〖ปั่นจักรยาน〗เทรนด์ฮิตเพื่อหุ่นเฟิร์มที่คุณไม่ควรพลาด!!

〖ปั่นจักรยาน〗เทรนด์ฮิตเพื่อหุ่นเฟิร์มที่คุณไม่ควรพลาด!!

ปั่นจักรยานให้ได้ประโยชน์ ต้องทำยังไงบ้างนะ?

13 July 2015
Anemone
13 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตอนนี้เทรนด์ฮิตมาแรงของหนุ่มสาวชาวไทยที่รักสุขภาพและการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้นการปั่นจักรยานอย่างแน่นอน  และวันนี้เรามีเรื่องที่ควรรู้ในการปั่นจักรยานมาฝากชาว Sistacafe กัน มาดูกันนะคะว่าการปั่นจักรยานที่ดีและมีประโยชน์ต้องทำยังไงกันบ้าง

 

คำแนะนำที่สาวนักปั่นควรรู้

1.มองหาจักรยานคู่กายคู่ใจ

 >>>  ใครอยากปั่นจักรยาน ข้อแรกที่ควรทำคือ การมองหาจักรยานคู่ใจเสียก่อน โดยเทคนิคการเลือกก็ง่ายๆ แค่คุณลองไปนั่งบนอาน ให้เท้าสองข้างเหยียบบนบันได ถีบขาข้างใดข้างหนึ่งออกไปให้สุด หัวเข่างอเล็กน้อย ถ้าลองแล้วได้แบบนี้ก็ถือว่าโอแล้วล่ะ

image_16027
- ที่มารูป: www.cyclelicio.us
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
บอกต่อครีมกู้ผิวแห้งใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย CERAVE Moisturising Cream !
11
5
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว เนรนิตผิวให้สวยปังด้วยครีมอาบน้ำจาก Cute press
5
1
praifah.u
คลีนซิ่งวอเตอร์ทำความสะอาดแล้วบำรุงในขั้นตอนเดียว ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ผิวแพ้ง่ายใช้ได้!
8
5

 

2.วอร์มอัพ อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาด

 >>> ก่อนปั่นจักรยานสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ การวอร์มอัพ โดยเริ่มต้นที่การยืดและเหยียดกล้ามเนื้อ โดยเน้นย้ำที่กล้ามเนื้อขาและหลัง 

ในวันแรกที่ปั่น ให้ปั่นแค่ 10-20 นาทีก่อน ไม่ต้องหักโหมมากนะคะ เพราะอาจจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบได้ หากว่าปั่นแล้วเหนื่อย ให้พักจนหายเหนื่อยแล้วค่อยไปเริ่มปั่นใหม่ สังเกตว่าถ้าร่างกายของเราอยู่ตัวแล้ว เราจะเริ่มไม่เหนื่อยกับการปั่นจักรยาน ถึงตอนนี้ก็อัพเวลาได้ตามใจชอบเลยค่ะ

image_16028
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

 

3.สนุกได้ในอีกระดับ

 >>> หลังจากปั่นจักรยานได้สักพัก เราก็ควรเพิ่มเวลาในการปั่นแต่ละครั้งให้มากกว่า 40 นาที ในหนึ่งสัปดาห์ต้องปั่นให้ได้ 3-4 ครั้ง สำหรับสาวคนไหนที่อยากลดน้ำหนัก ควรปั่นแบบช้าสลับเร็ว ยกตัวอย่างเช่น ปรับเกียร์ให้เป็นเกียร์สูงและเกียร์ต่ำสลับกัน แต่ถ้าจักรยานของใครไม่มีเกียร์ก็ไม่ต้องน้อยใจไป แค่คุณเลือกปั่นจักรยานแบบเร็วสลับช้าก็ได้แล้ว

image_16030
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ทำไมการปั่นจักรยานถึงทำให้หุ่นดี?

การปั่นจักรยานในแต่ละครั้งทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึงครั้งละ 400 แคลอรี่ และหากทำสม่ำเสมอ ผลพลอยได้ที่ตามมาคือ ร่างกายของเราจะแข็งแรง  สำหรับใครอยากลดหน้าท้องก็ลองแขม่วพุงและยืดตัวให้ตรงในขณะปั่นจักรยานไปพร้อมๆ กัน เท่านี้คุณก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง เอว และหลังแล้วค่ะ 

image_16222
- ที่มารูป: cycle.lk

 

ปั่นจักรยาน ผอมต่อเนื่อง!

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าการปั่นจักรยานไม่ได้ทำให้เราเผาผลาญพลังงานในตอนที่ปั่นเท่านั้น แต่ทว่าการปั่นจักรยานจะทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องไปได้อีกหลายชั่วโมง ยิ่งปั่นหนักเท่าใด ระยะเวลาที่ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานจะยิ่งนานมากขึ้นเท่านั้น

image_16223
- ที่มารูป: www.garancedore.fr

 

ปั่นจักรยาน ขาใหญ่ไหมนะ?

ใครเข้าใจว่าการปั่นจักรยานทำให้น่องใหญ่ ขอตอบว่าเป็นความคิดที่ผิดค่ะ จริงๆ แล้วการปั่นจักรยานจะทำให้น่องและต้นขากระชับ ดูเฟิร์มแบบสาวรักสุขภาพ แถมการปั่นจักรยานยังช่วยลดเซลลูไลท์บริเวณต้นขาได้อีกด้วย เทคนิคการปั่นจักรยานไม่ให้ขาใหญ่ต้องดูที่ความสูงของอานที่นั่งเป็นหลัก ถ้าเซ็ทไว้ต่ำมาก เวลาปั่นจะต้องใช้แรงส่งเยอะ ทำให้ขาใหญ่ตามไปด้วยนั่นเอง

image_16224
- ที่มารูป: mystudentpass.gr


ได้เคล็ดลับดีๆ ในการปั่นจักรยานกันแล้ว พร้อมหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ปั่นจักรยานไปกับเราเลยค่ะ มาหุ่นดีไปด้วยกัน พบกับสาระดีๆ แบบนี้ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย!

image_16225
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

เรียบเรียงข้อมูลจาก นิตยสาร Seventeen Thailand NO.145 DECEMBER 2014

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @