10 อาหารไทยที่ต้องแนะนำให้เพื่อนต่างชาติได้ทาน!

10 อาหารไทยที่ต้องแนะนำให้เพื่อนต่างชาติได้ทาน!

รวมอาหารไทยที่คนต่างชาติยกนิ้วให้ มีอะไรบ้างมาชมกันเลย!

27 September 2016
นู๋กบ
27 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพื่อนๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าคนต่างประเทศที่มาเที่ยวบ้านเราเนี่ยเค้าชอบอาหารอะไรกันบ้าง? ถ้าหากสงสัยล่ะก็วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาหาคำตอบกันค่ะ! โดยเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 10 อาหารไทยที่คนต่างประเทศยกย่องว่าเจ๋ง เผื่อเอาไว้แนะนำเพื่อนๆ เวลาที่มาเที่ยวเมืองไทยค่ะ!

1.ต้มยำกุ้ง (Spicy Shrimp Soup)

สุดยอดอาหารไทยที่ฝรั่งหลายๆ คนยังยกนิ้วให้ อย่างเมนูต้มยำกุ้ง ด้วยรสชาติเปรี้ยว, หวาน, เค็ม, มัน จากวัตถุดิบต่างๆ ที่ผสมกันอย่างลงตัว พร้อมกับความเข้มข้นของกะทิและกลิ่นสมุนไพร ทำให้เจ้าอาหารชนิดนี้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าชาวต่างชาติหลายๆ คน โดยว่ากันว่ามาประเทศไทยแล้วไม่ได้ทานต้มยำกุ้งล่ะก็ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว!

image_218596
- ที่มารูป: bangkokculturaltours.com

2.ส้มตำ(Spicy Green Papaya Salad)

อาหารไทยที่มีที่มาจากทางอีสาน ซึ่งมีวัตถุดิบหลักคือมะละกอ นำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเฉพาะของแต่ละเจ้า โดยแบ่งออกเป็นหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ตำไทย, ตำปู, ตำซั่ว และอีกสารพัดจะตำเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกเมนูนึงที่ใครได้มาประเทศไทยต้องได้ลองค่ะ

image_218599
- ที่มารูป: i.ytimg.com

3.ต้มข่าไก่ (Chicken in Coconut Soup)

ด้วยกลิ่นของเครื่องที่หอมๆ ตัดกับรสชาติเปรี้ยวๆ ของมะนาว ตามแต่สูตรของแต่ละแห่ง บวกับไก่ชิ้นโตๆ ซึ่งรับรองเลยว่าไม่มีใครอยากพลาดอาหารจานนี้แน่นอนค่ะ!

image_218600
- ที่มารูป: www.bestprice.vn

4.แกงแดง (Red Curry)

ด้วยความผ็ดร้อนของเครื่องแกง และกลิ่นสมุนไพรที่ใส่ลงไป บวกกับความหอมมันของกะทิ ที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อต่างๆ  ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือขนมจีนอร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

image_218601
- ที่มารูป: u.tfstatic.com

5.ผัดไทย (Thai style Fried Noodles)

อาหารที่มีที่มาจากก๋วยเตี๋ยวผัดของจีน และได้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงสูตรจนกลายมาเป็นผัดไทยที่นิยมกันมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งโดยพิ้นฐานแล้วจะนำเส้นเล็กมาผัดด้วยไฟแรงๆ ใส่ไข่และผักต่างๆ รวมถึงกุ้งและกุ้งแห้ง ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาล หรืออื่นๆ แล้วแต่สูตร ได้ยินแค่นี้ก็น้ำลายสอแล้วค่ะ!

image_218602
- ที่มารูป: static.asiawebdirect.com

6. ข้าวผัดแบบไทย (Fried Rice)

ข้าวผัดนั้นเป็นอีกเมนูนึงที่มีเอกลักษณ์ตามแต่ละประเทศที่ไปค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีต้นกำเนิดมาจากจีนแต่ว่า เมื่อมาอยู่ในไทยนานๆ เข้าในบ้านเราก็มีรูปแบบการทำข้าวผัดในแบบเฉพาะค่ะ

image_218603
- ที่มารูป: www.sidewaycoffee.com

7.ข้าวกระเพราหมูสับ (Fried Basil and Pork)

หนึ่งในอาหารรสชาติจี้ดจ๊าด ที่หลายๆ คนชื่นชอบและสั่งในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก ซึ่งผัดกะเพราทานกับข้าวสวยร้อนๆ บวกกับไข่ดาวสักฟอง แค่นี้ก็ฟินจนไม่รู้จะบรรยายยังไงแล้วค่ะ!

image_218604
- ที่มารูป: i.ytimg.com

8.แกงเขียวหวานไก่ (Green Chicken Curry)

แกงเขียวหวานที่ไม่ว่าจะทานกับข้าวร้อนๆ หรือขนมจีนก็อร่อยไมหยอก ด้วยรสชาติที่จัดจ้านของเครื่องแกงบวกกับเนื้อไก่หวานๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลเลยล่ะค่ะ

image_218605
- ที่มารูป: www.thaichef.in.th

9.ยำนัว (Spicy Beef Salad)

อีกหนึ่งอาหารประเภทสลัด แต่ใช้เนื้อเป็นวัตถุดิบหลักผสมผสานกับเครื่องเคียงและสมุนไพรหลายชนิด พร้อมปรุงด้วยมะนาว น้ำปลาและอื่นๆ ตามสูตรแต่ละที่ เป็นเมนูที่คนไทยหลายคนอาจไม่รู้จักด้วยซ้ำ แต่คนต่างประเทศชอบมากๆ เลยค่ะ

image_218606
- ที่มารูป: linsfood.com

10.ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (Chicken with Cashew Nuts)

อาหารอีกหนึ่งอย่างทีเรามักจะลืมๆ และมองข้ามกันไป แต่คนต่างชาติชอบมากๆ เลยทีเดียวอย่างไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่มีรสอร่อยของไก่บวกกับความมันของมะม่วงที่ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ

image_218611
- ที่มารูป: previews.123rf.com


เป็นยังไงกันบ้างคะกับเหล่าเมนูอาหารที่คนต่างชาติต้องมาทานกัน หลายๆ เมนูเพื่อนๆ อาจจะเดากันได้อยู่แล้ว แต่บางอันคงจะคิดไม่ถึงกันใช่ไหมล่ะคะ? ยังไงก็ตามหวังว่าเพื่อนๆ จะชอบบทความนี้กันนะคะ ส่วนเราคงขอตัวไปหาอะไรทานก่อน เอาไว้พบกันใหม่ค่ะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @