5 แป้งพัฟ ถูกและดี ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักหมื่น

5 แป้งพัฟ ถูกและดี ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักหมื่น

แป้งตลับ พกเถอะมันจำเป็น ถ้าไม่รู้จะซื้อแบรนด์ไหน ลองดูรีวิว 5 แป้งพัฟ ถูกและดี ที่นักศึกษาไม่ควรพลาด ราคาดีย์ คุณภาพสมน้ำสมเนื้อจ้ะแม่

30 August 2016
Tenshi Yuri
30 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาว Sistacafe ทุกคน วันนี้ฤกษ์งามยามดีกับ " มหกรรม รีวิวแป้ง ถูกและดี " แป้งตลับราคาหลักร้อย คุณภาพหลักหมื่น ที่สาวๆ สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด วันนี้เรามาเทียบให้เห็นแบบจะๆ กันไปเลยค่ะ

บอกเลยว่าแต่ละตัวที่เอามานั้นเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ ปัง และ ก็ดัง ขึ้นชื่อว่าถูกและดี ทุกตัวเลย เรารีบไปดูกันเลยค่ะ

เปิดตลับรีวิว 5 แป้งพัฟ ถูก ดี นักศึกษาวัยใสถูกใจแน่นอน

แป้ง ตลับ

 

1. Zendori Uv oil Free spf 12

แป้ง ตลับ


เริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะ นั่นก็คือ Zendori UV Oil Free SPF 12 หรือ " Zendoriตลับเขียว " ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด และราคาถูกที่สุดในบรรดา 5 ตัว เป็นแป้งในตำนานของเทนชิที่เคยใช้สมัยสาวๆ และเคยรีวิวไปแล้วด้วย ทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นตำนานสำหรับเทนชิค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Se'ran
เปิดตัวน้องใหม่!!! Patina Hemp Seed oil+ 24k Booster Ampoule
11
5
Babymy
ไม่ใช่แม่มดก็เสกให้พุงยุ๊บได้✨🫣
7
3
1stpapat
Shu Uemura Breathable Lasting Foundation
8
6
แป้ง ตลับ

เนื้อแป้งในตลับ เป็น เบอร์ 03 สำหรับผิวสองสี


สำหรับ
Zendori ตลับเขียวที่เทนชิใช้ เป็นเบอร์ 03 สำหรับผิวสองสี เนื้อแป้งเนียนดี แต่มีความขาวกว่าผิวจริงนิดนึงค่ะ ตัวนื้เรื่องปกปิดต้องยกให้เลยค่ะ ส่วนการติดทนทานเทนชิว่าก็ติดตลอดวันแต่แอบลอกนิดนึง ส่วนเรื่องควบคุมมัน ทำได้ดีทีเดียวเลยค่ะ ส่วนที่อยากหักคะแนนจริงจังคือ เรื่องแพ็กเกจจิ้ง ตรงตลับที่โชว์พัฟ เพราะถ้าเราใช้ไปนานๆ เห็นได้ชัดเลยว่า พัฟเปื้อน เลยคิดว่า ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

สรุปคะแนน
ควบคุมความมัน 4.5
การปกปิด 5
เนื้อแป้ง 4
แพ็กเกจ 3.5
การติดทน 4
รวม 21

แป้ง ตลับ

สังเกตว่า การปกปิดทำได้ดีมากๆ ค่ะ แต่สีแอบสว่างไปนิดนึง

 

2. Mistine Super Star Award Powder SPF25 PA++

แป้ง ตลับ


สำหรับตัวที่ 2 ของเราคือ Mistine Super Star Award Powder SPF 25 PA++ แอบชอบพรีเซนเตอร์เป็นพิเศษค่ะ คุณแม่อั้มของเรานั่นเอง ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ได้รับรางวัล Cosmetics & Toiletries R&D Award รางวัลเครื่องสำอางระดับโลก จากประเทศ อิตาลีค่ะ

แป้ง ตลับ

แป้งในตลับที่เทนชิ เป็นเบอร์ S3 ผิวสองสีค่ะ


สำหรับ Mistine Super Star Award Powder เทนชิใช้เบอร์ S3 สำหรับผิวสองสี  อย่างแรกที่ประทับใจคือ ตัวตลับค่ะ ชอบมาก ดูหรูหราเหมาะกับรางวัลที่ได้รับ เนื้อแป้งเนียนดี ใช้แล้วหน้าเนียนมากค่ะ ปกปิดได้ระดับนึง และเทนชิคิดว่าติดทนระดับนึงค่ะ ควบคุมความมันในระดับกลางๆ


สรุปคะแนน
ควบคุมความมัน 4
การปกปิด 4
เนื้อแป้ง 4.5
แพกเกจ 4.5
การติดทน 4
รวม 21

แป้ง ตลับ

ก็ปกปิดได้ระดับนึงเลยค่ะ เห็นความแตกต่าง

 

3. Maybelline Clear Smooth All in one Cake Powder SPF32 PA+++

แป้ง ตลับ


มาถึงครึ่งทาง กับตัวที่ 3 ของเราค่ะ Maybelline Clear Smooth All in one Cake Powder SPF32 PA+++ บอกก่อนว่า เทนชิซื้อตัวรีฟิลมารีวิวนะคะ เพราะมีตลับใหญ่อยู่แล้ว แต่ตลับลอกไปแล้ว ไม่เหมาะกับการมารีวิว ฮ่าฮ่า ตัวนี้เป็นตัวฮิตฮอตมากในบรรดาแป้ง เมย์เบลลีน เขาเคลมว่า เน้นการปกปิด และควบคุมความมัน เราไปดูกันว่าจริงรึเปล่าค่ะ

แป้ง ตลับ

แป้งในตลับที่เทนชิใช้เป็น เบอร์ 04 Honney ค่ะ


สำหรับเจ้า เมย์เบลลีน ตัวนี้ เทนชิใช้เบอร์
04 Honey และค่อนข้างเซอร์ไพรส์ตรงที่ ไม่เห็นจะเริ่ดเรื่องปกปิดอย่างที่เขาว่ากันเลย คือจะบอกว่าเทนชิเป็นคนที่มีจุดด่างดำเยอะมาก แต่เห็นได้ชัดเลยว่า ตัวนี้ปกปิดได้น้อยสุดทั้ง 5  ตัว

แต่อย่าเพิ่งว่าไปค่ะ เพราะนี่อาจจะตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ เพราะเนื้อแป้งเนียนมาก มีกลิ่นหอม  ควมคุมความมันได้ในระดับดี ติดทนระดับปานกลางค่ะ แต่ที่ชอบคือแพ็กเกจ ตัวตลับใหญ่ ( ไม่ใช่ตัวรีฟิลนะคะ ) ที่มีความทน สะดวกเวลาใช้ กระจกบานใหญ่ดีค่ะ


สรุปคะแนน
ควบคุมความมัน 4
การปกปิด 3.5
เนื้อแป้ง 4.5
แพ็กเกจ 5
การติดทน  3.5
รวม  20.5

แป้ง ตลับ

เห็นได้ชัดเลยว่าไม่ค่อยปกปิด แต่ดูเป็นธรรมชาติสุดค่ะ

 

4. KMA Brilliant Power Cake SPF25 PA++

แป้ง ตลับ


สำหรับตัวที่ 4 ที่อยู่ในลิสต์ แป้งพัฟ ถูกและดีของเทนชิคือ KMA Brilliant Power Cake SPF25 PA++ ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ค่อนข้างเซอรไพรส์ เพราะตอนก่อนซื้อมาทดลองใช้ ไม่คิดว่าจะจะเริ่ด เป็นตัวที่มองข้ามมาก ด้วยคุณสมบัติที่เคลมว่าเป็นแป้งเนื้อนุ่ม ละมุนผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เราไปดูค่ะว่าเทนชิรู้สึกเซอร์ไพรส์ยังไง

แป้ง ตลับ

สำหรับเบอร์ที่เทนชิเลือกคือ เบอร์ C2 ค่ะ


สำหรับ KMA เป็นเบอร์ C2 ตัวนี้ที่เทนชิบอกว่าเซอร์ไพรส์เพราะว่า ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ เนื้อแป้งละเอียดนุ่มจริงๆ ทาแล้วเนียนมาก ที่สำคัญปกปิดได้ดีด้วยค่ะ อาจจะหักเรื่องคุมมันนิดนึงแต่ด้วยความที่เทนชิไม่ได้หน้ามันมาก ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าแย่ค่ะ การติดทนก็ให้คะแนนเพราะติดทนในระดับดี ตัวแพ็กเกจก็สีสวยดี ทนด้วยค่ะ 


สรุปคะแนน
ควบคุมความมัน 4
การปกปิด 4.5
เนื้อแป้ง 4.5
การติดทน 4
แพ็กเกจ 4.5
รวม 21.5

แป้ง ตลับ

ปกปิดได้ดี ผิวเนียน สังเกตได้ชัดเลยค่ะ

 

5. Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++

แป้ง ตลับ


มาถึงตัวสุดท้ายของเราแล้วค่ะ นั่นก็คือ " เจ้านาง " หรือ Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++ เป็นแป้งแบรนด์ไทยที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้เลย เทนชิคิดว่าตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวไทยอย่างเรามาก เป็นอีกตัวที่เทนชิประทับใจค่ะ เห็นรีวิวมากมาย พอได้มาใช้รู้สึกได้เลยว่า รีวิวไม่โกหกเลยค่ะ เราไปดูว่าตัวนี้ทำให้เทนชิประทับใจได้อย่างไร

แป้ง ตลับ

แป้งเจ้านางที่เทนชิใช้คือ เบอร์ 02 ค่ะ


สำหรับ เจ้านาง ตัวนี้ มี 2 เบอร์ให้สาวๆ เลือกใช้ก็คือ เบอร์ 01 และ 02 เทนชิใช้ เบอร์02 เนื้อของเจ้านางเหมาะกับผิวสาวไทยอย่างเรามากๆ ค่ะ คือลองใช้แล้ว ชอบเนื้อแป้ง ที่มีความนุ่ม เบา และที่สำคัญคือสีแป้งสวย เป็นธรรมชาติและเข้ากับเทนชิมากที่สุด

การปกปิดเทนชิว่า ปกปิดได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ขนาดใช้แบบพัฟปกติ แต่เขาแนะว่าใช้รองใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆ ซึ่งเทนชิลองแล้ว คือเริ่ดค่ะ การควบคุมความมัน ก็ทำได้ดีระดับนึงเลยค่ะ การติดทนก็ไม่หักคะแนน เพราะเซ็ตตัวดี แต่สิ่งที่จะหักคะแนน ก็คือตัวแพ็กเกจจิ้งค่ะ ด้วยความเป็นพลาสติก อาจจะดูไม่ค่อยแข็งเเรงเท่าไหร่ค่ะ 


สรุปคะแนน
ควบคุมความมัน 4
การปกปิด 4.5
เนื้อแป้ง 5
แพ็กเกจ 4
การติดทน 4.5
รวม 22

แป้ง ตลับ

เห็นได้ชัดเลยว่าตัวเจ้านาง สามารถปกปิดได้ดีค่ะ เนื้อเนียน

 

มาสวอชเปรียบเทียบกันค่ะ

แป้ง ตลับ

 

My Favourite

แป้ง ตลับ


มาถึงการตัดสินใจ เลือก My Favourite
แป้งตลับผสมรองพื้น ถูกและดี ของเทนชิแล้วค่ะ ตัวแรกคือ เจ้านาง หรือ Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++ ค่ะ ตัวนี้เทนชิให้เป็นอันดับหนึ่ง ดูจากคะแนนก็เห็นแล้วนะคะ สิ่งที่ประทับใจคือ สีแป้งและเนื้อแป้ง พ่วงด้วยคุณสมบัติอื่นที่ทำได้ดี ตัวนี้เลยมาวินค่ะ


ส่วนตัวที่ 2 คือ KMA Brilliant Power Cake SPF25 PA++ เป็นตัวที่เทนชิเซอร์ไพรส์เพราะไม่คิดว่าดีขนาดนี้ ชอบทั้งเนื้อแป้งและและความติดทน ส่วนคุณสมบัติอื่น ก็ไม่เป็นลองใครเลยค่ะ เซอร์ไพรส์มาก

เฮ้อ เหนื่อย ! กว่าจะรีวิวเสร็จ นี้ต้องใช้เวลาค่ะ แต่ก็คุ้มค่ะ วัดกันไปเลยตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด แต่สรุปแล้ว แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันไป อย่างตัว Maybelline แม้ว่าจะได้คะแนนน้อยที่สุด แต่เทนชิคิดว่าเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติและก็ยังเป็นเบอร์ต้นๆ ของแป้งพัฟ ผสมรองพื้นถูกและดีค่ะ

ใครชอบตัวไหน ก็ลองดูกันค่ะ
สำหรับวันนี้เทนชิขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @