ปฏิบัติการล่าท้าสิว ฉบับเบบี้ฟาง

ปฏิบัติการล่าท้าสิว ฉบับเบบี้ฟาง

ปฏิบัติการล่าท้าสิว ฉบับเบบี้ฟาง

04 January 2017
นิลาวัณย์
04 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Say Hi! ค่ะวัยรุ่น!


สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับฟางอีกแล้วเนอะ วันนี้ไม่มีอะไรมาก นอกจากจะมาบ่นเรื่อง สิวๆ! ที่เป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับฟาง เพราะนางไม่ใช่สิวธรรมดา แต่นางคือ สิวไม่มีหัว! โอ๊ย พูดแล้วยังขึ้นไม่หาย เพราะเจ้าสิวเม็ดนี้มันอยู่กับฟางมาเกือบสองอาทิตย์แล้ว แต่ก็ไม่ยอมสุกสักที

 

image_275532
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


เรื่องมันมีอยู่ว่า บังเอิญได้ไปปรึกษาคุณหมอที่รู้จักกัน ซึ่งพี่หมอก็บอกว่าสิวแบบนี้เรียกว่า สิวไต เพราะมีลักษณะเป็นไตๆ ไม่มีหัว ทางเดียวที่จะแก้ได้คือต้องฉีดสิว หรือใช้เข็มเจาะให้หัวออกแล้วบีบ พอดีฟางเป็นคนกลัวเข็ม เลยเลือกวิธีที่สอง ( ก็เข็มเหมือนกันมั้ย =_= ) แต่ใช้เข็มเจาะเองเลย หลังจากนั้นก็ได้มาเจอเจ้าตัวนี้ นางมีชื่อว่า C-Bright ของแบรนด์ ADJUVANT นั่นเอง

image_275533
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

Package 

ตัวแพ็กเกจมาในรูปแบบของขวดเล็กๆ ที่มีผงวิตามินสกัดบริสุทธิ์ เป็นผงสีขาวๆ อยู่ข้างในค่ะ ซึ่งฟางคิดว่านางค่อนข้างจะพกพาง่าย เพราะมีขนาดเล็ก เพราะนางมีขนาดแค่ 5 กรัม เท่านั้นเอง มีกันชื้นอยู่ในกล่อง เวลาใช้ก็แค่เทผงออกมานิดหน่อย แล้วก็ปิดฝาเก็บ จริงมันก็สะดวกดีนะเออ

image_275534
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ประโยชน์ของวิตามินซีตามตำราแล้ว จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และช่วยสร้างคอลลาเจน แถมยังช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้นค่ะ

image_275535
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

วิธีใช้

1. ง่ายๆ เลยค่ะ สำหรับสูตรลับฉบับฟาง หลังจากที่เจาะสิวแล้ว ก็ต้องหาอะไรมาบำรุงให้รอยสิวจางลงมากที่สุด ฟางเลยใช้ C-Bright ที่มีขายตามร้านขายยาหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป

2. ใช้เซรั่มที่ใช้รักษาสิวโดยเฉพาะผสมลงไปกับผงวิตามินเลยค่ะ สูตรนี้จริงๆ แล้วเราสามารถเอาผงไปผสมกับน้ำเปล่า หรือครีมบำรุงอื่นๆ ที่เราใช้อยู่ก็ได้

3. คนให้เข้ากันจนกว่าผงวิตามินจะละลาย หรือแค่พอละลายก็ได้ เพราะเราสามารถใช้สครับวิตามินซีโดยไม่ต้องล้างออกได้ด้วย

4. แต้มลงไปค่ะ! เป็นสิวตรงไหน หรือ อยากใช้ทั้งหน้าก็ทาลงไปโลด

image_275536
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ความรู้สึกหลังใช้ ตอนแรกจะออกอาการคันยิบๆ เพราะนางเป็นวิตามินซีซึ่งแน่นอนว่าเป็นกรดผลไม้ จึงทำให้รู้สึกคัน แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไร ฟางคิดว่าชอบซะอีก เหมือนมันทำปฏิกิริยากับผิวเร็วดีค่ะ ( ซาดิสไปอีก ) ล้อเล่นๆ นางไม่ได้ปวดแสบปวดร้อนขนาดนั้นนะคะ แค่รู้สึกคันๆเท่านั้นเอง 
 

image_275537
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

สรุปรวมๆ เลยละกันนะคะ ข้อดีคือช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสดีค่ะ ลดรอยสิวนี่ชอบมาก เพราะปกติไม่ค่อยเป็นสิวเท่าไหร่ พอใช้แล้วก็โอเคอยู่ ส่วนข้อเสียก็แอบมีเล็กน้อย เพราะจะแสบๆ คันๆ นิดๆ เวลาใช้ แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย รวมๆ แล้วโอเค เริ่ด! ฉะนั้น เอาใจไปเลย 8.9 คร้าบ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @