10 วิธีแต่งหน้า ผิดๆ ไม่เลิก หน้าแก่ไม่รู้ตัวนะ!!!

10 วิธีแต่งหน้า ผิดๆ ไม่เลิก หน้าแก่ไม่รู้ตัวนะ!!!

รู้แล้วก็เลิกด้วยนะจ๊ะ

08 June 2016
Tenshi Yuri
08 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่เกิดมากับผู้หญิงอย่างเราทุกคนเลย เป็นการแก้ไขจุดบกพร่อง และเสริมเติมแต่งจุดเด่นของเราให้เด่นยิ่งไปอีก เรียกได้ว่าเป็นศาสตร์แห่งอิสตรีเลยก็ว่าได้ แต่ภายใต้ความเป๊ะนั่น หารู้ไม่ว่า เรายังเข้าใจผิดกับบางเรื่องของการแต่งหน้าอยู่ และผลที่ตามมาอาจจะดูเล็กน้อย แต่ผลส่งผลระยะยาว

เราไปดูกันว่า มีข้อผิดพลาดไหนบ้าง ที่เราไม่รู้ แต่ถ้ารู้แล้วก็เลิกเสียนะคะ ไปดูกันเลย

1. ไม่ล้างแปรงแต่งหน้าเลย
image_138521
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

แม้ว่าการล้างแปรงแต่งหน้าจะเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุด เพราะต้องใช้เวลานาน แถมต้องรอให้แห้งอีก หลายคนจึงไม่ชอบล้างแปรง ปล่อยให้ความสกปรกสะสม และผลที่ตามมาคือ เชื้อแบคทีเรีย สิ่งสกปรก ทำให้เกิดโรค อย่างเช่น ตาแดง ตาอักเสบ หรือถ้าไม่แย่ไปกว่านี้คือ สิว นั้นเอง นอกจากจะทำให้เกิดสิวแล้ว สีแปรงที่ไม่เคยล้าง จะทำให้สีอายแชโดว์ สีแก้ม หรือสีรองพื้นผิดเพี้ยนไปจากเดิมอีก ดังนั้น หมั่นล้างแปรงบ่อยๆ อาทิตย์ละครั้ง หรือ สองอาทิตย์ครั้งก็ได้ค่ะ

2. บรอนเซอร์ทั่วหน้า
image_138527
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ถ้าอยากมีผิวแทน ประกายแปล่งปลั่ง อย่าลงบรอนเซอร์ทั่วหน้าเด็ดขาดค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูหลอกตาแล้ว ยังทำให้ดูเหมือนคนหน้าไหม้อีกด้วยค่ะ  ถ้าอยากให้ดูเปล่งประกาย ดูโกลว์ ให้ลงบรอนเซอร์ประกายชิมเมอร์ บริเวณ สันจมูก โหนกแก้ม คาง และหน้าผาก แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ

3. ลองสีรองพื้นหลังมือ
image_138538
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

หลายคนยังติดนิสัยทดลองรองพื้นบริเวณหลังมือ เพื่อให้ได้ สีที่เข้ากับหน้าเรา แต่เดี่ยวก่อนค่ะ ลืมไปรึเปล่าว่า เราลงรองพื้นที่หน้า ไม่ใช่ที่หลังมือ ที่สำคัญคือ สีผิวบริเวณหลังมือ กับบริเวณใบหน้า คนละสีกันจ้า ถ้าไม่อยากหน้าวอก หน้าเทา หรือหน้าหมองเกินไป คราวหลังก็ ทดลองรองพื้น บริเวณกรามแทนนะคะ เราจะได้สีผิวที่เข้ากับหน้าจริงของเรา

4. ไม่ล้างหน้านอน
image_138545
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

เป็นสามัญสำนึกอยู่แล้วว่า เราควรล้างหน้าออกให้หมดก่อนนอน เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนและหลีกเลี่ยงการเกิดสิว แต่ถ้าสาวๆ ยังติดนิสัยพฤติกรรมเดิม อย่างเช่น ขอหลับแป๊บ เดี่ยวค่อยตื่นมาล้าง ตื่นมาอีกทีก็เช้าแล้ว บอกไว้เลยว่าเลิกเด็ดขาดค่ะ เพราะการแต่งหน้านอนไม่ใช่แค่เพียงทำให้เกิดสิวอย่างเดียว แต่ส่งผลระยะยาวทำให้ผิวขาดออกซิเจน ทำให้หน้าเหี่ยวเร็ว หน้าแก่ก่อนวัยอันควร ถ้าอยากหน้าเด็ก เปล่งปลั่ง ไม่แก่เร็ว ต่อไปก็อย่าลืมล้างหน้าก่อนนอนนะคะ

5. ลงคอนซีลเลอร์ผิดวิธี
image_138548
- ที่มารูป: www.siamzone.com

ไหนใครที่นี่ชอบลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาบ้างเอ่ย เทนชิเป็นคนนึงที่ลงทุกครั้งเพราะใต้ตาคล้ำมาก แล้ววิธีลงคอนซีลเลอร์ไม่ให้โป๊ะนั้นลงแบบไหน??? การลงคอนซีลเลอร์ไม่ให้โป๊ะคือ ให้ลงเป็นสามเหลี่ยมหัวคว่ำลงมาถึงบริเวณแก้ม จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ควรลงแค่เฉพาะใต้รอยคล้ำ เพราะจะทำให้ดูหลอกตาค่ะ

6. เขียนขอบปากเฉพาะแค่ขอบ
image_138553
- ที่มารูป: www.cosmopolitantoday.com

เว้นแต่สาวๆ จะแต่งหน้าย้อนยุคแบบ ยุค 90 แต่ถ้าแต่งแบบปกติหรือลุคอื่นๆ การเขียนขอบปากเฉพาะแค่ขอบเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะนอกจากจะทำให้ดูโป๊ะแล้ว ยังดูตลกอีกด้วยนะ วิธีที่ดีที่สุดคือ หลักจากวาดขอบแล้ว ให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากระบายให้เต็มปากแล้วค่อย ลงลิปสติกที่จะทาทับ วิธีนี้จะได้สีปากสม่ำเสมอ แถมติดทนอีกด้วยค่ะ

7. ใช้มาสคาร่ากันน้ำทุกวัน
image_138564
- ที่มารูป: makeupjournal.net

จริงอยู่ที่มาสคาร่าแบบกันน้ำสามารถกันเหงื่อ ช่วยให้ขนตาติดทน ไม่เลอะเป็นหมีแพนด้าระหว่างวัน แต่คุณสมบัติกันน้ำนี่แหละค่ะที่เป็นปัญหาหลัก เพราะนอกจากจะต้องใช้ รีมูฟเวอร์ขั้นเทพล้างแล้ว การทามาสคาร่ากันน้ำทุกวันจะทำให้ขนตาแห้ง แข็ง แต่เปราะบางหักง่าย ยิ่งทาทุกวันยิ่งล้างยิ่งเช็ด ยิ่งทำให้ ขนตาร่วงง่าย และในที่สุดขนตาสาวๆ ยิ่งบาง ถ้าอยากมีขนตาหนาเป็นธรรมชาติอยู่ล่ะก็ ก็อย่าทามาสคาร่ากันน้ำบ่อยๆ นะคะ

8. เลือกบลัชออนผิดชนิด
image_138573
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ในการเติมแต่งพวงแก้มให้ดูระเรื่อ มีเลือดฝาด หรืออมชมพูเป็นธรรมชาติ รู้มั้ยว่าการเลือกชนิดของบลัชออนเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเราเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนได้นะคะ อาจจะโดนล้อว่า แก้มแดงเหมือนตูดลิงได้ บลัชออนมีสองชนิดคือ แบบฝุ่นและแบบแป้ง ถ้าใครมีผิวปานกลางไม่มันไม่แห้งจนเกินไป สามารถเลือกได้ทั้งสองแบบ แต่ถ้าใครหน้ามัน แนะนำให้เลือกแบบครีม ส่วนถ้าใครมีผิวแห้งจนเกินไป แนะนำให้ใช้แบบฝุ่นแทนค่ะ

9. ลงรองพื้นแน่นเกินไป
image_138576
- ที่มารูป: www.todayza.com

สำหรับใครที่โดนล้อบ่อยๆ ว่าหน้าแน่น มาฟังข้อนี้เลยค่ะ การลงรองพื้นหนาๆ เพื่อปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ หรือสิว เป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อม นอกจากจะทำให้ดูหน้าวอก หน้าหนาเหมือนใส่หน้ากากแล้ว ยังทำให้ผิวไม่ได้รับออกซิเจนไปอีกค่ะ การลงรองพื้นที่ถูกวิธีคือ ให้เน้นเฉพาะบริเวณทีโซนและใต้ตา ส่วนที่อื่นๆ ให้ทาบางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ บอกลาความป้าหน้าแน่นไปเลยค่

10. ไม่ลงอายไพรเมอร์เมื่อทาอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์
image_138578
- ที่มารูป: blog.gopaktor.com

สาวๆ บางคนไม่ชอบอายแชโดว์แบบมีกลิตเตอร์ แต่รู้มั้ยว่าการทาอายแชโดว์แบบมีกลิตเตอร์ช่วยให้สาวๆ ดูตาคมโตมีมิติมากขึ้น แต่ถ้าสาวๆ ไม่ชอบอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์เพราะมันชอบล่วงลงที่อื่นของหน้า อย่าเป็นกังวลค่ะ แนะนำให้ใช้อายไพรเมอร์ก่อนลงอายแชโดว์ เพราะอายไพรเมอร์จะช่วยให้กลิตเตอร์ติดทนไม่เลอะ ไม่หลุดค่ะ

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

เป็นไงล่ะพวกเธอ มีพฤติกรรมไหน ที่ยังทำกันอยู่บ้างคเลิกเดี่ยวนี้เลยนะคะ!!! บางพฤติกรรมดูเหมือนจะไม่ส่งผลอะไร แต่ความจริงแล้วสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สะสมทุก ๆ วัน ส่งผลระยะยาวนะคะ เมื่อรู้แล้วก็เลิกทันทีค่ะ ขอเตือนการแต่งหน้าทำให้เราสวยก็จริง แต่กลับกันก็ทำให้เราแก่เร็วได้เหมือนกัน สำหรับวันนี้ เทนชิขอลาไปก่อนนะ ฝากบทความเรื่อง 10 วิธีแต่งหน้า ผิดๆ ไม่เลิก หน้าแก่ไม่รู้ตัวนะ!!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @