11 สูตรโกงผอม!! ลดความอ้วนได้ง่ายๆ ในทุกวัน!!

11 สูตรโกงผอม!! ลดความอ้วนได้ง่ายๆ ในทุกวัน!!

อยากผอมไปตลอด ลองสูตรโกงนี้สิ สวยง่าย ไม่ต้องลงทุน !!

11 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
11 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนอยู่ และดำเนินการมาได้ซักระยะแล้วรู้สึกว่ายังไม่พอ  ต้องการวิธีช่วยควบคุมอาหาร ที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากกว่านี้  ลองดู 11 วิธีนี้ ที่จะทำให้สาวๆ ลดความอ้วนได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น  โดยไม่รู้สึกว่ากำลังไดเอทอยู่  โอ้! สรรพคุณวิเศษขนาดนี้ ชักอยากรู้แล้วสิ ว่ามีอะไรบ้างน้า....

 

1. แยกน้ำมันในซุปออก ด้วย "น้ำแข็ง"
image_15924
- ที่มารูป: www.lavenderandlovage.com

จะเรียกว่าเป็นความมหัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์  หรือ ทฤษฎีพื้นฐานของฟิสิกส์ดีล่ะ   เพียงแค่ใส่น้ำแข็งลงไปในน้ำซุป, สตูว์, หรือซอส  ที่มีน้ำมันเยอะ  น้ำมันก็จะแยกออกมาให้เราตักออกได้ง่ายๆ แล้วแหละค่ะ แค่นี้ก็กำจัดน้ำมันส่วนเกินออก เหลือแต่รสชาติอร่อยๆ ให้เราแล้ว แต่ตักเร็วๆ นะจ๊ะ เพราะละลายเร็ว 

 

 

2. เคี้ยว เคี้ยว เคี้ยว และ เคี้ยว อีกเยอะๆ!
image_15926
- ที่มารูป: s1.yimg.com

ไม่ได้หมายความว่า ให้กินบ่อยๆ จะได้เคี้ยวบ่อยๆ นะคะ  หมายถึง เวลาเรากินอาหาร ให้เคี้ยวช้าๆ และนานๆ ซึ่งมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า การเคี้ยวนานจะทำให้เราดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร และกินน้อยลงโดยอัตโนมัติ  เอ้า! เคี้ยวววว

 

 

3. ใช้จานเล็กสีแดงใส่อาหาร
image_15928
- ที่มารูป: www.fairtrademilwaukee.org

นักวิจัยได้ศึกษาจากคน 130 คน แล้วพบว่า คนที่โดนเสิร์ฟด้วยจานสีแดง จะกินน้อยกว่า คนที่ถูกเสิร์ฟด้วยจานสีน้ำเงิน และ ขาว อาจเป็นเพราะว่าสีแดง ทำให้นึกถึงสัญญาณที่บ่งบอกความอันตราย   และผลวิจัยแสดงให้เห็นอีกว่า ถ้าจานมีขนาดเล็กจะช่วยยับยั้งการกินแบบเลยเถิดด้วย

 

 

4. ลดความอยากอาหารด้วย "น้ำยาบ้วนปาก"
image_15931
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

สาวๆ รู้ใช่มั้ยเวลาที่เราอยากกินอะไรซักอย่างขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่  แบบไม่มีเหตุมีผล ไม่หิวก็ต้องกิน ถ้าเป็นแบบนี้ สาวๆ หยิบน้ำยาบ้วนปากมาบ้วนเลยค่ะ  บ้วนเสร็จมันจะทำให้รับรสชาติได้ไม่ดี  หรือกินอะไรตามเข้าไปก็ไม่อร่อย  ทำให้รู้สึกไม่อยากกินไปเองค่ะ  

 

5. จัดให้อาหาร 1/4 เป็น "ผัก"
image_15948
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

ในอาหารแต่ละมื้อ ควรจะมีผักประมาณร้อยละ 25 ของอาหารทั้งหมด เนื่องจากจะทำให้เราได้รับแคลอรี่น้อยกว่ามื้อที่ไม่มีผักถึง 350 แคลอรี่ เลยนะจ๊ะ

 

6. เติมน้ำส้มสายชูลงในอาหาร
image_15951
- ที่มารูป: cdn.firstwefeast.com

เวลาปรุงอาหาร ให้เติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย เนื่องจากสาร  Acetic acid ในน้ำส้มสายชู มีส่วนช่วยให้อิ่มนานขึ้น  หรือทำให้ท้องว่างช้าลงนั่นเอง และนอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของไขมันและกลูโคสด้วย

 

7. ทานอาหารหลากสีสัน
image_15954
- ที่มารูป: cdn2.sosueme.ie

อาหารต่างสี  มีประโยชน์ต่างกันไป ในจานหนึ่ง ควรมีอาหารหลายๆ สี  แต่ไม่ได้รวมถึงอาหารขยะนะคะ  หมายถึงพวกอาหารทะเล  ไข่  Greek yogurt พวกนี้ เป็นอาหารที่นำทางเราไปสู่ความผอมเพรียวได้

 

8. ไข่ ตัวช่วยหลักลดความอ้วน
image_15955
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถให้คำอธิบายได้  แต่มีการวิจัยจาก  Louisiana State University ออกมาว่า ผู้ลดความอ้วนที่อาหารเช้ามีไข่เป็นส่วนประกอบ สามารถลดได้มากกว่า ถึงแม้อาหารมื้อนั้น จะมีปริมาณแคลอรี่เท่ากัน  โห...ดีจังเลยอ่ะ ไข่ช่วยลดความอ้วนได้ด้วย (แต่จากในภาพนี่เราว่าทำให้รู้สึกอยากกินเยอะกว่าเดิมนะ  แฮ่ๆ)

 

9. อย่าตกแต่งสลัดจนมากเกินไป
image_15958
- ที่มารูป: media.giphy.com

เวลาไดเอท คนส่วนใหญ่มักจะเลือกทานสลัดกัน  แต่กลับใส่มาซะเต็มที่ มีอะไรให้ใส่ ใส่หมด รวมทั้งมายองเนส ใส่ทุกรส  แทนที่จะผอม กลับไปกินข้าวเหมือนเดิมน่าจะอ้วนน้อยกว่าซะอีก (; ̄ー ̄)ใส่แค่ชนิดละอย่างก็พอแล้วค่ะ  ผัก  ถั่ว น้ำราด เท่านั้นพอ!

 

10. ดื่มน้ำโซดามีรส
image_15964
- ที่มารูป: imgs.mi9.com

หลายๆ คนมักจะไปหาของกิน โดยไม่รู้ตัวว่าแท้จริงแล้ว เราก็แค่กระหายน้ำแค่นั้นเอง  ความจริงแค่ดื่มน้ำก็หายหิวแล้ว  แต่ถ้าดื่มน้ำโซดา จะช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่  ลองผสมมะนาว หรือผลไม้ลงไปในน้ำโซดา จะทำให้หายอยากของหวานได้อีกต่างหากค่ะ

 

11. เพิ่มไฟเบอร์ให้ตัวเองจาก "ผลไม้"
image_15965
- ที่มารูป: media3.giphy.com

ถ้าอยากลดความอ้วน  เราก็ต้องยับยั้งตัวเองไม่ให้ทานอาหารมากเกินขอบเขต จนกลายเป็นส่วนเกิน การกินผลไม้ที่มีไฟเบอร์เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ เช่น ลูกพรุน แบล็คเบอร์รี่ อโวคาโด จะมีไฟเบอร์มาก ซึ่งไฟเบอร์จะทำให้อิ่มได้ แถมยังอร่อยอีกต่างหากนะ

 

     อะฮ้า...อ่านแล้วก็รู้สึกได้เลยว่า  มันก็ไม่ยากไปนี่นา  วิธีควบคุมตัวเองไม่ให้อ้วน ง่ายๆ เหมือนใส่สูตรเกมเลยเนอะ   ที่สำคัญลองดูดีๆ ว่าแต่ละข้อนี่ มีข้อไหนเราทำอยู่บ้างรึเปล่าเอ่ย  ถ้าใครทำอยู่ก็ยินดีด้วยนะคะ  คุณกำลังเป็นคนหุ่นดีแล้ว  ส่วนใครที่ยังไม่ทำ  ลองทำตามดูนะคะ จะได้ครอบครองหุ่นดีกันอย่างถ้วนหน้า อิอิ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @