอกันครั้งแรกแหละ ) ถ้ามีคนบอกว่าให้เธอแสดงตัวตนแบบ ' จัดเต็ม ' ตั้งแต่วันแรก พวกเขาหวังดีประสงค์ร้ายแล้วล่ะ 

ตัวตนของเราถูกกำหนดมาด้วยสถานะทางสังคม ผู้คนที่รายล้อมอยู่และอิทธิพลอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของเรา คนเราสามารถค่อยๆ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีกว่านี้ได้ ดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ให้มากกว่านี้ได้ แต่หลายคนที่ยังวนเวียนอยู่ในกรอบเดิมๆ เพราะคิดว่าตัวเองดี เพอร์เฟกต์อยู่แล้วนั่นเอง

เธอไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพราะแค่อยากดึงดูดผู้ชายหรอก แต่ให้เปลี่ยนเพื่อเป็นคนที่ดีขึ้นก็พอ เธอเคยเจอกลุ่มผู้หญิงสวยๆ และรู้สึกว่าคนเหล่านั้นสวยกว่าเธอ แต่ไม่รู้ว่าตรงไหนบ้างหรือไม่ ทั้งหมดนั่นเป็นเพราะเธอยังไม่พอใจในตัวเอง

ถ้าเธอชอบนิสัยของใคร ลองเลียนแบบก่อนแล้วนำมาปรับใช้เป็นของตัวเอง เช่น ชอบเพื่อนคนนี้ที่ชอบเทคแคร์คนอื่น เธอก็เทคแคร์คนอื่นบ้าง, ชอบเพื่อนคนนี้ที่แต่งตัวเก่ง ก็ลองไปขอเคล็ดลับเลือกเสื้อผ้าจากเขา จงเปลี่ยนค่ะ เปลี่ยนเพื่อให้เป็นสาวในฝันที่เธออยากจะเป็น ( แต่ไม่ใช่ในฝันของผู้ชายคนเดียว ต้องเป็นฝันของเธอเท่านั้น! ) ทำแบบนี้กับทั้งเรื่องความรัก อาชีพการงาน การคบเพื่อนและทุกสิ่งในชีวิตได้ก็ยิ่งดี

อย่าคิดว่าตัวเองเป็นกิ้งก่าเปลี่ยนสี เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมชาติ หลีกเลี่ยงไม่ได้! เลือกเอาว่าจะเป็นคนที่ดีขึ้นหรือแย่ลงกว่าเดิม สิทธิ์ขาดอยู่ที่ตัวเธอเองค่ะ

สรุป : เสน่ห์ดึงดูดระหว่างเพศชายและเพศหญิง
image_130627
- ที่มารูป: i1058.photobucket.com


=====================================

อย่างที่รู้กันว่า มนุษย์เป็นสัตว์สังคม มีสัญชาตญาณในการอยู่รวมเป็นกลุ่มและสืบทอดทายาท ดังนั้นความรักจึงเป็นหัวข้อหลักในสังคมมนุษย์ทุกยุคทุกสมัย แม้เราจะมีสมอง เดินสองขา มีภาษาพูดสื่อสารกันเข้าใจได้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราก็เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งอยู่ดี

ทั้งเพศชายและเพศหญิงต่างเล่น ' เกม ' เพื่อเรียกร้องความสนใจจากฝ่ายตรงข้าม มนุษย์ผู้ชายก็ยังมีฮอร์โมน พละกำลังเหมือนครั้งยังอยู่ในยุคหิน ผู้ชายที่มีความเป็นชายสูง ก็ย่อมต้องการผู้หญิงที่มีความเฟมินินสูงเช่นเดียวกัน เพราะจะยิ่งทำให้เขาดูแมนมากขึ้น

สาวๆ เอย...ไม่จำเป็นต้องทำตัวอ่อนแอปวกเปียก แกล้งโง่จนคนรอบข้างต้องส่ายหน้าหรอกนะ สิ่งที่เธอต้องทำก็แค่ดึงความ ' เฟมินิน ' ของตัวเองออกมา น่ารักแบ๊วๆ เข้าไว้ ( และเตือนนะ ต้องเป็นธรรมชาติ! ) เท่านั้นก็เป็นเสน่ห์ ช่วยดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้ามาติดกับ เอ๊ย! เปิดรับให้เธอเข้าไปวิ่งเล่นในหัวใจแล้วล่ะค่ะ

=====================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @