5 สูตรรักไม่มีเลิก! ให้กลายเป็น 'รักวัยรุ่น' ที่น่าอิจฉา

5 สูตรรักไม่มีเลิก! ให้กลายเป็น 'รักวัยรุ่น' ที่น่าอิจฉา

ทริครักจากความรักของผู้ใหญ่ ที่วัยรุ่นควรเอาอย่าง

30 June 2016
☆* Dream Inspired *☆
30 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

' ตอนยังไม่มีใครก็โหยหาความรัก แต่พอมีแล้วกลับรู้สึกว่า ไม่มียังดีซะกว่า ' เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ กับเหล่าวัยรุ่น วัยรัก ที่รักๆ เลิกๆ กันบ่อย ด้วยความเบื่อบางสิ่งบางอย่าง พอเป็นแบบนี้แล้วก็นึกถึงตอนที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ อะไรๆ ก็ดีในสายตาไปซะหมด รู้งี้ ให้เป็นแบบเดิมไปยังดีซะกว่า

   

คิดแบบนี้แล้วเศร้าเนอะ ก่อนที่คนรักจะกลายมาเป็นคนที่เราไม่อยากรู้จักในที่สุด เราก็เลยอยากนำทริคเล็กๆ ซึ่งเป็นสูตรรักฉบับผู้ใหญ่ ที่วัยรุ่นอย่างเราควรจะเอาอย่าง ถ้าสาวๆ อยากมีรักที่หวานชื่น จนใครๆ หลายคนต้องอิจฉา ก็ทำตามนี้เล้ย!

 

รับเรื่องราวของอีกฝ่ายได้

 

image_154778
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ก่อนที่ปัจจุบันเขาจะมาเป็นแฟนเรา เขาก็ต้องเคยมีอดีตมาก่อน ซึ่งเขาอาจจะบอกหรือไม่บอกก็ได้ เราไม่จำเป็นต้องไปขุดคุ้ยเอง แล้วพอเจอก็คิดว่าเขาปิดบัง มีความลับ เรื่องอดีตก็ปล่อยให้เป็นอดีตไป ทำใจให้นิ่งๆ สงบๆ เพราะที่สำคัญที่สุดคือ ตอนนี้เขาอยู่กับคุณนะ! 

 

อยู่เคียงข้างกัน นำพาชีวิตคู่ไปทางที่ดี

 

image_154781
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คนเราเวลาอยู่ใกล้กันก็ย่อมมีเรื่องทะเลาะกันบ้างเป็นบางครั้ง ถ้าเรื่องไหนเป็นเรื่องเล็กๆ ก็ควรจะปล่อยๆ ไป ไม่เอาชนะกัน นี่ไม่ใช่รายการเซอร์ไวเวอร์ แต่เป็นเรื่องความรักที่ต้องพึ่งพาคนสองคน เป็นที่ปรึกษาซึ่งกันและกัน ช่วยกันหากิจกรรมที่ทำให้สนุกสนาน มีความสุขไปด้วยกัน เช่น ไปเดท หรือทำงานอดิเรกที่ชอบเหมือนกันด้วยกัน เป็นต้น

 

ไม่รีบร้อนแต่งงาน

 

image_154776
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต ถึงแม้การแต่งงานของผู้หญิงคือความฝันสูงสุด แต่การได้คู่รักที่ดี เหมาะสม เข้ากันได้จริงๆ คือความสุขที่ยิ่งกว่า ฉะนั้นพอรักใครชอบใคร คบกับใคร ไม่ต้องเร่งเร้าจะแต่งๆ ต้องการจับจองอย่างเร็วไว เหมือนกลัวใครจะแย่ง  เราควรจะคบหาดูใจกันไปนานๆ เพื่อดูว่าสามารถเข้ากันได้จริงมั้ย ซึ่งจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นยิ่งขึ้น

 

พึ่งพาตัวเองได้

 

image_154777
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เมื่อก่อนก็อยู่คนเดียวได้สบายดี แต่พอมีแฟนปุ๊บ อ่อนแอขึ้นมาทันที ไม่รู้แฟนนี่เป็นตัวนำพาหะอ่อนแอรึเปล่า ไปไหนก็ต้องมีแฟนไปด้วย ไม่มีตัวเอง เค้าไม่ไปหรอก เหมือนจะน่ารักนะ แต่ความจริงแล้ว ผู้ชายไม่ค่อยชอบหรอก ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง และพึ่งพาตัวเองได้ ในขณะที่เรามีเขาแล้วรู้สึกปลอดภัย  ถ้าเราเป็นคนพึ่งพาตัวเองได้ เขาจะได้รู้สึกปลอดภัย สบายใจไปด้วย

 

การมีความรักที่หวานแหววไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปจนต้องหนีขึ้นไปที่สูง ( อย่างบนคานอะไรเงี้ย 555 ) สิ่งสำคัญคือความร่วมมือร่วมใจ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เป็นที่พึ่งให้กันและกันได้ และต่างฝ่ายต่างทำให้ความรักมีความหวานชื่น ไม่น่าเบื่อ แค่นี้ก็เป็นคู่ที่ใครๆ ก็อิจฉาแล้วล่ะค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @