รู้จักยัง 'Discover Seoul Pass' บัตรใบเดียว เที่ยวเกาหลีฟรี 16 ที่!!

รู้จักยัง 'Discover Seoul Pass' บัตรใบเดียว เที่ยวเกาหลีฟรี 16 ที่!!

มา Hack Life ในเกาหลี เที่ยวฟรี 16 ที่แบบไม่ต้องเสียตังค์กันเปล่า!?

28 October 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครที่ไปเกาหลีเคยเจอเหตุการณ์แบบ อยากไปที่เที่ยวดังๆ อย่างไปทีนึงต้องให้คุ้ม เกาหลีแนะนำที่ไหน ก็จะไปให้หมดเลย แต่ว่าครั้นจะเข้าให้ครบทุกที่ที่อยากไปราคาก็คงสูงมากแน่ๆ  งั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าหากว่า สถานทีที่เราอยากไปนั้นเข้าฟรี!?  

ซึ่งของแบบนี้มีจริงนะ ... ฮั่นแน่  ได้ยินแบบนี้ตาลุกวาวเลยล่ะซี่  งั้นก็ต้องมาทำความรู้จักกันหน่อย  เพราะรู้สึกว่านักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักโปรอันนี้ ซึ่งก็คือ Discover Seoul Pass ใบนี้!

image_238148

หน้าตาบัตร Discover Seoul Pass

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com


เป็นบัตรสำหรับเข้าเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวดังๆ ของเกาหลี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละที่  จ่ายเพียงแค่ราคาบัตรใบเดียวในราคา 1230 บาทเท่านั้น แถมยังใช้เป็นบัตร T-Money เป็นระบบจ่ายเงินที่นิยมในเกาหลี ด้วยการเติมตังค์ แล้วก็แตะ เพียงเท่านี้ก็ใช้โดยสารไปได้ทั่วด้วยบัตรเพียงใบเดียว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสุดๆ   สำหรับใครที่คิดว่าคุ้มมั้ย  ขอตอบเลยว่า คุ้มจ้า เพราะราคาเข้าแต่ละที่ส่วนใหญ่ก็หลักร้อยขึ้นแล้ว  หากใครมีเวลาพอยิ่งไปเยอะยิ่งคุ้ม  แล้วไปเที่ยวที่ไหนได้ฟรีบ้างไปดูกันเลย!! 

Discover Seoul Pass แค่ใบเดียว เที่ยวฟรี 16 ที่!

 

1. Gyeongbokgung Palace
image_236323
- ที่มารูป: www.wingsunfurled-web.com

พระราชวังคยองบกกุง เป็นวังหลวงที่ใหญ่และสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี และน่าจะคุ้นหูคุ้นตาชาวต่างชาติมากที่สุด  โดยเฉพาะสาวกเกาหลีที่มักแนวพีเรียดทั้งหลายน่าจะเคยเห็นกันดี   ถ้าใครได้ไปเยี่ยมเยือน ณ พระราชวังแห่งนี้ต้องไม่พลาดชม พิธีการผัดเวรเปลี่ยนยามของเหล่าเจ้าหน้าที่ ที่ประจำการกันตรงหน้าประตูวังหลวง  แล้วจะได้ฟีลประหนึ่งได้ย้อนยุคไปอยู่ในหนัง ซีรีส์เลยแหละ

❀ พระราชวังคยองบกกุงจะปิดทุกวันอังคาร

❀ บัตร Discover Seoul Pass ไม่สามารถใช้ได้ในการเยี่ยมชมวังยามกลางคืน

❀ ปกติจะปิดช่วง 6 โมง  แนะนำให้มาถึงตอน 4 โมง

❀ ค่าเข้าปกติ ผู้ใหญ่/ 3000 วอน
    เด็ก /1500 วอน

❀  หากสวมชุดฮันบกมา สามารถเข้าได้ฟรี

 

2. Changgyeonggung Palace
image_237371
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

พระราชวังชางเกียงกุง  แต่เดิมเคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์ราชวงศ์โครยอมาก่อน เป็นวังที่สำคัญ1 ใน 5 ของเกาหลี  แม้เมื่อเทียบกับพระราชวังแห่งอื่น ที่นี่จะมีพื้นที่ไม่กว้างมาก  แต่มีความกะทัดรัด และมีวิวที่สวยงาม หากได้มาเที่ยวในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะสวยงามมากๆ

❀ ปกติจะเปิดถึง 18.30 ยกเว้นช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ พฤศจิกายน- มกราคม จะเปิดถึง 17.30

❀ ควรมาให้ถึงก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง หากต้องการซื้อตั๋วเข้าชม

❀ ค่าเข้าปกติผู้ใหญ่ /1000 วอน  เด็ก / 500 วอน

 

3. Changdeokgung Palace
image_237383
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

พระราชวังชางด็อก  มีอีกชื่อว่าพระราชวังตะวันออก เพราะอยู่ทางทิศตะวันออกของพระราชวังคยองบกกุง    สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแทจง เป็นพระราชวังที่มีพื้นที่กว้างขวางแห่งหนึ่ง และถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกด้วย  เนื่องจากมีสิ่งปลูกสร้าง และอารยธรรมอันโดดเด่นอยู่มาก

❀ ปกติเปิดถึงช่วง 18.00  แต่ในช่วงฤดูหนาวจะเปิดถึง 17.30  

❀ ควรมาถึงก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง หากต้องซื้อตั๋ว

❀ ไม่สามารถใช้บัตร Discover Seoul Pass ในการเยี่ยมชม 'Huwon Secret Garden' และการเยี่ยมชมยามกลางคืน

 

4. Deoksugung Palace
image_237388
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

พระราชวังท็อกซู เป็นหนึ่งในพระราชวังที่สำคัญที่สุดของราชวงศ์โชซอน และค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากพระราชวังแห่งอื่น เนื่องจากมีการจัดสวนและสิ่งก่อสร้างบางแห่งที่ดูเป็นสไตล์ตะวันตกผสมผสานเข้ามาด้วย

❀ เปิดตั้งแต่ 9 โมง - 21.00  ตั้งแต่วันอังคาร - วันอาทิตย์

❀ หากต้องซื้อตั๋วเข้าชม ควรมาถึงก่อนเวลาปิดทำการ 1 ชั่วโมง

❀ ค่าเข้าปกติ ผู้ใหญ่ / 1000 วอน  เด็ก / 500 วอน

 

5. Jongmyo (Royal Shrine)
image_237391
- ที่มารูป: magazine.seoulselection.com

ศาลเจ้าชงโม ถูกสร้างขึ้นตามลัทธิความเชื่อขงจื๊อ และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาแต่โบราณ  เนื่องจากเชื่อว่าศาลเจ้าชงโมแห่งนี้เป็นแหล่งสถิตย์ป้ายวิญญาณของกษัตริย์ราชวงศ์โชซอน  จึงจะมีการทำพิธีบวงสรวงอย่างยิ่งใหญ่และยาวนานเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ในวันอาทิตย์แรกของเดือนพฤษภาคม   นอกจากนี้ยังถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเช่นเดียวกัน

❀ ทัวร์ที่จะมาในศาลเจ้า จะต้องมีการประสานงานติดต่อมาทางศูนย์ก่อนเท่านั้น ( ยกเว้นวันเสาร์ )

❀ นักท่องเที่ยวที่มาเอง โดยไม่มีไกด์ เข้าได้เฉพาะวันเสาร์เท่านั้น

❀ English Tour จะเปิดให้เข้าชมในช่วง 10 am, 12 pm, 2pm และ 4pm

❀ ควรมาก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง

6. N Seoul Tower
image_237407
- ที่มารูป: a.travel-assets.com

สถานที่ที่ชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเกาหลีเลยก็คือหอคอย N Seoul Tower นี่แหละจ้า  ใครอยากเห็นเกาหลีในมุมสูง อากาศบริสุทธิ์ ได้ภาพสวยๆ แล้วล่ะก็ ที่นี่นับว่าตอบโจทย์ที่สุด!  แถมถ้าใครมากับแฟนอย่าลืมไป ล็อคกุญแจคู่รักตามแบบในซีรีส์กันด้วยนะจ๊ะ

❀ วันจันทร์-ศุกร์ และวันอาทิตย์ เปิด 10.00-23.00   
    วันเสาร์ เปิด 10.00-24.00  


 

7. Trick eyes & Ice Museum
image_237408

Ice Museum หนาวๆ แบบนี้ เราชอบ...

- ที่มารูป: i958.photobucket.com
image_237410

Trickeye นี่แค่ออเดิร์ฟ ลองไปสัมผัสให้เห็นกับตัวด้วยนะ

- ที่มารูป: www.varietykorea.com

นี่แหละ  ที่ชั้นและเธอต้องการ! ภาพลวงตาและความหนาวเย็นนี่แหละ ถูกจริตสุดๆ ไปเลยเน้อ ใครได้ไปเที่ยวเกาหลี อย่าลืมแวะไปที่นี่นะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน  เด็กเข้าได้ ผู้ใหญ่เข้าดี  ไม่ว่าจะไปถ่ายภาพลวงตา หรือไปนั่งเย็นชาอยู่ในห้องเย็นๆ อย่าง Trickeye &Ice Museum  แบบนี้ อยู่ได้ทั้งวันบอกเลย  ลองไปสักครั้ง รับรองว่าจะต้องติดใจ เพราะนอกจากจะตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปไว้อัพเป็นความทรงจำดีๆ ได้เยอะเลยนะจ๊ะ!

❀ ควรมาถึงก่อน 20.00 น. 

 

8. Alive Museum
image_237412
- ที่มารูป: asia361.com

ถ้าใครที่ชื่นชอบในการเล่นภาพลวงตามาก ขอแนะนำให้มาอีกที่ที่ Alive Museum ย่านอินซาดงด้วย ถึงแม้จะเป็นภาพลวงตาเหมือนกัน แต่ความตื่นตาตื่นใจต่างกันแน่นอน  แถมปีนี้เพิ่งมีการเพิ่มธีม Black Wonderland ซึ่งจะให้ภาพลวงตาด้วยเทคนิคแสงแบล็คไลท์  และแน่นอนว่า ภาพที่ออกมาสวยแบบสุดๆ ไปเล้ย!

❀ เปิดถึง 22.30 แต่รับนักท่องเที่ยวถึง 21.30  ควรมาถึงก่อนเวลาปิดสัก 1 ชั่วโมง

 

9. Figure Museum W
image_237419
- ที่มารูป: www.postseoul.com

เอาใจนักเที่ยวผู้หลงใหลคลั่งใคล้ในตัวละครจากการ์ตูน หรือหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ด้วยการรวบรวมฟิกเกอร์ที่สวยที่สุด เยอะที่สุด และใหญ่ที่สุด ไว้ในที่นี่ที่เดียว ที่ Figure Museum W  ใครที่ชื่นชอบในฟิกเกอร์รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ละลานตา ให้ละลายทรัพย์กันชัวร์ๆ !

❀ เปิดถึง  21.30 ของวันพุธสุดท้ายในแต่ละเดือน

 

10. Grévin Museum
image_237435
- ที่มารูป: trazy.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

อยากไปถ่ายรูปคู่กับดาราที่ชอบ แบบไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร  มีอยู่ 2 วิธีเท่านั้นคือเป็นแฟนกับดาราคนนั้น หรือไม่ก็อีกวิธีคือ มาที่ grévin museum ! ที่นี่จะมีหุ่นขี้ผึ้งที่เหมือนดาราเกาหลีดังๆ แบบเป๊ะๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปคู่แล้วเอาไปอวดเพื่อนๆ กันได้อย่างเต็มอิ่มหนำ บางคนก็เนียนหน่อยทำเป็นแกล้งถ่ายส่ายๆ  แล้วแชทไปบอกเพื่อนว่าเจอดาราคนนี้แบบบังเอิญให้เพื่อนกรี๊ดอิจฉาเล่น หึๆ รับรองเพื่อนไม่รู้หรอก ( เริ่มสารชั่วพิลึก ) ก็ใครที่ซื้อบัตร Discover Seoul Pass มาแล้ว อยากเชียร์ให้มาที่นี่มากๆ รับรองคุ้มสุดๆ  แค่ได้ไปยืนใกล้ดาราที่ชอบ เก็บไว้มโนก็ฟินแล้วอ่ะ   อย่างภาพตัวอย่างนี้ เห็นแล้วบอกคำเดียวเลย ฉันจะป๊ายยย >0<

❀ วันอาทิตย์ เปิด 10.00 -18.00  
    วันจันทร์ - เสาร์ และวันหยุดเทศกาล เปิด 10 .00 - 21.00 

 

11. K-live K-pop hologram concert

นอกจากจะไปเจอดาราที่ชอบแล้ว ขอเชิญมาพบกับประสบการณ์คอนเสิร์ตแบบสมจริง ด้วยเทคนิค Hologram ที่ K Live  สำหรับสาวกเพลง K-pop  ไม่ควรพลาดโอกาสนี้แน่นอน เพราะในนี้จะเต็มไปด้วยแฟนเพลงที่ชื่นชอบเพลงสไตล์เดียวกัน  และได้ร่วมชมคอนเสิร์ตของวงที่เราชอบด้วยประสบการณ์และบรรยากาศที่สมจริง ไปพร้อมกับแฟนเพลงอีกหลายคน  นอกจากนี้ยังมีโซนที่จะทำให้เรารู้สึกได้ใกล้ชิ๊ด ใกล้ชิดกับไอดอลที่รักด้วยแหละ

❀  เปิด 13.00 -21.00 

 

12. Leeum Samsung Museum of Art
image_237448
- ที่มารูป: seoultravelpass.com

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ลีอุม ซัมซุง  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะที่สวยงาม จากศิลปินเกาหลี และต่างประเทศเอาไว้มากมาย  นอกจากนี้อาคารยังถูกออกแบบด้วยสถาปนิกชื่อดังทั้ง 3 ท่าน อย่าง Mario Botta, Jean Nouvel และ Rem Koolhaas   พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงมีความสวยงาม เรียบง่าย และให้ความรู้สึกสงบในการเดินชื่นชมศิลปะในทุกแขนง   ใครที่ชอบงานศิลปะต้องไม่ลืมแวะมาเที่ยวที่นี่กันบ้างนะจ๊ะ

❀ เปิด 10.30 - 18.00  ( ควรมาถึงก่อน 17.30 )

❀ ปิดทุกวันอาทิตย์, วันปีใหม่, วันตรุษเกาหลี  และ เทศกาลชูซอก

❀ มีบริการไกด์พาทัวร์ชม ( มีค่าบริการเพิ่ม 2000 วอน )

❀ เด็กที่พาเข้าชมควรมีอายุ 7 ขวบขึ้นไป

 

13. Museum Kimchikan
image_237454
- ที่มารูป: seoultravelpass.com

Museum Kimchikan แห่งนี้คือแหล่งที่รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับกิมจิ   เพราะกิมจิคือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของประเทศเกาหลี   ถือเป็นวัฒนธรรมที่ชางต่าวชาติควรได้มาลองเรียนรู้สักครั้ง  แล้วคุณจะได้รู้จักกับเกาหลีถึงแก่นแท้  แถมยังได้ร่วมเรียนวิธีการทำกิมจิแบบหลากหลายกับคลาสผู้เชี่ยวชาญพิเศษ  ซึ่งเข้ามาลองทำได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่  จัดเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ และที่ดีกว่านี้คือ เอากิมจิที่เราทำเองกลับไปได้ด้วย เย้!

❀ เปิดตั้งแต่ 10.00 - 18.00

❀ ไม่มีลานจอดรถ หากโดยสารรถประจำทางหรือรถใต้ดินมาจะสะดวกที่สุด 

 

14. MBC WORLD
image_237455
- ที่มารูป: seoultravelpass.com

MBC World คือแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรก ที่ใช้ธีมเกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆ ในช่อง MBC ไม่ว่าจะเป็นรายการ หรือซีรีส์ต่างๆ ในช่อง  ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้ข้อมูลคร่าวๆ ของช่องแล้ว ไฮไลท์สำคัญคือสาวๆ จะได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ของโปรแกรมรายการ ซีรีส์ดังๆ  ในโซนต่างๆ  หรือเข้าไปสวมบทบาทอยู่ในละครซะเองเลยก็ได้อีกต่างหาก

❀ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 10.00-18.00 แต่ควรมาถึงก่อน 16.00

❀ ปิดวันตรุษเกาหลี และเทศกาลชูซอก

 

15. National Museum of Modern and Contemporary Art, Seoul
image_237456
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะทันสมัยและร่วมสมัยแห่งชาติ เป็นแหล่งที่รวมรวมเอางานด้านศิลปะแขนงต่างๆ มาให้นักเรียนกและประชาชนทุกไปได้ลองเข้ามาใกล้ชิดกับงานศิลปะมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแกลลอรี่  นิทรรศการภาพยนตร์ และการแสดง รวมถึงงานศิลปะในแขนงต่างๆ อย่างหลากหลาย ใครที่ชอบความบันเทิงด้านนี้ น่าจะเดินได้เป็นวันเลยแหละนะ

❀ วันอังคาร, พฤหัสบดี, ศุกร์ และอาทิตย์ เปิด 10.00-18.00
❀ วันพุธ และวันเสาร์  เปิด  10.00 - 21.00

❀ เปิดช่วงกลางคืน ในเวลา 18.00-21.00

❀ ปิดทุกวันจันทร์ และวันที่ 1 มกราคม

❀ ควรมาถึงก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง

 

16. Seodaemun Prison History Hall
image_237457
- ที่มารูป: www.theseoulguide.com

 พิพิธภัฑณ์คุกซอแทมุน  เป็นสถานที่ผู้ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จะต้องรู้สึกตื่นตาตื่นใจแน่นอน แต่ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวปกติไม่ได้สนใจในประวัติศาสตร์ การมาที่นี่ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจได้เช่นเดียวกัน  เพราะที่แห่งนี้จะมีห้องจำลองสภานการณ์คุกในสมัยก่อน ที่ชาวเกาหลีถูกทรมานจากการรุกรานของญี่ปุ่นในอดีต   จะมีทั้งโซนจำลองการทรมานนักโทษในแบบต่างๆ  บางห้องก็น่ากลัว บางห้องก็หดหู่  แต่สิ่งที่คุณจะได้มาคือการได้สัมผัสกับการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของชาวเกาหลี  หากได้ลองมาสักครั้ง แล้วคุณจะไม่ลืมแน่นอนเลยแหละ

❀ มีนาคม - ตุลาคม เปิด 09:30–18:00
❀ พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ เปิด 09:30–17:00

❀ ปิดทุกวันจันทร์, เทศกาลชูซอก, ตรุษเกาหลี และ 1 มกราคม


 

อือหือ พอได้ดูแต่ละที่แล้วรู้สึกว่าบัตร Discover Seoul Pass นี้ใช้ได้คุ้มสุดๆ เลย  แต่ว่าข้อจำกัดมีเพียง ต้องใช้ให้หมดภายใน 24 ชม. นับตั้งแต่ไปเที่ยวที่แรก  ฉะนั้นก่อนใครจะซื้อบัตรนี้ให้วางแผนการเดินทางภายใน 24 ชม. ซึ่งอาจจะเป็นไปไม่ได้ว่าเราจะไปครบทั้ง 16 ที่  แต่หากเราวางแผนเวลาการเที่ยวให้ดี อย่างน้อยต้องได้ไปเที่ยวที่เราชอบให้ครบทุกที่ก่อน ถึงจะไม่ครบก็คุ้มอยู่ดี   เพราะแต่ละที่ก็มีค่าเข้าอยู่แล้ว   แถมสามารถใช้เป็นบัตรโดยสาร และแทนบัตร T-money ได้เลย อันนี้ไม่มีวันหมดอายุ   ใครที่สนใจสามารถไปรับได้ที่

Incheon International Airport
image_237459

1.KEB Hana Bank Currency Exchange Office, Arrivals Hall at Incheon Airport

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
image_237460

2.KEB Hana Bank Incheon Airport B1

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
image_237461

3.CU convenience stores located at the Arrivals Hall at Incheon Airport

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com

 

ศูนย์ขายบัตรในโซล
image_237462

1. Myeongdong Tourist Information Center(Overseas sales and processes refunds for the pass)

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
image_237463

2. KEB Hana Bank Hongik University Station Branch

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
image_237464

3. Seoul City Tour Bus : Koreana Hotel กวางฮามุน (อยู่ด้านหน้า ดงฮวา Duty Free) ticket booth

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
image_237465

4. Seoul City Tour Bus : ทงแดมุน Design Plaza (DDP) ticket booth

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com


สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวหลายๆ ที่ภายใน 2 วัน 1 คืน ขอแนะนำให้ใช้บัตร Discover Seoul Pass ใบนี้เลยจ้า  เพราะสะดวกในการเที่ยวภายในโซลมากๆ แถมเหมาะกับผู้ที่เดินทางด้วยรถโดยสารอย่างเราอีกต่างหาก   ไปเที่ยวงวดนี้ อย่าลืมลองใช้บัตรใบนี้ดูนะ แล้วเอามาบอกกันบ้างว่าประทับใจกันรึเปล่า  (^[+++]^)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
image_238149

หน้าตาบัตร Discover Seoul Pass

- ที่มารูป: discoverseoulpass.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @