กระชับบั้นท้ายสวย ด้วยการออกกำลังกาย 5 ท่าเด็ดง่ายๆ แค่นี้เอง!!

กระชับบั้นท้ายสวย ด้วยการออกกำลังกาย 5 ท่าเด็ดง่ายๆ แค่นี้เอง!!

ใครอยากก้นสวย มาดูวิธีออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ ที่จะช่วยกระชับบั้นท้ายให้สวยอย่างที่ต้องการ

14 June 2016
aonggnt.
14 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ใครอยากมีบั้นท้ายสวย เด้ง มาทางนี้เลยค่ะ!! ก็แหม จะมีสาวๆ คนไหนบ้างล่ะ ที่จะอยากให้ร่างกายของตัวเองดูย้อย หย่อนคล้อย แม้กระทั้ง 'ก้น' ก็เถอะ ใครๆ ก็อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองในทุกส่วนของร่างกายทั้งนั้นแหละ จริงไหม ? 

สำหรับใครที่อยากให้ก้นหรือบั้นท้ายของตัวเองดูสวย เรามี 5 วิธีออกกำลังกาย เพื่อช่วยกระชับมาให้ได้ลองทำตามกันดูค่ะ รับรองเลยว่าถ้าทำเป็นประจำแล้ว บั้นท้ายของคุณจะสวย กระชับอย่างที่ใจต้องการเลยล่ะ

มาดูดีกว่าว่ามีท่าอะไรกันบ้าง ?

 

1. Squats

 

image_141776
- ที่มารูป: static.oprah.com

 

ท่านี้ถือเป็นท่าพื้นฐาน ที่แนะนำให้สาวๆ ทำเลยค่ะ เริ่มจากการกางขาทั้งสองข้างให้กว้างอยู่ประมาณเท่าหัวไหล่ มองตรง แล้วค่อยๆ ย่อตัวลง มือยื่นออกไปข้างหน้า หัวเข่าอยู่ในระดับประมาณตรงกับปลายเท้า ทิ้งน้ำหนักไปทางด้านหลัง เพียงเท่านี้เองค่ะสาวๆ

 

2. Lunge

 

 

ท่านี้เตรียมพร้อมโดยการกางขาเล็กน้อยค่ะ เอามือเท้าสะเอว หรืออาจจะใช้ดัมเบลมาถือช่วยก็ได้ แล้วก้าวเท้าข้างหนึ่งออกไป ย่อตัวให้หัวเข่าด้านหน้าตั้งฉาก 90 องศา ส่วนเข่าของขาด้านหลังเกือบถึงพื้น ประคองตัวเองให้หลังตรงเข้าไว้นะคะ แล้วค่อยดึงเท้ากลับมา ทำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ

 

3. Donkey Kicks

 

image_141786
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 

สำหรับท่านี้ เริ่มจากการคุกเข่าลง วางมือทั้งสองข้างไว้กับพื้น ให้กว้างประมาณช่วงหัวไหล่ ดันลำตัวขึ้น แขม่วท้องพร้อมยกขาข้างหนึ่งไปทางด้านหลังเป็นมุม 90 องศา แล้วค่อยๆ ลดหัวเข่ามาอยู่ในท่าเดิมที่เป็นท่าเตรียมพร้อมค่ะ

 

4. Bridge

 

image_141791
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

เริ่มจากการปูเสื่อโยคะให้พร้อมแล้วนอนหงายลงไปเลยค่ะ วางแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว หัวเข่าตั้งชันขึ้น แล้วค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นมาค่ะ โดยช่วงลำตัวจะต้องเป็นแนวเฉียงนะ ค้างท่านี้ไว้สัก 1 นาที แล้วค่อยๆ ผ่อนตัวเองลงกลับมาสู่ท่าเดิม

 

5. Dumbbell Squats

 

image_141802
- ที่มารูป: women.mthai.com

 

ยืนข้างทั้งสองข้างให้ห่างกันพอประมาณ มือสองข้างถือดัมเบลล์เป็นอุปกรณ์ช่วย จากนั้นค่อยๆ ย่อตัวลงให้ขากางออก  มือที่ถือดัมเบลล์ทั้งสองข้างเหยียดลง ค้างไว้สักพักแล้วกลับสู่ท่าเดิม แล้วทำแบบนี้ซ้ำๆ ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

การออกกำลังกายแบบนี้ควรเริ่มวันแรกที่ประมาณท่าละ 50 ครั้ง แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งขึ้น และในหนึ่งสัปดาห์ก็ควรหาวันพักสัก 1 วัน จะได้ดูไม่เป็นการหักโหมจนเกินไปนะคะ ทำเป็นประจำต่อเนื่องสัก 1 เดือน เพียงเท่านี้ก็คงจะเห็นผลแล้ว ว่าบั้นท้ายของคุณสาวๆ จะดูสวยขึ้น กระชับขึ้นอย่างที่ต้องการอแน่นอน อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @