น้ำมันมหัศจรรย์ ‘Argan Oil’ เปลี่ยนสาวผิวแพ้ง่ายให้กลายเป็นผู้ชนะ

น้ำมันมหัศจรรย์ ‘Argan Oil’ เปลี่ยนสาวผิวแพ้ง่ายให้กลายเป็นผู้ชนะ

ใครว่าผิวแพ้ง่ายจะชนะใสๆ ไม่ได้ มาเจอผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอย่างน้ำมันมหัศจรรย์ ‘Argan Oil’ หน่อยเป็นไง ใช้แล้วต้องร้องถามว่า ‘ไปอยู่ที่ไหนมา’

24 August 2016
parae
24 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Argan Product

ไม่ปล่อยให้หลุดมือแน่ๆ 2 ขวดนี้


“ก็ยังคงรอให้ใครสักคนเดินเข้ามา และยังไม่รู้ว่าเราจะเจอกันเมื่อไหร่ และถ้าได้พบจะไม่ปล่อยให้ไปไหนไกล จะมีคำถามที่เก็บไว้ ว่าเธอไปอยู่ที่ไหนมา..” เพลงนี้สาวๆ จะมอบให้ใครเราไม่รู้ แต่สำหรับเรา จะมอบให้ใครไม่ได้นอกจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอย่าง น้ำมันมหัศจรรย์ ‘ Argan Oil ’ เลยค่ะ เพราะน้ำมันที่ว่านี้มันช่างเหมาะกับผิวเราที่แสนจะ แห้ง และ แพ้ง่ายมากๆ จนแปลกใจปนสงสัยว่าเจ้าน้ำมันนี้หายไปอยู่ที่ไหนมาตั้งนาน

หน้าแห้ง

เห็นหน้าดูเนียนใสขนาดนี้ จริงๆ แล้วหน้าแห้งสุดๆ เลยล่ะค่ะ


แต่ต้องขอแอบกระซิบก่อนว่าความแพ้ของผิวเรานั้นไม่ธรรมดานะ แพ้ได้แม้กระทั่งสบู่ แชมพู น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ รอบตัว ไม่เพียงแค่นั้น ยังแห้งไปถึงแห้งมาก จนชักจะเริ่มกลัวว่าผิวเหี่ยวเร็วเกินวัย แถมดูไม่ชุ่มชื้น ไม่ใสเปล่งปลั่ง ออร่าหาย เราเลยพยายามที่จะหาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคต่างๆ มาเป็นตัวช่วยอยู่เสมอ ..และแล้วสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่อยู่กันคนละซีกโลกอย่าง Argan Oil กับสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราก็โคจรมาพบกันค่ะ 

ถ้าอย่างนั้นขอตัวไปล้างหน้าแป๊บ แล้วค่อยมาดูกันว่าเราจะจัดการกับเจ้า Argan Oil ทั้งสองขวดนี้ยังไง ไปกันเลย

ผิวแห้ง

ทาดา! คำเตือน:ระวังตกใจไปกับของสดค่ะ นี่หน้าสดเราเอง ไม่ต้องตกใจไป :D

Argan oil คืออะไร


ก่อนจะไปดูขั้นตอนการใช้ แวะมารู้จักกับ Argan Oil กันซักนิด..ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อว่าออร์แกนิคบางชนิดต้องอาศัยการสกัดด้วยกลวิธีทางเคมี แต่สำหรับออยล์ตัวนี้เค้าใช้ วิธีออร์แกนิคล้วนๆ กว่าจะสกัดมาได้ต้องผ่านกระบวนการที่หลากหลาย บางแห่งใช้ วิธีสกัดเย็นจากเมล็ดในผลของต้น Argania  และบางแห่งก็ใช้ วิธีสกัดจากเมล็ดในมูลของแพะที่กินผล Argan บนต้นกันเลยทีเดียว! ใช่แล้วค่ะ..เจ้าแพะไม่ได้รอกินผลที่ตกลงมาอยู่ที่พื้นนะคะ คุณแพะเค้าปีนต้น เพื่อไปกินผลกันถึงข้างบนเลยค่ะ พูดแล้วอาจจะไม่เห็นภาพ ไปยืนยันด้วยตาตัวเองกันเลย

แพะกินผล Argania

บางทีก็สงสัยว่านี่ต้นแพะ หรือต้น Argania กันแน่ !?

- ที่มารูป: www.mayflowerbeautyshop.com


ต้น Argania นี้ก็ไม่ได้หาดูง่ายๆ ตามริมรั้วบ้านเรานะคะ เจ้านี่ไปเติบโตได้ดิบได้ดีที่ ประเทศโมร็อคโค ประเทศที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความลึกลับ มีเสน่ห์และโรแมนติก รวมทั้งยังมีภูมิประเทศที่หลากหลาย มีอาณาเขตติดต่อกับหลายพื้นที่ทำให้ภูมิอากาศก็หลากหลายไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้อนแห้งแล้งทะเลทราย หิมะขาวโพลน และลมแรงบนเทือกเขาสูง..และด้วยสถานที่เกิด และกระบวนการสกัด น้ำมัน  Argan เหล่านี้นี่เองทำให้ราคาของเจ้าน้ำมันตัวนี้ค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่มากเกินไปกว่าจะจับต้องได้นะ

Morocco

หมู่บ้าน Berber ของชาว Berber ชาวพื้นเมืองโบราณแห่งเทือกเขา Atlas ประเทศโมร็อคโค พวกเค้าเป็นผู้ค้นพบเจ้าน้ำมันตัวนี้นี่ล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ส่วนประโยชน์ของ Argan Oil ก็สูงลิ่วไปด้วยเช่นกันค่ะ เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำมันคุณภาพสูง ส่วนประกอบจึงดูหรูไปด้วย แต่ตัวเด่นๆที่น่าสนใจคือ

กรดไขมันไม่อิ่มตัว ( Essential Fatty Acid ) เช่น กรดไขมันโอเมก้า ช่วยพัฒนาเซลล์ผิวที่ร่างกายไม่สามารถทำเองได้ ลดการอักเสบของผิว สร้างความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิวหนัง

วิตามินอี ( Vitamin E ) ในน้ำมันอาร์แกนมีวิตามินซีสูงกว่าน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่าเลยล่ะค่ะคุณผู้ชม ข้อดีของวิตามินซีคือช่วยปกป้องและลดความแห้งกร้าน บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ ลดรอยหมองคล้ำ กระ จุดด่างดำได้อีกต่างหาก

Squalene หรือสารต้านอนุมูลอิสระชนิดนี้สามารถสร้างขึ้นเองได้โดยธรรมชาติ ความพิเศษของสารนี้คือช่วยลดการกระตุ้นยีนส์ที่ทำให้เซลล์ปกติกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ด้วยนะ

สุดยอดผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ‘AMIRA’ – Argan Oil & Argan Milk
Amira

Amira Argan Oil และ Amira Pure Argan Milk ค่ะ


เอาล่ะค่ะ พร้อมแล้วก็มาทำความรู้จักกับน้ำมันคู่ใจของเรากันต่อเลย AMIRA เป็นแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค และตัวที่ขึ้นชื่อสุดๆ ก็คือ ‘Argan Oil’ เป็น 100% Pure & Organic Argan Oil เลยทีเดียว ส่วนผลิตภัณฑ์อีกตัวอย่างเซรั่มน้ำนม ‘Argan Milk’ ก็เป็นคู่หูตัวสำคัญของออยล์ที่ควรพกไว้ใช้ร่วมกัน มาลองใช้ไปพร้อมๆ กันทีละ step เลย

ขั้นตอนทา argan milk

หลังจากล้างหน้าและใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก็หยิบตัวขวดนมที่เป็นเซรั่มน้ำนมมาใช้ก่อนนะคะ หยดเซรั่มน้ำนมมาซัก 3-5 หยด วอร์มเซรั่มซักนิด จากนั้นก็แตะที่ใบหน้า นวดหน้าเบาๆ จะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของน้ำนม สบายจังเลย

step argan oil

หลังจากใช้ Argan Milk กันไปแล้ว ก็มาที่ Argan Oil ตัวเก่งของเรากันเลยค่ะ น้ำมันอาร์แกนนี้มาในรูปของขวดสเปรย์ ฉีดใส่มือซัก 2-3 หยด นวดออยล์ที่มือเบาๆ แล้วนำมานวดที่ใบหน้าของเรา นวดไปทีละจุดทีละนิดนะคะ เนื้อน้ำมันบางเบา ซึมเร็วมากๆ เลยล่ะ


เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนมีแค่นี้เอง ง่ายมั้ยล่ะ อ่ะแต่ว่ากว่าจะผันตัวมาเป็นสาวกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคได้ก็ไม่ง่ายเลย สาวๆ ผิวแพ้ง่ายคงเข้าใจดีว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคประเภท no alcohol , no perfume และอีกหลายๆ no มันสำคัญกับชีวิตเรามากขนาดไหน แม้เริ่มใช้แรกๆ จะรู้สึกแปลกๆ ที่ไม่ได้กลิ่นหอมๆ เลย แต่เมื่อใช้ไปสักพักก็จะรู้สึกได้ถึงความ ออร์แกนิ๊ค ออร์แกนิค และติดใจในสัมผัสที่อ่อนนุ่มของ เซรั่มน้ำนม กับ เนื้อออยล์ ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะแบบไม่รู้ตัว


นอกจากนี้กลิ่นอ่อนๆ เบาๆ ช่างเหมือนลมบางๆ ที่พัดโชยกลิ่นเปลือกไม้ในป่าเขียว รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเหล่านี้ก็ช่างเวิร์คแสนเวิร์ค ช่วยล็อกความชุ่มชื่นให้กับผิวเราได้เริ่ดสุดๆ ตอนนี้เราก็เลยกลายเป็น แฟนพันธุ์แท้ เจ้า น้ำมันอาร์แกน นี่อย่างเต็มตัว ถอนตัวไม่ขึ้นเลยค่ะ 

argan

ใช้เสร็จแล้วก็อย่างที่เห็นค่ะ จะซูมหน้าใกล้แค่ไหนก็มั่นใจ ชนะแบบใสๆ หน้าไม่แห้ง ผิวนุ่ม จนอยากจับหน้าตัวเองทั้งวัน

argan oil & milk

คู่หู Argan ที่ควรใช้ควบคู่กันไป ใช้แล้วเกิด!


ถ้าอยากล็อกผิวหน้าให้ดูสดใส ชุ่มน้ำฉ่ำวาวจนเพื่อนสาวสงสัยว่าทำไงจะได้หน้าเงาลุคสาวเกาหลีแบบนี้บ้างก็อย่าลืมเจ้าคู่หู Argan คู่นี้นะคะ รับรองว่าน้ำมันอาร์แกน 2 ขวดนี้ไม่ทำร้ายผิวแน่นอน แต่ถ้าสาวคนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับผิวตัวเองหรือไม่ก็อาจทดสอบทีละนิด หรือใช้เฉพาะจุดก่อนก็ดีค่ะ จะได้ safety first ไง ;)

Oraganic Product

ส่วนเราขอลาไปชื่นชม Argan Oil คู่นี้ก่อนนะคะ บ๊ายบายค่า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @