8 ทริคลับสูตรลัด ! 'แต่งหน้า' ให้สวยใน 'วันเร่งด่วน' ไม่ต้องกลัวหน้าพัง

8 ทริคลับสูตรลัด ! 'แต่งหน้า' ให้สวยใน 'วันเร่งด่วน' ไม่ต้องกลัวหน้าพัง

8 เทคนิคการแต่งหน้าใน 'วันเร่งด่วน' ให้สวย หน้าไม่พัง ใช้เวลาน้อย

20 October 2016
friday
20 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหม ตั้งนาฬิกาไว้หลายรอย เร่งเสียงสุด
แต่กลายเป็นว่าตื่นมาอีกที อ้าว ใกล้เวลานัดแล้ว TT 0 TT

เห็นหน้าปัดนาฬิกานี่ตัวกระเด้ง เข้าห้องน้ำด้วยความเร็วระดับนักกีฬาโอลิมปิก ใส่เสื้ออย่างนักแสดงเวที หมุนพรึบเดียวมาครบชุด แต่พอมาถึงหน้า จะทำยังไงดี จะให้ละไม่แต่งหน้า เอาหน้าสดออกจากบ้านก็ไม่ได้ ก็มันเป็นธุระสำคัญนี่นา ในเวลาเร่งด่วนแบบนี้ จะทำอะไรก็ดูลนไปหมด ฟรายเดย์เลยเอา 8 ทริคการแต่งหน้าให้สวย หน้าไม่พัง ในเวลาเร่งด่วนมาฝากกัน รับรองว่าไม่ต้องกลัวเรื่องตื่นสายกันอีกต่อไปแล้ว ^0^ !!

ทา ' ลิปสติก ' สีอ่อน

 

image_233151
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ในเวลาเร่งด่วน ใครจับลิปสติกสีสด ขอให้เก็บมันเข้าลิ้นชักไปเดี๋ยวนี้ ! เพราะลิปสติกสีเช้ม ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีม่วง หรือสีน้ำตาล ที่เน้นความอวบหนาของริมฝีปาก เวลาทาพลาดหรือเลยขอบปากมาจะทำความสะอาดได้ยาก และใช้เวลานานในการลบออก ดังนั้นในเวลารีบๆ แบบนี้ ใช้ลิปสติกสีอ่อนจะดีกว่า เช่น สีชมพู สีชมพูอ่อน หรือ สีโทนนู้ด จะดีกว่า เพราะถ้าเกิดเลอะขึ้นมาก็เช็ดออกได้ง่ายกว่า และบางครั้งก็สามารถเนียนๆ ได้ว่าไม่ได้เล๊อะ ! ฟรายเดย์แนะนำว่า ควรเป็นลิปเนื้อครีม หรือ ลิปกลอสสีอ่อน จะง่ายทีุ่สดในเวลานี้ 

จำไว้ว่า ' บลัชออน ' ช่วยชีวิตได้เสมอ

 

image_233152
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ในบางคืนก่อนงานสำคัญ มักจะเป็นวันที่อดนอน โต้รุ่งกันสุดๆ แนะนำว่า บลัชออนนั้นช่วยชีวิตสาวๆ ได้ในทุกโอกาส ยิ่งในเวลเร่งด่วนอย่างนี้ ถ้าอยากให้หน้าดูครบเครื่องที่สุด ไม่ซีดเซียวเกินไป และไม่ต้องอาศัยสีตาด้วย ปัดบลัชออนลงไปเลย จะทำให้ใบหน้าของเธอดูสดใสมากขึ้น ปาดลิปบาล์มหรือลิปมันตบท้าย ก็ดูสวยแล้ว

อย่า ' หยุดมือ ' ไปให้ ' ไว '

 

image_233158
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ยิ่งรีบก็ยิ่งลน ยิ่งลนก็ต้อง ยิ่งต้องข้ามขั้นตอน ไปเลยค่ะสาวๆ ลองสำรวจดูว่าอะไรที่เราจะข้ามจังหวะไปได้บ้าง ใครที่มีคิ้วแล้ว ก็อาจใช้มาสคาร่าคิ้วปัดๆ เอา พอให้เป็นทรง หรือเลือกที่จะทาลิปสติกด้วยลิปมันเปลี่ยนสี หรือลิปบาล์มที่มีสี เพื่อลดเวลา อาจจะลงเหลือเพียงแค่แป้ง ( ใช้แป้งผสมรองพื้นจะดีกว่าแป้งฝุ่น สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรอยสิว ) และที่สำคัญ อย่าหยุดมือเด็ดขาด เกลี่ยเข้าไปค่ะ อย่าหยุดเชียว

ใช้ ' คลีนซิ่ง ' แทนการล้างหน้าตอนเช้า

 

image_233166
- ที่มารูป: image.brands-list.com


ไม่อยากเสียเวลาวิ่งเข้าห้องน้ำไปล้างหน้า ( นี่รีบระดับสุด น้ำเนิ้มไม่ต้องแล้ว น้ำหอมเอาแทนละกัน ) ใช้คลีนซิ่งในการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าแทนได้ค่ะ คลีนซิ่งจะช่วยลดแบคทีเรียบนใบหน้า และทำให้ใบหน้าสะอาดพร้อมที่จะแต่งหน้าในทันที ใครรีบจนไม่มีเวลาจะไปขัดสีฉวีวรรณจริงๆ ต้องพึ่งคลีนซิ่งแล้วล่ะค่ะ

' บรอนเซอร์ ' ไอเทมสุดมหัศจรรย์

 

image_233192
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ยังไงก็ออกไปจากบ้านโดยไม่คอนทัวร์หน้าไมไ่ด้ ! บรอนเซอร์มหัศจรรย์ นี่แหละที่ช่วยในการคอนทัวร์หน้าให้คมได้ใน 1 นาที เท่านั้น แต่ว่าต้องเลือกบรอนเซอร์ที่เป็นเนื้อแมทนะคะสาวๆ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือน ออกไปหน้างี้วิ๊งโดยไม่ต้องพึ่งไฮไลท์กัน

ทา ' ท๊อปโคสใส ' กู้เล็บพังๆ

 

image_233193
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


เอ้า ไม่มีเวลาทำเล็บเหรอคะ หยิบท๊อปโคสเนื้อใส ออกมาเลยค่ะ บางทีการออกไปทำธุระสำคัญ ก็หมายถึง การออกโชว์มือ ให้คนอื่นเห็น สาวๆ บางคนอาจมองว่าการปล่อยให้มือออกไปเปล่าๆ มันคงไม่เหมาะเท่าไร ลองทาท๊อปโคสเนื้อใส เพื่อทำให้เล็บนั้นมีมิติมากยิ่งขึ้น และยังดูสุภาพ สะอาด เรียบร้อย เหมือนกับทำสปาเล็บมาเมื่อกี้เลยค่ะ

เพิ่ม ' รอยเปื้อน ' ด้วย ' มาสคาร่า '

 

image_233386
- ที่มารูป: onlinebeautyplace.com


อาจจะฟังดูแปลกๆ ไปหน่อย แต่ในเวลาเร่งด่วน รอยเปื้อนจากมาสคาร่า นี่ล่ะช่วยลดเวลาได้เยอะเลย สำหรับใครที่อยากได้อายไลเนอร์ด้วย ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เพียงปัดมาสคาร่าใกล้ๆ ตรงบริเวณโคตรขนตา ให้มันเลือะขอบตานิดหน่อย ก่อนค่อยเก็บรายละเอียดด้วยแปรงหัวตัดแบบเฉียง ซับๆ ออกนิดหน่อย ก็จะได้อายไลเนอร์แบบง่ายๆ มาแล้วค่ะ

วางแผนสำหรับ ' ทริปกลางวัน ' และ ' ทริปกลางคืน '

 

image_233205
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บางวันการออกไปทำธุระแบบเร่งด่วน ก็จะมีต่อด้วยงาน สอง สาม สี่ ในช่วงกลางวันและกลางคืนด้วย ดังนั้นก่อนจะออกจากบ้าน สาวๆ ควรวางแผนการใช้โทนสีในการแต่งหน้าดีๆ ควรเลือกโทนสีธรรมชาติ เช่น น้ำตาล - ทอง , ชมพู - เชมเปญ หรือ สีบรอนซ์ เพื่อประหยัดเวลาในการแต่ง และอย่าลืมพกเครื่องสำอางไปเพิ่ม เผื่อหลุดระหว่างวันด้วยนะคะ

_______________________________________________________________

ใครชอบนอนตื่นสายๆ ก็เก็บเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ
ทางที่ดีก็นอนพักผ่อนให้เพียงพอ จะได้ไม่ตื่นสายจะดีกว่า
แล้วเจอกันใหม่นะคะ บะบาย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @