This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

ตะเตือนใจอย่างแร๊งงง!!! กับ 10 คำพูดเจ็บจี๊ด ที่คู่รักไม่ควรพูด เมื่อทะเลาะกัน

เสียใจนะรู้ไหม


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น่าเบื่อว่ะ!

  • 2. งี่เง่าว่ะ!

  • 3. น่ารำคาญ!

  • 4. อย่ายุ่งได้ปะ!

  • 5. ทนไม่ได้ก็เลิกไปเลยสิ!

  • 6. แฟนเก่าเราไม่เคยเป็นแบบนี้เลยนะ!

  • 7. เป็นอะไรมากป่ะ!!

  • 8. พูดจบยัง!

  • 9. ประโยคหยาบคาย

  • 10. ดีแต่พูด!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe

  เชื่อว่าหลายๆ คู่ที่คบกันมาต้องเคยมีทะเลาะกันบ้างไม่เยอะก็น้อย บางคู่ยิ่งทะเลาะกันยิ่งรักกันก็มี เพราะแต่ละครั้งที่ทะเลาะทำให้ทั้งสองคนรู้จักกันมากขึ้น เข้าใจความคิด ความต้องการของอีกฝ่ายมากขึ้นและต่างคนต่างยอมคนละครึ่งทางทำให้สามารถประคับประคองความรักกันต่อไปได้ แต่บางคู่ก็ต้องเลิกรากันไปด้วยอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงการทะเลาะกันแบบขาดสติ ใช้คำพูดที่ทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย ทำให้ความหวานที่เคยมี ความดีที่เคยทำของทั้งสองค่อยๆ ลดน้อยลง หากคู่ไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนพูดไม่คิด แล้วต้องมาเสียใจกับคำพูดตัวเองทุกที

  วันนี้จะต้องไม่พลาดที่จะอ่านกันเลยนะคะ เพราะว่า เราได้รวบรวม 10 คำพูดเจ็บจี๊ด ที่คู่รักห้ามพูดเมื่อทะเลาะกัน เพราะคำพูดคนพูดแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ลืม แต่คนฟังนี่สิมันเจ็บจี๊ดถึงกระดองใจ คำพูดที่ไม่ควรพูดเหล่านี้จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

  ::======>>

    

  1. น่าเบื่อว่ะ!

  คำสั้นๆ แต่เจ็บจริง ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรที่ทำให้เรารู้สึกโค-ตะ-ระเบื่อ เบื่อในการกระทำ เบื่อในสิ่งเดิมๆ ที่ไม่เคยจะเปลี่ยนแปลงได้ เราก็ไม่ควรที่จะหลุดคำนี้ออกไป เพราะคำนี้นอกจากจะไปทำให้อีกฝ่ายเสียความมั่นใจ ยังทำอีกฝ่ายคิดไปไกลได้ว่าเราหมดรัก หรือรักเค้าน้อยลง ทางที่ดีหากเบื่อในสิ่งที่เค้าทำ เบื่อในสิ่งที่เค้าเป็น ลองพูดหรือหากิจกรรมดีๆ เพื่อเติมสีสันขจัดความเบื่อให้กับชีวิตคู่กันดีกว่าค่ะ
    

  2. งี่เง่าว่ะ!

  คำนี้ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะโดนจากฝ่ายชาย  (╥﹏╥)  และเมื่อได้ยินคำนี้สถานการณ์ทุกอย่างจะแย่ลงไปอีก เชื่อเถอะค่ะว่าหากคุณทะเลาะกัน อย่าเผลอที่จะหลุดคำนี้ออกไป มันเป็นการดูถูกความรู้สึกของอีกฝ่าย แม้ว่าการกระทำบางอย่างอาจดูไร้เหตุผลสำหรับอีกคน แต่สำหรับบางคนมันมีความหมายมากๆ เลยล่ะ
      

  3. น่ารำคาญ!

  ต่อจากงี่เง่าก็รำคาญเนี่ยแหละ มันเป็นอารมณ์ที่มาใกล้ๆ กัน บอกเลยว่าใครได้ยินคำนี้ต้องเสียใจอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะทะเลาะกันแรงแค่ไหน คำพูดแบบนี้ก็ไม่ควรหลุดออกมา ขอบอกว่าใครได้ยินก็รู้สึกแย่ ยิ่งได้ยินบ่อยๆ อาจทำให้เค้าเสียเซลฟ์ไปเลยก็ได้ อย่าพูดคำนี้เลยดีกว่าเนอะ พลีสๆ

    

  4. อย่ายุ่งได้ปะ!

  คำพูดนี้ฟังทีไรทำให้รู้สึกว่า เอ๊ะ! ตกลงเราเป็นอะไรกัน เข้าใจค่ะว่าหลายๆ คนก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว หากอีกฝ่ายเข้ามายุ่มย่ามมากเกินไป แนะนำว่าให้ลองคุยกับเขาด้วยเหตุผล พูดจาดีๆ ไม่ใช่ตัดรำคาญด้วยการใช้คำพูดแบบนี้ เอาจริงคำนี้ดูเหมือนจะไม่แรง แต่ก็แรงไม่เบานะคะ
    

  5. ทนไม่ได้ก็เลิกไปเลยสิ!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1572489053 picture9

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe