แนะนำ 6 BB CC ที่คุณภาพเยี่ยม ทั้งกันแดด และปกปิด เนียนเป๊ะสุดๆ !

แนะนำ 6 BB CC ที่คุณภาพเยี่ยม ทั้งกันแดด และปกปิด เนียนเป๊ะสุดๆ !

เวลาแต่งหน้าก็ไม่ค่อยจะมี แต่ไม่อยากโชว์หน้าสด…. BB & CC ครีม ที่กันแดดได้ จึงตอบโจทย์ หน้าเนียนใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ( แต่จริงๆ แต่ง )

06 September 2016
Sarii Nashi
06 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

สาลี่ เองค่ะ ^____^ เพื่อนๆ เคยประสบปัญหาไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้ากันไหมคะ ยิ่งเวลาต้องออกจากบ้านแต่เช้า หรือวันไหนตื่นสาย เวลาแต่งหน้าก็ไม่ค่อยจะมี 555 แต่ไม่อยากโชว์หน้าสด….

BB & CC ครีม ที่กันแดดได้ จึงตอบโจทย์เรามากๆ ค่ะ แบบทาเทคเดียวอยู่ หน้าเนียนใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ( แต่จริงๆ แต่ง ) วันนี้เราจึงมี 6 BB CC ที่คุณภาพเยี่ยม ทั้งกันแดด ทั้งปกปิด มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันดูค่ะ

image_201672
image_201674
Anessa face sunscreen BB SPF 50+ pa+++


ครีมกันแดดผสม BB ตัวนี้เราได้มาจากเพื่อนค่ะ เนื้อครีมสีเนื้อ กันแดด กันน้ำ ชอบที่ปรับผิวได้เรียบเนียน แต่เนื้อแอบแห้ง จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันค่ะ ใครผิวแห้งต้องชโลมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนะคะ สำหรับเราทาทั้งหน้าแล้วแอบสีเข้มไปหน่อย เลยไว้แต้มเพื่อปกปิดเป็นบางส่วนมากกว่า

เทคนิคการใช้ BB ของ Anessa ตัวนี้คือทาทับเป็นเลเยอร์เพื่อการปกปิดที่ดีขึ้นนะคะ
( เช่นแต้มจุดด่างดำ 1 ครั้ง ทาให้ซึมเข้าผิวแล้วค่อยทาทับอีกรอบ ) และชอบมากๆ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบายเลยจ้า แต่ต้องล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งให้สะอาดด้วยนะคะ ไม่งั้นสิวจะถามหาเอาได้ค่ะ 555

ถ้าเทียบเรื่องราคาแล้ว ตัวนี้แพงกว่าตัวอื่นที่นำมารีวิววันนี้เลยค่ะ ถ้ายังไงใครมีเพื่อนไปญี่ปุ่น ซื้อที่โน่นจะได้ราคาที่ถูกกว่าค่า

ให้ 7/10

image_201678
Cute Press UV Expert protection white and matte sunscreen SPF 50+ PA++++


ได้มาจากการเล่นกิจกรรมในเว็บบอร์ดค่ะ พอลองใช้ตอนแรกนึกว่าจะเป็นครีมกันแดดสีขาว แต่บีบออกมา อ้าว เป็นสีเนื้อแฮะ เนื้อเหลวเหมือนน้ำ ที่สำคัญคือ มันปกปิดรูขุมขน หน้าเนียน กันน้ำ ไม่หมอง ไม่เป็นคราบ ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาแล้วแมตต์จริงๆ ค่ะ

คุมมันดีมาก ลาออกจากการเป็นครีมกันแดดแล้วเป็นรองพื้นแบบน้ำยังได้นะ 5555 เหมาะสำหรับปรับผิวให้กระจ่างใส และกันแดดค่ะ แต่รอยดำ รอยสิวหนักๆ รอยคล้ำใต้ตา ยังเอาไม่อยู่ ยังไงก็ต้องแต้มคอนซีลเลอร์เพิ่มเติมนะคะ ใครที่ไม่ชอบเนื้อหนักหน้า บางเบา ผิวเนียน Cute Press ตัวนี้ตอนโจทย์ค่ะ

ให้ 8/10 ชอบที่บางเบา สบายผิว

image_201682
Nami Magic White 1-Step Wow CC Cream

 
ซื้อมาลองใช้จากเซเว่นหลังจาก CC ตัวเก่าหมด แต่หลังจากลองใช้แล้ว เฮ้ย! ดีเกินราคามากอะ เข้ากับสีผิวเรามากเลยค่ะ ปรับผิวเนียนใส หน้าผ่อง เกลี่ยง่าย บางเบา ปกปิดดี คุมมัน มีสารบำรุงผิว มีสารกันแดด ทำเอาเราลืมรองพื้นที่ใช้ประจำไปเลยค่ะ 555 ทา CC ตัวนี้ลงแป้งฝุ่นเซตผิวเสร็จก็ออกจากบ้านได้เลย เห็นซองเล็กๆ แต่ซองนึงใช้ได้นานเป็นเดือนนะคะ ชอบที่มีฝาหมุนไว้ปิดซองมาให้ด้วย เก็บสะดวกดีค่ะ แถมราคาถูกหาซื้อง่ายด้วย

สำหรับคนที่มีผิวเข้ม CC ตัวนี้อาจจะทำให้หน้าดูขาวขึ้นไปบ้างนะคะเพราะมันจะปรับสภาพผิวให้สว่างขึ้นค่ะ ส่วน CC ตัวนี้กันน้ำได้พอประมาณนะคะ หากไปลุยแบบว่ายน้ำ ครีมอาจจะหลุดได้ค่า

ไม่คิดว่าราคาถูก แต่คุณภาพดีขนาดนี้ เอาไป 9/10 ค่าา

image_201686
Nami Make UP Pro BB Wet to Powder


หลังจากที่ติดใจ CC ของ Nami เลยลองซื้อตัว BB มาใช้บ้างค่ะ ตัวนี้ประทับใจมากๆ ที่หลังจากทาแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ เหมือนเวลาเราทาแป้งอะค่ะ ทำให้เราไม่ต้องทาแป้งต่อเลย เนื้อสีครีม บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดดีมากกก คุมมันดีมาก ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันแดด มีสารบำรุง ติดทนตลอดวัน

หาซื้อง่ายราคาถูก เรียกได้ว่าตัวเดียวจบเลยค่ะ อยากให้ทำเป็นขวดออกมาขาย 5555 แต่สารกันแดดแอบน้อย ใครที่จะลุยแดดหนักๆ ต้องทาครีมกันแดดเพิ่มก่อนทา BB นะคะ ด้วยความที่ว่ามีเฉดสีผิวเดียว ถึงแม้ว่าจะเข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ก็จริง แต่ใครที่มีสีผิวเข้มเกินไปหรือขาวเกินไป อาจจะไม่เข้ากับผิวได้ค่า ต้องไปผสมเบสอีกทีเพื่อปรับสีให้เข้ากับเราค่ะ

ให้ 9/10 ค่ะ หัก 1 คะแนนเรื่องสารกันแดด กับเฉดสี อยากให้มีเฉดสีเพิ่มสัก 1-2 สีค่า > <


image_201689

Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++ 

รู้จักยี่ห้อนี้มานานแต่ยังไม่เคยได้ลอง เลยมาลองกับ CC ซะหน่อย ซื้อจากเซเว่น เนื้อครีมสีขาว ทาแล้วจะเหลวๆ เหมือนน้ำ เกลี่ยง่ายสบายผิว ทาแล้วหน้าไม่แห้ง ชุ่มชื้นดีค่ะ ปรับสีผิวกระจ่างใสใบหน้าดูสว่างขึ้น ทาแล้วบางเบามากจนไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ แต่คนหน้ามันทาแล้วอาจจะทำให้หน้ามันระหว่างวันเพิ่มนะคะ แต่เราทาแล้วหน้าแอบลอยค่ะ ต้องใช้แป้งผสมรองพื้นทับอีกทีหนึ่ง 555 ข้อเสียอีกอย่างคือไม่มีฝาปิดทำให้แอบเก็บยากค่ะ ต้องหาอะไรมาหนีบปิดไว้ T__T

ให้ 6/10

image_201703

CLEAR SMOOTH ALL IN ONE BB CREAM SPF21 PA++  

ตัวนี้เราสนใจหลอดใหญ่ แต่เห็นมีซองเล็กขาย เลยลองซื้อแบบซองเล็กมาทดลองใช้ดูก่อนค่ะ ปกปิดดีพอประมาณ ปกปิดรอยแดง แต่ไม่ปกปิดรอยดำเท่าไหร่ เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่รู้สึกหนา ปรับผิวกระจ่างใส คุมมันได้ดี แต่สารกันแดดน้อย ใครจะลุยแดดหนักๆ ต้องทาครีมกันแดดก่อนทา BB เพิ่มค่ะ แต่ BB ตัวนี้แอบสีเข้มไปสำหรับเราค่ะ เลยต้องใช้แป้งฝุ่นสีสว่างๆ หน่อยปิดทับ ข้อเสียอีกอย่างเหมือน Cathy Doll คือไม่มีฝาปิดทำให้แอบเก็บยากค่ะ ต้องหาอะไรมาหนีบปิดไว้เช่นกัน

ให้ 6/10

มาประชันกันเรื่องการปกปิดค่ะ !
image_201708
image_201709
image_201710

เรื่องการปกปิด
ขอยกให้ Nami Make UP Pro BB Wet to Powder ปกปิดได้มากที่สุดค่าา และเข้ากับสีผิวของเราด้วยค่ะ ส่วน Cathy Doll คือขาวมากก ขาวเกิ๊น 5555

image_201713

ทิ้งท้ายด้วยความช้ำใจของแพ็กเกจแบบซองฉีกค่ะ หกเลอะผ้าปูที่นอน แงงงงงงงงงง T________T //เสียใจ (ไม่รู้จะโทษความเฟอะฟะ หรือแพ็กเกจดี)


สรุปแล้วเราชอบ

1. ) Nami Make UP Pro BB Wet to Powder
2. ) Nami Magic White 1-Step Wow CC Cream
3. ) Cutepress UV Expert protection white and matte sunscreen SPF 50+ PA++++

3 อันดับเรียงตามนี้เลยค่า เพราะราคาน่ารัก ปกปิดดี สบายผิว และเข้ากับสภาพผิวของเรามากๆ ค่ะ


สำหรับกระทู้รีวิว 6 BB CC ที่คุณภาพเยี่ยม ก็หมดลงเพียงเท่านี้ค่า หวังว่าจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆ ได้พบเจอไอเทมที่ถูกใจนะคะ ที่สำคัญ ไม่ว่าจะใช้ตัวไหน ก็อย่าลืมใช้คลีนซิ่ง และล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะไม่งั้นสิวอาจจะถามหาเราได้ หากเราล้างหน้าไม่สะอาดค่ะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบค่าา ใครมีไอเทมเด็ดตัวไหนมาแบ่งปันคอมเมนท์กันได้เลยนะคะ


วันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ รีวิวหน้าค่า ^___^//


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @