เช็คลิสต์!! 5 อาหารเช้ายอดแย่ ไร้ประโยชน์ต่อร่างกาย

เช็คลิสต์!! 5 อาหารเช้ายอดแย่ ไร้ประโยชน์ต่อร่างกาย

มาเช็คกันว่าอาหารเช้าแบบไหนที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายบ้าง จะมีเมนูโปรดของคุณรึเปล่านะ ?

24 May 2016
aonggnt.
24 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อาหารเช้า
เป็นมื้อที่สำคัญที่สุดอย่างที่ทุกคนทราบกันดี เพราะจะช่วยทำให้คุณมีพลังในการลงมือทำงานในวันนั้นๆ ได้ ถือว่าเป็นมื้อที่คุณจะได้รับประโยชน์ให้ร่างกายอย่างเต็มที่เลยล่ะ


แต่เดี๋ยวก่อน!! อาหารเช้าสำคัญต่อร่างกายก็จริง แต่ใช่ว่าจะทุกเมนูนะคะ เมนูยอดฮิตบางอย่างที่หาซื้อง่าย และหลายๆ คนชอบทานกันในยามเช้าเป็นประจำ อาจจะไม่ได้มีประโยชน์เสมอไป แถมยังจะส่งผลเสียต่างๆ ต่อร่างกาย หากมีการบริโภคที่เยอะเกินไปด้วยนะ

มาเช็คกันดีกว่า ว่าอาหารเช้าที่ไร้ประโยชน์ต่อร่างกาย จะมีอะไรบ้าง ?

 

1. หมูปิ้ง ( ติดมันและไหม้ )

 

image_133365
- ที่มารูป: www.moopinginter.com


เมนูยอดฮิตที่หลายๆ คนคงมักจะชอบทานกันยามเช้าที่เร่งรีบ แต่ก็อย่ารีบจนหยิบไม้ไหนก็ได้มาทานกันนะคะ เพราะหมูปิ้งที่ขายกันทั่วไปเนี่ย อาจจะมีทั้งส่วนที่มัน และยังไหม้ด้วย ซึ่งตรงนั้นแหละค่ะที่อันตราย ถ้าจะซื้อมาทานกันจริงๆ ให้เลือกทานร้านที่ปิ้งแบบไม่ไหม้มาก หรือให้คนขายตัดส่วนที่ไหม้ออกให้นะคะ

2. หมูติดมันทอด

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
0 Likes
0 Comments
Lakka
ใช้ดีบอกต่อกับครีมทาฝ้าเมลามิ เห็นผลปัง อ่อนโยนต่อผิวหน้า คนเป็นฝ้า ผิวแพ้ง่ายต้องเข้ามาอ่าน!
0 Likes
0 Comments
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
3 Likes
1 Comments

 

image_133376
- ที่มารูป: www.bloggang.com


อีกหนึ่งเมนูหมูๆ ทานคู่ข้าวเหนียว ที่หาซื้อง่ายในยามเช้า แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ถึงมันจะสะดวกก็เถอะ แต่ทานมากๆ ทานบ่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักนะคะ เพราะยังไงในความเป็นหมูทอดก็ยังคงมีไขมันจากน้ำมันทอดอยู่ ยิ่งถ้าติดมันอยู่แล้วด้วย ก็ยิ่งแย่ไปกันใหญ่ หากทานบ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้นะ

3. แท่งธัญพืช

 

image_133381
- ที่มารูป: www.catdumb.com


เห็นคำว่าธัญพืช คงสงสัยใช่ไหมคะ ว่ามันจะไม่มีประโยชน์ยังไง ? ใช่ค่ะ มันคืออาหารที่มีประโยชน์ แต่หากได้มีการถูกแปรรูปเป็นแท่งแล้ว ถึงมันจะยังเป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพแบบเดิม แต่ที่เพิ่มเติมก็คือน้ำตาลนะคะ ยิ่งทานบ่อยๆ ก็อาจส่งผลทำให้อ้วน และมีผลเสียต่างๆ ต่อสุขภาพของเราด้วย

4. ปาท่องโก๋ - นมข้นหวาน

 

image_133395
- ที่มารูป: www.fiercebook.com


เมนูยอดฮิต ที่เรียกว่าฮิตมากๆ และเป็นที่โปรดปรานของหลายคนอีกหนึ่งอย่างคือ ปาท่องโก๋นั่นเองค่ะ ยิ่งจิ้มกับนมข้นหวาน คงฟินสุดๆ ตั้งแต่เช้ากันไปเลย ถึงจะโปรดยังไงก็พยายามอย่าทานบ่อยนะคะ เพราะปาท่องโก๋ทำมาจากแป้งขัดขาว ที่จะมีการเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และเข้าสู่กระแสเลือดได้ไวค่ะ ยิ่งตามร้านขายปาท่องโก๋ทอดลงในกระทะใหญ่ๆ ใส่น้ำมันเยอะๆ และอาจไม่ค่อยได้เปลี่ยนน้ำมันด้วย นี่แหละค่ะ ภัยร้ายที่อันตรายสุดๆ ไปเลย


5. ขนมครก

 

image_133408
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


ขนมไทยสุดอร่อย ที่บางคนมักจะทานเป็นอาหารเช้า คู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าขนมครกมันเป็นเพียงขนมหวาน ควรนำมาทานเป็นอาหารว่างมากกว่าที่จะเป็นมื้อหลัก หากนำมาทานเป็นอาหารเช้าเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบ และไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยังไงมื้อหลักๆ ก็ควรทานให้ครบ 5 หมู่นะคะ

 

ลองเช็คกันดูนะคะ ว่ามีอาหารอะไรที่ทานอยู่เป็นประจำในตอนเช้าบ้างไหม ถ้ารู้ตัวแล้วปรับเปลี่ยนการกินดู ไม่ถึงกับต้องหยุดกิน แต่ให้ลองลดปริมาณ หรือความถี่ในการบริโภค เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง และที่สำคัญ ถึงจะเร่งรีบในตอนเช้าแค่ไหน ก็พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่กันด้วยนะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @