5 วิธีจัดการตัวเอง รักษาแผลใจ ให้กลับมามีความรักได้อีกครั้ง!

5 วิธีจัดการตัวเอง รักษาแผลใจ ให้กลับมามีความรักได้อีกครั้ง!

โดนหักอกมา ก็อย่าพึ่งปิดใจกันซะก่อน ลองมาจัดการตัวเองด้วย 5 วิธีนี้กันดู

29 July 2016
aonggnt.
29 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลๆ สาวๆ ทุกคน


ตอนนี้ความรักของคุณเป็นยังไงกันบ้างคะ ? พูดถึงเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ถ้าใครสมหวังนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ขอยินดีด้วยจริงๆ ค่ะ แต่คงจะมีหลายๆ คน ที่ไม่สมหวังกับความรัก ก็ต้องมีเสียใจกันบ้าง คงจะเป็นเรื่องธรรมดา แล้วคุณมีวิธีจัดการตัวเองกันยังไงบ้าง ?


เมื่ออกหัก คงจะเป็นเรื่องยากที่จะเปิดใจให้ใครสักคนอย่างเต็มที่ โดยไม่มีอะไรกั้น บางคนอาจจะถึงกับไม่เชื่อเรื่องความรัก หรือบางคนอาจจะหาใครสักคนมาอยู่ข้างกาย แทนเขาคนนั้นทันที... อย่าพึ่งทำถึงขนาดนั้นเลยค่ะ มาจัดการตัวเอง รักษาแผลใจ ให้สามารถกลับมามีความรักได้อย่างเต็มที่อีกครั้งดีกว่านะคะ ต้องทำแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ยอมรับให้ได้

 

image_167963
- ที่มารูป: media1.s-nbcnews.com

 

แม้จะเสียใจแค่ไหน แต่คุณต้องเข้าใจและยอมรับความเป็นจริงให้ได้ว่ามันจบลงแล้ว ชีวิตคุณต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อพบกับอะไรใหม่ๆ รอเวลา ให้มันค่อยสมานแผลใจของคุณให้หายดี แล้วคุณจะทำใจกับรักครั้งเก่า และผ่านมันไปได้ค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

2. ให้เวลากับตัวเองบ้าง

 

image_167964
- ที่มารูป: i.huffpost.com

 

ไม่ต้องรีบเร่งที่จะไขว่คว้าหาใครสักคนมาอยู่ข้างกายหรอกนะ เพราะถ้าคุณทำแบบนั้น ก็เหมือนเป็นการทำร้ายคนๆ นั้น ด้วยการเอาเขามาเป็นตัวแทนของคนที่พึ่งจากไป มันดูไม่แฟร์เลยใช่ไหม ลองใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักนิด แล้วค่อยเป็นค่อยไปกับชีวิตในอนาคตดีกว่านะ

 

3. มีความสุขกับความโสด

 

image_167965
- ที่มารูป: i.huffpost.com

 

อยู่เป็นโสดก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย มันอาจจะเป็นเรื่องดีซะด้วยนะ เพราะเราก็จะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง รู้จักตัวเองเยอะขึ้น แถมยังได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวมากขึ้นอีกด้วย แบบนี้จะยิ่งทำให้คุณเข้าใจถึงความสัมพันธ์ดีๆ ได้อย่างแท้จริงเลยล่ะ

 

4. ลองไปเจอใครใหม่ๆ ดู

 

image_167968
- ที่มารูป: howsouthafrica.com

 

เมื่อได้ใช้เวลาเรียนรู้อะไรมากมาย ยอมรับกับทุกอย่างได้แล้ว ก็ออกไปข้างนอก สูดอากาศบริสุทธิ์ด้วยความสบายใจดีกว่า ลองออกไปพบปะ เจอผู้คนกันบ้าง ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเอง ไม่แน่ก็อาจจะได้เจอกับคนที่ใช่สำหรับคุณด้วยนะคะ

 

5. เปิดใจอีกครั้ง

 

image_167969
- ที่มารูป: www.templesquare.com

 

สุดท้ายแล้วก็อยากให้คุณเปิดใจ รับความรักครั้งใหม่ เปิดใจดูอีกครั้งกับความสัมพันธ์ใหม่ แล้วก็อย่าเอาคนเก่าหรือคนใหม่มาเปรียบเทียบกันด้วยนะ นั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย อย่าพยายามไปหาเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่ทำให้ฉันเหมือนเขา จงเปิดใจอย่างเต็มที่กับคนใหม่ และมุมมองความรักใหม่ๆ ด้วยนะจ๊ะ

 

รักษาแผลใจของตัวเอง ก้าวพ้นความเสียใจ และจัดการตัวเองให้ใจพร้อมที่จะรับใครคนใหม่เข้ามาดูแล ไม่ต้องเร่งรีบหรอกนะคะ อย่าเอาตัวเองไปจมอยู่กับเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และเริ่มต้นใหม่ด้วยใจที่พร้อมอย่างเต็มที่กันดีกว่า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @