สวยด้วย 'เต้าหู้' ของดีราคาถูก เมินได้ที่ไหน

สวยด้วย 'เต้าหู้' ของดีราคาถูก เมินได้ที่ไหน

เต้าหู้ กับผู้หญิงนี่เป็นของคู่กันเลยน๊า

26 August 2016
Monnamae
26 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เต้าหู้ถือกำเนิดจากประเทศจีน เป็นอาหารที่ทำมาจากถั่วเหลือง สิ่งสำคัญคือ เต้าหู้นั้นมีโปรตีนสูงมาก จึงจัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์อันดับต้นๆ ของโลกก็ได้ ที่สำคัญยังเป็นของดีราคาถูกมากๆ อีกด้วย โปรตีนจากเต้าหู้ ดีกับผู้หญิงอย่างไร? โปรตีนจากเต้าหู้สามารถซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายในร่างกายได้อย่างดี ช่วยให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ โปรตีนในเต้าหู้นั้นยังอุดมด้วยสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และเป็นโปรตีนที่มีเส้นใยสูงมาก ช่วยเรื่องระบบย่อย ระบบขับถ่าย ที่สำคัญคือโปรตีนจากเต้าหู้นั้นจะแตกต่างจากเนื้อสัตว์ เนื่องจากเนื้อสัตว์นั้นหากเราปรุงไม่ถูกวิธี ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้กับร่างกายได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรกินทั้งโปรตีนจากเต้าหู้ และโปรตีนจากเนื้อสัตว์ควบคู่กัน

 

image_191589
- ที่มารูป: puechkaset.com

 

ไม่เพียงเท่านั้น ในเต้าหู้ยังมีสารเลซิทิน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม เห็นมั้ยล่ะว่าเต้าหู้นั้นดีกับผู้หญิงจริงๆ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง กินเมื่อไหร่ สมองแล่นเมื่อนั้นเลยทีเดียว และยังช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วยนะจ้ะสาวๆ

 

image_191597
- ที่มารูป: thai.cri.cn

 

กินเต้าหู้ช่วยลดความอ้วน เต้าหู้เป็นอาหารที่ให้พลังงานพอเหมาะ ในขณะที่มีปริมาณคอเลสเตอรอลน้อยมาก มากเสียจนแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีเลยทีเดียว จึงเหมาะจะรับประทานยามเมื่อต้องการควบคุมน้ำหนัก และเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมอยู่ โดยเต้าหู้แบบแข็ง ให้พลังงาน ประมาณ 120 แคลอรี่ เต้าหู้อ่อน หรือเต้าหู้หลอด ประมาณ 80 แคลอรี่ แต่หากใช้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ไม่ควรเลือกนำเต้าหู้ไปทอด แต่ควรใช้วิธีต้มจะดีกว่า

   

image_191608
- ที่มารูป: store.cpfreshmartshop.com

 

ไม่เพียงแต่เต้าหู้แบบแผ่นเท่านั้นที่นำมารับประทานได้ หากใครไม่ชอบกินเต้าหู้แบบแผ่น สามารถดื่มน้ำเต้าหู้ ( ทำจากถั่วเหลืองเหมือนกัน ) ซึ่งให้ประโยชน์เหมือนกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบปวดประจำเดือน การดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำ ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอย่างได้ผล แต่ควรระวังเรื่องน้ำตาล ทางที่ดีไม่ควรเติมน้ำตาล หรือเติมก็ในปริมาณที่น้อย

 

image_191615
- ที่มารูป: cr.lnwfile.com
image_191616
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


นอกจากนำมารับประทานแล้ว ยังสามารถใช้บำรุงผิวได้อีกด้วย เต้าหู้แผ่นแบบขาว + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต นำมาพอกหน้า ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มเนียน เต้าหู้แบบแผ่นขาว + เกลือขัดผิว + โยเกิร์ต นำมาขัดผิวเบาๆ แล้วพอกทิ้งไว้ ช่วยให้ผิวเนียน ขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ผิวเกลี้ยงเกลาผ่องใส สูตรง่ายๆ ทำเองที่บ้านก็ได้ รับรองว่าสวยแน่นอน

image_191612
- ที่มารูป: y2kphotosticker.coach2rich.com


แต่หากใครคิดว่ายุ่งยากเกินไปในการทำมาส์กพอกหน้าเอง สามารถซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเต้าหู้ที่วางขายตามท้องตลาดและห้างสรรพคุณได้ ที่โด่งดังก็เช่น มาส์กเต้าหู้ Tofu Moritaya มาร์กเต้าหู้ในไดโซะ ที่มีทั้งมาร์ก ทั้งโฟมเลยทีเดียว งานนี้บอกเลยว่า ราคาไม่แพง หอมๆนุ่มๆ สวยด้วย หน้าเด้งดึ๋งกันเลยทีเดียว แล้วจะพลาดได้ยังไง จริงมั้ยจ๊ะ

รู้อย่างนี้แล้ว จะช้าทำไม ไวกว่า สวยก่อน หาเต้าหู้มาทำสวยกันรัวๆ เลยจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @