ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ "พิซซ่าช็อกโกแลตหน้าผลไม้สด" อร่อยได้แบบสุขภาพดี

ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ "พิซซ่าช็อกโกแลตหน้าผลไม้สด" อร่อยได้แบบสุขภาพดี

วิธีทำพิซซ่าจากช็อกโกแลต โรยหน้าผลไม้สด อร่อย ได้สุขภาพ ไม่ใช้เตาอบ

17 July 2015
Mollacake
17 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_17470
- ที่มารูป: shk-images.s3-us-west-2.amazonaws.com

บางทีเราก็อยากกินขนมอร่อยๆ ที่รักษาสุขภาพบ้าง! เห็นเพื่อนในกลุ่มไปยิม ไปฟิตเนสกัน ตัวเราถือขนมเคี้ยวกร้วมๆ วันดีคืนดีก็นึกอยากจะเป็นสาวเฮลท์ตี้ขึ้นมาเสียอย่างนั้น! ครั้นจะลุกขึ้นมาฟิตเปรี๊ยะกับเขาบ้างก็คงจะไม่ไหว เริ่มจากอะไรเบาๆ เป็นประโยชน์ต่อร่างกายดีกว่า เป็นโอกาสดีเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาชวนสาวๆ ทำ “พิซซ่าช็อกโกแลตโรยหน้าผลไม้สด” กัน!!!

เฮ้ยๆ \(°°\”) เบรกเอี๊ยดดดดด! พิซซ่านี่มันรักสุขภาพตรงไหน รัก(ษา) น่ะสิไม่ว่า นั่นแน่ จะหลอกให้เราอ้วนใช่ไหม รู้ทันนะยะ!

 ใจเย็นค่ะทุกคน! ถึงจะขึ้นชื่อว่าพิซซ่า แต่ก็เป็นพิซซ่าที่ไม่มีกลูเต็นและไร้แป้งนะจ๊ะ! ย้ำอีกครั้ง ไม่ มี แป้ง! เพราะทำจากอัลมอนด์ อินทผลัมและน้ำมันมะพร้าว เป็นแหล่งของโปรตีน ไฟเบอร์ แคลเซียม วิตามินอี โพแทสเซียม และกรดไขมันชนิดดีทั้งหลาย เพิ่มความ “คลีน” เข้าไปอีกด้วยการโรยหน้าผลไม้สดอย่างสตรอว์เบอร์รี่ ,กีวี่, ส้ม และกล้วย แน่ะ แค่ได้ยินชื่อก็ยิ้มแล้วใช่ไหมล่ะ ที่สำคัญ ไม่ง้อเตาอบจ้า! (ไม่ต้องกลัวเตาลวกมือจนพอง) ทำก็ง้ายง่าย จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก

ตอนนี้สาวๆ คงเริ่มหงุดหงิดและอยากรู้สูตรการทำเต็มทีแล้วล่ะสิ! อย่าเพิ่งโมโหหิวสิจ๊ะ เลื่อนลงมาข้างล่างรัวๆ ได้เบย เล็ทส์โก! o(*・ロ・*)o、

 

ส่วนผสมที่ต้องใช้

*ฐานแป้งพิซซ่า*

1. อัลมอนด์เต็มเมล็ด 1 ถ้วย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ติดฟิลเตอร์ผิวฉ่ำหน้าโกลว์ในชีวิตจริง ด้วยเซรั่มหน้าโกลว์ Garnier Sakura Glow Booster serum ✨

ผิวหน้า
5
3
7.5K
image_17471
- ที่มารูป: www.almondco.com.au

2. อินทผลัม 15 เม็ด

image_17475
- ที่มารูป: trainermarcelo.com

3. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ (อุ่นให้เหลว)

image_17476
- ที่มารูป: dingo.care2.com

4. ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน 1 ช้อนโต๊ะ

image_17479
- ที่มารูป: prettyfitlife.com

5. กลิ่นวานิลลา (Vanilla Extract) 1 ช้อนชา

image_17480
- ที่มารูป: www.eatthelove.com

 

*ซอสราดหน้าพิซซ่า*

1. ครีมชีส 4 ออนซ์

image_17481
- ที่มารูป: media4.onsugar.com

2. กรีกโยเกิร์ต 3 ออนซ์

image_17482
- ที่มารูป: www.earthtimes.org

3. น้ำส้ม 1 ช้อนชา

image_17483
- ที่มารูป: www.truthnhealth.com

4. ผิวส้มขูด 1/4 ช้อนชา

image_17484
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

5. กลิ่นวานิลลา (Vanilla extract) 1 ช้อนชา

image_17485
- ที่มารูป: www.eatthelove.com

 

*ผลไม้สำหรับโรยหน้า*

สตรอว์เบอร์รี่, กีวี่, ส้ม อะไรก็ได้ที่เธอชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ

image_17486
- ที่มารูป: sarahscoop.com

 

มาเริ่มทำกันเล้ย!

เริ่มแรก เธอต้องเริ่มทำตัวแป้งพิซซ่าก่อน! (ไม่ใช้แป้ง “จริงๆ” หรอกน่า อย่าเพิ่งบ่นสิ) ด้วยการปั่นถั่วอัลมอนด์ในเครื่องผสมอาหารจนละเอียดเป็นผุยผงเป็นแป้ง เย้! ลุยมันให้แหลก!! (เดี๋ยวๆ ผิดๆ ทำขนมไม่ได้จะไปออกรบ)

ใส่อินทผลัม น้ำมันมะพร้าวอุ่นร้อน ผงโกโก้และกลิ่นวานิลลาลงไปในเครื่องปั่น ปั่นต่อจนลูกอินทผลัมถูกหั่น สับจนละเอียด ดูให้แน่ใจนะจ๊ะว่าส่วนผสมทุกอย่างเนียนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน (*・ω・)

image_17491

 

เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในถาดรองขนมทรงกลมขนาดกำลังดี บุด้วยการกดลงไปให้ความหนารอบด้านเท่ากัน เอาไปแช่ไว้ในตู้เย็นสัก 1 ชั่วโมงเพื่อให้ “พิซซ่า” แข็งตัวพร้อมฟิน เอ๊ย พร้อมกิน! ถ้าเธอไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น (หิว! รออีกชั่วโมงไส้ขาดแน่ แง) ใส่ไว้ในช่องแช่แข็งสัก 15-20 นาทีก็พอถูๆ ไถๆ ไปได้จ้ะ ใจร้อนจริงจริ๊งสาวซิสต้า!

image_17492

 

 พิธีกรรมทำตัวพิซซ่าจบแล้ว มาเริ่มทำซอสราดหน้ากันดีกว่า! เริ่มจากผสมซอสด้วยการนำครีมชีส กรีกโยเกิร์ต น้ำส้ม ผิวส้มขูด และกลิ่นวานิลลา เอามารวมกันในชามแล้วคนให้เข้ากัน! แค่นี้แหละ ได้แล้ว (เฮ้ยๆ เดี๋ยวๆ ง่ายไปไหม! ( ̄(エ) ̄) )

image_17493

 

เอาซอสที่ผสมเสร็จแล้วมาเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าของตัวพิซซ่า ใช้ช้อนหรือไม้ปาดเกลี่ยไปรอบๆ ถือเป็นการคลายเครียดไปในตัว ระบายๆ ทาๆ สนุกดีนะ (คนเขียนสนุกอยู่คนเดียวมั้ง (;◔ิд◔ิ) //คนอ่านมองบน) แล้วก็ถึงขั้นตอนสุดท้าย ตกแต่งด้วยผลไม้ที่หั่นมาแล้วตามใจชอบได้เลยค่ะ!! เสิร์ฟเลยหรือเก็บไว้ในตู้เย็นสัก 2-3 ชั่วโมงให้แข็งตัวกว่านี้ก่อนก็ได้นะ

เย้ มาอร่อยกันเถอะ!

image_17494

 

พิซซ่าช็อกโกแลตหน้าผลไม้สด พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า! (✿ฺ◕ฺ‿◕ฺ)

image_17496
- ที่มารูป: shk-images.s3-us-west-2.amazonaws.com

 เสร็จสิ้นกระบวนการแล้ว สำหรับการเนรมิตพิซซ่าอร่อยๆ อย่าง “พิซซ่าช็อกโกแลตโรยหน้าผลไม้สด” แสนอร่อยเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์ กินได้ทุกเพศทุกวัย กินกันได้ทั้งครอบครัว อย่างซอสราดหน้าก็ทำจากกรีกโยเกิร์ตที่ช่วยในการขับถ่าย  เพิ่มรสชาติด้วยกลิ่นวานิลลาหอมหวาน ผลไม้โรยหน้าก็เลือกชนิดได้เอง นั่นหมายถึง "คุมแคลอรี่" ได้ไงล่ะ

  ถ้าเธอเป็นพวก “อีทคลีน” แบบสุดๆ ลองใส่ผลไม้จำพวกกีวี่,แก้วมังกร หรือแม้แต่แอปเปิ้ลเขียวก็ทำได้ รสชาติไม่ตีกันอีกต่างหาก ถ้าเธอไม่อยากกินผลิตภัณฑ์จากนม ใช้ครีมจากน้ำมันมะพร้าวแทนครีมชีสและกรีกโยเกิร์ตก็ยังไหว!

เมนูนี้เหมาะกับการทำเป็นถาดใหญ่แจกเด็กในงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงน้ำชาที่ใช้เวลาสังสรรค์กัน แค่กินไปคุยกันไป ก็ทำให้ช่วงเวลาธรรมดาของวันวันหนึ่งมีความสุขที่สุดแล้วล่ะค่ะ ☆:*・゚(●´∀`●):*・゚☆ บทความต่อไปจะเป็นขนมอะไรอย่าลืมติดตามกันต่อได้ในซิสต้าคาเฟ่ที่เดียวเท่านั้น! แล้วเจอกันนะคะ (ΦωΦ)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @