summary intro: 17615

10 Do&Don't รีเทิร์นรักให้กลับมารักกันมากกว่าเดิม

อยากให้แฟนกลับมา? ก็ยังพอจะมีวิธีอยู่บ้างนะ ลองดูสิ!

13 December 2016
curator_art_twisty art_twisty
13 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าความรักมักจะมีเรื่องงงๆ เหนือเหตุผลเสมอ เพราะมันเป็นเรื่องของหัวใจ การเลิกรากันจึงไม่แน่นอนเสมอไปที่ทุกคู่จะต้องไม่หวนกลับมาอีก คนมีหัวใจยังรักกันอยู่ ดวงยังเป็นเนื้อคู่กันอยู่ แยกไปให้ไกลแค่ไหน สุดท้ายก็กลับมาหากันได้อยู่ดี :)


จึงไม่ใช่เรื่องน่าผิดแปลกอะไร หากว่าบางคนอยากจะ " รีเทิร์น " กับแฟนเก่าอีกครั้ง ด้วยเพราะยังรักเขาอยู่, ดูท่าทีแล้วเขาก็ยังรักเราอยู่, แยกย้ายกันไปแล้วต่างก็พบว่าไม่มีใครดีได้เท่าคนที่เคยเลิกกันบางคน หรือจะเพราะอะไรก็ตาม ถ้าเสียงหัวใจของเราและเขาดังเหมือนกัน ใจตรงกัน การกลับมาคบกันอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรค่ะ อาจจะดูดดื่มหวานชื่นกว่าเดิมก็เป็นได้ :)

#1 พยายามพบปะพูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ อย่าได้ขาดหายไปนาน
image_263353

คุยกันไปเรื่อยๆ ค่ะ ให้รู้สึกกันไว้ว่ายังไม่หนีไปไหนนะ

- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

ตัดความคาดหวังในอนาคตไปก่อนว่าเราจะรีเทิร์นกันสำเร็จรึเปล่า โฟกัสที่ความสม่ำเสมอที่เรามีให้เขาตลอดไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม คุยกันให้เหมือนกับที่เคยคุยเป็นปกติ เรื่อยๆ ความผูกพันระหว่างเราและเขาจะหนาแน่นมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีโอกาสถึงขั้น " ถ่านไฟเก่าคุกรุ่น " อีกครั้งค่ะ 

 

#2 อย่าคุยไปในทางชี้นำ ชี้ขาด หรือทำให้เขารู้สึกอึดอัด
image_263357

อย่าเพิ่งคาดคั้นอะไรในสภาวะที่ยังคลุมเครือกันอยู่ ต้องดูสถานการณ์ก่อนค่ะ

- ที่มารูป: toptrendingtopics.files.wordpress.com

ในระหว่างที่พูดคุยกันตามปกติธรรมดานั้น อย่าทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด/ขัดใจ เช่น พยายามถามว่าเมื่อไหร่เราจะกลับมารักกัน? พูดในเชิงเปรียบเทียบว่าตัวเราวิเศษกว่าคนใหม่ที่เขาสนใจยังไง เขาเป็นคนบัดซบแค่ไหนในเรื่องแย่ๆ ที่ผ่านมา ฯลฯ หากต้องการสานสัมพันธ์กันไปนานๆ และดีๆ อะไรที่เป็นการกระทำลบๆ ตัดออกไปโดยด่วนค่ะ

 

#3 ปรึกษาคนรอบข้างเพื่อรับฟังมุมมองกว้างๆ
image_263363

ลองโทรหาเพื่อนสนิท หรือใครก็ตามที่เราวางใจได้ หลายๆ คนเพื่อเปิดวิสัยทัศน์มากขึ้น

- ที่มารูป: assets.entrepreneur.com

บางทีความรักก็เหมือนสินค้าอย่างหนึ่งที่ต้องมีรีวิวจากหลายๆ คนก่อนตัดสินใจซื้อ ทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นแบบไหนก็ได้หมด แต่คนที่ตัดสินใจเด็ดขาดมีแค่ตัวเราเท่านั้น !

ลองปรึกษาคนรอบข้างที่เราไว้วางใจได้หลายๆ คน เพื่อเก็บข้อมูลมากลั่นกรองว่าตัวเราและตัวแฟน ( เก่า ) เราที่จะรีเทิร์นกันนั้นมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ความรักที่ล้มเหลวในครั้งที่ผ่านมา อาจจะเป็นเพราะเราใช้แต่หัวใจ ใช้แต่อารมณ์ แต่ขาดสติมองตามความจริง มองตามที่คนอื่นเขาเห็นก็เป็นได้นะ ... ยังไม่ต้องเชื่อในทุกคำพูดของทุกคนที่ปรึกษาก็ได้ แต่ขอให้รับฟัง แล้วค่อยๆ คิด ค่อยๆ พิจารณา ค่อยๆ ทบทวนให้ดีก็พอ

 

#4 ปรึกษาหมอดูเพื่อนำคำทำนายมาวางแผนในปัจจุบันและอนาคต
image_263371

มองหาหมอดูที่แม่นๆ หรืออ่านคำทำนายหลายสำนักเพื่อการวางแผนเส้นทางรักอีกแบบหนึ่ง อย่าใช้การทำเสน่ห์มนต์ดำเด็ดขาด ไม่ดีกับตัวเราและคนรักของเรา

- ที่มารูป: www.123newyear.com

ฟังดูเป็นเรื่องตลกที่ต้องพึ่งพาในด้านความเชื่อกันเลยทีเดียว แต่เราก็ต้องยอมรับว่าเพราะบางคนมีอำนาจพยากรณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ลองดูสักหน่อยในเรื่องของความรักเราก็ไม่เสียหายอะไร ดีซะอีกจะได้วางแผนได้ถูกว่าควรปรับตัวยังไง ปรับนิสัยยังไง หากว่าเรายังพอมีโอกาสรีเทิร์นได้จริงๆ 

ลองอ่านคำทำนายเล่นๆ ในสื่อต่างๆ แล้ววิเคราะห์ผลคำนายรวมๆ กัน หรือไม่ก็มองหาหมอดูที่คิดว่าแม่นมากๆ มาทำนายเฉพาะตัวเราเองไปเลยค่ะ ( ทริคในการเลือกหมอดูสำหรับมือใหม่หัดดูดวง : อย่าเลือกหมอที่เรียกค่าครูเกิน 5xx บาทเพราะหมอดูส่วนใหญ่เรทราคา 1xx-5xx บาทค่ะ ถ้าเป็นไปได้ควรสอบถามจากเพื่อนที่บ้าดูดวงมากๆ ก็จะช่วยเราคัดกรองข้อมูลได้มากค่ะ )

 

#5 อย่าเล่นคุณไสยมนต์ดำ
image_263376

ความรักควรเป็นเรื่องของความบริสุทธิ์ อย่าใช้วิธีที่ทำร้ายกันและกันในอนาคต

- ที่มารูป: www.majorcineplex.com

ไหนๆ ก็พูดเรื่องความเชื่อ ก็แถมอีกความเชื่อในทางไม่ดีไปด้วยละกันค่ะว่า อย่าเล่นของ อย่าทำคุณไสยใดๆ ที่จะผูกมัดให้แฟนกลับมาเด็ดขาด วิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่บริสุทธิ์ใจเท่าการทำบุญหรือทำตัวให้น่ารักๆ ตามปกติในโลกความจริงหรอกค่ะ อย่าให้ความน่ากลัวเข้ามาปะปนกับความรักเลย ไม่ดีเลยนะตัวเอง ( วันดีคืนดีของที่ทำไปเข้าตัวขึ้นมา เดือดร้อนต้องหาวิธีแก้อีก )

  

#6 ชวนกันทำบุญมากๆ
image_263377

ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน บริจาคทานร่วมกัน สบายใจดี :))

- ที่มารูป: hilight.kapook.com

ชวนกันทำบุญเพื่อเสริมพลังบวกให้กับชีวิตของกันและกันค่ะ ในแง่ของความเชื่อเราก็จะได้บรรเทาเคราะห์กรรมที่เคยมีให้เบาบางลงไป เสริมบุญให้มีโอกาสกลับมารักกันหวานชื่นกว่าเก่า ส่วนในแง่ของจิตวิทยาก็จะช่วยให้ต่างคนต่างเคลียร์อารมณ์ลบออกไป มีความสุขที่ได้เป็นผู้ให้ ได้เห็นรอยยิ้มคนอื่นเยอะๆ ชีวิตคู่ก็จะมีความสุขตามไปด้วยไงล่ะ :)

 

#7 อย่าใช้ sex เป็นตัวรวบรัดให้เขารักเราดังเดิม
image_263387

เป็นวิธีที่เสี่ยงมากๆ อันตรายมาก ไม่ใช่ทุกคู่นะที่ฟลุคแล้วสำเร็จ

- ที่มารูป: sobadsogood.com

sex ไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด แต่เป็นคำตอบที่ทำให้ได้บทสรุปที่ไวที่สุดอย่างน่าใจหาย นั่นก็คือถ้าโชคดีก็ได้ความรักกลับคืนมาดังเดิม แต่ถ้าโชคร้ายก็คือเขาแค่หลอกฟันไปงั้นๆ แล้วมาเก๊กหล่อ " ผมขอโทษ " ให้เราเก้อต่อไป หรือไม่ก็ทำให้เขารู้สึกเครียด กดดันกว่าเดิม อย่าเสี่ยงเลยค่ะ เราเป็นผู้หญิงยังไงก็มีแต่เสียกับเสีย

 

#8 ปรับปรุงตัวในสิ่งที่เขาเคยขอร้อง/เคยบ่น
image_263388

อะไรที่เขาเคยบ่น เคยขอร้องเราเมื่อก่อนที่รักจะพัง จำแล้วนำมาปรับปรุงตัวเองเดี๋ยวนี้สิ

- ที่มารูป: sobadsogood.com

" เท่ากับที่เดิม อย่าเริ่มดีกว่า " อะไรที่เคยทำแย่ๆ เคยไม่ดี ลด-ละ-เลิก เปลี่ยนแปลงตนเอง พัฒนาตนเองเสียใหม่ให้เขาได้มั่นใจว่ารักครั้งนี้จะดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ไม่จำเป็นต้องสาบานหรือสัญญาค่ะ เอาการกระทำหลายอย่างที่ดีขึ้นแสดงให้เขาเห็น แค่นี้ก็มัดใจเขาได้แล้ว " การกระทำเสียงดังกว่าคำพูดเสมอ "

 

#9 อย่ารื้อฟื้นเรื่องแย่ๆ ในอดีตมาคิดแล้วคิดอีก พูดแล้วพูดอีก
image_263389

จำทุกเรื่องในอดีตได้ แต่ต้องรู้จักให้อภัย ปล่อยวาง ไม่พูดถึงอีก

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เป็นเรื่องที่โชคร้ายนิดๆ ที่ธรรมชาติสร้างให้สมองเราจำทุกเรื่องที่เคยเผชิญได้ โดยเฉพาะเรื่องแย่ๆ แต่ก็มียาแก้ไขก็คือ การปล่อยวาง ให้อภัย ไม่พูดถึง ไม่เก็บมาคิดอีก ถ้าอยากเริ่มต้นใหม่ด้วยความสุขที่มากขึ้น อย่าขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมาเหน็บแนม เสียดสี ทะเลาะกันอีก " ไม่ลืมไม่เป็นไร แต่ต้องรู้จักให้อภัยและปล่อยวาง "

 

#10 หาโอกาสพากันไปเที่ยวไกลๆ
image_263391

ไม่ว่าจะไปเป็นคู่ หรือไปกับกลุ่มเพื่อน ผ่อนคลายสบายใจดี ควรหาโอกาสไป

- ที่มารูป: i.huffpost.com

ลองจัดสักทริปให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น โดยเฉพาะทริปต่างประเทศที่ไปกันสองต่อสอง การช่วยเหลือกัน พากันเอาตัวรอดในต่างแดน อาจกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นก็เป็นได้นะ

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าลองแล้วไม่เวิร์ค เขายื่นคำขาดว่ายังไงก็ไม่กลับไป เราก็อย่าฝืนใจเลยค่ะ ความดีอย่างเดียวไม่สามารถชนะใจได้หรอก ถ้าใจคนๆ นั้นไม่เปิดแง้มให้กับเราบ้าง เก็บใจไว้รักคนที่ควรค่ากับความรักของเราจะดีกว่า :))

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @