5 วิธีกินบุฟเฟ่ต์อย่างฉลาด อิ่ม แต่ไม่อ้วน

5 วิธีกินบุฟเฟ่ต์อย่างฉลาด อิ่ม แต่ไม่อ้วน

บุฟเฟ่ต์ ศัตรูสำคัญตอนไดเอท ต่อไปนี้จะเป็นเพื่อนกันแล้วนะ!!

27 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
27 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_42607
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

       สาวๆ เคยเป็นมั้ยคะ? เวลาปกติไม่เคยมีใครชวนไปกินนู่น กินนี่เล้ย  บุฟเฟ่ต์นี่แหละ อยากกินจะแย่แล้ว  แต่ไม่มีเพื่อนอยากไป  แต่พอตั้งใจจะไดเอท ขึ้นมาล่ะก็...มาทันทีเลย  เพื่อนตัวดี  ชวนไปนู่นนี่ กินร้านอาหาร   ยิ่งบุฟเฟ่ต์นี่อยากกินมากกกก  เราไม่ไปด้วยจะเลิกคบ! เอ๊า!! ตั้งนานไม่ชวน  พอชั้นไดเอทจะมาชวนเนี่ยนะ!!!!!!  (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻

 

image_42608
- ที่มารูป: i.huffpost.com

     เหนื่อยเลย...เอาเห๊อะ!! อยากไปนักใช่มั้ย  ได้...........เพราะฉันก็มีวิธีที่ทำให้ไม่พลาดบุฟเฟต์  ถึงแม้จะไดเอทอยู่  หึๆๆ...มารผจญหุ่นสวยของชั้น  ไม่มีทางขัดขวางชั้นได้หรอก  วะ ฮะ ฮ่า!!! (ดีใจ จะได้กินบุฟเฟ่ต์จนสติหลุดไปแล้ว)  เรารู้ว่าสาวๆ หลายคน ก็ประสบปัญหานี้เหมือนกัน  เพราะฉะนั้น ไปดูวิธีกินบุฟเฟ่ต์ แบบฉลาด ไม่ต้องอด แต่ก็ไม่ต้องอ้วน! กันเล้ย

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Salinsiree Prasansuthiporn
SKINREV CBD x DRAGON’S BLOOD Instant Repair Mask รอยสิวจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้!
0 Likes
0 Comments
พลอย ทงเฮ
☀️ กันแดด Banana Boat ตัวดัง ราคาดี เนื้อดีมาก แต่...
0 Likes
0 Comments
Iamxgift
อย่างอื่นขาดได้ สีปากห้ามขาดค่ะซิสสส👄
1 Likes
0 Comments

1. ทิ้งความคิดเก่าๆ เกี่ยวกับ "บุฟเฟ่ต์"

image_12982
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

ร้านบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่จะมีราคาแพงมากกว่าร้านอาหารทัวไป   เวลาเราไปกิน มักจะคิดว่า จ่ายแพงแล้วต้องกินให้คุ้ม! บางคนนี่กินจนอิ่ม หมดเวลากิน แล้วก็ยังลุกไม่ขึ้นเลย  จริงมั้ย?  แต่ก็ฟังดูคุ้มนะ! แต่ว่าคุ้มจริงๆ เหรอ คิดดูนะคะ  คิดในแง่หนึ่งคือ  เป็นวิธีการที่ดีแล้ว จ่ายแพง ก็ต้องกินให้เต็มที่  แต่คิดอีกแง่หนึ่ง  เราจ่ายแพง  เพื่อซื้อ น้ำหนักเพิ่ม !? น่าน  โดนมั้ยๆ  อุตส่าห์คิดว่ากินเยอะ  ได้กำไรนะเนี่ย  แต่ความจริงแล้ว ขาดทุนนี่นา   (ยกเว้นเพื่อนจะออกเงินให้  เฮ้ย! ไม่ใช่ละๆ)

 

 

2. อย่าลุย "บุฟเฟ่ต์" ทั้งๆ ที่ท้องว่าง

image_12991

หลบไป! ว้ากกกกก....

- ที่มารูป: cdn.niketalk.com

สาวๆ จ๋า  หลายคนอาจคิดว่า  เดี๋ยวก็ต้องไปกินบุฟเฟ่ต์ อยู่แล้ว อดข้าวไปดีกว่า จะได้ลดปริมาณแคลอรี่ลง  อ๊ะ! อ๊ะ! อย่าเด็ดขาดนะจ๊ะ นายจ๋า อีนี่ฉาน ขอบอกว่า ถ้าจะไปกินบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยง ให้กินมื้อเช้าไปด้วย  และถ้าจะไปบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ก็อย่าพลาดมื้อกลางวันเชียวนะ!  เพราะถ้าเราไปทั้งๆ ที่ท้องหิวนี่ อันตรายสุดๆ  ทันทีที่เราก้าวเท้าเข้าร้านบุฟเฟ่ต์  เราจะจิตใจฮึกเหิม แปลงร่างเป็น The Hulk ทำลายล้างอาหาร ทั่วทุกอย่างทันที !  ร้านจะราบเป็นหน้ากอง ประหนึ่ง Godzilla ลงเลยแหละจ้ะ  กลายเป็นว่า อดอาหารไป แต่จะอ้วนกว่าเดิมเอานะ! ฮึ!

 

 

3. เลือกอาหารอย่างชาญฉลาด

image_12999
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ในร้านบุฟเฟ่ต์ จะมีอาหารมากมาย ละลานตา ไปหมด  แต่อย่าลืมว่าเรา ไดเอท อยู่นะจ๊ะ  จะเลือกทุกอย่างไม่ได้  ใช่! ที่บอกว่า จ่ายแพง ก็เลยต้องกินจนคุ้ม  แต่มีวิธีกินให้คุ้ม ที่ดีกว่านี้! ก็คือ  เลือกอาหารที่แพง   แต่ดีต่อสุขภาพดีกว่า  แทนที่จะเลือกอาหารทอด ชุ่มไปด้วยน้ำมัน หรือ พวกซอส พวกคาร์โบไฮเดรตสูงๆ  ให้เราเลือก อาหารทะเล  เนื้อหมู เนื้อไก่ ปิ้งย่าง ดีกว่า   หรือถ้าเป็นอาหารญี่ปุ่น ก็เลือก ซาชิมิแซลมอน  ซาชิมิทูน่า เห็ดย่าง  หรือพวกผักอื่นๆ  แหม...คิดตามแล้วน่าอร่อยจังเลยนะเนี่ย แผล่บๆ

4. เพิ่ม "สลัด" ในแต่ละจาน

image_13008
- ที่มารูป: i.minus.com

กินหมดแล้ว เวลาจะลุกไปหยิบอาหารเพิ่ม  ให้เดินไปหยิบ สลัดมาก่อนอย่างแรก อย่างน้อย 1 ใน 3 ของแต่ละจาน  เลือกน้ำสลัดแบบสไตล์ญีปุ่น ที่แคลอรี่ไม่เยอะ  แทนพวกมายองเนส   การทำแบบนี้จะช่วยทำให้จานที่หยิบมาเต็มไปด้วยอาหาร  แต่ก็เป็นอาหารพวกผัก สลัด ที่มีประโยชน์ มีไฟเบอร์เยอะ และทำให้เรารู้สึกอิ่ม  ทั้งๆ ที่ได้รับปริมาณแคลอรี่น้อยอีกต่างหากนะ!

image_13013
- ที่มารูป: img.webmd.boots.com

การเลือกจานก็สำคัญนะคะ    ถ้ามีหลากหลายขนาด  ให้เลือกจานขนาดเล็กสุด เวลาใส่อาหาร จะได้เต็มเร็วกว่าแบบจานใหญ่  และเป็นการทำให้เราคิดว่า ที่ใส่มานี่เยอะแล้วด้วย ทำให้ไม่กินมากเกินไปค่ะ

 

5. เลือกผลไม้ แทน ของหวาน

image_13018

แตงโม ชั้นเลือกนาย!

- ที่มารูป: img.pandawhale.com

หลังทานของหนักเสร็จแล้ว รู้สึกอยากทานของหวานตาม  ให้เลือก ผลไม้ แทน ขนมหวาน   เพราะผลไม้จะมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่า และไม่มีแคลอรี่มากเท่าพวกขนมหวาน  แต่ก็ยังให้รสหวาน ให้หายอยากได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

      เป็นไงบ้างคะ จากที่เคยคิดว่า บุฟเฟ่ต์ เป็นศัตรูของการไดเอท แต่พอรู้ Tips  ดีๆ แบบนี้  ก็สามารถไดเอทได้ และไปบุฟเฟ่ต์กับเพื่อนได้ในเวลาเดียวกัน  นอกจากจะไม่เสียน้ำใจเพื่อนแล้ว  ยังได้เพื่อนใหม่เป็นบุฟเฟ่ต์ด้วยนะ (‐^▽^‐) จะว่าไป ถึงจะไม่ต้องอดบุฟเฟ่ต์แล้ว  แต่สาวๆ ก็รู้แล้วใช่มั้ยคะว่า  กินนานๆ ทีดีกว่าเนอะ   อาหารที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าที่เรา ตั้งใจทำเพื่อหุ่นในฝันหรอกนะคะ (^ω^)

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @