รู้ไว้ซะ! 5 เหตุผลที่สาวๆ ลดน้ำหนักแล้วไม่ดูผอมสักที!

รู้ไว้ซะ! 5 เหตุผลที่สาวๆ ลดน้ำหนักแล้วไม่ดูผอมสักที!

สาวๆ คนไหนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ แล้วมีปัญหาน้ำหนักไม่ลง หรือไม่ได้หุ่นที่ต้องการ ในวันนี้เราได้เอาเหตุผลถึงปัญหาเหล่านั้นมาบอกกันค่ะ

06 September 2016
นู๋กบ
06 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องรักสวยรักงามกันอยู่แล้ว และการลดน้ำหนักเพื่อให้ได้หุ่นที่ต้องการ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการรักษาความงามด้วยเช่นกัน

แต่... ถึงจะพยายามลดน้ำหนักแล้วก็ตาม ทำไมถึงไม่ได้หุ่นที่ต้องการสักที หรือทำไมน้ำหนักไม่ยอมลง ในวันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้ให้สาวๆ ได้รู้ทั้ง 5 ข้อเลยค่า!

image_201164
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

1. อาหารสุขภาพที่ทานอยู่ เหมาะสมแล้วแน่นะ?


ใครคนไหนที่กินอาหารเพื่อสุขภาพควบคู่ไปกับการลดความอ้วนด้วยแล้ว ในจุดนี้เองก็เป็นที่น่าสงสัยว่าได้ทานอย่างพอเหมาะกันหรือเปล่า เพราะในบางครั้งอาหารที่คุณทานเข้าไปอาจจะมีไขมันมากกว่าที่คิดก็เป็นได้

โดยเฉพาะใครที่ทานถั่วและผลอะโวคาโดด้วยแล้ว ต้องระวังให้ดีเลย พวกนี้มีไขมันเยอะ ถ้าไม่ทานในปริมาณที่เหมาะสมกับตัวเอง ถึงออกกำลังกายไปก็ไม่ช่วยทำให้น้ำหนักลงได้หรอกนะ

image_201167
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

2. โรค Hypothyroidism


ใครที่เป็นโรคนี้อยู่ ขอบอกเลยว่ามีผลอย่างแรง ควรรักษาตัวให้หายก่อนแล้วค่อยมาลดน้ำหนักจะดีกว่านะ เพราะด้วย Hypothyroidism จะส่งผลให้ร่างกายมีความอ่อนล้าและส่งผลเสียต่อระบบเผาผลาญอาหารอีกด้วยค่ะ

image_201177
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

3. การนอนหลับที่เพียงพอ


การออกกำลังกาย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่ใครหลายๆ คนอาจจะลืมไปว่าการนอนหลับพักผ่อนเองก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันนะ เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาพักฟื้นฟูตัวเอง ส่วนเวลาที่ควรนอนเพื่อปล่อยให้ร่างกายได้ฟื้นตัว ก็อย่างน้อยๆ สัก 8 ชั่วโมง กำลังดีเลยล่ะ

image_201178
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

4. ยาที่ใช้ควบคู่


ยาในที่นี่ไม่ได้หมายถึงยาลดน้ำหนักนะ แต่หมายถึงสาวๆ ที่มีโรคประจำตัวอยู่ต่างหาก ควรปรึกษาหมอให้ดีก่อน ว่ายาที่เราทานส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง เช่นมันอาจจะเป็นตัวทำให้น้ำหนักขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรถามให้ดีเพื่อที่เราจะได้ออกกำลังได้อย่างเหมาะสม

image_201181
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

5. งดอาหารเช้า


เคยมีคำกล่าวอยู่เสมอว่าอาหารเช้าคือสิ่งสำคัญ ใครที่งดอาหารเช้าควรปรับปรุงตัวซะ เพราะการทานอาหารเช้าคือพลังงานแรกที่เราจะได้รับมาก่อนเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิจประจำวัน ดังนั้นไม่ควรงดมันนะ

นอกจากนี้ก็ได้มีกรณีศึกษาออกมาเป็นจำนวนมากอีกด้วย ว่าคนที่ทานอาหารเช้าสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ไม่ทาน!

image_201184
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


แล้วนี่ก็คือเหตุผลทั้งหมดที่สาวๆ บางคนไม่สามารถลดน้ำหนักได้ตามต้องการค่ะ ลองเช็คกันดูนะ ว่าตัวเองในตอนนี้ตรงกับข้อไหนบ้าง และให้ลองปรับปรุงตัวดูเสียใหม่ ไขมันส่วนเกินที่ไม่สามารถกำจัดมันทิ้งได้ ครั้งนี้อาจจะทำได้สำเร็จก็เป็นได้ค่ะ!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @