ใครที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ สามารถแก้ได้ด้วย 5 สิ่งนี้

ใครที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ สามารถแก้ได้ด้วย 5 สิ่งนี้

ใครนอนไม่หลับยกมือขึ้น!

25 May 2016
Tenshi Yuri
25 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


..น้องนอนไม่หลับ หัวใจ มันกระสับกระส่าย เหมือนคนไม่บาย ใจหาย มาหลายสิบคืน " ถึงกับต้องเกริ่นนำเป็นเพลงลุกทุ่งยอดฮิต ของคุณแม่ฮาย อาพาภรณ์กันเลยทีเดียว ช่วงนี้เทนชิไม่รู้เป็นอะไร นอนไม่ค่อยหลับ จะหลับก็ไม่ค่อยสนิท เสียงดังนิดเสียงดังหน่อย ต้องรีบตื่นมาดู ว่าเกิดอะไรขึ้น เห้อ! สงสารตัวเองเหลือเกิน ยิ่งนอนไม่หลับหลายวันเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเหี่ยวเฉามากเท่านั้น และเราจะปล่อยปละละเลยปํญหาเหล่านี้ไม่ได้เด็ดขาด  เพราะสิ่งที่ตามมาคือสุขภาพไม่ดีนั่นเองค่ะ วันนี้เทนชิ เลยมี 5 สิ่งที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิท ใครสะกิดก็ไม่ตื่น สดชื่นตลอดวัน มาฝากกันค่ะ


1.กล้วย

 

image_133994
- ที่มารูป: ninethanwa.in.th


การทานกล้วยจะช่วยให้หลับสนิท ผลการทดลองพบว่า กล้วยมีสารอาหารที่ทำให้นอนหลับสบายขึ้น เมื่อรับประทานกล้วย 1-2ผล ก่อนนอน  สารอาหารตัวนั้นเรียกว่า Trytophan เป็นกรดอะมิโนจำเป็นตัวหนึ่ง ซึ่งร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ ต้องได้รับจากอาหาร ซึ่งมีอยู่ในกล้วยนั่นเองค่ะ


2.ข้าวกล้อง

 

image_133995
- ที่มารูป: maimoo.teenee.com


ข้าวกล้อง หรือหลายคนเรียกว่าข้าวซ้อมมือ เป็นข้าวที่ยังไม่ขัดสีออก มีส่วนประกอบครบทั้ง จมูกข้าว และสี อุดมไปด้วย คุณค่าทางอาหาร ทั้ง
แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ทองแดง  แมงกานีส และผลวิจัยพบว่า ยังช่วยทำให้นอนหลับสนิทอีกด้วย

3. ถั่วลูกไก่

 

image_134006
- ที่มารูป: cc.lnwfile.com


ถั่วลูกไก่ หรือมี่ในภาษาอังกฤษว่า Chickpea รูปร่างน่าตาน่ารัก แต่อุดมไปด็วยสารอาหาร ถั่วลูกไก่ อุดมไปด้วยวิตามินบีหก ที่มีความสำคัญต่อการผลิต สาร Melatonin ที่ช่วยให้เรานอนหลับง่ายขึ้น สามารถทานถั่วลูกไก่ เป็นของว่างหรือของขบเคี้ยว หรืออาจจะนำว่าทำเป็น ฮัมมัส เมนูช่วยลดความอ้วนก็ได้ 

4. เชอรี่

 

image_134021
- ที่มารูป: www.oknation.net


เชอรี่ เป็นผลไม้อีกชนิดที่อุดมไปด้วยสาร Melatonin ที่ช่วยให้เราหลับสนิท และยังช่วยแก้ไขปัญหาเวลารวนเมื่อเราไปต่างประเทศ ซึ่งจำเป็นจะต้องปรับเวลานอนของเราได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

5. วอลนัท

 

image_134023
- ที่มารูป: issue247.com


วอลนัท เป็นถั่วอีกชนิดที่อุดมไปด้วยสาร Tryptophan กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิท ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า ลดอาการไมเกรน และยังช่วยบรรเทาความเครียดได้อีกด้วย ใครที่มีอาการดังกล่าว ลองรับประทานวอลนัทดูค่ะ

ใครที่บ่นว่านอนหลับวันนี้เทนชิมีเคล็ดลับมาฝากกันแล้วนะคะ แค่ลองทาน 5 สิ่งที่เทนชิแนะนำดูค่ะรับรองว่าช่วยได้แน่นอน เทนชิอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพนะคะ  

เริ่มจากการนอนหลับให้เพียงพอก่อน อย่าเครียด อย่าคิดมากจนเกินไป อย่ามัววุ่นแต่กับงานจนลืมรักษาสุขภาพตัวเองนะคะ เก็บเงินอะเก็บได้ เหนื่อยได้ แต่อย่าเก็บไว้แล้วต้องเสียกับการรักษาโรค เก็บเงินตอนนี้ รักษาสุขภาพตอนนี้ ในอนาคตเราจะมีเงินเหลือใช้ค่ะ พักผ่อนบ้างนะคะ Take Care"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @