profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 01 ก.ค. 2016
icon 1
icon 37.4K
ลดน้ำหนักเร็วเฟร่อ! กับ 7 สูตรสมูทตี้ อาหารเช้า สุดเพอร์เฟกต์

ลดน้ำหนักเร็วเฟร่อ! กับ 7 สูตรสมูทตี้ อาหารเช้า สุดเพอร์เฟกต์

เปิดเมนูสมูทตี้ 7 ชนิด สำหรับมื้อเช้าสุดเพอร์เฟกต์ อาหารเช้าเป็นมื้อที่ขาดไม่ได้ แบบนี้ต้องตามไปดู และตามไปกินค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เขาว่ากันว่า อาหารเช้า เป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะอด เพราะนอกจะไม่ช่วยอะไรแล้ว มันยังทำให้พวกเธอหิวโหย แล้วไปฟาดหมับ จัดใหญ่ในมื้อต่อไปอีก ตาย ๆ ไม่ได้การละ 

วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปดู 7 สูตรสมูทตี้ ที่ทำเป็นอาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับคนไม่ชอบทานอะไรหนัก ๆ ในตอนเช้า แต่บอกเลยว่าสมูทตี้เหล่านี้เด็ดจริง และ ช่วยให้หุ่นดีเร็วเฟร่อ ! ( ยิ่งกว่าเมย์ไหน ก็สูตรพี่นี่แหละน้อง เร็ว แรง เฟร่อ! )

1. ช็อกโกแลต มิ้ลเชค สมูทตี้


เชื่อมั้ย สมูทตี้เมนูนี้แคลอรี่อยู่ที่ 350 นะ คำนวณแคลอรี่เหมาะเหม็งกับการเป็นอาหารเช้า แบบแก้วเดียวเอาอยู่ มีคุณประโยชน์ทั้งโปรตีนและไฟเบอร์  เมนูนี้ช่วยให้สาว ๆ รู้สึกอิ่มและมีความสุขสุด ๆ ในเช้าวันนั้นเลยค่า

image_147521
- ที่มารูป: www.youngandraw.com

 

2. เค้กแครอท สมูทตี้


สาว ๆ หลายคนอาจงงว่าใช้เค้กแครอทมาปั่นเป็นสมูทตี้ได้เหรอ บอกเลยนะว่าได้ สบายมาก แถมเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์อีกแล้วครับท่านผู้ชม

image_147520
- ที่มารูป: cdn0.thewickednoodle.com
image_147394
- ที่มารูป: www.coconutandberries.com

 

3. เม็ดเจีย เบอร์รี่ สมูทตี้


เมนูนี้แทบไม่ต้องบอกคุณประโยชน์เพราะแค่ได้ยินชื่อวัตถุดิบ ก็ร้องว้าวแล้ว เพราะทั้งหมดให้ทั้งไฟเบอร์ โปรตีน และรสสัมผัสที่หนา ตบท้ายด้วยเม็ดเจีย ช่วยให้สาว ๆ รู้สึกอิ่ม แถมยังดีต่อสุขภาพเราสุด ๆ

image_147518
- ที่มารูป: authoritynutrition.com
image_147395
- ที่มารูป: eluxemagazine.com

 

4. แอปเปิล ซินนามอน สมูทตี้


เครื่องแน่นสุด กับแอปเปิลและซินนามอน เป็นเมนูโปรดของเซเลบหลาย ๆ คนเลยนะ เมนูนี้ช่วยให้สาว ๆ รู้สึกดีได้เลยค่ะ ทำง่ายแบบนี้ เช้าอันวุ่นวายของสาว ๆ ก็จะกลายเป็นเช้าสดใสได้ไม่ยาก

image_147396
- ที่มารูป: cf.reciperunner.com

 

5. มะละกอ สมูทตี้


ถ้าเมื่อคืนสาว ๆ กินจัดหนักมาก บอกเลยว่าตื่นเช้ามา อาจมีพุงน้อย ๆ หรือไม่ก็อืดเกินใคร ดังนั้นเมนูสมูทตี้นี้ช่วยสาว ๆ ได้ค่ะ เพราะเอนไซม์จากมะละกอจะช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร เช่นเดียวกัน ยังมีโพรแทสเซี่ยมที่ช่วยในเรื่องล้างโซเดียม ( เจ้าตัวนี้ทำให้เราอืดค่ะ ฟ้อง ๆ ) สมูทตี้นี้จะมาทำให้เราเริ่มต้นวันด้วยความเบา สบายท้องค่ะ

image_147516
- ที่มารูป: servingjoy.com
image_147400
- ที่มารูป: www.kashi.com

  

6. ขนมปัง กล้วยหอม สมูทตี้


ถ้าการกินแป้งมันทำให้สาว ๆ รู้สึกผิด ก็ลองดูของที่ให้แคลอรี่ต่ำ แต่รสสัมผัสคล้าย ๆ กันมั้ยล่ะ ก็ขนมปังกล้วยหอมไง เอามาปั่นเป็นสมูทตี้ซะเลย เต็มที่ไปกับโปรตีน ไฟเบอร์ ไขมันดี แค่นี้ก็ทำให้มื้อเช้าของสาว ๆ เต็มอิ่ม เหมือนการเติมพลังก่อนไปลุยวันทั้งวันแล้วค่า

image_147515
- ที่มารูป: www.simplyrecipes.com
image_147404
- ที่มารูป: d2mb60lq9qxdiq.cloudfront.net

 

7. อัลมอนด์ เบอร์รี่ สมูทตี้


เต็มอิ่มกับเมนูสมูทตี้ 350 แคลอรี่ แต่สาว ๆ จะได้คุณประโยชน์จากไฟเบอร์ และโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับมื้อเช้า แถมยังอร่อย และเติมเต็มมื้ออาหารเช้าให้มีความสุขแบบสุด ๆ ไปอีก

image_147531
- ที่มารูป: authoritynutrition.com
image_147414
- ที่มารูป: thequirkyprincess.com


ยังไง ยังไง สาว ๆ สูตรที่ให้ไป ทำไม่ยากเลยใช่มั้ยละ บอกเลยซำบาย ๆ เธอลองเอาไปทำดูนะค สาว ๆ จะได้มีเช้าที่สดใส เพราะอย่างที่เราบอกนะ ว่ายังไงเราก็ไม่ยอมให้สาว ๆ อดอาหารมื้อเช้าเด็ดขาด ถ้าเธออยากผอม ต้องกินนะคะ

 เอาล่ะ อย่ามัวแต่พูดกันอยู่ เราว่าเอาเวลานี้รีบวิ่งไปซื้อวัตถุดิบมาทำกันเลยดีกว่าค่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง