5 สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงดู 'ฉลาด'! #ผู้หญิงฉลาดคือความเลอค่า

5 สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงดู 'ฉลาด'! #ผู้หญิงฉลาดคือความเลอค่า

ฉลาดสำคัญกว่าสวย

05 September 2016
Monnamae
05 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วินาทีนี้บอกเลยว่าโรงพยาบาลศัลยกรรมหน้าให้สวยๆ นั้นผุดเต็มไปหมดเลย ใครอยากสวยเพียงแค่มีเงินเดินเข้าไป เท่านั้นก็ Happy แล้ว งานนี้ยุคนี้ ผู้หญิงเขาเลยไม่แข่งสวยกันอย่างเดียวแหละ เพราะถ้าพูดจริงๆ ความสวยนี่ไม่คงทน


แล้วเขาแข่งอะไรกันล่ะ

ความฉลาดไงจ๊ะ!!

ยุคนี้ ต้องสวยและฉลาดด้วย

แล้วอะไรบ้างที่จะส่งเสริมให้ผู้หญิงเราฉลาดขึ้น!

image_196685
- ที่มารูป: teen.mthai.com
1. การอ่านหนังสือ


การเปิดโลกกว้างด้วยหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หนังสือดีๆ ไม่เพียงให้ความเพลิดเพลิน แต่ยังเปลี่ยนชีวิตคนได้เลยด้วยซ้ำ สังเกตง่ายๆ ว่าผู้หญิงที่อ่านหนังสือจะมีมิติด้านความคิดมากกว่าผู้หญิงที่ไม่อ่าน ( ไม่นับรวมหนังสือเรียนนะจ๊ะ )

ไม่ใช่แค่ความรู้ แต่ด้านจิตวิทยา การเรียนรู้ที่จะเข้าอกเข้าใจคนอื่น การจัดเรียงความคิด การจัดการชีวิต ความรู้รอบตัว การดูแลตัวเอง รวมไปถึงแฟชั่นดีๆ เก๋ๆ นั้น ผู้หญิงเราสามารถหาข้อมูลรายละเอียดได้จากหนังสือต่างๆ แต่สำคัญคือต้องรู้จักเลือกอ่านหนังสือดีๆด้วย

เพราะการเลือกอ่านหนังสือดี ก็เหมือนการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์นั่นแหละ อาหารดีๆกินแล้วสุขภาพก็ดี หนังสือดีๆ อ่านแล้วก็ยิ่งทำให้เสน่ห์เปล่งประกาย

image_196686
- ที่มารูป: p3.isanook.com
image_196687
- ที่มารูป: cms.toptenthailand.net
image_196688
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
2. ภาษาอังกฤษ


ยุคที่ทั้งโลกเชื่อมเข้ามากันเป็นการสื่อสารเดียว ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญมากถึงมากที่สุด แต่ยอมรับเถอะว่าผู้หญิงที่พูดภาษาอังกฤษได้แบบคล่องแคล่วนั้นมีไม่กี่คน ทั้งที่มันเป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ และช่วยให้ผู้หญิงเราดูฉลาดมากๆ เลยทีเดียว

นอกจากนั้นมันยังสามารถเป็นรายได้เสริม เช่นการเป็นไกด์ การเป็นล่าม หรือการแปลหนังสือ ที่ช่วยสร้างรายได้ให้จำนวนมากเลยทีเดียว ที่สำคัญ มันยังช่วยเปิดโลกกว้างให้กับผู้หญิงได้อีกมาก เพราะหากเรารู้ภาษาอังกฤษ เราก็สามารถอ่านหนังสือ บทความตามเว็บไซต์ของต่างประเทศได้อีกด้วย คราวนี้แหละความรู้มาเพียบ ความฉลาดจะไปไหนเสีย

image_196689
- ที่มารูป: p3.isanook.com
image_196690
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th
image_196691
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
3. การศึกษา


ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาในระบบอย่างปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก หรือจะเป็นการศึกษาเฉพาะทาง เช่นกราฟฟิกดีไซน์ เสริมสวย การวาดภาพ ขับร้อง หรืออะไรก็ตามที่สร้างความเชี่ยวชาญในระดับที่สูงขึ้น ช่วยส่งเสริมความฉลาดให้ผู้หญิงเราได้ทั้งนั้น อีกทั้งยังส่งเสริมหน้าที่การงานให้ผู้หญิงเราได้ด้วย

เพราะความฉลาดทำให้ก้าวหน้า มีชีวิตดีๆ แต่การจะเรียนอะไรนั้นก็ต้องดูด้วยว่า เราจะเรียนไปทำไม อย่างเช่นสาวๆ บางคนทำผมเก่ง ก็ไปเรียนทำผมเพิ่มเพื่อจะได้เชี่ยวชาญมากขึ้น หรือหากใครเล็งเห็นในบริษัทมีตำแหน่งงานว่าง จะเรียนปริญญาโทเพิ่มเติม เพื่อจะได้เลื่อนตำแหน่งก็ดีไปอีกแบบนะเนี่ยยยย

image_196692
- ที่มารูป: images.thaiza.com
image_196693
- ที่มารูป: www.tlcthai.com
image_196694
- ที่มารูป: women.mthai.com
4. การเดินทาง


การออกไปพบโลกใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้ที่ในห้องเรียน ในออฟฟิศ การทำงานไม่สามารถให้เราได้ เราจะรู้จักอะไรมากขึ้นผ่านการเดินทาง รู้จักวางแผน รู้จักสถานที่ใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ในโลกของเรา เพื่อนที่พบเจอก็จะแตกต่างจากคนที่อยู่รอบตัวเรา

การได้พูดคุยกับเพื่อนใหม่ๆ ช่วยให้เราได้เห็นมุมมองที่กว้างขึ้น ได้รู้จักอีกโลกหนึ่ง อีกมุมหนึ่ง จึงไม่แปลกเลยว่า ทำไมการเดินทางช่วยให้ผู้หญิงเราฉลาดขึ้น แล้วจะช้าอยู่ทำไม ออกเดินทางไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ กันเลยดีกว่าน่า

image_196695
- ที่มารูป: rakluke.com
image_196696
- ที่มารูป: image.bangkokbiznews.com
image_196697
- ที่มารูป: p4.isanook.com
5. ความรู้ด้านงานช่าง


หลายคนอาจจะร้องเฮ้ย! นี่มันงานของผู้ชายนี่นา เราจะไปยุ่งทำไม แหม! เกิดเป็นผู้หญิงสวยอย่างเราจะหวังพึ่งคนอื่นตลอดไม่ได้หรอก ที่สุดแล้ว การพึ่งตัวเองนั้นแน่แท้ที่สุด

งานช่างเล็กน้อย เช่น เปลี่ยนหลอดไฟ เปลี่ยนก๊อกน้ำ เช็ดพัดลม ซ่อมทีวี ซ่อมโทรศัพท์ บลาบลา งานเล็กๆ น้อยๆ น่ะ ทำเองได้ก็เรียนรู้เลย ผู้หญิงที่ทำงานช่างได้ดูฉลาดและมีเสน่ห์สุดๆ เลยนะรู้ไหม เพราะมันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายน่ะสิ!

image_196698
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_196699
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_196700
- ที่มารูป: www.siamsport.co.th


ผู้หญิงสมัยนี้ นอกจากจะสวยแล้วต้องฉลาดด้วย ไม่ใช่แค่สร้างเสน่ห์ให้ผู้ชายประทับใจ แต่ยังเพื่อความมั่นคงแล้วก็ก้าวหน้าด้วยนะจ้ะ เพราะฉะนั้นมาเป็นผู้หญิงฉลาดกันเถอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @