หวานๆ เปรี้ยวๆ! 5 เมนูสตรอเบอร์รี่สุดอร่อย ทานเพลินลืมอ้วน

หวานๆ เปรี้ยวๆ! 5 เมนูสตรอเบอร์รี่สุดอร่อย ทานเพลินลืมอ้วน

ไปกินเมนูสตรอเบอร์รี่สุดอร่อย 5 อย่างนี้กันดีกว่า

20 July 2016
aonggnt.
20 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครชอบทานสตรอเบอร์รี่กันบ้างคะ ?


ผลไม้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ยอดฮิต ที่หลายๆ คนโปรดปรานอย่างสตรอเบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้ที่สามารถนำไปประกอบอาหาร ไว้รับประทานได้หลายอย่างเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบสลัด แบบขนมหรือทานสดๆ ก็ดี อร่อยถูกใจคนชอบทานสตรอเบอร์รี่ทั้งนั้น

วันนี้เรามีเมนูสตรอเบอร์รี่มาแนะนำกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละอย่างน่าทานสุดๆ ลองมาดูกันดีกว่า ว่าสามารถทานแบบไหนกันได้บ้าง เมนูอะไรบ้าง จะได้ไปหาทานกันให้เต็มที่เลย

Daifuku

 

image_158779
- ที่มารูป: image.recipe.rakuten.com

 

Daifuku ขนมโมจิที่หลายๆ คนคงจะชอบทาน ซึ่งมีหลายแบบมากๆ เลยค่ะ และอีกแบบที่นิยมก็คงจะเป็นไส้ที่ด้านในเป็นถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่ทั้งลูก กัดเข้าไปก็จะได้สัมผัสกับรสชาติที่อร่อยของไส้ด้านใน และความเหนียวของแป้งโมจิ ที่เข้ากันอย่างลงตัวเลยล่ะ

Yuki Ichigo

 

image_158791
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

 

สำหรับขนมหวานน่าทานเมนูนี้คือ Yuki Ichigo เป็นเค้กที่มีเนื้อครีมเน้นๆ สอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่ และห่อด้วยแป้งโมจิ อื้อหือ น่าทานมากๆ ใครชอบทานเค้ก และอยากทานอะไรที่แปลกใหม่ลองไปหาทานกันนะคะ

Crepes

 

image_158806
- ที่มารูป: wasabi-singapore.s3.amazonaws.com

 

เมนูเครปญี่ปุ่น ที่สอดไส้ด้านในด้วยสตรอเบอร์รี่เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ เพราะมันทั้งหวาน ทั้งอร่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะเลี่ยนเกินไปค่ะ เพราะทานเข้าไปก็จะได้สัมผัสกับรสชาติผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่ที่ตัดความเลี่ยนได้อย่างดีเลยด้วย

Shortcake

 

image_158823
- ที่มารูป: www.magnifique-patisserie.com

 

Shortcakes จะเป็นเค้กสไตล์ตะวันตกค่ะ เป็นเนื้อแป้งสลับชั้นกับเนื้อครีมที่มีชิ้นสตรอเบอร์รี่อยู่ด้านใน รวมถึงวางตกแต่งอยู่ด้านบน ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูที่คงจะถูกใจหลายๆ คนเลยล่ะ ก็ถ้าพูดถึง Shortcakes ยังไงก็ต้องนึกถึงแบบที่มีสตรอเบอร์รี่อยู่แล้ว

Fresh Strawberry

 

image_158828
- ที่มารูป: imgs.mi9.com

 

สุดท้ายมาทานกันแบบสดๆ กันเลยดีกว่า การทานสดๆ ไม่ต้องแปรรูปอะไรก็ทั้งง่ายและอร่อย ได้รสชาติของสตรอเบอร์รี่เต็มๆ เลยนะ หรือถ้าอยากเพิ่มความหวานอาจจะจิ้มกับนมข้นสักนิดก็ดีเหมือนกันนะ คนญี่ปุ่นมักจะชอบทานแบบนี้ล่ะค่ะ


อยากทานแบบไหนก็ลองไปหามาทานกันดูนะคะ น่าทานทั้งนั้นเลย แต่ระวังเรื่องน้ำหนักกันด้วยนะจ๊ะ ยิ่งเป็นขนมหวานครีมๆ เดี๋ยวน้ำหนักจะพุ่งเอานะ แต่ถ้าใครไม่สน ก็จัดเลยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @