7 ทริค! ตื่นมาพร้อมผมสวย มีเวลาน้อย แต่ผมสวยมาก!

7 ทริค! ตื่นมาพร้อมผมสวย มีเวลาน้อย แต่ผมสวยมาก!

สำหรับสาวๆ ที่อยากเผื่อเวลาไว้นอนมากกว่ารีบตื่นมาทำผม จัดไป 7 ทริค!

29 December 2016
☆* Dream Inspired *☆
29 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หนึ่งในเรื่องที่หนักใจและเสียเวลามากที่สุดของสาวๆ ในช่วงเช้าคือ ทรงผมนี่แหละ! จริงมั้ยจ๊ะ  โดยเฉพาะสาวๆ ที่ติดเตียงเนี่ย  อยากจะสละเวลาให้กับการนอนให้มากที่สุด แต่ก็อยากสวยเหมือนกัน  ครั้นจะปล่อยผมไปตามยถากรรมก็กลัวจะชี้ฟู  แต่พอรีบๆ ก็ไม่มีเวลามาหนีบ มาม้วนซะด้วยสิ =_=

โอเคๆ ก่อนที่จะคิดมากจนหัวระเบิด เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้สาวๆ ตื่นมาปุ๊บ ก็ได้ทรงผมสวยๆ ปั๊บโดยไม่ต้องเสียเวลาอะไรเลย มาลองดูกันเลยดีกว่าจ้า

1 # น้ำมันมะพร้าวซัก 2-3 หยดสิคะ

image_273632
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถ้าอยากตื่นมาผมสวยไม่ชี้ฟู เคล็ดลับง่ายๆ ลองใช้น้ำมันมะพร้าวสัก 2-3 หยด ทาตรงบริเวณปลายผม มันจะช่วยลดการไฟฟ้าสถิตได้ ข้อสำคัญคือใช้แค่น้อยๆ อย่าเอาไปนวดหนังศีรษะเด็ดขาด ไม่งั้นต้องตื่นมาสระผมแหงมๆ 

 

2 # Braid is Magic!

image_273646
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
รีวิวโฟมล้างมือคิเรอิคิเรอิ
8
6
Violenze_Dezem
Sleeping Mask หน้าใสภายในข้ามคืน
3
4
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว ✨ คุ้มมากแม่!! มือสะอาดและหอมในตัวเดียว
5
4

ถ้าอยากตื่นมาผมมี Texture โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องม้วน ให้ลองถักเปียนอนดูนะจ๊ะ  นอกจากจะตื่นมามีผมหยักศกสวยๆ แล้วการถักเปียยังช่วยลดการเสียดสีและไฟฟ้าสถิตระหว่างผมกับหมอนด้วยนะ 

 

3 # โลชั่นทาตัวก็ช่วยได้

image_273651
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เพียงโลชั่นหยดสองหยด ก็สามารถบำรุงให้ผมเรานุ่มสวย เรียบลื่นได้ระหว่างการนอน  ใช้โลชั่นทาผม โดยหยดลงที่มือแล้วใช้มือสางผมให้ทั่ว เน้นบริเวณปลายผม รับรองตื่นมาผมเรียบลื่นและนุ่มแน่นอน

 

4 # ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก

image_273662
- ที่มารูป: files.brightside.me

ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กก็ต้องอ่อนโยนกว่าของผู้ใหญ่เป็นธรรมดา  ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูสำหรับเด็ก ปิดท้ายด้วย Baby Oil ก่อนนอนเป่าให้แห้งด้วยลมเย็น ตื่นเช้ามาจะมีผมที่นุ่มสวยเป็นธรรมชาติพร้อมกับกลิ่นหอมๆ เหมือนเด็กด้วยนะ

 

5 # ทำ Hair Bun

image_273671
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครผมยาวแล้วอยากลดการเสียดสีของหมอน ให้ลองทำบันหรือดังโงะดู โดยให้เริ่มทำจากหางม้าก่อน แล้วค่อยขมวดผมขึ้นมาแล้วมัดอีกทีก็เข้านอนได้เลย ตื่นมาจะได้ผมเรียบไม่ชี้ฟู แถมยังเป็นประกายสวยๆ ด้วยนะ

 

6 # แค่มีแป้ง ก็ได้ Beachy Wave สวยๆ

image_273676
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถ้าใครวางแผนไว้ว่า พรุ่งนี้ว่าจะทำผมสไตล์ลอนคลายอ่อนๆ ก่อนนอนให้ใช้แป้งเด็กโรยที่บริเวณโคนผมเพื่อขจัดความมัน จากนั้นถักเปียแล้วเข้านอน ตื่นเช้ามาก็จะได้ Beachy Wave ลอนคลายๆ แบบธรรมชาติแล้ว

 

7 # เครื่องนอนแบบผ้าแพร

image_273684
- ที่มารูป: files.brightside.me

ที่นอนที่เราใช้มีผลต่อผมเรามากกว่าที่คิดนะ  เปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนและผ้าคลุมเตียงแบบผ้าแพรจะช่วยลดการเสียดสีและการสถิตของผมได้  หรือใครจะใช้วิธีนำผ้าแพรมาโพกผมตอนนอนก็ได้เหมือนกัน บางทีที่เราผมฟูทุกวันนี้อาจเป็นเพราะเครื่องนอนของเราก็ได้นะ  ลองเปลี่ยนมาใช้แบบผ้าแพรดูรับรองผลลัพธ์ที่ได้ต้องประทับใจมากแน่ๆ 


นอกจาก 7 ทริคนี้แล้ว สิ่งที่ต้องจำขึ้นใจเลยคือ ห้ามนอนตอนผมเปียกเด็ดขาด วิธีไหนที่ต้องสระก่อนนอน ก็ต้องเป่าให้แห้งด้วยไดร์ลมเย็น และอย่าลืมหวีผมก่อนนอนทุกครั้งนะคะ แค่นี้ก็ได้ผมสวยๆ พร้อมไปเรียน ทำงาน หรือไปเที่่ยว ไปเดทกับหนุ่มรู้ใจแล้วล่ะค่ะ

วันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วล่ะน้า บ๊ายบายยย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @