profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 28 พ.ย. 2016
icon 2
icon 19.6K
ผอมดี ผิวสวยด้วย !! 7 อาหาร เพิ่ม Estrogen ได้สูงสุด สร้างผิวสวยแบบธรรมชาติ!

ผอมดี ผิวสวยด้วย !! 7 อาหาร เพิ่ม Estrogen ได้สูงสุด สร้างผิวสวยแบบธรรมชาติ!

สร้างผิวสวยจากภายใน มันสวยออกภายนอกได้จริงๆ นะเอ้อ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เคยคิดมั้ยว่าทำไมเราถึงมีหนวดแต่ผู้หญิงคนอื่นเขาไม่มีล่ะ ทำไมเราผิวไม่เนียนเท่าคนนั้นล่ะ ทำไมเขาดูเป็นผู้หญิ้งงง...ผู้หญิง แต่เราดูไม่เป็นสาวซักเท่าไหร่เล้ย  นั่นอาจเป็นเพราะตัวการสำคัญอย่างฮอร์โมนเอสโตรเจนก็ได้นะ!


ฮอร์โมนเอสโตรเจนคืออะไร มันก็คือฮอร์โมนที่ทำให้เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ โตเป็นสาวได้อย่างเต็มตัว หน้าอกโตขึ้น เอวคอดลง มีประจำเดือน สิ่งเหล่านี้เป็นเพราะเอสโตรเจนทั้งนั้นแหละ ถ้าผู้หญิงคนไหนที่คิดว่าตัวเองไม่ค่อยเหมือนผู้หญิง ขนแขนขนขาดก มีไรหนวดเหนือริมฝีปาก ลองมาเพิ่มความเป็นผู้หญิงด้วย 7 อาหารนี้กันเถอะ!

 

1 # ถั่วเหลือง

image_256741
- ที่มารูป: arcsdsu.files.wordpress.com

อาหารข้อแรกนี้สุดจะพูดไม่ถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนได้สูงสุด แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ไปนั่งกินถั่วเหลืองเป็นเม็ดๆ นะ  แต่หมายถึงอาหารที่ทำจากถั่วเหลือง ไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้, น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลือง หมั่นหามากินมาดื่มกันเยอะๆ เถอะดีแน่ มีคนเคยลดความอ้วนด้วยน้ำเต้าหู้ แต่ผลพลอยได้คือผิวเนียนสวย และหนวดหาย! มหัศจรรย์มั้ยล่ะ

 

2 # เมล็ดแฟลกซ์

image_256742
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

อันที่จริงเมล็ดแฟลกซ์มีสาร Phytoestrogens มากกว่าถั่วเหลืองซะอีก แต่ทว่ามันซึมซับได้ยากกว่าก็เลยเป็นรองลงมาเล็กน้อย เราสามารถนำมาทานคู่กับนมเป็นแบบซีเรียล หรือขนมปัง หรือกินกับโยเกิร์ตข้าวโอ๊ตก็ได้ กินแบบเฮลธ์ตี้ๆ แถมยังผิวสวยขึ้นอีก

 

3 # เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดงา

image_256747
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

อันที่จริงก็เมล็ดต่างๆ ที่เรากินกันเนี่ยแหละ พวกเมล็ดทานตะวัน หรืองาดำ เมล็ดเหล่านี้เต็มไปด้วยสารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนสำหรับผู้หญิงอย่างเรา อร่อยแล้วยังมีคุณภาพ ผิวสวยๆ กรุบๆ ก็มาพร้อมกับเมล็ดๆ กรอบๆ นี่แหละน้า

 

4 # ผลไม้อบแห้ง

image_256750
- ที่มารูป: img.wonderhowto.com

ผลไม้อบแห้งที่เรากินกันเล่นๆ เป็นของว่างนี่นอกจากแก้หิวแล้วยังช่วยปรับสมดุลให้ฮอร์โมนสาวๆ ได้อย่างไม่รู้ตัวเลยนะ โดยเฉพาะแอปพริคอท, ลูกพรุน และ ลูกอินทผลัมอบแห้งเนี่ย ใครจะไดเอทด้วยการทานอาหารพวกนี้เป็นของว่าง ก็อย่าลืมผลไม้อบแห้ง 3 อย่างที่แนะนำไปนะ

 

5 # อาหารวิตามิน C สูง

image_256752
- ที่มารูป: webs.wichita.edu

ผักผลไม้อะไรก็ดีทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าต้องการเพิ่มเอสโตรเจน อย่าลืมอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน C อย่าง กีวี, ซิตรัส, มะเขือเทศ, กะหล่ำดอก และ อีกมากมาย จะกินเปล่าๆ หรือนำมาทำอาหารก็คุ้มค่าที่สุด

 

6 # อาหารอุดมด้วยวิตามิน B รวม

image_256754
- ที่มารูป: www.japantimes.co.jp

วิตามิน B เป็นสารอาหารที่ดีต่อเรามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเครียด และการจัดการระบบเมตาบอลิซึม ซึ่งทำให้ผิวเราสวยใสได้อย่างดี ฉะนั้นอย่าลืมทานข้าวโอ๊ต, บราซิลนัต, มันฝรั่ง, ตับ, ทูน่า, ไก่งวง, อะโวคาโด, กล้วย และ บัวหิมะ กันนะจ๊ะ

 

7 # ถั่วงอก

image_256756
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

ใครชื่นชอบถั่วงอกเป็นทุนเดิมแล้วคงดีใจ เพราะมีหลายคนที่ไม่ชอบทานถั่วงอก แต่หารู้ไม่ว่าเป็นอาหารที่ช่วยเรื่องความสวยงามได้อย่างดี มี Phytonutrients แถมยังแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตต่ำ และยังช่วยเรื่องการลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือดได้อีกต่างหากนะ ว่าแล้วก็ไปกินผัดถั่วงอกกันรัวๆ

 

สำหรับใครที่ตั้งใจจะปั้นความสวยตัวเอง อย่าลืมทานอาหาร 7 ข้อบนที่ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนในร่างกายเรา นอกจากจะสวยแล้วยังหุ่นดี สุขภาพดีอีกต่างหากนะ ยิงปืนครั้งเดียวได้นก 2 ตัวจริงๆ ฮิฮิฮิ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง