Curator
curator
aommmy
383 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไข่ไก่สด
  • 2. น้ำมันมะพร้าว
  • 3. เบียร์
  • 4. โยเกิร์ตธรรมชาติ
  • 5. น้ำผึ้ง
  • 6. เบกกิ้งโซดา
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม 6 สูตรทรีตเมนต์ บำรุงผมให้นุ่มสลวย เงางาม ด้วยของในซุปเปอร์!!!!

ใครอยาก อวดผมสลวย เงางามต้องลองหมักผมตามนี้เลยจ้า

23 August 2016
curator_aommmy aommmy
23 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

                

นอกจากเรื่องความสวยความงาม หรือเรื่องการแต่งตัว ให้สาวๆ อย่างเราสวยเป๊ะ ปังเวอร์แล้ว ก็มีเรื่องที่เกี่ยวกับทรงผมของสาวๆ เนี่ยแหละ ที่เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญสุดๆ ถ้าไม่เชื่อสาวๆ ลองนึกภาพ เวลาที่เราผมยุ่งๆ ตอนตื่นนอน หรือตอนที่สระผมใหม่ๆ ดูสิ เฮ้อออออ อย่างกับป้าที่ไหนเข้าสิงก็ไม่รู้ T^T โดยเฉพาะสาวผมยาวด้วยแล้ว พอเวลาผมฟูยุ่งๆ นะ ไม่อยากจะมองเลย = . = 

วันนี้เราเลยมี 8 สูตรทรีทเมนท์ที่จะมาบำรุงผมสาวๆ ให้นุ่มสลวย เงางาม น่าสัมผัส ด้วยวัตถุดิบที่ง่าย ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป หรือเผลอๆ 7-11 อาจจะมีก็ได้นะยูว์ จะมีสูตรไหนดีสูตรไหนเด็ดกันบ้างเรามาดูกันเลย!!!!

                

1. ไข่ไก่สด

          

image_187782
- ที่มารูป: www.shineon.in.th

          

สาวๆ หลายคนคงเคยผ่านการหมักผม ด้วยไข่ไก่กันมาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ไข่แดงและไข่ขาวนั้นมีคุณสมบัติต่างกันด้วยนะ อย่างไข่ขาวจะเหมาะกับสาวผมมัน ส่วนไข่แดงจะเหมาะกับสาวที่มีผมแห้งแตกปลาย โดยเอาชโลมให้ทั่วเรือนผม หมักผมทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ผมก็นุ่มเงางามได้แล้ว

              

2. น้ำมันมะพร้าว

              

             

' น้ำมันมะพร้าว ' นอกจากจะมีประโยชน์สารพัดแล้ว ยังสามารถเอามาทำทรีทเมนท์หมักผมได้ด้วย โดยชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งไว้ครึ่งวัน  หรือตลอดคืน อาจจะหาผ้าขนหนู ไม่ก็เอาหมวกคลุมอาบน้ำพลาสติกคลุมไว้ก็ได้ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยฟื้นฟู บำรุงเส้นผมให้เงางาม สวยเหมือนเดิม  

             

3. เบียร์

               

image_187785
- ที่มารูป: www.candyissweet.com

               

เชื่อว่าสาวๆ บางคนคงเคยลองสูตรนี้กันมาแล้ว แค่หมักผมด้วยเบียร์สัก 10 นาที แล้วสระผมออกด้วยแชมพูตามปกติ  ถ้าทำเป็นประจำ เพียงเท่านี้ผมของสาวๆ ก็จะดูมีน้ำหนัก นุ่มน่าสัมผัสสุดๆ

           

4. โยเกิร์ตธรรมชาติ

           

image_187786
- ที่มารูป: prachinburi.nfe.go.th

            

สูตรนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่สาวๆ ลองหาซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติ โดยใช้โยเกิร์ตประมาณครึ่งถ้วย หรือบางคนที่ผมแห้งฟูมากๆ จะลองใช้ไข่ไก่ผสมลงไปด้วย จะช่วยทำให้บำรุง ฟื้นฟูผมให้กลับมาเงางามเร็วขึ้น หมักทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสระผมออกได้เลย

            

5. น้ำผึ้ง

             

image_187790
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

             

น้ำผึ้ง ถือเป็นไอเทมเด็ด ที่สามารถบำรุงผมได้ดี สาวๆ อาจจะใช้น้ำผึ้งผสมกับแชมพูในตอนสระผม หากใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งชี้ฟู หรือจะชโลมให้ทั่วผม ก่อนลงครีมนวดก็ได้ รับรองว่า ผมจะเงางามสลวย ดูสุขภาพดีแน่นอน

               

6. เบกกิ้งโซดา

               

image_187791
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

      

สูตรนี้เหมาะกับสาวผมมัน เพราะเบกกิ้งโซดาสามารถช่วยชำระล้างสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศีรษะให้สะอาดหมดจดโดยสูตรนี้ให้ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนผสมกับน้ำสะอาด 1 ถ้วยหมัก ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นสระผมแล้วล้างออกให้สะอาด ทำแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดได้แล้วค่ะ

            

สาวๆ คนไหนที่อยากมีผมนุ่มสลวย เงางาม ก็ลองเอาเลือกสูตรทรีทเมนท์ที่เข้ากับผมของตัวเองไปเลือกทำตามกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าถ้าได้ทำเป็นประจำล่ะก็ สาวๆ ต้องสวย เป๊ะ ปัง ทั้งตัวแน่นอน!!!

            

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com