profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 29 ธ.ค. 2016
icon 1
icon 24.4K
ปีนี้ต้องผอม!! 7 เคล็ดลับ บรรลุเป้า 'ลดความอ้วน' ที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ!

ปีนี้ต้องผอม!! 7 เคล็ดลับ บรรลุเป้า 'ลดความอ้วน' ที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ!

ผลัดมาหลายปี ปีนี้ขอทำสำเร็จทีเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปีนี้ชั้นจะผอมให้ได้!! พอถึงสิ้นปียังคงเหมือนเดิม เอ้อ! ไม่เป็นไรเอาใหม่ ปีหน้าทำได้แน่นอน!! ไม่อยากจะแซวเท่าไหร่ แต่ว่าพูดมากี่ปีแล้วล่ะ ฮี่ๆๆๆ  โอ๋ๆ อย่าเพิ่งงอนเราไม่ได้มาซ้ำเติม เพราะเราก็เข้าใจสาวๆ ที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่ทำไม่สำเร็จนะ  ถึงจะผลัดมาหลายปี แต่ปีนี้ทำได้แน่นอน ถ้าอ่าน..

7 เคล็ดลับ! ตั้งเป้าผอม ให้สำเร็จได้จริง ต้องทำแบบไหนลองมาดูเลยจ้า

 

1 # เซ็ตเป้าหมายให้ชัด ตัวเลขไม่ใช่เรื่องสำคัญ

image_273831
- ที่มารูป: files.brightside.me

การตั้งเป้าหมายเป็นน้ำหนัก ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง เอาง่ายๆ ลองดูภาพด้านบน ผู้หญิง 2 คนนี้สูงเท่ากัน และน้ำหนักเท่ากัน แต่ทำไมหุ่นไม่เหมือนกัน?  ฉะนั้นถ้าจะตั้งเป้าหมาย อย่าตั้งเป็นน้ำหนัก ให้ตั้งใจว่าจะลดไขมันให้ได้กี่ % และเพิ่มกล้ามเนื้อให้ได้กี่ % ต่างหาก จะทำให้เรามีหุ่นสวยเพอร์เฟกต์ที่แท้จริง โดยที่ตัวเลขบนตาชั่งไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเล้ยยยย

 

2 # กินให้ได้สัดส่วน 1:1:4

image_273836
- ที่มารูป: files.brightside.me

ไม่รู้ใครเป็นคนเริ่มไดเอทโดยการอดอาหาร โดยการงดแป้ง งดไขมัน หรือให้กินแต่ผักทุกๆ วัน โดยไม่มีข้าวเลย บอกเลยว่าถ้าทำแบบนี้น้ำหนักลดจริง แต่หุ่นแย่มาก  วิธีลดความอ้วนที่ถูกต้องคือ ให้กินอาหารเป็นสัดส่วน 1:1:4 คือ โปรตีน 1 ก. / ไขมัน 1 ก. / คาร์โบไฮเดรต 4 ก. ต่อน้ำหนักตัวเรา 1 กก. สูตรนี้ปรับได้ตามไลฟ์สไตล์และความอยากของเรา  แต่สิ่งสำคัญที่พึงนึกถึงคือ การได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนในทุกๆ วัน ไม่ใช่ให้ทานเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งต่างหากล่ะ

 

3 # ถ่ายรูปเต็มตัวของตัวเองบ่อยๆ

image_273842
- ที่มารูป: files.brightside.me

ไม่มีอะไรวัดความสำเร็จได้ดีเท่าการได้ดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองแล้วล่ะ  เมื่อสาวๆ ตั้งใจจะลดความอ้วนแล้ว ให้เริ่มถ่ายรูปตัวเองตอนก่อนจะลด และถ่ายรูปตัวเองระหว่างกระบวนการลดทุกๆ สัปดาห์

มีการค้นพบว่าผู้ที่เข้าโปรแกรมไดเอทที่ถ่ายรูปตัวเองบ่อยๆ สามารถทำเป้าหมายได้สำเร็จทุกคนเลยนะ   เพราะการที่เราได้เห็นรูปร่างตัวเองเต็มๆ และเห็นการเปลี่ยนแปลง จะสามารถทำให้เราระบุได้ชัดเจนว่า เราควรลดส่วนไหน เพิ่มส่วนไหนจึงจะได้ร่างกายที่เพอร์เฟกต์

 

4 # ห้องอาหาร ทำให้มืดไว้

image_273846
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถ้าใครไม่อยากให้ตัวเองเผลอกินเยอะจนเกินไป ให้ปรับแสงบนโต๊ะอาหารให้มืดลง พร้อมกับฟังเพลงรีแลกซ์ หรือเพลงคลาสสิกระหว่างทาน จะทำให้เราเคี้ยวช้าขึ้น และทานได้น้อยลงด้วยนะ

 

5 # เริ่มต้นเขียนไดอารี่

image_273847
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ที่ว่าจดไดอารี่ ไม่ได้หมายความว่าให้บันทึกการออกกำลังกายอะไรทำนองนั้นนะ เครียดแย่ แต่เราหมายถึงให้เขียนถึงอะไรก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกดี และมีกำลังใจให้กับตัวเอง มีการศึกษาค้นพบว่า ผู้หญิงที่ใช้เวลากับไดอารี่ประมาณ 15 นาทีต่อวัน สามารถลดความอ้วนได้โดยไม่ต้องไดเอท  ไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์อะไรหรอก แต่เป็นเพราะการจดไดอารี่เป็นการระบาย และผ่อนคลายความเครียดอย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้เราไม่อยากกินอะไรมากมายนั่นเอง

 

6 # เปิดเพลงที่เหมาะกับการออกกำลังกาย

image_273854
- ที่มารูป: images.kpopstarz.com

เชื่อมั้ยว่าประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราขึ้นอยู่กับเพลงที่เราเปิดไปด้วย เพลงที่เหมาะกับการออกกำลังกายจะต้องเป็นเพลงจังหวะประมาณ 120-140 BPM ซึ่งจะกระตุ้นให้เราสามารถออกกำลังได้มากขึ้น และเหนื่อยน้อยลง 15% เลยนะ

อย่างเช่นเพลงที่เหมาะกับการออกกำลังกายในบทความด้านล่างนี้ ก็ใช่เหมือนกันนะ

 

7 # อย่าออกกำลังเกิน 45 นาที

image_273860
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สิ่งที่คนหลายๆ คนเข้าใจผิดคือ ยิ่งออกกำลังนานเท่าไหร่ ยิ่งเห็นผลเร็วเท่านั้น ซึ่งผิดมากๆ เลย เพราะจากการวิจัย ถ้าเราออกกำลังหนักๆ อย่างเวทเทรนนิ่งเกิน 45 นาที จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน cortisol  ซึ่งจะทำร้ายเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ แถมยังชะลอกระบวนการเมตาบอลิซึมอีกต่างหาก

วิธีออกกำลังที่ถูกต้องคือ ควรจะทานอะไรก่อนการออกกำลังอย่างน้อย 3 ชม. และแบ่งการออกกำลัง 1 ชม. เป็น เซสซั่นละ 30 นาทีแทน

 

ใครที่ตั้งใจว่าปีนี้ต้องทำให้สำเร็จลองทำตาม 7 เคล็ดลับนี้ดูนะคะ หุ่นเพอร์เฟกต์ที่ใฝ่ฝันมานานได้ในปีนี้แน่นอน ส่วนใครที่คิดจะผลัดไปอีกก็ต้องขอบอกว่า ยิ่งอายุเยอะมากเท่าไหร่ ยิ่งลดยากเท่านั้น ฉะนั้นยิ่งเริ่มออกกำลังได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี  ขอให้มีหุ่นสวยๆ กันนะคะ ^^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง