6 วิธีสุดบรรเจิดสำหรับสาวขาเที่ยว! จองตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้ได้ถูกที่สุด!!

6 วิธีสุดบรรเจิดสำหรับสาวขาเที่ยว! จองตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้ได้ถูกที่สุด!!

กลเม็ดเคล็บลับช่วยให้สาวๆ จองตั๋วเครื่องบินแบบเร่งด่วนด้วยราคาที่ถูกที่สุด! ไม่ต้องกลัวขนหน้าแข้งร่วง เก็บงบไว้เที่ยวได้อีกเยอะ!

05 September 2016
TheNitiMe
05 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้สาวๆ คนไหนมีแพลนว่าจะออกไปแตะขอบฟ้าบ้างยกมือขึ้นให้ไว! สำหรับใครที่จองตั๋วตั้งแต่สายการบินเค้าปล่อยช่วงโปรได้สำเร็จแล้ว เราต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ ค่ะ ( ลุกขึ้นยืนปรบมือให้สามที แปะ แปะ แปะ ) เราเชื่อว่านอกจากจิตวิญญาณอันแรงกล้าแล้ว สัญญาณอินเตอร์เน็ตและดวงของเธอนี่มันคงเริ่ดและเฮงสุดๆ เป็นแน่!!

แต่สำหรับสาวคนไหนที่แผนเที่ยวมาเต็ม แต่ยังไม่ได้จองตั๋วเลย!! ( จะเที่ยวมั้ยจ๊ะหนู! ) วันนี้เราเลยมีทริคการจองตั๋วแบบแบบกระชั้นชิดที่เทพนักเที่ยวเค้าทำกันมาฝากสาวๆ ค่ะ เพื่อให้ได้ของที่ถูกและดี สาวๆ SistaCafe อย่างเราถนัดอยู่แล้ว! ตามมาดูเลยว่ามีทริคอะไรเจ๋งๆ ให้เราใช้บ้าง Let's go!!

image_197958
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

1. รอวนไปค่ะ.. รอไฟล์ทช่วงดึกๆ อย่าให้พลาด!


ถ้ามาถึงจังหวะสุดท้ายยยยจริงๆ แบบมีที่นอนแล้ว เหลือก็แต่ตั๋วนี่แหละ! ให้ลองอดทนให้ถึงทีสุดดูนะสาวๆ! เพราะพวกไฟลท์ท้ายๆ เนี่ย พวกสายการบินเค้าจะพยายามลดราคาตั๋วเพื่อที่จะขายที่นั่งให้เต็มยังไงล่ะ วิธีนี้ได้ถูกจริง แต่ก็มาพร้อมความเสี่ยงที่สูงเหลือเกิน เพราะฉะนั้นถ้ามาสายนี้ต้องเช็คที่นั่งให้ดูล่ะว่าไฟลท์ที่เราเล็งไว้มันมีทีท่าจะเต็มหรือเปล่า ต้องประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเลยล่ะ

 

image_197976

ตัวอย่างแอป Skyscanner ที่สาวๆ เช็คราคาตั๋วหลายๆ สายการบินได้พร้อมกัน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. ใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคา ใครให้น้อยสุด ชั้นเลือกเธอ!


เรารู้ว่าบางทีการพุ่งตัวไปที่แอปขายตั๋วถูกๆ ทีเดียวเลยอย่าง EasyJet หรืออะไรคล้ายๆ กันก็เป็นเรื่องง่ายๆ ทีเดียว คลิกๆๆๆ จบปิ๊ง! แต่ถ้าอยากได้ของถูกจริงๆ ละก็ ลองใช้เว็บหรือแอปอื่นๆ ที่ให้เราได้เห็นการเปรียบเทียบราคาค่าตั๋วเครื่องบินดูด้วยก็จะดีมากเลยล่ะค่ะเธอ เช่น SkyScanner หรือ Opodo เป็นต้น

ข้อดีของการเห็นหลายๆ สายการบินก็เพื่อเป็นตัวเลือกให้เราได้เปรียบเทียบยังไงล่ะ สุดท้ายแล้วอาจจะไม่ได้สายการบินหรือเวลาที่คิดไว้ แต่เรื่องของความถูกนั้นการันตีเลยว่ายังไงก็ชนะเลิศค่ะ!

 

image_197995
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

3. อย่าไปกำหนดวันตายตัว ยืดหยุ่นไว้ก่อนเป็นยอดดี


ถ้าเธอไม่ได้กำหนดวันที่จะออกเดินทางแบบเฉพาะเจาะจงล่ะก็ ส่วนใหญ่แล้วไฟลท์การบินต่างๆ จะถูกมากโดยเฉพาะช่วงกลางๆ สัปดาห์มากกว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ จริงๆ เรื่องนี้หลายคนน่าจะคุ้นๆ กันอยู่แล้ว ก็เพราะว่าช่วงสุดสัปดาห์คือเวลาของการเดินทางน่ะสิ เป็นช่วงที่สายการบินสามารถกอบโกยค่ะ ราคาในช่วงสุดสัปดาห์เลยเป็นราคาที่ค่อนข้างเล่นตัวนิดนึง แต่ช่วงกลางสัปดาห์นี่แหละที่เค้าจะง้อเรา จัดไปอย่าให้เสียค่ะ

 

image_197960
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. อย่าลืมคิดเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วยล่ะ


ถ้าเธอได้ตั๋วถูกแล้วล่ะก็ อย่ามัวแต่ดีใจจนเพลินล่ะ ต้องคิดด้วยว่าจะเดินทางไปสนามบินยังไง จะนั่งแท็กซี่มั้ย? หรือจะถูกกว่าถ้านั่งบีทีเอส แอร์พอร์ทลิงก์ หรือให้พ่อกับแม่ไปส่ง?! ( อันนี้ประหยัดจริง อิอิ ) นอกจากการเดินทางแล้ว

อย่าลืมเช็คด้วยล่ะว่า ตั๋วถูก.. แต่เอ๊ะ! เค้าบวกค่าน้ำหนักกระเป๋าหรือยังนะ? หรือคิดเงินเพิ่มหรือเปล่าถ้าน้ำหนักเกิน เอากระเป๋ามามากกว่าหนึ่งใบละต้องจ่ายมั้ย โอ๊ยย เรื่องเสียเงินนี่ไม่จบไม่สิ้นจริงๆ ไงสาวๆ ก็ลองคิดดูให้รอบคอบก่อนจะฉลองตั๋วถูกด้วยนะ 

 

image_197961
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

5. พยายามอย่าจองตั๋วช่วงเดียวกับเพื่อนๆ


ยิ่งเกิดการคลิกบนเว็บไซต์สายการบินนั้นมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นไปด้วยค่ะเธอ! ดังนั้นขอให้รู้เท่าทันเวลาจะบุ๊คตั๋วกับแกงค์เพื่อนด้วย โดยเฉพาะหากจะบุ๊คเป็นกลุ่ม อย่าให้มีปล่อยให้มี IP address เยอะๆ เพราะระบบมันจะจับว่ามีหลายคนกำลังเข้าเว็บ เป็นเหตุให้เกิดการอัพราคาซะงั้น

ทางที่ดีหากจะจองตั๋วไปเที่ยวกับเดอะแกงค์ แนะนำให้ตัวแทนกลุ่มคนเดียวจองไปเลย จะได้ไม่เสี่ยงต่อปัญหานี้นะคะ

 

image_197965
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

6. มีส่วนลดอะไรที่จะใช้ได้ ควักมาใช้ให้หมด!!


หลายคนอาจจะไม่รู้สิ่งนี้แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า สิทธิส่วนลดของนักเรียนมันมีอยู่จริงๆ นะคะเธอ!! ( สำหรับน้องๆ ที่ยังเรียนอยู่น้าา ) ถ้าใครยังอยู่ในวัยเรียนขอให้แจ้งเอเจนซี่หรือสายการบินด้วย เพื่อว่าเค้าจะได้ช่วยเธอดูส่วนลดตรงนี้ด้วย

หรือสำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิต บางธนาคารก็มีดีลกับสายการบินในการเอาแต้มสะสมมาเป็นส่วนลดด้วยหรือที่เรียกว่าการแลกไมล์นั่นเอง หรือบางทีสาวๆ อาจต้องติดตามข่าวสารของสายการบินนั้นๆ ด้วยเผื่อเค้ามีดีลพิเศษเป็นส่วนลดค่ะ

 

image_198033
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หวังว่าทุกคนจะได้ทริคดีๆ ไปจองตั๋วเครื่องบินครั้งต่อไปกันนะคะ อยากได้ของดีของถูกก็ต้องทุ่มเทกันหน่อยเนอะทุกคน เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe มีสัญชาตญาณแห่งความ ' ถูกและดี ' อยู่ในตัวอยู่แล้วล่ะ ฮ่าา ยังไงก็ขอให้พลังแห่งการได้ตั๋วถูกสถิตอยู่กับทุกคนนะคะ เพี้ยง!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @