8 วิธีแก้ไขเรื่องพลาดเฉพาะหน้าของสาว ๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

8 วิธีแก้ไขเรื่องพลาดเฉพาะหน้าของสาว ๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

เรื่องพลาดก็มีบ้าน แต่ถ้ามีวิธีแก้สถานการณ์ไว้ก่อนได้ก็จะดีกว่า จริงมั้ยจ๊ะสาว ๆ

23 November 2016
INSH
23 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


    ใครกำลังมองหาวิธีแก้สถานการณ์ความสวย ความงามแบบเร่งด่วน ลองมาดู
8 วิธีแก้ไขเรื่องพลาดเฉพาะหน้าของสาว ๆ ที่ทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก
และทำให้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น

ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็มาดูกันเลย!!

1. โกนขนอย่างมั่นใจ

image_253372
- ที่มารูป: p3.isanook.com


สำหรับสาวมีขนทั้งหลาย ที่มักจะคอยโกนขนขาด้วยมีดโกนหนวดของผู้ชาย แต่มักจะเจอปัญหาขนคุดหรือผิวที่สาก ๆ เมื่อต้องโกนหรือโกนล่วงหน้าเอาไว้แล้ว 2-3 วัน จะได้ไม่ต้องมายุ่งยาก รีบร้อน จนอาจจะลืมได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับปัญหาขนขึ้นมาอย่างรวดเร็วและขึ้นเป็นตออีกต่างหาก ถ้าต้องการวิธีแก้ก็ง่าย ๆ แค่เพียง ใช้ครีมโกนหนวดหรือโฟมโกนหนวดผู้ชาย ทาลงบริเวณที่จะโกน พอกให้หนาสักนิดแล้วโกนได้เลย ตัวครีมหรือโฟมจะเข้าไปช่วยให้ขนอ่อนนุ่มลงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เมื่อล้างน้ำออกผิวจะไม่แห้งกร้านและลดอัตราการเติบโตของขนที่ยาวขึ้นมาให้ช้าลงกว่าปกติอีกด้วย คุณค่าดีแบบนี้รีบซื้อมาด่วนค่ะ

2. ใช้สเปรย์ผมให้เป็นประโยชน์

image_253374
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


หน้าหนาวคือช่วงเวลาที่จะทำให้ทุกพื้นผิวแห้งแบบสุด ๆ จึงทำให้ผิวสัมผัสดูหนืด สะดุด และแห้งกร้านไปหมด ไม่ว่าจะเสื้อผ้า ผ้าพันคอ หรือแม้แต่ผมของเราเอง เพราะด้วยความหนาวเย็นที่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตกับทุกสิ่งที่เป็นเส้นขน ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวไปด้วย แบบนี้แก้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงแค่ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่เรามีอยู่ มาฉีดแบบบาง ๆ ให้ทั่วเสื้อผ้าและของใช้ที่เราต้องการสวมใส่ในวันนั้น พร้อมฉีดไปที่ผมเพียงเท่านี้ก็จะกำจัดปัญหาไฟฟ้าสถิตกวนใจไปได้อย่างง่ายดาย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. เขียนคิ้วมันช่างยากเย็น ลองอายแชโดว์ดู

image_253376
- ที่มารูป: www.ladyissue.com


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะเจอปัญหาทะเลาะกับดินสอเขียนคิ้วอยู่ใช่ไหมคะ เขียนทีไรก็ไม่เคยเท่ากัน แถมใหญ่บ้าง เล็กบ้าง แก้ไขก็ลำบาก แบบนี้มาลองเปลี่ยนสไตล์โดยใช้เป็นอายแชโดว์ดูสิคะ โดยใช้แปรงแข็งเลือกสีตามที่ต้องการที่มีอยู่หลากหลาย แล้วนำเอามาวาดคิ้วโดยไล้ไปตามเส้นขนคิ้วที่เรามีอยู่ เมื่อออกสีแล้วจะรู้ว่ามันเจิดมาก แถมยังให้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าอีกด้วย

4.วาดอายไลน์เนอร์ให้ตรงสวย

image_253377
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com


วิธีการวาดอายไลน์เนอร์ให้ตรงสวย มักจะเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ที่ยังวาดไม่ค่อยเป็นนัก โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่จะต้องเติมอายไลน์เนอร์เมื่อยามออกไปข้างนอก ซึ่งถ้ามือไม่นิ่งจริงก็แสนจะลำบาก แบบนี้ต้องใช้วิธีการนำเอาการ์ดแข็ง ๆ อย่างบัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต หรือจะบัตรนักศึกษามาทาบช่วงหัวและท้ายตา จากนั้นก็ขีดเส้นตรงพร้อมระบายสีสันให้เต็มพื้นที่ไปเลย แม้แต่ปลายแหลมคมก็สามารถที่จะใช้บัตรทาบแล้วกรีดให้แหลมคมได้เลย วิธีการกรีดนี้แม้แต่สาวชอบปาร์ตี้แล้วยังเมาอยู่ก็สามารถกรีดได้สบาย ๆ  

5. ทาลิปสติกให้เรียบเนียน

image_253378
- ที่มารูป: p.s1sf.com


ถ้าต้องการริมฝีปากที่เรียบเนียนและอวบอิ่ม ปกปิดร่องลึกของปากได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะทาสีใดก็สวยเรียบเนียนคมกริบ ลองใช้คอนซีลเลอร์ที่ใช้กับผิวหน้ามาทาบาง ๆ ที่ริมฝีปาก เพื่อปิดร่องรอยต่าง ๆ จากนั้นก็ลงสีลิปสติกตามแบบที่ต้องการได้เลย เท่านี้เรียวปากก็จะสวยคมชัดบาดใจกันเลยทีเดียว

6. ลบลิปสติกง่าย ๆ แบบเร่งด่วน

image_253379
- ที่มารูป: www.womengang.com


ถ้าต้องการเปลี่ยนสีลิปสติกแบบปัจจุบันทันด่วน แล้วสีเก่าไม่ยอมออกสักที หรือไปรับประทานอาหารแล้วสีลิปสติกจางหายพอเช็ดคราบอาหารปากก็แห้งแตกตามมาทันที แบบนี้ให้ลองเอาครีมทาผิวหรือพกเบบี้ออยล์ติดกระเป๋าเอาไว้ เมื่อเจอสถานการณ์นี้ก็เพียงเอาออกมาทาริมฝีปากแล้วใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกให้เกลี้ยง แล้วลงสีใหม่ก็จะได้สีสวยที่ไม่ทิ้งคราบเก่าและไม่แห้งแตกเป็นขุยอีกด้วย

7. พกทิชชู่เปียกเอาไว้

image_253382
- ที่มารูป: cdn.mamaexpert.com


สำหรับสาวที่ชอบปาร์ตี้ แล้วเมากลับบ้านแทบทุกครั้ง มักจะข้ามการอาบน้ำและล้างหน้า พร้อมนอนหลับบนเตียงอย่างไม่สนใจโลก ซึ่งถ้าคุณจะทำแบบนั้นก็ไม่ผิด แต่ควรนึกถึงเครื่องสำอางที่ยังอยู่บนใบหน้าเพราะเมื่อตื่นเช้า เครื่องสำอางเหล่านี้จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนทันที แล้วเกิดเป็นสิวกวนใจอย่างแน่นอน เรื่องนี้แก้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ทิชชู่เปียกวางติดไว้หน้ากระจก จากนั้นก็นำเอาทิชชู่เปียกมาเช็ดเครื่องสำอางแทนการล้างหน้าไปก่อน ถึงแม้จะไม่สะอาดเท่ากับการล้างหน้า แต่รับรองได้ว่าสิวไม่ขึ้นแน่นอน แต่ตื่นเช้ามาก็อย่าลืมรีบมาล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะจ๊ะ

8. ลบรอยต่าง ๆ ด้วยน้ำยาล้างเล็บ

image_253383
- ที่มารูป: pad3.whstatic.com


เวลาไปงานปาร์ตี้ตามผับหรือบาร์ต่าง ๆ สิ่งได้แถมมาก็คือรอยปั๊ม เพื่อเข้า-ออกสถานที่อย่างสะดวกสบาย แต่เช้ามามันอาจจะเริ่มไม่มีประโยชน์แถมล้างออกยากด้วยใช่ไหมคะ ใช้สบู่ขัดจนมือพังก็แทบจะล้างไม่ออก แบบนี้ก็ง่าย ๆ แค่เพียงใช้น้ำยาล้างเล็บชุบสำลีแล้วมาเช็ดออกเบา ๆ เท่านี้รอยปั๊มใด ๆ ก็จะหายไปในพริบตา

8 วิธีที่จะช่วยให้การแต่งหน้าและการเตรียมตัวออกไปทำงานในทุก ๆ วัน เป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถ้าสามารถเตรียมพร้อมไว้ก่อนก็ไม่ต้องกลัวโป๊ะแตก!! กลางที่ทำงานอย่างแน่นอน สาว ๆ สามารถนำเอาไปใช้งานได้จริงอย่างเป็นประโยชน์ได้เลยค่ะ ไม่หวงนะ!!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @