Curator
curator
นู๋กบ
160 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
  • ช่วยป้องกันโรคหัวใจ
  • ป้อกกันโรคต้อกระจกในดวงตา
  • เหมาะกับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน
  • ช่วยลดน้ำหนัก
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

'สตรอว์เบอร์รี่' ผลไม้ประจำหน้าหนาว กินแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รู้ยัง!

ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่

14 December 2016
curator_นู๋กบ นู๋กบ
14 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผลไม้อะไรเอ่ย มีสีแดงสด ขนาดเล็กและเป็นผลไม้ประจำหน้าหนาวนี้ด้วย
พูดใบ้กันมาซะขนาดนี้ หลายคนคงพอเดากันออกแล้วว่าน่าจะเป็น " สตรอว์เบอร์รี่ " กันอย่างแน่นอน ส่วน บทความนี้มันจะเกี่ยวกับผลไม้ชนิดนี้อย่างไรกันบ้าง? เอาแหล่งขายดีๆ มาแนะนำเหรอ หรือหาเมนูแสนอร่อยมาทานคู่กับสตรอว์เบอร์รี่กัน? 

image_263783
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ถ้ายังไม่รู้ งานนี้เรามาหาความรู้เข้าหัวตัวเองกันหน่อยดีกว่า ถึงเหล่าประโยชน์ที่จะได้รับจากสตรอว์เบอร์รี่เหล่านี้ที่สามารถหาซื้อกินกันได้ในช่วงหน้าหนาวเสียส่วนใหญ่ ส่วนหน้าอื่นอย่าได้คิดซื้อเชียว เพราะมันแพงเวอร์! เอาล่ะ พานอกเรื่องไปไกล เรามาเข้าสู่สาระกันเลยดีกว่าค่ะ

เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
image_263784
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ช่วงนี้ใครรู้ตัวว่าไม่สบายกันบ่อย เราก็สามารถเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายของเราได้ด้วยการทานผลสตรอว์เบอร์รี่นั่นเอง เพราะสตรอว์เบอร์รี่เต็มไปด้วยวิตามินแสนมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และยังช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัดได้อีกด้วย!

ช่วยป้องกันโรคหัวใจ
image_263786
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

จากการวิจัยของ Harvard ได้ค้นพบว่าสาร Flavonoids ที่ค้นพบในตัวสตรอว์เบอร์รี่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อของโรคหัวใจได้ถึง 32% ถึงเป็นจำนวนเลขที่เยอะอยู่พอสมควรเมื่อเทียบกับสิ่งที่เราต้องทำ ก็แค่กินทุก 1 สัปดาห์ก็เพียงพอ

ป้อกกันโรคต้อกระจกในดวงตา
image_263788
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในสตรอว์เบอร์รี่มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคต้อกระจกในดวงตาได้อีกด้วย และวิตามินที่ได้จากผลสตรอว์เบอร์รี่ก็ช่วยในการส่งเสริมทำให้สายตาของเราดีขึ้นไปอีกด้วย เรียกได้ว่าใครกินบ่อยๆ โรคทางสายตาเหล่านี้กว่าจะเกิดกับเราก็อาจจะหลังอายุ 60 ไปแล้วก็เป็นได้

เหมาะกับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน
image_263789
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

โรคเบาหวานนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรคภัยที่น่าปวดหัวอยู่ไม่น้อยเพราะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ภายในครั้งเดียว แถมยังโดนจำกัดเรื่องของกินหลายอย่างอีกด้วย

แต่รู้อะไรไหมว่าเหล่าผลไม้สีแดงพวกนี้มันเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเส้นเลือดของเราได้อีกด้วย ถ้าทานบ่อยๆ ก็ช่วยในเรื่องของโรคเบาหวานกันได้อีกด้วยนะ

ช่วยลดน้ำหนัก
image_263791
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

มาถึงข้อนี้หลายคนคงตาโตด้วยความตื่นเต้นแน่เมื่อรู้ว่ามันสามารถช่วยลดนำ้หนักกันได้อีกด้วย! ตัวผลสตรอว์เบอร์รี่แต่เดิมก็มีปริมาณแคลอรี่ต่ำกันอยู่แล้วและยังเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารจำนวนมาก ถ้าทานมันเป็นอาหารว่างก็จะช่วยลดความหิวของเราได้อย่างชะงักอีกด้วยนะ

image_263796
image_263794
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


อร่อยและมีประโยชน์!

สตรอว์เบอร์รี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ในสองข้อนี้ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีกันแน่นอน แถมในช่วงนี้ที่อากาศเริ่มหนาวกันมากขึ้น ก็ถือเป็นช่วงเวลาเหมาะที่จะหามาทานเพื่อรักษาสุขภาพของตัวเองกันอีกด้วยค่ะ ><

ขอให้หนาวนี้สาวๆ สวยและสุขภาพดีรับกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา